26/11/2017

* Thêm một tin thất thiệt về cuộc họp miễn nhiệm ông Nguyễn Xuân Anh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/11/2017 | 26.11.17

Chiềng Chạ

100% là con số mà các đại biểu về dự cuộc họp bất thường do Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng tổ chức để bàn về công tác nhân sự; trong đó đặc biệt là vấn đề xem xét miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP nhiệm kỳ 2017 - 2021 đối với ông Nguyễn Xuân Anh - người trước đó đã bị Ban chấp hành Trung ương kỷ luật với hình thức thôi tham gia ban Chấp hành Trung ương khóa XII và thôi đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Sự thật là thế nhưng xem ra vẫn có không ít những thông tin thất thiệt và những bình luận thiếu thiện chí, phá bĩnh đối với thông tin và kết quả này! 

Đầu tiên là giọng điệu mỉa mai khi nói rằng: Cũng chính những đại biểu tham dự cuộc họp bất thường HĐND Đà Nẵng này cách đây hơn 1 năm trước đã đồng ý 100% bầu ông Nguyễn Xuân Anh lên cương vị Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021. Việc hơn 1 năm sau họ giơ tay miễn nhiệm đối với ông Nguyễn Xuân Anh vì thế được cho là bất nhất. Tuy nhiên, lí giải sau đây của trang Kênh Việt Nam đã làm sáng tỏ vấn đề: 
"Theo đó, mọi thứ, mọi việc luôn có tính thời điểm của nó. Có thể lúc đó họ bầu ông Nguyễn Xuân Anh khi mà họ chưa hiểu ông ấy đã phạm phải điều gì và sai lầm ra sao. Cần biết rằng, những người được người dân giao phó chức danh đại biểu HĐND tại Đà Nẵng kia họ hoàn toàn độc lập với ông Nguyễn Xuân Anh. Họ không thể nào giám sát, kiểm tra ông Anh xem có sai phạm không? Cho nên, việc họ bầu ông Anh tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 là chuyện dễ hiểu!

Và khi mà mọi chuyện đã tỏ tường, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có thông báo chính thức, Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XII tại kỳ họp thứ 4 đã biểu quyết kỷ luật cách chức đối với ông Anh thì việc ông bị kỷ luật chức danh chủ tich HĐND không có gì phải bàn cãi. Hay nói cách khác, những đại biểu tham dự tại cuộc họp bất thường của HĐND TP Đà Nẵng sáng nay họ hoàn toàn công tâm và làm đúng trách nhiệm của đại biểu! Và tôi tin chắc rằng, chỉ cần một người trong số họ đứng ra phản đối, không đồng tình cách chức vụ cuối cùng của ông Anh thôi thì chính người dân Đà Nẵng sẽ đứng lên phản ứng họ!". 
Điều thứ hai Mõ muốn nói đến là một thông tin thất thiệt. Theo đó, chỉ vài giờ sau khi cuộc họp bất thường của HĐND TP Đà Nẵng kết thúc thì dù đã có công bố về tỉ lệ đồng thuận bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017 - 2021 đối với ông Nguyễn Xuân Anh. Song vẫn có thông tin nói rằng, có đại biểu đã không giơ tay biểu quyết bãi nhiệm ông Nguyễn Xuân Anh. Và họ cũng thi nhau đặt câu hỏi và giãi mã người đó là ai?

Bức ảnh về một người phụ nữ trung tuổi ngồi hàng đầu không giơ tay trong phần biểu quyết tại cuộc họp hôm 24/11 đã khiến cho thông tin đó được lan truyền mạnh mẽ hơn. Bởi nếu đó là sự thật thì con số 100% đại biểu tán thành kia là thiếu chính xác và ai là người chịu trách nhiệm với con số được đưa ra?????
Đại biểu biểu quyết bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND, đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khoá IX nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Nguyễn Xuân Anh (Nguồn: FB). 

Và một cuộc đãi phẫu trách nhiệm nữa lại được đặt ra. Phải chăng người này thuộc phe nhóm của ông Nguyễn Xuân Anh (?); người này cũng cần phải bị xem xét trách nhiệm và xử lý trong thời gian tới (?)..... Những câu hỏi như thế đã được đặt ra!. 

Nhưng may thay cuối cùng thì danh tính người phụ nữ ấy cũng tìm xác định là bà Lương Thị Nguyệt Thu, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng. Đặc biệt bà Thu cũng nhanh chóng được xác định là không nằm trong danh sách 49 đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sự diện hiện của bà Thu là để thực hiện công việc của mình tại kỳ họp. Bà Thu không phải là đại biểu HĐND nên việc không giơ tay biểu quyết là hoàn toàn hợp lý. 

Có chăng chỉ có người vắng mắt mới không giơ tay mà thôi! 

P/s: Câu chuyện về ông Nguyễn Xuân Anh nên được khép lại tại đây và như Mõ đã nói trong bài viết trước đó, việc ông Anh không xuất hiện tại kỳ họp miễn nhiệm mình là một sự liêm sỷ còn có ở ông! Hãy tin và dõi theo những gì mà chính trị gia trẻ tuổi "ngã ngựa" này làm ở phía trước! 

18 nhận xét

19:02 26 tháng 11, 2017 Reply

Đúng là chiêu trò thường thấy của những kẻ chuyên phá bĩnh. Chúng có thể lục lọi, bới móc từng chi tiết nhỏ một. Nhưng cái bới móc của chúng quá là ngu ngốc, cho thấy sự thiếu hiểu biết của chúng. Tấm biển lù lù chỉ đích danh tên và chức vụ của người phụ nữ ở bàn đầu như vậy chẳng lẽ chúng không thấy, chẳng lẽ chúng không thấy thì cộng đồng không thấy hay sao chứ?

19:45 26 tháng 11, 2017 Reply

biểu quyết để bãi miễn chức vụ của ông THANH thì cũng đúng thôi cuối cùng thì những kẻ xưa nay tham ô rồi lợi dụng chức vụ cũng bị phanh phui thì đại biểu lấy đâu ra tư cách mà bầu cho ổng nữa bãi miễn là đúng rồi. 1 tấm gương cho các anh đi sau cố gắng đừng có mà đi vào vết xe đổ của ổng

22:01 26 tháng 11, 2017 Reply

Cảm ơn mõ với bài viết trên,nó làm rõ những điều mà chúng tôi thắc mắc và khiến cho lũ phản động phải câm nín trước những thông tin sai lệch,Một sự bịa đặt trắng trợn của chúng đối với những việc không đúng thực tế.Và càng chứng tỏ một điều rằng những bọn phản động trên chỉ là thành phần cơ hội chờ chực những sơ hở của chúng ta để đả kích xuyên tạc

22:09 26 tháng 11, 2017 Reply

Lũ rận chủ luôn xoi mói, bới móc từ những thông tin chi tiết nhỏ nhất để xuyên tạc lật lọng sự thật. sự việc biểu quyết bãi nhiệm ông Nguyễn Xuân anh cũng vậy. Thế nhưng tiếc thay bọn chúng càng lục lọc , bới móc càng thể hiện sự ngu dốt và kém hiểu biết của mình mà thôi.

07:37 27 tháng 11, 2017 Reply

Bọn rận chủ phản động luôn tìm mọi cách xuyên tạc, bới móc từ những chi tiết nhỏ nhất. Thật buồn cho bọn chúng những gì chúng xuyên tạc lại càng thể hiện sự ngu ngốc, dốt nát của bọn chúng. Chúng mày có sự xuyên tạc thì chuẩn bị một tí còn không thì ngậm miệng lại thì tốt hơn.

10:27 27 tháng 11, 2017 Reply

Qua vụ việc bới móc này của bọn "Rận", càng chứng tỏ bọn chúng toàn là những kẻ cực kỳ xấu xa.

22:32 27 tháng 11, 2017 Reply

Nhưng may thay cuối cùng thì danh tính người phụ nữ ấy cũng tìm xác định là bà Lương Thị Nguyệt Thu, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng. Đặc biệt bà Thu cũng nhanh chóng được xác định là không nằm trong danh sách 49 đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sự diện hiện của bà Thu là để thực hiện công việc của mình tại kỳ họp. Bà Thu không phải là đại biểu HĐND nên việc không giơ tay biểu quyết là hoàn toàn hợp lý.

13:46 28 tháng 11, 2017 Reply

Đây chính là cơ hội cho lũ dân chủ cuội chĩa cái mõm vào hoạt động, nói xấu, thiệt tình tôi không bao giờ tin tưởng những con người này, và đặc biệt khi chúng thực hiện quá nhiều hoạt động phá hoại, chống đối đối ovwis nhà nước ta, chúng ta phải xử lí thật nghiêm lũ này

14:11 28 tháng 11, 2017 Reply

Những thông tin này đã phần nào cho những nhà dân chủ cuội biết được sự thật, để chúng không có cơ hội chống phá Việt Nam nữa, những gì chúng là trong thời gian qua thực sự quá trơ trẽn và không thể nào chấp nhận được
Mong là mọi người hiểu ra vấn đề

14:19 28 tháng 11, 2017 Reply

Đúng là lũ dân chủ cuội, chúng nó tìm mọi cách để bóp méo thông tin, làm cho thông tin của chúng ta bị sai lệch, thiết nghĩ nên xử lí đối với những đối tượng này, và không cho chúng cơ hội nhgocs đầu lên nữa, chúng là những kẻ thích phá trên những cái người khác xây dựng

14:35 28 tháng 11, 2017 Reply

Xin được cảm ơn tác giả đã cung cấp những thông tin chính xác và kịp thời nhất tới người đọc, chúng tôi đã hiểu được bản chất của giới rân chủ, quả thực không thể tin tưởng được những gì chúng nói và không thể nào nhìn nhận những gì chúng làm được, chúng toán tìm cách phá hoại nhà nước này

14:51 28 tháng 11, 2017 Reply

Như vậy là quá rõ ràng rồi, giới rận nên biết giá trị của cuộc sống hiện tại, chúng không thể tạo nên một giá trị nào, bởi vì mục đích của chúng là phá chứ không phải là xây, và nếu như thế thì chúng ta có thể hiểu được vì sao chúng mãi mãi chỉ là người thừa của xã hội này

21:25 29 tháng 11, 2017 Reply

Năm trước giơ tay bầu ông ý vì ông ý lý lịch sạch và chứng tỏ mình đủ năng lực, năm nay mới khui ra phốt, mất lòng tin thì vote cho về vườn thì có gì lạ. Chẳng lẽ lại như kiểu thần tượng hq, dù anh có làm gì thì e vẫn tin anh, luôn ủng hộ anh, làm gì có chuyện ấy Logic đơn giản mà các dận chủ cứ cố tình không hiểu.

22:12 29 tháng 11, 2017 Reply

Có gì mà không được, năm ngoái thì ông Nguyễn Xuân Anh vẫn là người trong sạch, năm nay ông ấy đã dính chàm, đã lừa dối mn thì mn có quyền mở cuộc họp miễn nhiệm ông ấy chứ. Logic đơn giản nhưng dận chủ lại cứ cố bóp méo.

23:07 29 tháng 11, 2017 Reply

Năm trước giơ tay bầu ông ý vì ông ý lý lịch sạch và chứng tỏ mình đủ năng lực, năm nay mới khui ra phốt, mất lòng tin thì vote cho về vườn thì có gì lạ. Chẳng lẽ lại như kiểu thần tượng hq, dù anh có làm gì thì e vẫn tin anh, luôn ủng hộ anh, làm gì có chuyện ấy Logic đơn giản mà các dận chủ cứ cố tình không hiểu.

12:21 30 tháng 11, 2017 Reply

Năm ngoái thì ông Nguyễn Xuân Anh vẫn là người trong sạch, năm nay ông ấy đã dính chàm, đã lừa dối mn thì mn có quyền mở cuộc họp miễn nhiệm ông ấy chứ. Đây là lẽ thường tình, một Logic đơn giản nhưng dận chủ lại cứ cố bóp méo.

17:37 30 tháng 11, 2017 Reply

rõ ràng đã sai thì bãi miễn chức vụ cũng là đáng thôi bởi lẽ ngày trước ai cũng tin rằng ông NGUYỄN XUÂN ANH là trong sạch tới giờ khi cơ quan điều tra vào cuộc thanh tra chính phủ vào cuộc mới phát hiện thấy được sai phạm của XUÂN ANh thì tất niên ai cũng bỏ phiếu bãi miễn ổng rồi

09:17 30 tháng 12, 2017 Reply

Một bộ phận truyền thông đang làm ngược lại vai trò của mình vì không những đã sử dụng tin đồn như một thông tin chính thức, mà còn góp phần lan tỏa tin đồn khi chưa được kiểm chứng, xác minh. Đã đến lúc các cơ quan báo chí, những cá nhân tham gia hoạt động trên internet phải có trách nhiệm “xử lý” tin đồn trước khi đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!