22/11/2017

* Trang Thanh niên Công giáo "tự sướng"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 22/11/2017 | 22.11.17

Chiềng Chạ

Về trang tin Thanh niên Công giáo, Mõ đã có nhiều entry phản ánh: 


Và đây là một entry khác về trang tin được cho là đang làm xấu hình ảnh đạo Công giáo này. Cách đây không lâu không hiểu có phải do sức ép từ giáo hội không nhưng trang tin này đã tuyên bố về sự độc lập giữa mình với giáo hội. Sau bận ấy trang tin này vẫn duy trì kiểu cách đưa tin như đã từng thực hiện và tất nhiên sau tuyên bố đó họ không còn bất cứ áp lực nào từ Giáo hội, tha hồ đưa tin và làm điều tùy thích! 
Và thi thoảng có đôi pha "tự sướng" để nâng tầm chính mình. Và trong động thái mới đây, trang tin này đã đăng tải bài viết cảm ơn của Đặng Xuân Diệu (1 trong 14 bị cáo trong vụ án Hồ Đức Hòa hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xư phúc thẩm vào ngày 23/5/2013; cách đây không lâu do được hưởng từ chính sách khoan hồng của nhà nước, Diệu được giảm án và đi chữa bệnh tại Pháp nhưng đến nay vẫn chưa quay trở lại). 

Được thành lập trước thời điểm xét xử 14 thanh niên Công giáo mà Diệu là một trong số đó nên mối quan hệ giữa trang tin này và Diệu thì dù không nói ra thì ai cũng biết là thân thiết từ lâu. Vậy nhưng để cho khách quan thì Diệu đã làm như mình độc lập và không biết gì về trang tin này: "Tôi là Tù Nhân Lương Tâm Đặng Xuân Diệu. Tính đến nay đã ra tù được 320 ngày nhưng chưa lần nào viết lời cảm ơn, gửi tới ban biên tập và quý khán thính giả trang tin Thanh Niên Công Giáo. Đó là một thiếu sót mặc dầu có cảm ơn tất cả ân nhân thông qua các diên đàn khác. Bởi vậy lần này cho phép tôi chân thành tri ân tất cả anh chị em đã và đang làm việc, theo dõi, ủng hộ trên trang tin Thanh Niên Công Giáo từ trước đến nay. Bởi tôi biết với thời thời gian 7 năm qua, từ ngày bắt đầu là con số quý vị đã đồng hành, ủng hộ và bảo vệ hết thảy anh em trong vụ án 14 Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành, cũng như các Tù Nhân Lương Tâm khác một cách đặc biệt.

Hiện tại trong vụ án của chúng tôi, còn 3 người đang trong nhà tù cộng sản và nhiều anh em khác đang bị nhà cầm quyền Việt Nam truy nã, quản chế tại địa phương. Bởi vì chúng tôi không tự nguyện chấp nhận bản án bất công, không khuất phục trước bạo quyền và gian ác. Nhiều anh em ra tù đã tiếp tục đấu tranh dân sinh dân quyền, bảo vệ môi trường và lãnh thổ quốc gia trước sự xâm lăng mọi mặt của Tàu cộng. Có được tinh thần kiên tâm vững chí, ấy là nhờ một phần rất lớn từ chính quý vị trên mạng xã hội nói chung và trang tin TNCG nói riêng.

Riêng bản thân tôi, vẫn cố sức để làm tròn bổn phận tự hứa với lòng mình trước khi bước ra khỏi nhà tù cộng sản. Đó là tận dụng mọi cơ hội, không gian và thời gian để phơi bày những vi phạm nhân quyền có tính hệ thống từ điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án đối với các Tù nhân, đặc biệt là Tù nhân Lương Tâm.

Vì thế khi vừa ra khỏi tù được một tháng, tôi đã tham dự hội nghị Geneva Nhân Quyền và Dân chủ 2017 để phát biểu về cách hành xử tàn bào và vô nhân đạo đối với bản thân cũng như các Tù nhân trong trại giam cộng sản Việt Nam với các tổ chức bảo vệ nhân quyền, các cơ quan truyền thông quốc tế.

Kể từ đó đến nay, tôi đã nhiều lần tiếp xúc, gặp gỡ trang đổi với cơ quan ngoại giao các nước và lần này là với các Nghị sỹ của Quốc hội Âu Châu. Đây cũng là dịp để cảm ơn trực tiếp đến các vị dân biểu cũng như toàn thể Quốc hội Âu Châu trong việc can thiệp để buộc nhà nước của đảng cộng sản Việt Nam tạm dừng thi hành án trước 7 năm đối với tôi.

Thông tin về chuyến công tác lần này đến Quốc hôi Âu Châu bắt đầu từ sáng hôm nay (22/11/2017), kính mời quý vị theo dõi video kèm theo cũng các bài tường thuật khác trang FB đảng Việt Tân.

Một lần nữa, thay mặt cho anh em Tù Nhân Lương Tâm trong vụ án 14 Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành, gửi đến tất cả anh chị em cả người viết bài, đăng tin và người theo dõi, ủng hộ chúng tôi suốt thời gian qua. Trong niềm tin tưởng, quý vị vẫn tiếp tục đồng hành với với anh em chúng tôi trên con đường xóa bỏ độc tài, Canh Tân Đất nước" - Diệu đã viết như thế trong lời đầu trong bài "NHÂN CHUYẾN CÔNG TÁC, GỬI LỜI CẢM ƠN TRANG TIN TNCG" được trang Thanh niên Công giáo đăng lại. 

Đặc biệt, mặc dù tên tiêu đề bài viết là vậy nhưng chỉ đến đoạn cuối thì Đặng Xuân Diệu mới nhắc đến trang Thanh niên công giáo: "Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban bình an, sức khỏe và tình yêu thương cho hết thảy quý vị. Kính Chúc quý vị an lành hồn xác, can đảm và khôn ngoan để chúng ta cùng nối kết tâm sức đưa đất nước thoát khỏi chế độ độc đảng trị ác gian này. Nhờ đó công lý và Hòa Bình mới triển nở trên quê hương Việt Nam dấu yêu. Ước mong trang tin TNCG ngày càng phát triển theo chuẩn mực Sự Thật và Trách Nhiệm; Công Lý và Hòa Bình trong tình yêu của Đức Kitô". 

Nó quá ít ỏi và không tương xứng với tiêu đề của bài viết. Điều này dấy lên nghi ngờ tiêu đề trên được trang tin này tự đặt. Và qua kiểm tra từ Fb https://www.facebook.com/TS.DangXuanDieu thì Diệu không có bất cứ bài viết nào được đăng trên FB cá nhân về chủ đề này! Sự lố bịch của trang Thanh niên Công giáo vì thế cũng là hết chỗ nói! 

9 nhận xét

22:01 22 tháng 11, 2017 Reply

toàn bọn cá mè một lứa chúng nó thủ dâm với nhau kiểu gì cũng kệ mẹ chúng nớ chớ,bới ra làm đéo gì,bọn này nổi tiếng chống cộng cực đoan lâu lắm rồi nên mối liên hệ của chúng nó vs mấy thành phần zân chủ cuội cũng bình thường

22:59 22 tháng 11, 2017 Reply

Cảm ơn tác giả đã phân tích và đưa ra những căn cứ để lột tả hết sự nham hiểm của những đối tượng như thế này,hiện nay những đối tượng này không ngừng xuyên tạc và chống phá đảng và nhà nước ta nhằm gây mất đoàn kết,Mong pháp luật Chúng ta sẽ xử lý nghiêm những thành phần như thế này,

20:45 23 tháng 11, 2017 Reply

mượn danh đức mẹ, mượn danh thiên chúa, mượn danh cả những người đang tôn thờ chúa, trang thanh niên công giáo này đang có những bài viết phỉ báng nhà nước, phỉ báng các cơ quan hành pháp cũng như làm ô nhục đức danh của chúa.

21:07 23 tháng 11, 2017 Reply

trang thanh niên công giáo này trước giờ đã có nhiều bài đăng với thông tin lệch lạc được cóp nhặt từ đủ các nguồn, nhưng lại là những nguồn vốn có xu hướng xuyên tạc về việt nam. độ lá cải của trang này nhưng lại lồng thêm uy tín của chúa nữa thì không biết phải đặt tên như thế nào mới chuẩn đây.

21:34 23 tháng 11, 2017 Reply

với thời buổi mà mạng mẽo phát triển như hiện này thì chẳng có gì có thể chắc được về những thông tin mà những trang lá cải kiểu như thanh niên công giáo này đưa lên cả, nhất là khi mà cái tít và cái kết nó quá không liên quan đến như vậy.

22:38 24 tháng 11, 2017 Reply

Lâu lâu bọn chúng không có trò gì để mà lợi dụng chống phá, gây rối nên chúng cảm thấy ngứa tay ngứa chân đấy mà. Thi thoảng phải hoạt động một chút để kiếm ít $$$$ tiêu cho đỡ buồn. Bảo sao chúng ta không có thiện cảm với công giáo nhưng chính những kẻ lợi dụng công giáo làm điều xấu, phục vụ lợi ích cho chính mình nên khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu. Còn riêng về việc thông tin đưa tràn lan trên mạng toàn là những điều nhảm nhí ai tin.

22:36 27 tháng 11, 2017 Reply

Đặc biệt, mặc dù tên tiêu đề bài viết là vậy nhưng chỉ đến đoạn cuối thì Đặng Xuân Diệu mới nhắc đến trang Thanh niên công giáo: "Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban bình an, sức khỏe và tình yêu thương cho hết thảy quý vị. Kính Chúc quý vị an lành hồn xác, can đảm và khôn ngoan để chúng ta cùng nối kết tâm sức đưa đất nước thoát khỏi chế độ độc đảng trị ác gian này. Nhờ đó công lý và Hòa Bình mới triển nở trên quê hương Việt Nam dấu yêu. Ước mong trang tin TNCG ngày càng phát triển theo chuẩn mực Sự Thật và Trách Nhiệm; Công Lý và Hòa Bình trong tình yêu của Đức Kitô".

23:35 30 tháng 11, 2017 Reply

"tự sướng" để nâng tầm chính mình. Và trong động thái mới đây, trang tin này đã đăng tải bài viết cảm ơn của Đặng Xuân Diệu (1 trong 14 bị cáo trong vụ án Hồ Đức Hòa hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xư phúc thẩm vào ngày 23/5/2013; cách đây không lâu do được hưởng từ chính sách khoan hồng của nhà nước, Diệu được giảm án và đi chữa bệnh tại Pháp nhưng đến nay vẫn chưa quay trở lại).

12:51 3 tháng 12, 2017 Reply

Với thời buổi mà mạng mẽo phát triển như hiện này và ai cũng có thể nói lên suy nghĩ chủ quan của mình thì chẳng có gì có thể chắc được về những thông tin mà những trang lá cải kiểu như thanh niên công giáo này đưa lên cả, nhất là khi mà cái tít và cái kết nó quá không liên quan đến như vậy. Chúng ta cần cảnh giác trước những thủ đoạn như thế này để tránh để cho thế lực thù địch đạt được mục đích của nó!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!