02/11/2017

* Tưởng niệm Ngô Đình Diệm, lộ mặt nhóm linh mục chống đối

Tác giả: Nam Nguyễn viết lúc 02/11/2017 | 2.11.17

Kính Chiếu Yêu

                                          Hình ảnh từ buổi cầu nguyện

Hôm qua, 1/11 trước 1 ngày Ngô Đình Diệm bị đồng đảng tóm được trong cuộc đảo chính năm 1963 và bắn chết ngay trong chiếc xe bọc thép của Mỹ, một nhóm linh mục Công giáo cực đoan gồm: Lê Ngọc Thanh, Nguyễn Duy Tân, Phạm Trung Thành, Lê Xuân Lộc, Nguyễn Văn Nhất, Trương Hoàng Vũ và đám chiên tôn thờ Ngô Đình Diệm - một tên tội đồ tàn ác đã giết hại hơn 2 triệu đồng bào vô tội- kéo đến nghĩa trang Lái Thiêu làm lễ cầu nguyện cho họ Ngô.

Mấy chục năm sau giải phóng, chẳng thấy ma nào đến tưởng niệm, cầu nguyện cho anh em họ Ngô cả. Thậm chí còn chẳng biết đích danh hai ngôi mộ ẩn danh "Đệ - Huynh" ở nghĩa trang Lái Thiêu, Bình Dương ấy là của ai. Bỗng dưng từ vài năm nay mấy cha đạo Công giáo bày trò cầu nguyện cho Diệm. Năm nay có cả ban đồng ca, có đóng bộ VNCH, có lai trym.

Thôi thì như người Việt Nam thường nói, nghĩa tử là nghĩa tận, tưởng nhớ một sinh mạng mà sinh mạng ấy có thời đã ở ngôi cao chót vót của họ thì cũng chẳng có gì đáng bàn. Hơn nữa tháng 11, Giáo Hội dùng cả tháng để cầu nguyện cho các linh hồn, được bắt đầu bằng Lễ Các Đằng Linh Hồn vào ngày 2 tháng 11. Nhiều nơi trên thế giới vẫn gọi tháng 11 là tháng cầu cho các đẳng linh hồn. Trớ trêu là ông Diệm lại được chúa gọi về vào đúng cái ngày 2 tháng 11 này!

Hẳn là vậy, nhưng sau khi xem trọn buổi lễ thì lại không thể không nói mấy điều.

Thứ nhất, Đức Tin của Giáo Hội Công Giáo dạy rằng, Con người sau khi chết sẽ xảy ra ba tình trạng; Được lên Thiêng Đàng, xuống Hoả Ngục hay vào Luyện Hình hay Luyện Ngục.

Thiên Đàng, chỉ dành cho một người sống theo luân lý Công Giáo, luôn kính sợ Thiên Chúa và sống theo giới răn của Ngài; Hỏa Ngục, dành cho những người khi còn sống, đã từ chối ân sủng của Thiên Chúa. Những người biết tỏ tường điều tốt xấu nhưng vẫn phạm tội chống lại Thiên Chúa và tha nhân để chọn điều xấu; Luyện Ngục, dành cho những người sau khi chết, được Chúa hứa ban Thiên Đàng nhưng vẫn phải cần một thời gian thanh luyện vì có những tội lỗi họ đã phạm khi còn sống. 

Họ Ngô khi còn sống là một tín đồ sùng đạo. Ông ấy "biết tỏ tường" giết người là điều xấu nhưng ông ấy vẫn ra lệnh xuống tay với hàng triệu cái chết của sinh linh thường dân và binh lính liệu có "kính sợ Thiên chúa" và phạm điều răn sát sinh không? Vậy ông ấy lên Thiên Đàng hay xuống Địa ngục?

Giáo luật Công giáo lại có quy định không làm lễ thánh cho những kẻ phạm tội ác. Vậy cầu nguyện cho họ Ngô có phải là cầu cho cái ác, có đúng đạo lý? Việc làm của nhóm linh mục nói trên có phải là nguyện vọng của các chức sắc và giáo dân? Hẳn là không vì Giáo phận Sài Gòn có hàng trăm chức sắc và hàng triệu tín đồ Công giáo nhưng họ đã không chủ trương và không đến.

Thứ hai, ai giết chết họ Ngô? Là đồng đảng của ông ấy chứ không phải là cộng sản. Đồng đảng ấy là ai, là bề trên quan thầy Mỹ đã bật đèn xanh, giúp sức cho cuộc đảo chính. Là các quan chức, sĩ quan thân tín dưới quyền, tín đồ công giáo được đối xử như quốc giáo do ông ấy lập ra. Những sĩ quan tín đồ cầm súng bắn vào đầu họ Ngô vẫn còn sống đấy chưa bị Chúa trừng phạt!

Cuộc cầu nguyện lại một lần nữa xác nhận số phận của ông Diệm và bào đệ là nhân chứng lặp lại những giáo điều, giáo lý mô tả trong kinh Cựu ước về cái chết của Thiên chúa và 10 Thánh tông đồ của ngài đã chết đau đớn vì sự phản bội của đồng đảng. Vẻ vang gì cho Thiên chúa mà nhắc lại kỷ niệm! Nó chỉ là một chương đen trong lịch sử Công giáo Việt và thế giới.

Lễ cầu nguyện hôm qua đầy mâu thuẫn. Một mặt, nó khác gì một cái tát vào mặt quan thầy Mỹ và đám quân quyền lưu vong - những con quỷ Jiu Đa đã gây nên cái chết của họ Ngô, vì họ mà họ Ngô đã chết tức tưởi. Mặt khác, những kẻ dâng thánh lễ cầu nguyện hôm nay rõ ràng là giả nhân giả nghĩa vì họ là những đệ tử của Mỹ, Ngụy - những kẻ đã giết Tổng thống của họ ngay cả khi đã bắt được, bị trói giật cánh khỉ, bị nhồi vào xe bọc thép lẽ ra phải được đối xử như tù binh chiến tranh.

Họ Ngô từng đã có tuyên ngôn lưu truyền rộng rãi trong quân quyền Sài Gòn rằng: Nếu tôi tiến lên thì anh em hãy tiến lên, nếu tôi lùi thì anh em hãy bắn tôi, nếu tôi bị giết thì anh em hãy trả thù cho tôi. Ông Diệm đã bị giết, vậy hãy trả thù cho Diệm đi, kẻ nào đã giết Diệm.

Hẳn linh hồn họ Ngô sẽ không siêu thoát được vì ôm hận lũ phản trắc đã làm tuyệt chủng nòi giống của ông ấy.

Thứ ba, sự giả dối lại lên ngôi một lần nữa khi linh mục Nguyễn Duy Tân dõng dạc kêu gọi hiệp thông với "tù nhân lương tâm" Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - những kẻ phản bội đất nước, giông giống mình bị bắt bỏ tù. Vậy ra, buổi cầu nguyện chỉ là cái cớ để bày tỏ một âm mưu chứ không phải vì chân phước.

Trước đây, chỉ vì không chấp nhận Mỹ đổ quân vào Việt Nam mà tổng Ngô đã bị "thay ngựa giữa dòng", chết thảm. Nay cổ vũ cho những kẻ có âm mưu lật đổ chính quyền phải chăng nhóm Công giáo này đang tính kế "cõng rắn cắn gà nhà".

Vậy là, ngay cả giới chức sắc công giáo cũng đã có sự khác biệt về nhận thức về đất nước, về chế độ, về trách nhiệm công dân, tín đồ. Và chính điều đó cũng đã vạch mặt sự giả dối trong động cơ buổi cầu nguyện của nhóm linh mục hôm qua. Mượn cớ cầu nguyện để mà kích động tư tưởng chống đối chế độ, đấy mới là mục đích của họ.

Dư luận phẩn nộ và lên án nhóm linh mục Nguyễn Duy Tân, Lê Ngọc Thanh, Phạm Trung Thành, Lê Xuân Lộc, Nguyễn Văn Nhất, Trương Hoàng Vũ là chính đáng. Cổ vũ cho hành vi tội ác, âm mưu chống lại đất nước mà giáo hội đang sinh sống, hành đạo là nối giáo cho cái ác, cái phản bội.

14 nhận xét

20:33 2 tháng 11, 2017 Reply

có thể nói, nhìn qua cũng thấy toàn những tên linh mục cực đoan nổi tiếng với những hoạt động chống đối chính quyền như Lê Ngọc Thanh, Nguyễn Duy Tân, Phạm Trung Thành, Lê Xuân Lộc, Nguyễn Văn Nhất, Trương Hoàng Vũ,... qua sự kiện này mới thấy rõ được âm mưu của bọn này.

20:37 2 tháng 11, 2017 Reply

đúng là qua sự kiện này, với những bức hình chụp được và ngay chính video của những đối tượng này thì chúng ta mới thấy được bộ mặt thật, bản chất những tên đội lốt linh mục theo ngụy quân ngụy quyền, và giờ chúng vẫn âm mưu chống phá Việt Nam.

20:42 2 tháng 11, 2017 Reply

có thể thấy những đối tượng có mặt để tưởng niệm ngô đình diệm đều là các đối tượng của chế độ cũ, lính ngụy ngày xưa, cùng với đó là những tên linh mục có tư tưởng chống phá chính quyền, theo các tổ chức phản động để chống phá nhà nước ta.

21:51 2 tháng 11, 2017 Reply

nhìn hành động của lũ cẩu mục này chúng ta có thể nhận ra chúng là những con sói phản động đội lốt linh mục nhằm mục đích chống phá nước ta đi theo chính quyền VNCH hay còn gọi là chính quyền thân MỸ rồi bọn này cũng sẽ đi theo vết xe đổ của VNCH mà thôi bọn cẩu mục chứ linh mục đéo gì

22:45 2 tháng 11, 2017 Reply

Những linh mục phản chúa kia đang bộc lộ bản chất thật sự của mình là đồng bọn của bầy zận chủ, muốn khôi phục chế độ tay sai VNCH cũng như lật đổ Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Việc bọn chúng thường xuyên ủng hộ hoạt động của các đối tượng zận chủ, lôi kéo kích động bà con giáo dân vào các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự thời gian vừa qua chính là để phục vụ thực hiện âm mưu ý đồ trên.

07:57 3 tháng 11, 2017 Reply

Có lẽ mấy tên linh mục này đến cầu nguyện cho Diệm cũng là để tham quan nghĩa trang và chuẩn bị sẵn những chỗ có địa thế đẹp cho mình. Cũng có thể nói là kết hợp một công đôi ba việc chứ mấy thằng linh mục ấy cũng sắp hết thời rồi, quậy được bao lâu nữa, tìm nơi bình yên mà yên nghỉ.

14:00 3 tháng 11, 2017 Reply

đúng là một chiêu trò kệch cỡm của đám linh mục nửa mùa, chúng đang cầu nguyện cho ai vì mục đích gì thế này khi mà chính chúng là con cháu của ngụy quân gây nên cái chết của họ Ngô, đâu ra cái kiểu nhân danh ở đây để kêu gọi hiệp thông đòi trả tự do cho những kẻ mà chúng gọi là tù nhân lương tâm, nghe thật nực cười, phải chăng mục đích của chúng chỉ có vậy, dẫu sao ta cũng thấy được bộ mặt thật của đám linh mục này

16:20 3 tháng 11, 2017 Reply

Thật là trò ló bịch, bao năm chả thấy gì giờ lại dở chứng làm lẽ tưởng niệm này nọ, đúng là mấy tên linh mục phản động lắm chiêu trò thật, mà toàn là chiêu trò chống đối để hại dân, hại nước. Điều đó thật sự là một sự tồi tệ, không thể chấp nhận được.

20:42 3 tháng 11, 2017 Reply

những con người đang làm những công việc thừa rồi , chắc chắn rằng có màu sắc của những kẻ bịp bợm dở trờ ở đằng sau và chúng ta có thể thấy rằng chẳng bao giờ có thể thấy được những con người chẳng bao giờ mang lại được những giá trị những điều tốt đẹp cho xã hội được mà

22:42 3 tháng 11, 2017 Reply

Đám linh mục công giáo đang làm cái chuyện quái quỷ gì thế này? để tấu hài cho thiên hạ xem hay sao mà lại đi viếng linh hồn Ngô Đình Diệm. Mà cái chết của chính ông ta hơn nửa thế kỉ về trước lại do chính những đồng đảng của mình gây nên. Một đám đạo đức giả đang tấu hài rất hay!!!!!

22:46 3 tháng 11, 2017 Reply

Qua những hình ảnh cũng như video chân thực này, ta mới thấy hết được bộ mặt giả dối, đạo đức giả, lật lọng của đám linh mục theo nguỵ quân, nguỵ quyền, thấy hết âm mưu rõ ràng và trắng trợn chống phá Viêt Nam của bọn chúng mà chúng ta đã nhận diện được

06:46 4 tháng 11, 2017 Reply

Đúng là một trò lố bịch, đã bao năm chả thấy gì bây giờ mấy tên linh mục Nguyễn Duy Tân, Lê Ngọc Thanh, Phạm Trung Thành, Lê Xuân Lộc... lại giở trò tưởng niệm này nọ cho Ngô Đình Diệm. Giờ thì thấy hết được bộ mặt giả dối, đạo đức giả của các tên linh mục này.

17:02 4 tháng 11, 2017 Reply

như trong lịch sử giữa các cuộc thay đổi chế độ hay bộ máy thống trị luôn có đổ máu lớn đấy,thế mà chế độ cộng sản giành quyền lực thì việc thanh trừng phe đối lập lại quá hiền lành khiến cho đám giặc cỏ còn sót lại này làm quá,thời VNCH đệ nhị thì mộ của ngô đình diệm chỉ là một đống đất đc đắp lên chứ ko dám xây,chỉ có thời cộng sản một của diệm ms đc an táng lành lặn,lại còn đc tổ chức cho cúng giỗ đàng hoàng.đúng là cộng sản quá nhân từ với giặc thật

21:12 7 tháng 11, 2017 Reply

Dư luận phẩn nộ và lên án nhóm linh mục Nguyễn Duy Tân, Lê Ngọc Thanh, Phạm Trung Thành, Lê Xuân Lộc, Nguyễn Văn Nhất, Trương Hoàng Vũ là chính đáng. Cổ vũ cho hành vi tội ác, âm mưu chống lại đất nước mà giáo hội đang sinh sống, hành đạo là nối giáo cho cái ác, cái phản bội.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!