24/11/2017

* Vắng mặt tại cuộc họp miễn nhiệm, sự liêm sỉ của ông Nguyễn Xuân Anh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/11/2017 | 24.11.17

Mẹ Đốp

Theo thông tin mới nhất từ báo Tiền Phong "Tại kỳ họp bất thường diễn ra sáng nay (24/11), Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Đà Nẵng khóa IX tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Dù đang là Chủ tịch HĐND thành phố nhưng ông Nguyễn Xuân Anh vắng mặt tại cuộc họp này". 
Ông Nguyễn Xuân Anh

Báo này cũng cho biết: "Trước đó vào ngày 17/11, ông Nguyễn Nho Trung-Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng thay mặt Thường trực HĐND thành phố, ký giấy triệu tập gửi đến các đại biểu HĐND". 

Trên thực tế sự vắng mặt của ông Nguyễn Xuân Anh sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ cũng như các nội dung sẽ được thực hiện trong kỳ họp bất thường này. Bởi theo quy định tại điều 80 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương thì các hoạt động đều diễn ra bình thường; chủ tịch vắng mặt thì sẽ có Phó chủ tịch đứng ra điều hành kỳ họp. Ngoài ra, hôm 6/10/2017, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bằng hình thức cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng và cho thôi giữ chức Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII nên việc ông Anh sẽ không đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 là điều được báo trước và chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi! 

Tuy nhiên, hãy đừng xem việc ông Nguyễn Xuân Anh không có mặt tại kỳ họp miễn nhiệm mình đồng nghĩa với việc ông ta không dám đối diện với sự thật, với chính mình; hay cho rằng, đó là sự nhục nhã đối với ông Nguyễn Xuân Anh. Bởi trước đó, sau khi bị miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và Trung ương cử ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ GTVT về thay thế, ông Nguyễn Xuân Anh vẫn xuất hiện tại buổi lễ bàn giao (mặc dù không phát biểu). Và xin thưa rằng, mặc dù không phát biểu nhưng việc có mặt và ngồi ở hàng ghế đầu đã là một sự dũng cảm của cá nhân ông này! 

Còn việc vắng mặt tại kỳ họp sáng nay - kỳ hợp được cho là chủ yếu bàn và thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh thì sự vắng mặt đó cũng mang ý nghĩa tích cực; là biểu hiện cho thấy ông Anh còn liêm sỉ, còn đáng được kính trọng. 

Ông không đến, vì ông ý thức được nếu đến đó thì ông sẽ khó mà nhìn mặt những người đồng chí của mình bởi chính ông trên cương vị người đứng đầu ông đã có những sai phạm không thể tha thứ. HĐND là diễn đàn đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, nên không có lời xin lỗi nào thực tâm và thành thật nhất bằng sự vắng mặt và người dân sẽ ngầm hiểu rằng, ông Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã không còn xứng đáng trên cương vị đó từ lâu; việc tổ chức kỳ họp bất thường để miễn nhiệm chỉ còn là vấn đề thủ tục! 

Mõ trân trọng sự liêm sỉ đó của ông Nguyễn Xuân Anh và xin nói thêm rằng: Nếu thực tài thì đó chưa thể là điểm dừng của một người còn quá trẻ như ông! 

22 nhận xét

13:53 24 tháng 11, 2017 Reply

Việc vắng mặt tại kỳ họp sáng nay - kỳ hợp được cho là chủ yếu bàn và thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh thì sự vắng mặt đó cũng mang ý nghĩa tích cực; là biểu hiện cho thấy ông Anh còn liêm sỉ, còn đáng được kính trọng. Ông không đến, vì ông ý thức được nếu đến đó thì ông sẽ khó mà nhìn mặt những người đồng chí của mình bởi chính ông trên cương vị người đứng đầu ông đã có những sai phạm không thể tha thứ. HĐND là diễn đàn đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, nên không có lời xin lỗi nào thực tâm và thành thật nhất bằng sự vắng mặt và người dân sẽ ngầm hiểu rằng, ông Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã không còn xứng đáng trên cương vị đó từ lâu; việc tổ chức kỳ họp bất thường để miễn nhiệm chỉ còn là vấn đề thủ tục!

13:54 24 tháng 11, 2017 Reply

Kỉ luật một cán bộ trẻ từng là lãnh đạo cấp cao của Đảng ta như ông Nguyễn Xuân Anh hiện nay là một điều vô cùng đau xót và không ai muốn điều đó xảy ra, đặc biệt là trong thời điểm đội ngũ Đảng ta đang thật sự thiếu đi sức trẻ trong hàng ngũ lãnh đạo và không ngừng bồi dưỡng thế hệ kế cận cho nay mai. Hy vọng sẽ không còn trường hợp đáng tiếc xảy ra như vậy nữa. Nhân dân không hề muốn bất kì một cán bộ nào phải bị xử lí kỉ luật cả, đó chỉ là tình thế cực chẳng đã mà thôi

15:31 24 tháng 11, 2017 Reply

Tuổi trẻ sẽ khó tránh khỏi lầm lỗi. Những gì ông Xuân Anh thể hiện từ khi giữ chức bí thư Đà Nẵng cho thấy một không khí tươi trẻ cho thành phố này, cho giới lãnh đạo nơi đây. Những sai phạm của ông ta là không thể chối cãi, và những hình thức kỷ luật mà Đảng và chính quyền dành cho ông là hợp lý, chính xác. Nhưng hi vọng ông Anh sẽ không coi đó là điểm dừng, coi đó là sự kết thúc. Mà phải lấy đó là bài học để thay đổi, để có hơn nữa động lực vươn lên.

15:40 24 tháng 11, 2017 Reply

Cần phải trân trọng thái độ đó của ông Xuân Anh. Dù sao cũng từng lại một bí thư trẻ, đa phần mọi người sẽ nghĩ ông Anh sẽ có thái độ khác trong cuộc họp miễn nhiệm như thế này. Nhưng sự vắng mặt của ông cho thấy trong ông ta còn có sự liêm sỉ, sĩ diện của riêng mình. Và với suy nghĩ đó, ông Anh vẫn còn có thể vượt qua vấp ngã và làm lại để sửa chữa những sai lầm của mình.

15:45 24 tháng 11, 2017 Reply

Không dễ dàng khi bồi dưỡng được một lãnh đạo cấp tỉnh, lại càng không dễ dàng hơn khi đó là một lãnh đạo trẻ. Người trẻ thì thường có thiếu sót về mặt kinh nghiệm, bởi vậy sai lầm là không thể tránh khỏi. Nhưng ở cương vị đứng đầu của một địa phương, giữ vị trí lãnh đạo cao nhất, sai phạm của ông Anh là đáng phải bị xử lý như vậy. Chỉ hi vọng ông Anh vẫn còn cơ hội sửa sai mà thôi.

15:51 24 tháng 11, 2017 Reply

Việc làm của ông Anh ít nhiều còn cho thấy sự sĩ diện, liêm sỉ của ông, phần nào cũng cho thấy được bản lĩnh và sự mạnh mẽ của ông ta. Là một lãnh đạo có tuổi đời trẻ, hơn ai hết ông Anh cũng hiểu được những thiếu sót của mình, và với hành động của ông, cũng cho thấy được ông nhận thức được những sai lầm đó. Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại, nếu ông Anh thể hiện được mình, chắc ông sẽ lại đứng lên từ nơi vấp ngã được.

15:56 24 tháng 11, 2017 Reply

Đà Nẵng vừa thành công trong việc tổ chức sự kiện APEC. Trước đó, ông Xuân Anh đã từng được kỳ vọng là một truyền nhân của cố bí thư Bá Thanh. Những gì mà ông Anh làm cho Đà Nẵng từ ngày bắt đầu lên nắm quyền là không thể phủ nhận. Công tội phân minh, nhưng tuổi trẻ thì thường thiếu kinh nghiệm và dễ vấp ngã. Sai lầm, vi phạm thì phải xử lý, nhưng như thế không phải đã là đường cùng.

15:56 24 tháng 11, 2017 Reply

ông Nguyễn Xuân Anh có lẽ vẫn còn giữ trong mình liêm sỉ. Những sai phạm của ông và hình thức xử lí là rất thích đáng. Nhưng việc có mặt trong buổi lễ bàn giao chức vụ, vắng mặt trong cuộc họp miễn nhiệm có lẽ cũng thể hiện sự liêm sỉ của người này vẫn còn. Vì vậy, tuy bị cách chức, nhưng có lẽ nhận ra những vi phạm của mình, ông sẽ cải đổi và cố gắng để phát huy được những tích cực phục vụ cho dân tộc Việt Nam

16:01 24 tháng 11, 2017 Reply

Dù sao cũng phải nhìn nhận những mặt tích cực của ông Nguyễn Xuân Anh với những gì ông đã làm được. Những điều đó không thể xóa đi được những sai phạm của ông, nhưng cũng là một kênh nhìn nhận để có thể thấy được những tích cực từ phía ông. Sai phạm thì bị xử lý, nhưng sau sai phạm biết tiếp tục cố gắng, phấn đấu thì sự ghi nhận của Đảng của Nhà nước đối với ông là vẫn còn.

16:06 24 tháng 11, 2017 Reply

Sự liêm sỉ còn lại của lãnh đạo trẻ Nguyễn Xuân Anh. Đây có lẽ là lần cuối ông được tôi gọi là lãnh đạo sau khi bị cách chức. Nhưng những động thái của ông đã cho thấy sự tích cực trong ông. Hy vọng sau khi bị cách chức cùng với những liêm sỉ còn lại trong mình, ông sẽ nhận ra lỗi lầm và ông sẽ thay đổi và phục vụ có ích cho đất nước hơn

16:25 24 tháng 11, 2017 Reply

Ông không đến, vì ông ý thức được nếu đến đó thì ông sẽ khó mà nhìn mặt những người đồng chí của mình bởi chính ông trên cương vị người đứng đầu ông đã có những sai phạm không thể tha thứ. HĐND là diễn đàn đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, nên không có lời xin lỗi nào thực tâm và thành thật nhất bằng sự vắng mặt và người dân sẽ ngầm hiểu rằng, ông Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã không còn xứng đáng trên cương vị đó từ lâu; việc tổ chức kỳ họp bất thường để miễn nhiệm chỉ còn là vấn đề thủ tục! Hi vọng rằng qua trường hợp của ông Nguyễn Xuân Anah cán bộ trẻ chúng ta sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc để chúng ta không bị vướng vào những việc gấy mất danh dự và mất sự nghiệp như thế.

22:29 24 tháng 11, 2017 Reply

Ông Xuân Anh biết được sự liêm sỉ đó dương như là quá muộn rồi. Nếu như lúc mà ông nhận nhà, nhận ô tô... của doanh nghiệp tặng mà ông có chút liêm sỉ thì có phải hay không? Đằng này ông lại gạt sự liêm sỉ đó sang 1 bên, gạt nhục nhã sang 1 bên để mà tham ô, hối lộ rồi đến khi bị phanh phui mới nhận ra lỗi của mình. Tuổi của ông Xuân Anh còn rất trẻ, tương lai tiền đồ còn đó mà chỉ vì sự thiếu liêm sỉ đã đánh mất sự nghiệp, để lại tai tiếng muốn đời.

22:55 24 tháng 11, 2017 Reply

Có gan làm mà không có gan chịu, sao lúc hành động lại không nghĩ đến hậu quả sau này để giờ đây phải bẽ mặt như này. Nếu dũng cảm ra thừa nhận lỗi sai của mình thì ít ra còn nhận được cái nhìn tích cực hơn từ phía quần chúng, đúng là một người không có bản lĩnh như này sớm muộn gì cũng bị miễn nhiệm là đúng rồi.

15:26 25 tháng 11, 2017 Reply

Việc làm của ông Nguyễn xuân Anh ít nhiều còn cho thấy sự sĩ diện, liêm sỉ của ông, phần nào cũng cho thấy được bản lĩnh và sự mạnh mẽ của ông ta. Hy vọng sau khi bị cắt chức cùng với những liêm sỉ còn lại trong mình, ông sẽ nhận ra lỗi lầm và sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

19:23 25 tháng 11, 2017 Reply

Việc xử lí ông Nguyễn Xuân Anh là hoàn toàn thích đáng với những gì mà ông ta đã làm. Với việc vắng mặt trong cuộc họp miễn nhiệm ông phần nào thể hiện ông vẫn còn cái gọi là liêm sỉ. mong rằng với chút liêm xỉ còn lại của mình ông phần nào hiểu, nhận ra được lỗi lầm và thay đổi.

07:48 27 tháng 11, 2017 Reply

Mong rằng ông Nguyễn xuân anh sẽ là một bài học cảnh tỉnh cho tất cả các chúng ta,đặc biệt là những cán bộ cấp cao của đảng.Những người mang trong mình những niềm tin và hy vọng của nhân dân,Những hình phạt có tính răn đe cao như thế này là rất cần thiết với một xã hội ngày càng phức tạp như hiện nay

08:23 27 tháng 11, 2017 Reply

Thực tài mà lại không có đức thì trông chờ vào thực tài làm chi. Xin nhắc lại câu nói của Lưu Đại Nhân, Lưu Dung khi chọn người làm quan: "kén người xem hình thức, là người hiền đức không". Còn có tài mà để bòn rút của dân thì nhiều người giỏi hơn ông Anh khi ở cương vị đó.

22:34 27 tháng 11, 2017 Reply

Ông không đến, vì ông ý thức được nếu đến đó thì ông sẽ khó mà nhìn mặt những người đồng chí của mình bởi chính ông trên cương vị người đứng đầu ông đã có những sai phạm không thể tha thứ. HĐND là diễn đàn đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, nên không có lời xin lỗi nào thực tâm và thành thật nhất bằng sự vắng mặt và người dân sẽ ngầm hiểu rằng, ông Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã không còn xứng đáng trên cương vị đó từ lâu; việc tổ chức kỳ họp bất thường để miễn nhiệm chỉ còn là vấn đề thủ tục!

22:25 29 tháng 11, 2017 Reply

Còn mặt mũi đâu mà đến, đến để nghe người ta miễn nhiệm mình chắc ông ấy không đủ gan trường đến thế đâu. Thôi đến hay ko đến, liêm sỷ hay không phải xem hành động sau này của ông Ng Xuân Anh, liệu ông ấy có thấy có lỗi và sửa chữa hay là chẳng may may động tâm.

23:12 29 tháng 11, 2017 Reply

Đến để nghe người ta miễn nhiệm mình chắc ông ấy da mặt ko đủ dày đến thế đâu. Thôi đến hay ko đến, liêm sỷ hay không phải xem hành động sau này của ông Ng Xuân Anh, liệu ông ấy có thấy có lỗi và sửa chữa hay là chẳng may may động tâm.

11:01 3 tháng 12, 2017 Reply

Một cán bộ, lãnh đạo cấp cao như ông Nguyễn Xuân Anh mà lại phạm quá nhiều lỗi từ "tiểu tiết" đến lớn như vậy thì quả thực ai cũng cảm thấy tố chất làm chính trị, làm lãnh đạo của ông chắc có vấn đề, bh lại không đến cuộc họp miễn nhiệm, thực sự là không còn j để nói

09:22 30 tháng 12, 2017 Reply

Những sai phạm của ông và hình thức xử lí là rất thích đáng. Nhưng việc có mặt trong buổi lễ bàn giao chức vụ, vắng mặt trong cuộc họp miễn nhiệm có lẽ cũng thể hiện sự liêm sỉ của người này vẫn còn. Vì vậy, tuy bị cách chức, nhưng có lẽ nhận ra những vi phạm của mình, ông sẽ cải đổi và cố gắng để phát huy được những tích cực phục vụ cho dân tộc Việt Nam

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!