02/11/2017

* Xung quanh chuyện an ninh hành hung người đến giỗ Ngô Đình Diệm

Tác giả: Bien Che viết lúc 02/11/2017 | 2.11.17

Mẹ Đốp

Trước khi đi đến điều cần nói thì xin được khẳng định lại một điều mà Mõ đã nói rất nhiều lần. Rằng, mọi chế độ dù hình thức nào đi nữa thì họ đều có nhu cầu tự vệ và tự bảo vệ mình. Và những chủ thể chuyên chính nào không có nhu cầu đó thì hãy khoan gọi đó là thể chế hay chế độ, bởi có khi đó chỉ là một hình thức biến tướng mà thôi!
Câu chuyện dưới đây lại được đưa từ trang Thanh niên Công giáo: "AN NINH VIỆT NAM QUẤY RỐI VÀ HÀNH HUNG NGƯỜI NHÂN LỄ GIỐ CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM": "Từ khoảng 4 giờ chiều 1.11.2017 khoảng hơn 300 người đi viếng mộ và Lễ giỗ lần thứ 54 cố Tổng thống Ngô Đình Diệm và Bào Đệ Ngô Đình Nhu của Ngài tại nghĩa trang Lái Thiêu, Bình Dương do một số Linh mục phòng Công lý & Hoà Bình DCCT, cùng một số Linh mục đồng tế từ các nơi khác.

Nhà cầm quyền đã huy động lực lượng công an, cảnh sát giao thông, công an mặc đồ dân sự, loa chuyện dụng đến gây rối, ngăn cản các Linh mục và giáo dân hiệp dâng Thánh lễ. Đặc biệt là đã cho người hành hung gây thương tích cho nữ phóng viên Nguyễn Huyền Trang.

Thánh lễ hôm nay diễn ra trong thời tiết mát mẻ. Linh mục Vinh-sơn Phạm Trung Thành chủ tế và đồng tế có các Linh mục: Anton Lê Ngọc Thanh, Giuse Nguyễn Duy Tân, Phaolo Lê Xuân Lộc,... và khoảng 200 giáo dân và lương dân đến tham dự.

Trang tin này cũng ghi lại lời trần tình của một người có tên Nguyễn Huyền Trang được giới thiệu là phóng viên của truyền thông "Tin mừng cho người nghèo": "Chiều nay, sau Thánh lễ con cùng mọi người ra về, bất ngờ con bị một nhóm người xông vào đánh con, tuy nhiên nhờ sự trợ giúp của nhiều người, cách riêng chị Phượng Thịnh và chú tài xế xe nên con đã thoát được lên xe, tuy nhiên họ vẫn lao vào trong xe và đánh con từ phía sau (vì con ngồi ghế trước). Hiện nay con bị bầm mắt phải và đau đầu vì họ đấm nhiều lần vào màng tang của con."

Và không quên đưa ra một bình luận rằng: "Những năm gần đây các thánh lễ giỗ cho cố tổng thống Ngô Đình Diệm được cử hành ngay tại mộ của ngài tại Bình Dương đã khiến nhà cầm quyền khó chịu. Trên một số diễn đàn và trang mạng xã hội được bảo trợ của nhà cầm quyền, những người cực đoan đã kêu gọi phá đám ngày tổ chức lễ giỗ hôm nay". 

Nói thật khi đọc những điều được viết ra này tôi đã khinh rẻ chính kẻ viết ra nó. Rằng đó là một kẻ đến những kiến thức chính trị sơ đẳng nhất, bình thường nhất họ còn không hiểu được. Cũng như mọi chế độ Công an và Quân đội là lực lượng chuyên chính, là công cụ để bảo vệ chính thể chế và những người dân của họ. 

Và lẽ ra trong tình huống này họ nên hỏi là ông Ngô Đình Diệm là ai mà dù ông ta đã chết đi thì chế độ hiện tại vẫn không buông tha cho ông ta? Phải chăng tội lỗi của ông ta đã chất thành núi mà vì những gì đang có, những sự hi sinh để dẹp bỏ, loại bỏ chính ông ta? 

Có lẽ từ cách tiếp cận mọi sự đã hết sức rõ ràng. Chỉ xin khẳng định rằng, chính Ngô Đình Diệm đã là người khởi sự cho nỗi đau 21 năm chia cắt Bắc - Nam mà nếu không có sự quyết tâm thì có lẽ Việt Nam đã là phiên bản thứ hai của Nam - Bắc Hàn hiện nay! Cũng vì cái thể chế đem thân làm tay sai cho thực dân đế quốc mà hàng triệu người Việt Nam đã phải chết một cách vô ích... Đó là chưa nói tới những di chứng để lại cho tới hôm nay. Nỗi đau chia cắt, nỗi đau thể xác đang hiện diện sau hơn 40 năm chiến tranh qua đi có thể xem là những minh chứng hùng hồn cho tội ác mà Ngô Đình Diệm cùng đám anh em, thân cận của mình gây ra! 

Đó cũng là lí do tại sao dù ông ta đã chết đi, dù những thứ tư tưởng của ông ta không còn hiện diện nữa và chúng ta đang cố gắng khép lại quá khứ đau thương để sống. Nhưng cái cách mà đám Linh mục Dòng chúa cứu thế Việt Nam cùng một số Linh mục, đối tượng tổ chức vinh danh, tưởng nhớ ông Diệm như một người anh hùng thì hết sức thái quá. Nó chẳng khác gì họ đang tự phủ nhận, dẫm đạp lên những gì đang có. Và điều đó là có tội. 

Cho nên, nói An ninh quấy rối và hành hung (nếu là sự thật) thì còn nhẹ. Lẽ ra họ phải bắt, bỏ tù các vị vì cái tội làm sống lại những mồ ma của quá khứ! 

7 nhận xét

17:34 2 tháng 11, 2017 Reply

Hey đến đời nào hoà hợp dân tộc đây. Khổ thân đồng bào... Tổ sư bọn Va ti căng.

16:26 3 tháng 11, 2017 Reply

Nghe thông tin an ninh quấy rối, hành hung từ miệng của mấy tên linh mục phản động thì thật là trả tin được, mấy tên linh mục này tự đến thắp hương ở mộ của Diệm thì là việc của chúng tự làm, ai mà thèm can thiệp làm gì chứ. Thế mà mấy thằng này không biết điều lại cứ bù lu, bù loa lên.

20:45 3 tháng 11, 2017 Reply

xin hỏi rằng chúa có liên quan gì tới ngô đình diệm không hay là cứ tưởng rằng ngô đình diệm là chúa , nên mới tiến hành cầu nguyện như thế chứ , ắt hẳn là những con người này có vấn đề nên mới làm những điều này như thế chứ , chẳng ai làm mà những con người này lại làm

17:12 4 tháng 11, 2017 Reply

trước giờ có vụ gì chúng đều vu cho an ninh ngầm làm mà,nên giờ thêm vụ này nữa có sao đâu,kệ mẹ bọn kền kền,năm sau cùng lắm cấm đéo cho nó tổ chức nữa.làm tướng giặc mà còn cho an táng vs cúng giỗ như thế rồi mà vẫn còn cố tình kêu chống đối được thì nên triệt hạ cmnl như thời cộng hòa đệ nhị đi

21:07 7 tháng 11, 2017 Reply

Đó cũng là lí do tại sao dù ông ta đã chết đi, dù những thứ tư tưởng của ông ta không còn hiện diện nữa và chúng ta đang cố gắng khép lại quá khứ đau thương để sống. Nhưng cái cách mà đám Linh mục Dòng chúa cứu thế Việt Nam cùng một số Linh mục, đối tượng tổ chức vinh danh, tưởng nhớ ông Diệm như một người anh hùng thì hết sức thái quá. Nó chẳng khác gì họ đang tự phủ nhận, dẫm đạp lên những gì đang có. Và điều đó là có tội.

08:52 17 tháng 11, 2017 Reply

Mọi chế độ và mọi thể chế đều có nhu cầu phòng vệ chính đáng của nó và Công an, Quân đội là lực lượng chuyên chính, là công cụ thực thi và bảo vệ cho chính chế độ đó. Đó là kiến thức chính trị vô cùng cơ bản mà ai cũng phải nắm rõ và dễ hiểu. Vậy nên một kẻ như Ngô Đình Diệm, kẻ thù bại trận của chế đô, của nhà nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam đương nhiên sẽ không đủ tư cách để mà đươc viếng mộ một cách rình rang bởi một đám linh mục có tư thù với cộng sản để thực hiện những âm mưu bất chính chống đối chính quyền.

08:59 17 tháng 11, 2017 Reply

Một chế độ vững mạnh là một chế độ cần phaỉ loại bỏ đi những quá khứ đau thương và bi ai gây ra bởi những kẻ thù không đội trời chung đi ngược lại với lợi ích của đại đa số nhân dân để tiếp tục duy trì và phát triển, đem lại lợi ích của nhân dân, phục vụ quyền lợi cho đại đa số đồng bào. Vậy mà những kẻ như Ngô Đình Diệm, tội đồ của dân tộc Việt Nam lại được tổ chức ngày giỗ, viếng thăm một cách rình rang như ngày quốc hận vậy. Thật không thể hiểu nổi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!