26/12/2017

Đà Nẵng khủng hoảng truyền thông

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/12/2017 | 26.12.17

Từ FB Thinh Nguyen


Đã định không nói chuyện liên quan đến chính trường Đà Nẵng, vì như tút trước, mình mong có một sự tịnh tâm cho thành phố.

Hôm nay, đọc thấy một số tờ báo (chứ không chỉ lề trái) hâm nóng chuyện Đà Nẵng, ngứa mồm nên nói thế này.

Không nên bồng nữ nhà báo lên ghế anh hùng rồi đạp một phát xuống hố ngay và luôn như thế.

Nghĩ mà thương mấy người ở xa.

Về chuyện “nữ nhà báo anh hùng” từ lâu mình đã không muốn nói đến, dù thấy thiên hạ xoắn cả lên.

Có điều không nói thì thiên hạ lại cho rằng làng báo Đà Nẵng hèn, chỉ để một phóng viên nữ đơn thương độc mã.

Chuyện các dự án của công ty Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) đã được hầu hết các báo đề cập trước đó, nhiều bài, nhiều khía cạnh khác nhau, không chỉ mình cô ấy. Vào Google kiểm chứng.

Về mặt nghiệp vụ thì không và rất không muốn bàn.

Vũ nhôm bị khởi tố, truy nã không phải vì chuyện đất đai, dự án mà tội “tiết lộ bí mật Nhà nước” nên đừng ghép hai chuyện lại một để ca. Sau thanh tra xong có gì hẳng nói.

Khởi tố Vũ nhôm là một việc không hề dễ (vì sao khó đừng hỏi), đòi hỏi cả hệ thống vào cuộc, nói do mấy bài báo đó là ảo tưởng vô lối.

Hôm nay, Sở TT-TT Đà Nẵng có công văn phản hồi, nói về những điều vi phạm của tờ báo nêu. Mình không bàn chuyện đúng sai nhưng rõ ràng, đến lượt người khác “nổi tiếng” vì cô ta. 

Nếu lãnh đạo TP Đà Nẵng không xử lý tốt khủng hoảng truyền thông thì chuyện lôi thôi còn dài tập.
 
Đi lại có mấy nhân vật thôi mà hoắng cả lên.

TP này đâu chỉ của mấy người đó?

Rất chán.

5 nhận xét

16:18 27 tháng 12, 2017 Reply

Vụ vũ nhôm là một trong những vụ rất phức tạp, để giải quyết được thì cần phải sự hỗ trợ từ rất nhiều phía , đặc biệt truyền thông là kênh có ảnh hưởng rất lớn đến dư luận, Vì vậy bài viết đang nhắc nhở Đà Nẵng nên giải quyết vấn đề khủng hoảng truyền thông ở tỉnh này.

17:47 27 tháng 12, 2017 Reply

Báo chí đang ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn những nhân tố tích cực và nhiều điển hình tiên tiến trong sản xuất và chiến đấu, góp phần đưa kinh tế đất nước phát triển cùng với sự phát triển chung của thế giới. Báo chí là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và nhà quản lý, hoạch định chính sách giúp Nhà nước điều chỉnh những chủ trương, đường lối cho phù hợp với thực tiễn. Báo chí còn tham gia một cách đồng cảm trên mặt trận đấu tranh tham những, chống tiêu cực và tệ nạn xã hội. Với số lượng báo ngày càng tăng và chất lượng ngày càng tốt đã tạo niềm tin và tạo thành một nhu cầu cần thiết cho nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực đó thì tiêu cực của truyền thông báo chí không phải ít, nhất là báp mạng, gây cho người đọc nhiễu loạn thông tin, ngộ độc thông tin; không những thế còn nhiều tờ báo đưa tin sai sự thật. Điều đó phản ảnh trình độ nghiệp vụ của các nhà báo.

19:41 27 tháng 12, 2017 Reply

Việc Vũ Nhôm bị bắt là việc để lộ bí mật nhà nước và chắc có lẽ 1 cô phóng viên thì biết gì được chuyện này, việc nói cô nhà báo là anh hùng vô tình là cái tát vào mặt của nhà báo ở Đà Nẵng. việc bắt và khởi tố Vũ nhôm là một việc không hề dễ, đòi hỏi cả hệ thống vào cuộc, nói do mấy bài báo đó là ảo tưởng vô lối.

20:32 27 tháng 12, 2017 Reply

thực sự báo chí ngày nay loạn quá, toàn thấy đăng những thông tin trái chiều, nhằm PR câu View là nhiều, ngay đến cả vụ Vũ nhôm ta có thể thấy khi mọi việc chưa rõ ràng, chưa có thông tin chính thức các báo bên lề, báo lá cải đã tung tin giật tít đánh lạc hướng dư luận rồi, cứ như vậy dư luận biết phải làm sao?

14:38 3 tháng 1, 2018 Reply

Báo chí còn tham gia một cách đồng cảm trên mặt trận đấu tranh tham những, chống tiêu cực và tệ nạn xã hội. Với số lượng báo ngày càng tăng và chất lượng ngày càng tốt đã tạo niềm tin và tạo thành một nhu cầu cần thiết cho nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực đó thì tiêu cực của truyền thông báo chí không phải ít, nhất là báp mạng, gây cho người đọc nhiễu loạn thông tin, ngộ độc thông tin

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!