25/12/2017

* Âu cũng là để phòng ngừa sai phạm mà thôi

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/12/2017 | 25.12.17

Chiềng Chạ

Đăng tải toàn văn một stt mà đúng hơn là một đoạn chửi chế độ có tính thường niên của một Linh mục Dòng chúa cứu thế khác tại TP Hồ Chí Minh - Linh mục Đinh Hữu Thoại. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tiếp tục loan báo câu chuyện như sau: 

"GOD IS LOVE
JESUS IS LOVE!

Mới đây, một trường Trung học Cơ sở nọ chấp nhận cho một đoàn từ thiện đến trường phát quà Giáng Sinh cho các học sinh trong trường. Sau khi đoàn đó ra về thì công an xuống trường (không rõ ai báo?) yêu cầu nhà trường thu hồi hết các túi vải đựng quà chỉ vì trên túi in chữ “Jesus is Love”, cho rằng đoàn này đang có ý đồ truyền Đạo! Các thầy cô phải làm theo lệnh nên đã nói dối học sinh rằng cái túi đó “nguy hiểm”!

Chỉ có lòng dạ hẹp hòi và ấu trĩ mới cho rằng dòng chữ “Jesus is Love” là truyền Đạo. Đúng hơn đó là một sự thật. Kẻ sợ sự thật thì khước từ tình yêu!

Được biết đoàn từ thiện ấy của anh chị em Tin Lành". 

Dễ thường khi tiếp cận câu chuyện này sẽ có người nói ngay rằng chính quyền sai, rằng chính quyền vớ vẩn; làm thế như thế là cấm đoán, ngăn cản tôn giáo... vân vân và vân vân! 

Tuy nhiên, nếu ai đó theo dõi kỹ thì sẽ thấy đoạn tin được loan báo là có vấn đề. 

Vẫn là cách nói kiểu ỡm ờ về cả thời gian, lẫn địa điểm: "Mới đây, một trường Trung học Cơ sở nọ...." mà không hề nói đích danh, cụ thể. 


Nó không khác là mấy so với cái cách một Linh mục tại Quảng Bình là Nguyễn Thanh Tịnh "mượn câu chuyện" để tố cáo chuyện một số nhà trường bố trí thi, kiểm tra vào dịp lễ Noel là ngăn cản tôn giáo, ngăn cản tín ngưỡng: "Bổn phận của học sinh là phải đến trường nhưng trong một ngày lễ lớn và đặc biệt trọng đại như lễ Noel mà các nhà giáo dục lại cố tình xếp lịch thi thì điều này có thể được hiểu là một hình thức cưỡng ép để học sinh Công Giáo không thể tham dự ngày lễ này một cách trọn vẹn. Điều này đã diễn ra trong nhiều năm và tôi đã từng là nạn nhân. 

Trong trường hợp này các em có thể phản đối bằng cách bãi khoá và tôi ủng hộ hành động này".

Cho nên công bằng mà nói cứ liệu sự thật trong câu chuyện được nhắc đến thiếu độ tin cậy và đương nhiên, khi đó sự thể của câu chuyện vốn dĩ đã khác! 

Vấn đề thứ hai cần nói tới: Đồng ý cũng như sự thật và chân lý, cái bên trong mới là cốt lõi. Song hãy đừng quên cái vỏ bọc đôi khi cũng làm nên thương hiệu và nó sẽ ít nhiều khiến cho nhãn hàng, những thứ bên trong nó được nhiều người biết đến hơn! 

Trong sự việc đang được nói đến, rất có thể xuất phát từ tinh thần phòng ngừa nên những người công an kia đã thu giữ những chiếc túi có in dòng chữ trên dù đấy là một hoạt động từ thiện. Điều này xuất phát từ thực tế, có không ít những trò từ thiện trá hình mà đằng sau đó là những toan tính. Cụ thể, nếu việc phát quà từ cái túi kia mà phía chính quyền, cơ quan chức năng không có động thái ngăn cản, thì rất có thể lần sau chính tổ chức ấy sẽ phát kinh sách cho các thầy cô và các em học sinh tại ngôi trường được nói đến! 

Và khi đó, thì đó không còn là từ thiện, bác ái nữa mà đó là truyền đạo đúng nghĩa! Mà theo luật thì hành vi này bị cấm! Chính vì việc không để "mất bò mới lo làm chuồng" nên việc thu giữ túi vải đựng quà in chữ “Jesus is Love” là điều dễ hiểu! 

12 nhận xét

16:08 25 tháng 12, 2017 Reply

Nếu bọn m không làm sai,không cố tình bày ra những trò lố bịch để tương tự như trên thì có ai muốn làm gắt những việc đơn giản như thế này lên làm gì không.
Những chiêu bài trên quá đỗi quyen thuộc và cho thấy sự phòng vệ chủ động của lực lượng chức năng,nếu không kiểm tra cứ để vậy thì ai biết được những lần nhau bọn m tặng quà là cho vào đấy những thứ làm ô nhiễm tới đầu óc của bọn học sinh

16:52 25 tháng 12, 2017 Reply

Hãy chặn đứng bọn truyền đạo này, nó cực kỳ nguy hiểm cho tương lai dân tộc, tổ quốc còn gì khi chúng không nhận là con rồng cháu tiên mà là con thằng gie ho va xứ Do thái. Bọn phi dân tộc sẽ luôn phản dân tộc.

19:11 25 tháng 12, 2017 Reply

Có những con người sử dụng văn chương của mình để viết lên những câu khiến cho người đọc phải bức xúc, bên cạnh những lời văn vẻ hoa mỹ là những ý xâu xa mà nói thẳng lên là ""một đoạn chửi chế độ có tính thường niên" như bài viết đã nói

19:22 25 tháng 12, 2017 Reply

Dụ đi nhà thờ để đóng tiền lễ cho chúng, đưa đít cho các Cha chọc ngoáy.

09:36 26 tháng 12, 2017 Reply

Từ những việc làm nhỏ và giản đơn nhưng có không ít những trò từ thiện trá hình mà đằng sau đó là những toan tính. Cụ thể, nếu việc phát quà từ cái túi kia mà phía chính quyền, cơ quan chức năng không có động thái ngăn cản, thì rất có thể lần sau chính tổ chức ấy sẽ phát kinh sách cho các thầy cô và các em học sinh tại ngôi trường được nói đến! Tình trạng truyền giáo lệch lại cần được phòng từ xa!

17:34 27 tháng 12, 2017 Reply

Xã hội giờ có vẻ loạn hơn bởi mấy trò của Thiên chúa giáo, học sinh ở trường có phải ai cũng theo đạo thiên chúa đâu, mỗi người có tín ngưỡng khác nhau. Hãy thể hiện tinh thần thiện nguyện một cách văn minh đi ạ! ĐỪng lợi dụng tự do tôn giáo mà làm những điều như này nữa.

10:51 28 tháng 12, 2017 Reply

Nguyễn ngọc nam phong một vị lm nhiều tai tiếng, có tư tưởng phản động chống đối. Tay này thường xuyên có những bài viết hay những bài giao giảng với những nội dung nói xấu chế độ, xuyên tạc lịch sử. Cần thiết phải có những biện pháp để có thể cho tên này một bài học, và nếu cứ tiếp tục những việc làm sai phạm thì không chừng tên này sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật

21:45 30 tháng 12, 2017 Reply

Và khi đó, thì đó không còn là từ thiện, bác ái nữa mà đó là truyền đạo đúng nghĩa! Mà theo luật thì hành vi này bị cấm! Chính vì việc không để "mất bò mới lo làm chuồng" nên việc thu giữ túi vải đựng quà in chữ “Jesus is Love” là điều dễ hiểu!

22:47 31 tháng 12, 2017 Reply

Giờ các em học sinh tân tiến lắm, không đến nỗi không biết đạo thiên chúa là cái gì đâu, mà có theo hay không đấy lại là chuyện của bố mẹ em ấy, giờ chúng nó chỉ lo học hành thôi. Câu chuyện trên nghe đến nửa phần là bịa đặt, nếu thật thì mời vị linh mục đăng hẳn tên trường học, ca khu vực nào ra làm chứng cứ chứ đừng bày đặt nói bóng nói gió.

23:18 31 tháng 12, 2017 Reply

Giờ các em học sinh tân tiến lắm, không đến nỗi không biết đạo thiên chúa là cái gì đâu, mà có theo hay không đấy lại là chuyện của bố mẹ em ấy, giờ chúng nó chỉ lo học hành thôi. Câu chuyện trên nghe đến nửa phần là bịa đặt, nếu thật thì mời vị linh mục đăng hẳn tên trường học, ca khu vực nào ra làm chứng cứ chứ đừng bày đặt nói bóng nói gió.

23:49 31 tháng 12, 2017 Reply

Câu chuyện trên nghe đến nửa phần là bịa đặt, nếu thật thì mời vị linh mục đăng hẳn tên trường học, ca khu vực nào ra làm chứng cứ chứ đừng bày đặt nói bóng nói gió.

12:51 1 tháng 12, 2019 Reply

Hãy chặn đứng bọn truyền đạo này, nó cực kỳ nguy hiểm cho tương lai dân tộc, tổ quốc còn gì khi chúng không nhận là con rồng cháu tiên mà là con thằng gie ho va xứ Do thái. Bọn phi dân tộc sẽ luôn phản dân tộc.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!