13/12/2017

* Bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm đối với bà Nguyễn Thị Lan

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/12/2017 | 13.12.17

Chiềng Chạ

Tin từ nhiều báo: Ngày 13-12, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Đồng Tâm đã đề nghị Hội đồng nhân dân bãi nhiệm đại biểu Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm, với các lý do theo Quyết định số 403-QĐ/HU ngày 17-10-2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức về việc thi hành kỷ luật đối với đảng viên Nguyễn Thị Lan.


Bà Nguyễn Thị Lan trong biến cố Đồng Tâm (Nguồn: FB). 

Hành vi khiến bà Nguyễn Thị Lan chịu hình thức kỷ luật này là: Với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020; thiếu lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã, vô tổ chức, vô kỷ luật.

Bà Nguyễn Thị Lan đã không thực hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo theo chức trách, nhiệm vụ được giao, bỏ vị trí công tác, không chấp hành dự làm việc với lãnh đạo thành phố, huyện trong thời gian xảy ra "điểm nóng" dẫn đến mất vai trò lãnh đạo, mất sức chiến đấu của Đảng bộ, suy thoái về tư tưởng chính trị, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", phát ngôn trái với Quyết định, Kết luận của Nhà nước, có hành vi ứng xử, nhận xét, đánh giá tùy tiện, không đúng với cấp dưới.

Tờ trình nhận xét sau khi có đề nghị bãi nhiệm đại biểu Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Thị Lan của Thường trực Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm ghi rõ: "Như vậy, bà Nguyễn Thị Lan không thực hiện đúng Khoản 2 Điều 4, Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015-2020; vi phạm Điều 16 Luật Cán bộ, công chức năm 2008; vi phạm Điều 6, Phần I, Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7-6-2012 của Ban Bí thư; vi phạm Điều 4 và Điều 8 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương; vi phạm Khoản 4, Điều 9 Điều lệ Đảng. Những khuyết điểm, vi phạm của bà Nguyễn Thị Lan là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây hoang mang, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đã bị kỷ luật với hình thức khai trừ, không đủ tư cách đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND xã".


Và trong một động thái mới đây nhất, Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm đã tiến hành các bước bãi miễn chức vụ Chủ tịch HĐND xã của bà Nguyễn Thị Lan theo đề nghị của Thường trực HĐND xã này dưới sự chứng kiến của đoàn công tác của huyện uỷ Mỹ Đức, do ông Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư huyện uỷ dẫn đầu. Các đại biểu sau đó đã tán thành việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Thị Lan.

Việc miễn nhiệm cương vị chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Lan được cho là tất yếu và báo trước sau khi bà này có những sai phạm nghiêm trọng dẫn tới việc bị khai trừ đảng, miễn nhiệm chức vụ Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm. Quá trình miễn nhiệm được tiến hành sau khi có quyết định từ đoàn công tác huyện ủy Mỹ Đức và diễn ra theo đúng trình tự, quy định của pháp luật! 

Qua theo dõi, do được báo trước nên một số dân Đồng Tâm đã có mặt tại trụ sở xã Đồng Tâm để biểu thị sự đồng tình đối với bà Lan, phản đối việc miễn nhiệm chức vụ cuối cùng đối với bà Lan. Tuy nhiên, mọi thứ đã diễn ra khá yên bình, không có bất cứ hành vi quá khích nào từ người dân. Theo ghi nhận sau khi cuộc họp công bố kết thúc, người dân Đồng Tâm đến đã ra về. 

Đây là dấu hiệu mà theo nhiều người bình luận là bước chuyển biến khá căn bản trong suy nghĩ của người dân xã Đồng Tâm. Họ quan tâm tới bà Lan đơn giản bà Lan đã từng đứng về họ, kích động họ, nhưng họ sẽ không dại dột và làm một điều gì đó thái quá để ảnh hưởng tới mình! Việc bà Lan bị mất luôn chức vụ cuối cùng sẽ làm cho cái vòi bạch tuộc của cha con ông Kình trong bộ máy chính quyền bị cắt bỏ. Thử xem cái ý chí chống đối kiểu "lương sơn bạc" của Cha con ông Kình còn duy trì đến bao giờ trong bối cảnh "thân cô, thế cô" như hiện nay.

6 nhận xét

15:10 19 tháng 12, 2017 Reply

Đây là dấu hiệu mà theo nhiều người bình luận là bước chuyển biến khá căn bản trong suy nghĩ của người dân xã Đồng Tâm. Họ quan tâm tới bà Lan đơn giản bà Lan đã từng đứng về họ, kích động họ, nhưng họ sẽ không dại dột và làm một điều gì đó thái quá để ảnh hưởng tới mình! Việc bà Lan bị mất luôn chức vụ cuối cùng sẽ làm cho cái vòi bạch tuộc của cha con ông Kình trong bộ máy chính quyền bị cắt bỏ. Thử xem cái ý chí chống đối kiểu "lương sơn bạc" của Cha con ông Kình còn duy trì đến bao giờ trong bối cảnh "thân cô, thế cô" như hiện nay.

21:12 26 tháng 12, 2017 Reply

Bà Nguyễn Thị Lan nguyên là Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm mà bà ta lại để xảy ra tình trạng hỗ loạn như vừa rồi là không thể chấp nhận được, như vậy thì rõ rằng bà ta không hoàn thành nhiệm vụ rồi còn gì. Hơn nữa, chưa nói đến việc bà Nguyễn Thị Lan còn bắt tay với Lê Đình Kình và những người trong nhóm "đồng thuận" để lừa gạt dân chúng, cung cấp thông tin trong nội bộ cho Lê Đình Kình biết. Với những việc làm của bà ta thì việc cho thôi giữ chức vụ như vậy là hoàn toàn hợp lý còn gì?

21:12 26 tháng 12, 2017 Reply

Nguyễn Thị Lan bị cách chức Bí thư Đảng ủy xã và giờ là bãi miễn chức vụ Chủ tích HĐND xã là hậu quả tất yếu cho những sai phạm của bà ta mà thôi. Là một bí thư xã mà lại không thực hiện chủ trương đường lối Nhà nước, không tuân thủ và thả lỏng để những kẻ chống đối làm càn, bắt giữ người trái phép, bức xúc trong lòng nhân dân, gây mất ổn định an ninh trật tự. Việc phải xử lí Nguyễn Thị Lan là cần thiết và khẩn cấp để bộ máy chính quyền được thanh lọc, xây dựng lại bộ máy mới, đàn áp sự chống phá của các thế lực thù địch.

21:13 26 tháng 12, 2017 Reply

Việc xử lí cách chức và khai trừ khỏi Đảng với bà Nguyễn Thị Lan là một hành động đúng đắn chính xác. Giữ vai trò là Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm mà không lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, không thực hiện theo chủ trương đường lối Đảng Nhà nước, không thực lòng trong vụ đất đai, để Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Thuận hoành hành. Với những hành vi trên thì việc nhận hình thức xử lí trên là quá xứng đáng hợp lí.

21:13 26 tháng 12, 2017 Reply

Bà Nguyễn Thị Lan bị bãi nhiệm chức vụ và kỉ luật là vô cùng chính xác. Nắm giữ vị trí là bí thư mà bà Lan lại không hoàn thành nhiệm vụ, cấu kết với ổ nhóm Đồng Thuận, bỏ mặc tình hình,... Đây là sự việc không hoàn thành nhiệm vụ, lại tiếp tay cho địch. Việc xử lí của chính quyền là hoàn toàn chính xác. Đây có thể coi là cái kết mà bà Nguyễn Thị Lan phải nhận vì những sai phạm của bà ta trong quá trình làm việc, công tác

14:03 3 tháng 1, 2018 Reply

Giữ vai trò là Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm mà không lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, không thực hiện theo chủ trương đường lối Đảng Nhà nước, không thực lòng trong vụ đất đai, để Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Thuận hoành hành. Thật xứng đáng khi nhận được hình thức xử lý cách chức đối với bà Lan.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!