18/12/2017

* Bằng chứng Giáo xứ Kẻ Gai chủ động gây hấn, ăn vạ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/12/2017 | 18.12.17

Mẹ Đốp

Như trang Việt Nam mới đưa tin: "Trước các sai phạm trên lĩnh vực đất đai, cụ thể là tiến hành xây dựng công trình tôn giáo trên đất nông nghiệp khi chưa tiến hành chuyển đổi và được chính quyền đồng ý thực hiện (đây là hành vi cấm theo điều 191, Luật đất đai năm 2013). Chính quyền và các lực lượng chức năng liên quan đã có mặt để lập biên bản, đình chỉ việc xây dựng trái pháp luật. Tuy nhiên, bất chấp tất cả dưới sự chỉ đạo của Linh mục quản xứ tại đây là Nguyễn Đức Nhân, rất đông giáo dân quá khích đã tiếp tục làm trong sự ngăn cản của chính quyền. 

Đáng nói là để xua đuổi chính quyền, để tiếp tục thi công, vị Linh mục quản xứ tại đây đã rung chuông nhà thờ, huy động đông đảo bà con giáo dân có mặt "để giữ đất" và bảo vệ những người đang tiến hành xây dựng. Cao điểm có khoảng vài ngàn người cùng có mặt tại khu vực xây dựng nhà nguyện trái phép và sẵn sàng gây hấn nếu chính quyền tiếp tục làm căng!". 

Sự việc đã lên đến đỉnh điểm khi giữa lực lượng chức năng có mặt và đám đông giáo dân xảy ra xô xát, hỗn loạn. Lấy cớ Công an đàn áp, đánh người bị thương rất đông giáo dân đã có những động thái chống trả lại; vây bắt một số đại diện chính quyền, công an và chỉ thực sự thả khi lực lượng Cảnh sát cơ động có mặt. 

Kịch bản "giả vờ bị dẫm đạp" để la làng và cho rằng Công an đàn áp người đã được thực hiện dù có hơi vụng về. Video sau đây là bằng chứng ko thể chối cãi hành vi côn đồ của giáo dân xứ Kẻ Gai ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên ngày 17/12/2017 (xem đoạn cuối sẽ thấy sự tàn độc của giáo dân): 
                             
Trước đó, khi được chính quyền chức năng giải thích, vận động vị Linh mục quản xứ tại đây là Nguyễn Đức Nhân đã nhận sai trước việc kêu gọi bà con giáo dân hiến 9000m2 đất nông nghiệp để xây nhà thờ, nhưng linh mục Nhân vẫn cố tình không tuân thủ, tiếp tục dùng những lời lẽ kích động để chỉ đạo giáo dân: 
- BÀ CON CỨ LÀM ĐI, LÀM ĐI
- AI CẦM DỤNG CỤ CỨ LÀM ĐI, LÀM ĐI

Vị Linh mục quản xứ trong Video trên đã nói như thế khi được tuyên truyền và giải thích. Sự bất chấp đã khiến cho sự việc đi quá xa và trở nên khó kiểm soát. Và điều đáng nói là sự việc diễn ra trong bối cảnh lễ Noel cận kề đến. Và câu hỏi đặt ra là phải chăng sự yên bình đã bị giáo hội lấy đi chứ không phải do chính quyền hay một nhân tố khách quan nào! 

11 nhận xét

16:01 18 tháng 12, 2017 Reply

Suốt một năm qua, linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục ở Quỳnh Lưu – Nghệ An liên tục kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn, ngang nhiên biến Nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu các cấp chính quyền nhằm reo rắc những ý đồ xấu xa cho giáo dân. Tôi không hiểu những người đó còn xứng đáng là những người nhân danh Chúa nữa hay không? có xứng đáng với những gì mà những vị giáo dân tin tưởng, đặt niềm tin vào nữa hay không? tôi thấy vô cùng xấu hổ cho họ.

18:30 18 tháng 12, 2017 Reply

Thật không chấp nhận cho tư cách và đạo đức của linh mục Nguyễn Đức Nhân. Vị Linh mục quản xứ trong Video trên đã nói như thế khi được tuyên truyền và giải thích. Sự bất chấp đã khiến cho sự việc đi quá xa và trở nên khó kiểm soát. Và điều đáng nói là sự việc diễn ra trong bối cảnh lễ Noel cận kề đến. Và câu hỏi đặt ra là phải chăng sự yên bình đã bị giáo hội lấy đi chứ không phải do chính quyền hay một nhân tố khách quan nào.

19:30 18 tháng 12, 2017 Reply

Cái kịch bản " giả vờ bị giẫm đạt" đã quá quen thuộc rồi, giờ cứ thấy công an đến xử lí một số vụ việc thì bọn cơ hội chính trị lại dở cái trò công an đánh dân , công an đàn áp dân. Phải chứng kiến tận mắt cảnh giáo dân ở đây ngoan cố, làm loan như nào thì mới đánh giá đúng vấn đề.

19:36 18 tháng 12, 2017 Reply

Giờ mới hiểu tại sao vua Minh Mạng, Tự Đức phải giết bọn giáo dân này như giết chó dại để bảo vệ nền độc lập của nước nhà nhưng đã quá muộn, bọn giáo dân đã sát cánh cùng quân Pháp xâm lược VN. Bài học đó mãi có giá trị.

11:05 19 tháng 12, 2017 Reply

Vừa ăn cắp vừa la làng,đặc sản của những linh mục có tư tưởng chống đối đảng và nhà nước ta.Tuy rằng chúng ta đã cẩn thận quay lại những video này làm bằng chứng cho việc giả dối của các đối tượng chống đối,nhưng cũng phải cẩn thận hơn nữa trong công tác đấu tranh với những vụ kích động tương tự như thế này

12:39 19 tháng 12, 2017 Reply

Dân làng ơi hãy về đi đừng nghe kẻ xấu . Hãy vì miếng cơm manh áo hãy vì sức khỏe của mình từng ngày từng ngày một . Rốt cuộc không được gì Tổn thương luôn bị chồng chất lại mang tội " Tào phản với Đất Nước " Đoàn kết lại để cùng nhau bảo vệ Nước Nhà, bảo vệ Thân thể . Nếu ai sai PL sẽ trừng trị đừng mà ảnh hưởng thật ảnh hưởng CTXH là một điều không nên , ảnh hưởng cả thân thể của mình nữa . Đau lắm đó về đi đừng nghe kẻ Xấu họ không nuôi nổi mình đâu

13:14 19 tháng 12, 2017 Reply

Đạo nào cũng đều phải bình đảng trước Pháp luật . nhưng xem ra đạo công giáo có phần được ưu tiên hơn thì có.Cha mà ăn nói trên Facebook ngu xuẩn thì dạy ai những loại cha chửi bới cả Bác Hồ thì sao nhan dân VN tha thứ được . cha mà ăn nói bậy mà tất cả mọi người đều nghe thấy sao có thể gọi là cha dạy giáo dân. Là người VN tự nhận thấy ở Việt nam rất tự do tôn giáo chứ chẳng cần phải nghe ai tuyên truyền. Tất cả đều phơi bày rõ như ban ngày. Những kẻ chống chống đối đều phải tri tội trước pháp luật, ở nước nào trên thế giới cũng như vậy.

14:49 19 tháng 12, 2017 Reply

Vị Linh mục quản xứ trong Video trên đã nói như thế khi được tuyên truyền và giải thích. Sự bất chấp đã khiến cho sự việc đi quá xa và trở nên khó kiểm soát. Và điều đáng nói là sự việc diễn ra trong bối cảnh lễ Noel cận kề đến. Và câu hỏi đặt ra là phải chăng sự yên bình đã bị giáo hội lấy đi chứ không phải do chính quyền hay một nhân tố khách quan nào!

22:43 20 tháng 12, 2017 Reply

Đừng nghĩ là người theo đạo thì muốn làm gì thì làm, rồi sẽ có hình thức xử lý thích đáng cho những kẻ đầu sỏ manh động. Chúng ta hoàn toàn có đủ bằng chứng và cơ sở pháp lý để đưa những hành vi đó ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật, trả lại môi trường sống yên bình và lành mạnh cho nhân dân. Mong rằng cơ quan chức năng cần phải xử lý và giải quyết triệt để vấn đề này, xử lý đối với những phần tử xấu.

14:09 21 tháng 12, 2017 Reply

Ở xóm đạo giáo dân cũng khổ vì cha khốn nạn, họ biết sai mà vẫn phải làm. Không làm theo sẽ bị cô lập đấy. Giáo dân sống lẻ ở thành phố nó khác hơn là sống thành làng xã ở quê. Sống thành làng không nghe thì bị tẩy chay.Bọn nó tẩy chay và cô lập đường làm ăn , sinh hoạt cộng đồng và thậm chí bao vây không cho con cái dựng vợ gả chồng nữa . Bọn nó không có lương tâm và nhân quyền đâu

22:25 29 tháng 12, 2017 Reply

Sống trong xã hội ngày hôm nay, những tín hữu Ky tô của Chúa đang ra sức dựng xây và dân thân phụng sự Chúa đem tin mừng cho nhân loaị, cho hoà bình và tình thương yêu. Nhưng đâu đó vẫn có những kẻ sống trong chúng ta, trong anh chị em nhân danh Thiên Chúa nhưng vì mưu đồ của mình mà làm đau lòng Chúa, ‘Chúa cũng khóc nơi Thiên Đường’.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!