18/12/2017

* Bố trí CA chính quy cho Đồng Tâm: Hà Nội hạ quyết tâm lấy lại lòng tin từ bộ máy

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/12/2017 | 18.12.17


Chiềng Chạ

Theo tin từ nhiều nguồn: Sáng nay 18-12, CATP Hà Nội đã công bố các Quyết định bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
Theo đó, việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm cương vị Trưởng, Phó công an xã được thực hiện Nghị quyết số 06 của Đảng ủy Công an Trung ương về chủ trương nghiên cứu, xây dựng Đề án “Kiện toàn tổ chức bộ máy của Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Mặc dù Đồng Tâm không phải là xã đầu tiên được bố trí Công an chuyên trách tham gia các vị trí chủ chốt. Trước đó, trong hơn 1 năm qua, trên địa bàn TP Hà Nội đã có 10 địa bàn được triển khai thí điểm Đề án này. Tuy nhiên, việc tiếp tục triển khai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức có sự tham gia của Lãnh đạo Công an TP Hà Nội thể hiện sự quan tâm và khẳng định quyết tâm của Hà Nội đối với vấn đề Đồng Tâm thời gian qua. 

Cùng với việc cải tổ bộ máy cấp ủy, chính quyền (chức vụ Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm trước do Bà Nguyễn Thị Lan nắm giữ đã được thay thế bằng người khác là một đại diện từ huyện ủy Mỹ Đức. Việc tăng cường, bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại Đồng Tâm vì thế không đơn thuần nhằm củng cố, phát huy hơn nữa vai trò, sức mạnh của người dân, cán bộ cơ sở trong phong trào quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ ANTQ, giữ gìn an ninh trật tự. 

Những người được giao nhiệm vụ cũng là những người có kinh nghiệm, dày dặn, từng giữ cương vị lãnh đạo, chỉ huy tại Công an huyện Mỹ Đức. Hi vọng với "cuộc thay máu" toàn diện Đồng Tâm sẽ thực sự thay đổi để mỗi khi nhắc đến người ta không nghĩ tới những điều không hay từ quá khứ! 

11 nhận xét

10:52 19 tháng 12, 2017 Reply

Đây là việc làm hết sức cần thiết và kịp thời của cơ quan chức năng.Việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm cương vị Trưởng, Phó công an xã được thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương chủ trương,đề án Kiện toàn tổ chức bộ máy của Bộ Công an tinh gọn.

10:54 19 tháng 12, 2017 Reply

Việc làm trên của cơ quan chức năng vừa thể hiện sự quyết tâm của chính quyền trong việc xây dựng bộ máy chính quy tinh nhuệ,vừa là một lần nữa thực ngiệm về đề án của đảng ủy công an trung ương về việc tinh giảm bộ máy của lực lượng công an cho việc triển khai sắp tới diễn ra suôn sẻ hơn

14:19 19 tháng 12, 2017 Reply

Việc đưa quân từ những cấp trên xuống những cấp xã để quản lí tình hình sẽ giúp được hình ở mỗi địa bàn được đảm bảo hơn. tránh tình trạng nơi thiếu chổ thừa, qua đó cũng phát huy được năng lực của cán bộ.

14:48 19 tháng 12, 2017 Reply

Những người được giao nhiệm vụ cũng là những người có kinh nghiệm, dày dặn, từng giữ cương vị lãnh đạo, chỉ huy tại Công an huyện Mỹ Đức. Hi vọng với "cuộc thay máu" toàn diện Đồng Tâm sẽ thực sự thay đổi để mỗi khi nhắc đến người ta không nghĩ tới những điều không hay từ quá khứ!

20:27 19 tháng 12, 2017 Reply

đúng thật sự là chả có gì ngoài gần dân cả những năm gần đây trong các cơ quan nhà nước thì chúng tôi thấy BCA đang ra sức thu hẹp lại bộ máy chính trị của mình nhằm làm giảm biên chế giảm ngan sách nhà nước còn các ngành khác thì khó hoặc không làm mong rằng các bộ sẽ có một bài học từ BCA trong việc cắt giảm bộ máy biên chế này

21:30 19 tháng 12, 2017 Reply

đây là điều nên làm trong thời điểm này, hy vọng với những kinh nghiệm trong quá trình công tác của mình tại CA huyện Mỹ Đức sẽ giúp cho việc vận hành của chính quyền xã Đồng Tâm ngày càng nâng cao và góp phần ổn định tại đây, để k còn xảy ra những vụ việc đáng tiếc như vừa qua

07:45 20 tháng 12, 2017 Reply

Có lực lượng chính quy hy vọng sẽ sớm ổn định tình hình ở Đồng Tâm và xa hơn là sau này trong công tác xử lý các vụ việc sẽ chuyên nghiệp và đúng đắn hơn, tránh gây ra sự phản ứng từ quần chúng nhân dân. Mong lực lượng chính quy sớm phát huy tác dụng.

08:04 20 tháng 12, 2017 Reply

Đồng Tâm sẽ trở lại bình yên và sẽ hòa chung vào phong trào xây dựng nông thông mới của cả nước. Với một bộ máy chính quyền mới, với những chiến sĩ công an chính quy, người dân Đồng Tâm sẽ vững niềm tin hơn vào Đảng, vào chính quyền và xây dựng cộng đồng đoàn kết.

09:07 2 tháng 1, 2018 Reply

Việc bố trí cán bộ chiến sĩ CA chính quy cho Đồng Tâm thể hiện quyết tâm của CA Hà Nội, củng cố lòng tin của nhân dân. Rút kinh nghiệm sâu sắc từ bài học máu vụ Đồng Tâm tháng 4 năm ngoái. Đặt thêm một viên gạch củng cố niềm tin, giúp dân yên tâm hơn xây dựng đất nước

22:22 2 tháng 1, 2018 Reply

Những người được giao nhiệm vụ cũng là những người có kinh nghiệm, dày dặn, từng giữ cương vị lãnh đạo, chỉ huy tại Công an huyện Mỹ Đức. Hi vọng với "cuộc thay máu" toàn diện Đồng Tâm sẽ thực sự thay đổi để mỗi khi nhắc đến người ta không nghĩ tới những điều không hay từ quá khứ! Sau cơn mưa trời lại sáng

14:29 3 tháng 1, 2018 Reply

Với một bộ máy chính quyền mới, với những chiến sĩ công an chính quy, người dân Đồng Tâm sẽ vững niềm tin hơn vào Đảng, vào chính quyền và xây dựng cộng đồng đoàn kết. Đẩy lùi được những tiêu cực còn tồn tại trong bộ máy chính quyền ở Đồng Tâm hiện nay.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!