08/12/2017

* Cách bảo vệ ông Thăng của đám người nhà rận

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/12/2017 | 8.12.17

Mẹ Đốp

Thật là hết chỗ nói, không chống tham nhũng thì chúng đồng thanh "tham nhũng" làm suy đồi chế độ và quy kết cho đó là bản chất của chế độ. Nhưng khi chống tham nhũng, xử lý những kẻ tham nhũng, đục khoét chế độ thì chúng lại công khai bảo vệ. 

Bài viết có tên "AI CHO THĂNG ĐƯỢC NÓI?" của Fb Anthony Nguyen là một ví dụ điển hình cho cái trò "lưỡi không xương" hết sức tầm thường, trơ trẽn của đám người nhà rận! Và đấy cũng là một bằng chứng để nói lên rằng, chúng phản biện, chúng "đâm bị thóc, chọc bị gạo" không phải là để đất nước, xã hội tốt lên mà để làm nó rối ren, nhiều loạn thêm: 

"Khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng" - không chỉ Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Vietnamnet mà hàng trăm tờ báo khác cũng đang loan tin này với cùng một nội dung, văn phong, và ngôn ngữ, theo một sự chỉ đạo nghiêm ngặt dễ thấy.

Chưa biết rồi những ngày tới đây báo chí sẽ khai thác những chi tiết nào nữa, tuy nhiên dám chắc một điều là cả 900 tờ báo sẽ chỉ một hướng tấn công ông ấy.
Những lời biện minh, giãi bày của ông Thăng, nếu có, cũng không thể nào xuất hiện trên truyền thông. Tiếng nói của ông rồi đây chỉ là một tự sự cô độc giữa bốn bức tường mà ngoài ông ra thì chỉ đến tai các điều tra viên - những người, trớ trêu thay, lại chỉ phớt lờ cười nhạt, trước khi lấy lời khai để hoàn thành một bản hồ sơ luận tội chiếu lệ cho ông.

Ông Thăng có thể có, hoặc được chỉ định, một luật sư. Cũng có thể thi thoảng được gặp vợ con, nếu những người đồng chí của ông chỉ mới cạn tàu chứ chưa ráo máng. Nhưng, ngay cả khi luật sư muốn bảo vệ ông bởi trách nhiệm nghề nghiệp, vợ con muốn nói tốt cho ông bởi tình nghĩa gia đình, thì vấn đề là tờ báo nào ở Việt Nam dám đăng những lời này?

Kết cục không khó dự đoán. Công chúng, bao gồm cả bạn bè người thân của ông, sau một thời gian dài bị oanh tạc thông tin bởi hàng trăm tờ báo tập trung khai thác sai phạm của ông với vô số những lời lẽ đao to búa lớn, hẳn sẽ muốn đưa ông lên đoạn đầu đài ngay mà chẳng cần gì đến một phiên tòa. Lúc này, liệu ông có muốn được giữ quyền im lặng, được mời luật sư tham gia từ đầu, được giãy bày với báo chí thông qua luật sư và gia đình để rộng đường dư luận, được xét xử bởi một quan tòa độc lập - những quyền căn bản bình thường của bất kỳ công dân nào ở các nước dân chủ pháp trị?

Bị nguyên một hệ thống trấn áp bằng truyền thông mà chẳng hề có quyền đáp lại một lời nào để tự bảo vệ mình, nhân quả dường như đến quá sớm với Đinh La Thăng khi chính ông từng một thời nằm trong nhóm chóp bu duy trì và vận hành hệ thống đó.

Đinh La Thăng đang có bi kịch của ông ấy. Nhưng nằm ngay trung tâm bi kịch đó tiềm ẩn một rủi ro chung cho tất cả chúng ta: Không phân biệt địa vị, nghề nghiệp, sang hèn, từ Ủy viên Bộ Chính trị đến anh bán hàng rong, chúng ta đều có thể là nạn nhân của một nền pháp quyền què quặt khi mà nhân quyền, dân quyền của chúng ta không được thượng tôn nghiêm ngặt như một điểm cốt lõi tạo thành cộng đồng quốc gia này.

Những ngày tới, ở vị trí nạn nhân của quyền lực, ông Thăng hẳn sẽ có cái nhìn khác về nhân quyền, dân quyền - những thứ mà lúc còn ở đỉnh cao quyền lực chắc ông đã từng cười nhạt khi nghe thấy. Nhưng có lẽ, mọi thứ đã quá muộn với ông rồi.

Liệu chúng ta có nên như ông ấy, chỉ đợi tới lúc trở thành nạn nhân mới bắt đầu nghĩ tới quyền của mình?". 

Để chiều lòng được đám người nhà rận này thì có khi chế độ đó phải thực sự là thiên đường, nơi mà mọi thứ đều hoàn hảo! Và tin chắc khi mà cuộc chiến chống tham nhũng vào guồng, Chính phủ hành động đi vào nề nếp thì khi đó bộ mặt của những kẻ nhân danh sự phát triển của đất nước sẽ bị phanh phui, nhận diện! 

Khi đó tha hồ mà xem chúng diễn tuồng! Phải chăng đấy là cái lợi đầu tiên của việc xử lý đối với những kẻ tham nhũng có cỡ như ông Thăng? 

13 nhận xét

22:42 8 tháng 12, 2017 Reply

Mấy cái tổ chức phản động này ik như đội kịch luôn ý,còn các linh mục đứng lên tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước ta như những kịch sỹ ngiệp dư ý vì những gì họ diễn quá lộ liểu quá sơ sài.Nhìn cách họ đối phó với chúng ta thật trơ trẽn,một sự bất lực không nhỏ được nhìn thấy trong cách hoạt động tổ chức ấy

22:10 9 tháng 12, 2017 Reply

đúng là gieo nhân nào gặp quả nấy, đời không biết đâu mà lần, lúc lên voi lúc lại xuống chó, cứ ăn ở hiền lành thì đâu đến nỗi, sao người ta lên đến cao thế kia rồi mà còn muốn tham vọng nữa là sao, muốn ăn tất ăn cả đất xung quanh, ăn hết cả phần của người khác.

22:44 9 tháng 12, 2017 Reply

có thể nói, những thành phần tham nhũng, tham ô tài sản, cố ý làm sai quy định nhà nước về quản lý kinh tế như đinh la thăng, nói chung là những kẻ mà có tội tham ô, sai phạm, mà liên quan đến kinh tế, làm nền kinh tế của nước ta giảm sút trầm trọng thì phải xử thật nặng tay.

22:55 9 tháng 12, 2017 Reply

có thể thấy, lợi dụng vụ đinh la thăng bị khởi tố và bắt tạm giam, chị chanh đã lên tiếng bàn về chính trị, bắt đầu vơ đũa cả nắm, không xử lý thì bảo không xử lý, xử lý rồi thì lại vu cáo là phe phái, đấu đá, xử lý nội bộ, đúng là không biết cái gì cũng học đòi lên mạng phán xét.

08:30 10 tháng 12, 2017 Reply

Bài viết có tên "AI CHO THĂNG ĐƯỢC NÓI?" của Fb Anthony Nguyen là một ví dụ điển hình cho cái trò "lưỡi không xương" hết sức tầm thường, trơ trẽn của đám người nhà rận! Và đấy cũng là một bằng chứng để nói lên rằng, chúng phản biện, chúng "đâm bị thóc, chọc bị gạo" không phải là để đất nước, xã hội tốt lên mà để làm nó rối ren, nhiều loạn thêm.

08:34 10 tháng 12, 2017 Reply

thật sự đúng là hết chỗ để nói. kiểu gì đám dân chủ này cũng có thể thốt ra được khỏi miệng nên rất khó có thể chiều nổi bọn chúng. Không thể chấp nhận được những hành vi vi phạm pháp luật của bọn chúng thông qua những bài viết của mình. Chúng ta chỉ có thể kiên trì đúng quy định mà thôi, bất kể chúng có nói gì hay tuyên truyền gì đi chăng nữa.

08:38 10 tháng 12, 2017 Reply

Lợi dụng vụ đinh la thăng bị khởi tố và bắt tạm giam, chị chanh đã lên tiếng bàn về chính trị, bắt đầu vơ đũa cả nắm, không xử lý thì bảo không xử lý, xử lý rồi thì lại vu cáo là phe phái, đấu đá, xử lý nội bộ, đúng là không biết cái gì cũng học đòi lên mạng phán xét. Thật sự không thể chấp nhận được.

11:00 10 tháng 12, 2017 Reply

Gió chiều nào theo chiều ấy,ngoài việc chạy theo chúng ta ra thì bọn này chả làm được cái gì cho chính bản thân họ cả,cứ thấy đảng và nhà nước ta có vụ việc gì nổi nổi tí là hùa theo để phản đối đến khi chúng ta tìm ra cái sai có những phương hướng giải quyết đúng đắn thì họ lại quay sang bắt bẻ bằng những cách rất là cùn

15:12 12 tháng 12, 2017 Reply

Để chiều lòng được đám người nhà rận này thì có khi chế độ đó phải thực sự là thiên đường, nơi mà mọi thứ đều hoàn hảo! Và tin chắc khi mà cuộc chiến chống tham nhũng vào guồng, Chính phủ hành động đi vào nề nếp thì khi đó bộ mặt của những kẻ nhân danh sự phát triển của đất nước sẽ bị phanh phui, nhận diện!

17:02 12 tháng 12, 2017 Reply

bọn rận này toàn một đám miệng lưỡi k xương nói gì cũng đc mà. dù chúng ta có xử lý hay k thì chúng vẫn tìm mọi cách để xuyên tạc xỉa xói, đây chính là bản chất của lũ rận

13:17 13 tháng 12, 2017 Reply

Vấn đề cốt lõi trong việc bổ nhiệm không phải lỗi quy trình mà do các bác thiếu minh bạch.
Nếu thi tuyển công chức và công khai,minh bạch thì đầu vào đã có được những người tài. Và trong quá trình công tác nếu minh bạch kiếm tra, thượng tôn pháp luật

17:26 27 tháng 12, 2017 Reply

Đinh La Thăng, cái tên được đông đảo người dân biết đến và nhận được không ít sự ngưỡng mộ của mọi người nhưng quá khứ ông ta đã làm gì thì không ai có thể hiểu thấu được, khi đang làm lãnh đạo trong cơ quan nhà nước thì Đinh La Thăng được nhân yêu mến và quý trọng nhưng từ khi sự thật phơi bày thì những cái nhìn nhận về ông ta đã thay đổi. Các vụ tham ô, tham nhũng của Đinh La Thăng và đồng bọn đã đánh một cú đấm lớn vào kinh tế nước ta vì vậy phải xử lí nghiêm khác để làm gương cho những kẻ khác.

09:04 2 tháng 1, 2018 Reply

Bọn người nhà rận chúng nó đã mang trong mình dòng máu, suy nghĩ ghét chế độ XHCN, auto mặc định kiểu gì cũng chửi, nói xấu được. Lúc không bắt được Trịnh Xuân Thanh thì nói là bao che cho các bộ, Đảng tha hóa, suy thoái. Lúc bắt được rồi, khởi tố đầy đủ thì đấu đá nội bộ. Rồi đến Đinh La Thăng cũng vậy, có vẻ một số bộ phận không nhỏ nhìn vào những bài báo tung hô Đinh La Thăng hồi trước mà quên rằng ông ta đã gây ra những hậu quả gì!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!