01/12/2017

Cảnh giác với trò ma của bọn đầu sỏ và lưu manh chính trị

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 01/12/2017 | 1.12.17


Hôm nay facebook xuất hiện 2 thông tin gây sốc, một là tin "Tổng thống Donald Trump đề nghị Facebook, Google đặt trụ sở tại Đà Nẵng" và tin thứ hai là "Phó giám đốc Sở GDĐT TP.HCM đề nghị triển khai thí điểm cải tiến “Tiếq Việt” vào chương trình ĐH" Cả 2 tin này đều có nguồn gốc xuất phát từ website luatphapso.com. Một số bạn và một số website không chính thống đăng lại 2 thông tin trên.

Tại chân trang website luatphapso.com ghi các thông tin khá chi tiết về tổ chức như Cơ quan chủ quản là "Hội đồng Luật gia TP.HCM", số giấy phép là "258/GP-BTTTT Cấp ngày 25-04-2014", Tổng Biên Tập là "Luật sư Nguyễn Thanh Hoa", địa chỉ Toàn soạn tại "05 Trần Việt, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM".

Nhìn qua website có vẻ chính thống và hợp pháp, tuy nhiên sau khi tìm hiểu kỹ thì thấy nhiều thông tin không bình thường.

Thứ nhất, ở TP.HCM không có bất kỳ tổ chức nào gọi là "Hội đồng luật gia TP.HCM" mà chỉ có "Hội luật gia TP.HCM" đại diện cho giới luật sư ở địa phương này. Hơn nữa, trên khắp Việt Nam cũng không có bất kỳ tổ chức nào có tên gọi là "Hội đồng luật gia" mà chỉ có "Hội luật gia" của địa phương đó, ví dụ như "Hội luật gia TP. Hà Nội", "Hội luật gia TP.Đà Nẵng",...

Thứ hai, ở TP.HCM không có bất kỳ đường nào có tên là đường "Trần Việt", vậy nên cái địa chỉ tòa soạn ở 05 Trần Việt, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM cũng hoàn toàn là địa chỉ ma.

Thứ ba, thông thường đối với các cá nhân, tổ chức làm ăn hợp pháp, được pháp luật bảo hộ thì các thông tin đăng ký tên miền đều hiển thị đầy đủ, rõ ràng. Ví dụ, khi tra cứu thông tin tên miền baomoi.com trên website who.is dành cho tên niền quốc tế(.com, .net, .org,...) thì sẽ thấy thông tin chủ sở hữu là Nguyen Thanh Tung, thuộc Cong ty co phan cong nghe EPI, tại tang 3, toa nha Trung Yen 1, Trung Yen, Cau Giay, Ha Noi.

Đối với các tên miền Việt Nam(.vn) như doisongphapluat.vn khi tra cứu tại https://vnnic.vn/whois-information sẽ thấy thông tin chủ sở hữu là Hoàng Văn Tuyển, thuộc Công ty cổ phần iNET. Những thông tin này thông thường sẽ giúp xác định chủ sở hữu khi có tranh chấp, hay PR cho cá nhân, tổ chức trừ một số trường hợp phải ẩn đi vì lý do an ninh.

Vậy nên, đối với một website bình thường như luatphapso.com, nhưng các thông tin về chủ sở hữu và cơ quan chủ quản bị giấu đi và thay thế bằng thông tin công ty đăng ký tên miền thì rõ ràng tổ chức này có điều gì mờ ám cần phải che dấu. Hơn nữa website này chỉ mới đăng ký cách đây khoảng 4 tháng vào ngày 2017-07-07 và máy chủ đặt tại Mỹ. Một website mà phải chờ đến 3 năm sau khi có giấy phép mới đăng ký thì rõ ràng là không bình thường.

Từ những thông tin trên có thể khẳng định 99,9% website luatphapso.com là hoàn toàn giả mạo. Gần đây, khi nhiều fanpage yêu công an, yêu quân đội và vô số các fanpage mạo danh khác do bọn lưu manh chính trị và đám con buôn dân chủ lập nên bị phanh phui và lật mặt thì có thể thấy thủ đoạn như website luatphapso.com áp dụng có phần tinh vi và "có muối" hơn.

Tuy nhiên, ngụy muôn đời vẫn là ngụy dù chúng có sử dụng thủ đoạn phao tin, đồn nhảm, mạo danh tinh vi và kỳ công đến đâu đi nữa, thì trước sau gì chúng vẫn bị lật mặt và lên án. Hơn 40 năm chống cộng chết bỏ với đủ loại mưu ma, chước quỷ nhưng vẫn không làm cho củ sọ của chúng tiến hóa được chút nào, thay vào đó nó càng lột trần cái bản mặt phản phúc, bẩn thỉu của chúng mà thôi.

12 nhận xét

12:01 2 tháng 12, 2017 Reply

Những trang web này bình thường thì cũng đăng được một vài thông tin pháp luật có vẻ bổ ích và liên quan đời thường đấy, nhưng mà ẩn trong đó vẫn là những nội dung phản động thôi, nhiều người cũng đã lên án lắm rồi. Nay không hiểu sao mà mấy trang web kiểu này mọc lên ngày càng nhiều, hình thức cũng ngày càng tinh vi hơn ấy nhỉ

12:06 2 tháng 12, 2017 Reply

Giờ môi trường mạng cũng lộn xộn lắm. Người ta đã nói, lên mạng giống như chúng ta đi vào một bãi rác thông tin, có thể ta sẽ lượm lặt được những thông tin có giá trị, cũng có thể đó là những thứ thối tha, đáng ghê tởm, cần bị loại bỏ. Và với nhận thức hiện nay thì mấy cái bài viết có nội dung mà nói xấu đất nước nhìn cái biết ngay ấy mà

07:11 3 tháng 12, 2017 Reply

Có thể nói, ở TP.HCM không có bất kỳ tổ chức nào gọi là "Hội đồng luật gia TP.HCM" mà chỉ có "Hội luật gia TP.HCM" đại diện cho giới luật sư ở địa phương này. Hơn nữa, trên khắp Việt Nam cũng không có bất kỳ tổ chức nào có tên gọi là "Hội đồng luật gia" mà chỉ có "Hội luật gia" của địa phương đó, ví dụ như "Hội luật gia TP. Hà Nội", "Hội luật gia TP.Đà Nẵng",... Do đó, mọi tổ chức khác đều không hợp pháp.

07:13 3 tháng 12, 2017 Reply

Đối với một website bình thường như luatphapso.com, nhưng các thông tin về chủ sở hữu và cơ quan chủ quản bị giấu đi và thay thế bằng thông tin công ty đăng ký tên miền thì rõ ràng tổ chức này có điều gì mờ ám cần phải che dấu. Hơn nữa website này chỉ mới đăng ký cách đây khoảng 4 tháng vào ngày 2017-07-07 và máy chủ đặt tại Mỹ. Một website mà phải chờ đến 3 năm sau khi có giấy phép mới đăng ký thì rõ ràng là không bình thường.

07:16 3 tháng 12, 2017 Reply

Thông thường đối với các cá nhân, tổ chức làm ăn hợp pháp, được pháp luật bảo hộ thì các thông tin đăng ký tên miền đều hiển thị đầy đủ, rõ ràng. Ví dụ, khi tra cứu thông tin tên miền baomoi.com trên website who.is dành cho tên niền quốc tế(.com, .net, .org,...) thì sẽ thấy thông tin chủ sở hữu là Nguyen Thanh Tung, thuộc Cong ty co phan cong nghe EPI, tại tang 3, toa nha Trung Yen 1, Trung Yen, Cau Giay, Ha Noi.

10:53 4 tháng 12, 2017 Reply

Dị ứng nhất với mấy kiều báo mạng, giật tít thì rõ là hay, rõ là hoàng tránh, thế nhưng đọc nội dung bài viết thì chả có gì, không hiểu các nhà báo của chúng ta làm việc còn có trách nhiệm nữa không? Với những kiểu làm báo như hiện nay người dân chúng ta dê bị "ngộ độc" tin tức lắm. đó là còn chưa nói đên những trang tin, khi mới đọc có ghỉ tên truy cập và tên miền rõ ràng nhưng thực ra là trang của cá nhân nào đó nguy trang để tuyên truyền những tin tức phản động, chống đối.

15:04 4 tháng 12, 2017 Reply

Tuy nhiên, ngụy muôn đời vẫn là ngụy dù chúng có sử dụng thủ đoạn phao tin, đồn nhảm, mạo danh tinh vi và kỳ công đến đâu đi nữa, thì trước sau gì chúng vẫn bị lật mặt và lên án. Hơn 40 năm chống cộng chết bỏ với đủ loại mưu ma, chước quỷ nhưng vẫn không làm cho củ sọ của chúng tiến hóa được chút nào, thay vào đó nó càng lột trần cái bản mặt phản phúc, bẩn thỉu của chúng mà thôi.

10:07 28 tháng 12, 2017 Reply

Những tin đồn hiện nay lan tỏa trên các mạng xã hội rất nguy hiểm bởi nó có thể xô đẩy lòng tin chính trị, mà đây là bản lĩnh cơ bản của mỗi người công dân. Vì thế, với mỗi nhà báo việc chọn lựa sử dụng nguồn tin như thế nào là rất quan trọng, đòi hỏi bản lĩnh chính trị và bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng - bản lĩnh này được tích lũy qua các trải nghiệm xã hội.

12:03 3 tháng 1, 2018 Reply

Với những kiểu làm báo như hiện nay người dân chúng ta dê bị "ngộ độc" tin tức lắm. đó là còn chưa nói đên những trang tin, khi mới đọc có ghỉ tên truy cập và tên miền rõ ràng nhưng thực ra là trang của cá nhân nào đó nguy trang để tuyên truyền những tin tức phản động, chống đối như Đài Tự do Châu Á RFA, Dân làm báo,...

23:21 3 tháng 1, 2018 Reply

Người ta đã nói, lên mạng giống như chúng ta đi vào một bãi rác thông tin, có thể ta sẽ lượm lặt được những thông tin có giá trị, cũng có thể đó là những thứ thối tha, đáng ghê tởm, cần bị loại bỏ. Và với nhận thức hiện nay thì mấy cái bài viết có nội dung mà nói xấu đất nước nhìn cái biết ngay ấy mà

08:18 4 tháng 1, 2018 Reply

Với những kiểu làm báo như hiện nay người dân chúng ta dê bị "ngộ độc" tin tức lắm. đó là còn chưa nói đên những trang tin, khi mới đọc có ghỉ tên truy cập và tên miền rõ ràng nhưng thực ra là trang của cá nhân nào đó nguy trang để tuyên truyền những tin tức phản động, chống đối.

09:51 4 tháng 1, 2018 Reply

các thông tin về chủ sở hữu và cơ quan chủ quản bị giấu đi và thay thế bằng thông tin công ty đăng ký tên miền thì rõ ràng tổ chức này có điều gì mờ ám cần phải che dấu. Hơn nữa website này chỉ mới đăng ký cách đây khoảng 4 tháng vào ngày 2017-07-07 và máy chủ đặt tại Mỹ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!