13/12/2017

* Chỉ có kẻ hạ đẳng mới đem chuyện đau buồn của người khác ra đàm tiếu!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/12/2017 | 13.12.17

Kính Chiếu Yêu

Từ hôm thân phụ nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng qua đời thông tin lề trái và cư dân mạng sốt xình xịch vì không thấy báo chí lề phải đưa tin. Tới tấp những thông tin mạng xã hội với những bình luận chê bai ứng xử của giới chính khách cộng sản ngoảnh mặt, bạc bẽo, cơ hội... 

 
         Ảnh đám tang thân mẫu nguyên Thủ tướng (của trang Phật Giáo Kiên Giang)

Thực ra, ngày 3/12/2017 từng đoàn xe sang chen nhau đổ xô về thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Sân bay nhỏ bé ở Rạch Giá vốn dĩ trầm lắng nay bỗng ồn ĩ tiếng động cơ máy bay lên xuống. 

Ấy là khách khứa đến viếng cụ bà Nguyễn Thị Hường (gọi thân mật là dì Mười Hường), thân mẫu của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng qua đời, hưởng thọ 92 tuổi.

Cụ Hường mất, ấy cũng là chuyện bình thường của quy luật sinh - lão - bệnh- tử, nhưng nó không bình thường vì cụ là thân mẫu của nguyên Thủ tướng Chính phủ. Hẳn cụ ra đi mãn nguyện vì đã sinh ra những đứa con danh giá, cuối đời nhận được sự chăm sóc trực tiếp của con cháu mình.

Người đời bàn tán, giả sử ông Ba Dũng còn tại vị hoặc còn chấp chính ở một cương vị nào đó chắc tang lễ còn long trọng lắm, còn to lắm.

Ấy vậy nhưng, cư dân mạng, rồi loang ra cả dư luận xã hội nào là: đọc báo chí chính thống không hề thấy đưa một dòng tin nào, dù chỉ là chia buồn. Ngược lại, chỉ thấy nói đến chống "tham nhũng", "nhóm lợi ích" đục khoét của công, chỉ thấy "đốt lò", " củi khô, củi ướt, củi tươi"...

Còn các trang mạng thì đưa tin với những dòng tít và bình luận xóc xỉa, nào là Hà Nội chả ngó ngàng gì, phi đạo lý, thảm cảnh, quan chức cơ hội, ăn cháo đá bát, hèn...

Sự thật thì chỉ có người dân Rạch Giá mới biết, từng đoàn, từng đoàn đổ về rất đông để chia sẻ với gia đình nguyên Thủ tướng nguyễn Tấn Dũng. Dù công việc quốc gia bề bộn, nhưng người ta thấy có cả Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình dẫn đoàn đến viếng. Đại diện các bộ, ban, ngành trung ương, rồi các đoàn của các tỉnh, thành đã mang vòng hoa đến viếng...

Ông Nguyễn Tấn Dũng có thời gian là quan đầu lĩnh ở Kiên Giang, có thời gian làm việc ở Hà Nội khoảng 20 năm, đi lên từ Thứ trưởng Bộ Công an cho đến chức Thủ tướng Chính phủ và là người ở trong Bộ Chính trị nhiều nhiệm kỳ. Nhiều quan chức tại vị được ông tạo dựng, được hưởng ân sủng. Vì thế, chẳng có lý gì khi công việc trọng đại của ông "mà không ai đến chia sẻ" thì không thể tin được.

Nay ông đã nghỉ hưu, việc hiếu để là việc riêng của ông. Ông và gia quyến chủ trì, không phiền nhiễu đến ai, dù ban ngành hay đoàn thể rất sẵn lòng giúp đỡ. Nghĩa tử là nghĩa tận, ai đến được là quý, không đến được thì chia buồn bằng cách khác. Đạo lý của người Việt xưa nay là vậy.

Chuyện báo chí chính thống không đưa tin âu cũng là chuyện bình thường vì xưa nay vẫn vậy, nó gần như là một thông lệ. Không tin thì hãy lục lại quá khứ mà xem, đừng bình luận xằng bậy mới là "người tử tế".

Chỉ có điều, không ít các đệ tử của ông ở các bộ ban ngành, địa phương (đến cả ủy viên Bộ Chính trị) thì đang trong cơn bĩ cực bị pháp luật "sờ gáy", bị đưa vào "lò", bị "trưng" ra dư luận ngày càng nhiều, khiến dư luận nghĩ tới câu ngạn ngữ "Mọi ngả đường đều dẫn tới thành Rôm".

Chuyện nào ra chuyện ấy, chỉ có những kẻ hạ đẳng mới đem chuyện đau buồn của ai đó ra đàm tiếu. Chỉ có những âm mưu mới bóp méo, lợi dụng chuyện này để hạ bệ chế độ.

3 nhận xét

11:17 14 tháng 12, 2017 Reply

Tôi cũng thấy làm buồn cười cho đám rân chủ lắm chuyện kia, tại sao chúng cứ thắc mắc những chuyện vốn dĩ của nó là như vậy nhỉ, đây thực sự là những kẻ rảnh rỗi, thừa hơi, lắm chuyện, người ta mất đi rồi mà cũng không để cho người ta yên. Những kẻ đó mới là những kẻ tội lội, vô duyên nhất mà tôi từng biết. Xin thưa các nhà dân chủ từ trước đến nay thân mẫu, thân phụ của các nhà lãnh đạo cấp cao, nguyên thủ quốc gia khi mất đều không được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, không tin cứ lục lại quá khứ xem thế nào.

15:10 19 tháng 12, 2017 Reply


Ông Nguyễn Tấn Dũng có thời gian là quan đầu lĩnh ở Kiên Giang, có thời gian làm việc ở Hà Nội khoảng 20 năm, đi lên từ Thứ trưởng Bộ Công an cho đến chức Thủ tướng Chính phủ và là người ở trong Bộ Chính trị nhiều nhiệm kỳ. Nhiều quan chức tại vị được ông tạo dựng, được hưởng ân sủng. Vì thế, chẳng có lý gì khi công việc trọng đại của ông "mà không ai đến chia sẻ" thì không thể tin được.

16:15 29 tháng 12, 2017 Reply

Đúng, đồng tình với quan điểm của Mõ Chuyện nào ra chuyện đó. Công kích cá nhân là một trong những trò bỉ ổi nhất. Vậy mà bọn báo lề trái vẫn làm được. Chúng làm gì có lương tâm đâu. Sinh - lão - bệnh - tử là quy luật rồi, không ai có thể tránh được. Và hàng loạt các cán bộ, quan chức cấp cao vẫn đến viếng. Chỉ có kẻ ngu muội, tin bọn 3 que mới nghĩ bậy, xuyên tạc mà thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!