22/12/2017

* Hồi kết cho 3 kẻ ngông cuồng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 22/12/2017 | 22.12.17

Chiềng Chạ

Một nguồn tin đáng tin cậy dẫn nguồn từ cáo trạng của Viện Kiểm Sát Hà Nội cho hay: Các ông Vũ Quang Thuận (Võ Phù Đổng), Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc cùng bị truy tố tội danh “Tuyên truyền chống Nhà Nước CHXHCN VIệt Nam” theo điều 88 Bộ luật hình sự.

Vũ Quang Thuận (Nguồn: FB). 

Giới thiệu về 3 người này, Luật sư Đặng Đình Mạnh bào chữa cho ông Vũ Quang Thuận và ông Trần Hoàng Phúc cho biết như sau: "Ông Vũ Quang Thuận được công chúng biết đến với sự kiện vác thánh giá đến trước khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ ở bờ hồ Hoàn Kiếm để diễn thuyết và là nhân vật chính trong nhiều clip nói chuyện về các đề tài thời sự như Hoàng Sa, Trường Sa, Formosa, Hồ Chí Minh, biểu tình, góp ý cho đảng ... Trong các clip, công chúng thường thấy ông mặc quân phục hoặc vest, đeo chuỗi tràng hạt, sau lưng có bảng hiệu “Phong trào Chấn hưng Nước Việt”, trên bàn có đặt tượng bán thân ông Hồ Chí Minh và thánh giá công giáo. Ông Vũ Quang Thuận bị bắt giữ từ ngày 02/03/2017.

Ông Trần Hoàng Phúc là một thanh niên còn rất trẻ, đã học hoàn tất chương trình cử nhân luật nhưng đã không được cấp bằng tốt nghiệp, lý do được cho là vì các hoạt động của ông. Ông còn là thành viên nhóm sáng kiến lãnh đạo Đông Nam Á (YSEALI) do Tổng thống Mỹ Obama sáng lập nhằm thúc đẩy tiềm năng lãnh đạo của thanh niên trẻ ở Đông Nam Á để nâng cao kiến thức và kỹ năng giao lưu quốc tế.

Trong vụ án, ông Trần Hoàng Phúc được xác định như là người giúp sức cho ông Vũ Quang Thuận về phương diện kỹ thuật để dựng các clip ghi hình.Ông Trần Hoàng Phúc bị bắt giữ từ ngày 01/07/2017.
Trần Hoàng Phúc (Nguồn: FB). 

Cả ba ông Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đều bị truy tố theo điểm a và điểm c khoản 1 điều 88 với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN VIệt Nam” quy định mức hình phạt từ ba năm đến mười hai năm tù". 

Hiện tại, hồ sơ vụ án hiện do Tòa án TP.Hà Nội thụ lý và chờ xếp lịch xét xử và đã có 4 luật sư đăng ký bào chữa trong vụ án, gồm LS Nguyễn Văn Miếng bào chữa cho ông Trần Hoàng Phúc, LS Hà Huy Sơn bào chữa cho ông Nguyễn Văn Điển, LS Lê Văn Luân bào chữa cho ông Trần Hoàng Phúc và tôi, Đặng Đình Mạnh bào chữa cho ông Vũ Quang Thuận và ông Trần Hoàng Phúc và đang chờ sự đồng ý cũng như quyết định triệu tập tham dự phiên tòa. 

Tuy nhiên, có một thông tin hết sức tích cực là: "Những người bị truy tố đều có quan điểm khá thiết thực về vụ án là nhận tội. Điều này sẽ giúp tác động đáng kể đến hình phạt mà họ phải gánh chịu khi tòa án lượng hình trong quá trình xét xử" - Theo FB Manh Dang. 

Hi vọng rằng, những người cầm cân nảy mực trong phiên tòa sẽ ghi nhận tới sự thành khẩn của họ là thực chất để xem xét; và cũng mong rằng, điều đó sẽ khiến 3 người tội lỗi biết để tránh phải lặp lại cái tình cảnh không đáng xảy ra này. 

6 nhận xét

19:49 22 tháng 12, 2017 Reply

xin chúc mừng các anh đã bị truy tố trước pháp luật những kẻ ngông cuồng mồm mép cao sang bày đặt chống phá cách mạng chống phá nhà nước công khai rồi sẽ đeo gông trên đầu cả thôi lời cảnh tình hoàn hảo cho những kẻ khác có tư tưởng sùng đạo âm mưu lật đổ chính quyền cách mạng

16:40 24 tháng 12, 2017 Reply

Những kẻ coi thường pháp luật thì cần có những hình phạt thích đáng để có thể làm tấm gương răn đe cho những kẻ khác. Pháp luật Việt nam là để thượng tôn, để mọi người tuân thủ và chấp hành theo. Và nếu đi lệch quy chuẩn đó thì ắt phải gánh lấy trách nhiệm

21:10 24 tháng 12, 2017 Reply

Lại thấy có gì đó liên quan tới mỹ.
Nếu đã xác định rõ được tội danh,đã truy tố rồi thì chúng ta hãy chờ đợi những cái kết dành cho đám phản động này.Mong rằng pháp luật sẽ ngiêm trị thật mạnh tay để một phần nào đó tác động tới tư tưởng của họ, vì họ là những người có tài năng mà tư tưởng sai lệch thì quá đáng tiếc

19:20 27 tháng 12, 2017 Reply

Chúc mừng 3 kẻ ngông cuồng đã bị truy tố, chúc mừng các anh đã nhận được những chế tài xử phạt thích đáng với hành vi ngông cuồng của mình. Bây giờ thành khẩn nhận tội thì đã muộn rồi. Cùng lắm giảm được vài tháng chứ nhiêu. Đây cũng là bài học thích đáng cho những kẻ thích đi ngược lại với lợi ích của dân tộc

20:58 30 tháng 12, 2017 Reply

Có thể nói, các hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước trong thời gian gần đây xảy ra nhiều hơn so với thời gian trước, nhưng không vì thế mà Nhà nước lại không có cách thức xử lý mà ngược lại, với những hành vi này thì việc nghiêm khắc xử lý lại được đặt lên hàng đầu. Pháp luật Việt Nam đủ sức để trấn áp những hành vi xâm hại đến Đảng, Nhà nước và chính quyền.

21:32 30 tháng 12, 2017 Reply

Hi vọng rằng, những người cầm cân nảy mực trong phiên tòa sẽ ghi nhận tới sự thành khẩn của họ là thực chất để xem xét; và cũng mong rằng, điều đó sẽ khiến 3 người tội lỗi biết để tránh phải lặp lại cái tình cảnh không đáng xảy ra này.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!