23/12/2017

* Liệu Vũ Nhôm có là một Trịnh Xuân Thanh thứ hai?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/12/2017 | 23.12.17

Kính Chiếu Yêu

                                        Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm)
Hôm 21/12/2017 cùng với việc khám xét nhà ở của Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm), cơ quan An ninh Điều tra đã phát lệnh truy nã đối với Vũ Nhôm.

Thông tin đáng tin cậy, chiều 19.12 Vũ còn ngồi cafe góc đường Nguyễn Chí Thanh- Trần Quốc Toản, thế mà giờ biến mất tích mất tăm. Không có tên trong các chuyến bay và qua cửa khẩu đường bộ. Liệu Vũ Nhôm đã cao chạy xa bay đến đâu? Hẳn sợi dây "rút kinh nghiệm" về giám sát không thể đem ra rút mãi! Liệu kịch bản vụ Trịnh Xuân Thanh có lặp lại?

Lệnh truy nã được ban hành theo quyết định khởi tố bị can trước đó một ngày (20/12/2017) khi mà trong cuộc khám xét tại nhà Vũ Nhôm không có việc bắt người.

Trịnh Xuân Thanh không được như Vũ Nhôm vì Thanh chỉ là một doanh nhân, còn Vũ Nhôm là một doanh nhân có "nghề".

Bản lĩnh "nghề" của Vũ Nhôm thể hiện ở chỗ, khi thấy "động cỏ" "rắn" đã bò đi chứ không để nước đến chân mới nhảy.

Tháng 9/2017 UBKT Trung ương đã để ý đến Doanh nghiệp có tên trên hóa đơn tặng xe Toyota Avalon (có giá theo thị trường hơn 2 tỷ đồng) cho văn phòng Thành ủy Đà Nẵng là công ty TNHH Minh Hưng Phát có trụ sở tại quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Minh Hưng Phát là của Vũ Nhôm.

Theo tìm hiểu thông tin trên đăng ký doanh nghiệp, sau lùm xùm tại dự án Khu đô thị Đa Phước vào đầu tháng 4/2017 Vũ Nhôm đã đồng loạt thoái vốn tại những công ty do ông ta làm chủ.

Tại Công ty TNHH Minh Hưng Phát (nay đổi tên thành Công ty TNHH Phú Gia Compound) giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi ngày 7/4/2017 thể hiện Phan Văn Anh Vũ đã rút toàn bộ 40 tỷ đồng, tương đương 80% vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Còn giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 sửa đổi ngày 26/4/2017 cho thấy Phan Văn Anh Vũ đã rút toàn bộ 650 tỷ đồng, tương đương 92,86% vốn.

Với siêu dự án Vầng Trăng Khuyết (The Sunrise Bay), 2 pháp nhân liên quan đến Vũ Nhôm là Công ty CP Xây dựng 79 và Công ty CP Nova Bắc Nam 79 từ ngày 19/4/2017 - 28/6/2017 đã rút 100% vốn tại dự án trên.

Bản thân Công ty CP Nova Bắc Nam 79 hiện cũng không còn cổ phần của Phan Văn Anh Vũ và đổi tên thành Công ty CP Đầu tư và Phát triển Chấn Phong.

Vậy là kịch bản "đóng gói tiền bạc" đã được soạn và diễn ít nhất là từ tháng 4 năm nay, hơn 700 tỉ đồng đã được rút êm đẹp.

Tuy nhiên, lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ lại thể hiện một tội danh khác: "Cố ý làm lộ tài liêu bí mật nhà nước", theo điều 263 Bộ luật Hình sự. Với tội danh này, cơ hội cư trú chính trị sẽ rộng mở và như vậy việc bắt, di lý Vũ Nhôm sẽ khó khăn hơn.

Cơ quan an ninh điều tra sẽ phải đối diện với muôn vàn khó khăn nếu Vũ Nhôm đã xuất ngoại!

16 nhận xét

21:40 23 tháng 12, 2017 Reply

Nhiều uẩn khúc cần phải được "Giải mật"

13:46 24 tháng 12, 2017 Reply

Những hành vi của Vũ Nhôm đã được soạn và diễn ít nhất là từ tháng 4 năm nay, hơn 700 tỉ đồng đã được rút êm đẹp, hắn đã biến mất bí ẩn và giờ là những khó khăn mà cơ quan an ninh phải đối mặt trong việc truy lùng tung tích của hắn, lại thêm một " Trịnh Xuân Thanh", thật quá ngao ngán với các doanh nghiệp có nghề này, làm ăn sai pháp luật, chỉ đút lót là nhanh, rỗi cũng có kết cục bóc lịch như các vị trước mà thôi!

16:26 24 tháng 12, 2017 Reply

Những sai phạm của Vũ nhôm nhất định sẽ phải xử lý thật nghiêm, những việc làm của những kẻ như vũ nhôm đang gây tổn hại nghiêm trọng cho nền kinh tế nước ta. Cần phải xử lý thật nghiêm để có thể răn đe những kẻ khác đang có ý định thực hiện những việc tương tự

17:44 24 tháng 12, 2017 Reply

đánh rắn động cỏ khi mà đụng trạm tới 1 kẻ trong đường dây của bọn chúng thì chắc hẳn sẽ có những kẻ khác bị động lung lay tới nỗi sắp không chịu được rồi bọn chúng bỏ trốn với số tiền lớn mà bọn chúng đã tham ô được đã bòn rút được làm cho ngân sách nhà nước ta đã giảm ngày càng giảm

20:16 24 tháng 12, 2017 Reply

Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ.
Với việc Đinh La thăng,trịnh xuân thanh lần lượt bị bắt có vẻ đã là tiếng chuông khét tiếng vang tới tất cả những đồng bọn của những người cầm đầu này và việc lo sợ về những hành vi sai phạm của họ đã thể hiện qua hành động

20:20 24 tháng 12, 2017 Reply

Với việc mất tích một cách có chủ ý thế này sẽ đặt ra những câu hỏi lớn cho lực lượng chức năng chúng ta.
CÓ lẽ trong thời gian tới sẽ có nhiều vụ bị phanh phui như thế này và việc bỏ trốn của các đối tượng là rất nguy hiểm,ảnh hưởng lớn tới công tác điều tra của LLCA

20:58 25 tháng 12, 2017 Reply

cần phải xử lí manh tay với những kẻ như thế này.mong rằng cơ quan chức năng sớm tìm ra được Vũ Nhôm đưa ra ánh sáng.

10:13 27 tháng 12, 2017 Reply

Đã có bài học,, Dương Chí Dũng, Trịnh XuânThanh..sao lần này lại để Vũ Nhôm trốn..Dư luận rất bất bình..vậy bằng mọi giá phải truy bằng được những kẻ tiếp tay, bảo kê cho Vũ Nhôm. đề nghị các anh công an cho lệnh truy nã khắp mọi vùng đất nước đem về xử bắn đi

15:02 27 tháng 12, 2017 Reply

Hy vọng sẽ sớm bắt được Vũ Nhôm, chúng ta cần lấy những bài học trước như Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh,.. để trấn an lòng dân, làm cho dân hiểu, dân tin, dân làm theo. Dù hắn có trốn đi đâu nữa cũng phải dẫn về bằng được. Làm mạnh, làm nghiêm để răn đe những kẻ khác

16:26 27 tháng 12, 2017 Reply

Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm rất nhiều, đã ẳm hơn 700 tỷ đồng của nhà nước và giờ hắn lại cao chạy xa bay, nếu không kịp thời ra đầu thú thì tôi nghĩ hắn rồi cũng sẽ lâm vào cảnh chạy ra nước ngoải rồi nơm nớp lo sợ cuối cùng lại ra đầu thú thôi.

18:02 27 tháng 12, 2017 Reply

Vũ Nhôm từng mạnh mồm nói dám làm dám chịu, thế mà mới thấy "động" cái đã trốn chui, trốn lủi sang nước ngoài rổi. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, vũ nhôm có mà chạy lên mây cũng không thoát được đâu ạ. Một con người có trong tay vài trăm tỷ mà lúc nào cũng trốn chui, trốn lủi thì có gì là sung sướng đâu, thậm chí trên trán còn thêm hai chứ "truy nã" nữa thì đúng là tiền bạc, danh vọng cũng chả làm gì. Tội ác gây ra thì phải trả giá mà thôi, đó là quy luật của cuộc sống rồi. Vậy nên chúng ta sống hay làm việc lương thiện để đến khi nhắm mắt xuôi tay không hổ thẹn với đời.

19:48 27 tháng 12, 2017 Reply

Lại cái bài tạt nước theo mưa, thời buổi này xã hội này báo chí nào mà còn đủ sức phanh phui mấy vụ to như cái đình nữa thì có mà thần thánh.Phe này lên thì phe kia phải xuống, phải có những con chốt thí, phải có những thằng ra đi. Để đánh lạc hướng dư luận thì phải đem một cái j đó ra mà mị, quy luật nó vậy rồi.

19:57 27 tháng 12, 2017 Reply

Vũ nhôm có chạy đằng trời, bắt Vũ bây giờ chỉ là vấn đề thời gian. Điều đáng nói là dù Vũ nhôm có là đại gia cỡ nào thì cũng chỉ là một công dân của TP Đà Nẵng, nhưng dám chỉ vào mặt Chủ tịch Thành phố và dọa cho nghỉ việc thì quá quắt lắm rồi, đây không phải là hành động và lời nói của người bị tâm thần. Vậy hắn dựa vào ai? Thế lực nào chống lưng đằng sau mà dám ngang nhiên xấc láo và thách thức cả một bộ máy chính quyền của TP Đà Nẵng như vậy? Nghe ra tên này còn gớm mặt hơn cả trùm xã hội đen Năm Cam ngày trước. Đề nghị Công an và các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc này để giữ nghiêm kỷ cương phép nước.

20:16 27 tháng 12, 2017 Reply

phải nói Vũ nhôm rất tinh ranh và ma quái, khi thấy cỏ động là lập tức cuốn gói chạy trốn, nhưng chúng ta vẫn thường có câu: có thể trốn đc 1 ngày, 1 năm hay 10 năm nhưng không thể trốn đc cả đời, hy vọng cơ quan điều tra sớm bắt được ông ta về quy án

21:00 30 tháng 12, 2017 Reply

Một con người rời bỏ Đảng, với cái tinh thần và ý chí của một đảng viên hẹp hòi và nhầm lẫn. Thế thì xin ra là đúng rồi, chứ ở lại thì có giúp được gì đâu, chưa muốn nói là chỉ thêm phần hại mà thôi. Sau việc này, ông Thanh đã qua bển, để có thể "gần gũi" hơn với những con người đã kéo ông đi theo con đường sai trái này. Chẳng có gì để nói hơn về việc này, chỉ trách ông đã yếu kém trước những khó khăn mà thôi

21:36 30 tháng 12, 2017 Reply

Tuy nhiên, lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ lại thể hiện một tội danh khác: "Cố ý làm lộ tài liêu bí mật nhà nước", theo điều 263 Bộ luật Hình sự. Với tội danh này, cơ hội cư trú chính trị sẽ rộng mở và như vậy việc bắt, di lý Vũ Nhôm sẽ khó khăn hơn.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!