08/12/2017

* Lò đang nóng đến mức "củi tươi" cũng cháy

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/12/2017 | 8.12.17

Kính Chiếu Yêu

Tin sốt dẻo nhất ngày hôm nay đang tràn ngập các trang báo chính thống và mạng xã hội: Ông Đinh La Thăng đã bị cách hết mọi chức vụ, bị khởi tố, bắt tạm giam.


Lò chống tham nhũng đã nóng đến mức "củi tươi" cỡ Bộ Chính trị cũng phải cháy. Thiên hạ đang reo mừng vì có một vị Tổng Bí thư toàn tâm, toàn ý vì dân tộc.

Thật khó khăn nhưng không phải là không làm được, các "ngự lâm quân" của vị "đầu lĩnh" đã chứng tỏ lòng trung thành của mình.

Vì đất nước vững âu vàng, chỉ còn cách tiến lên thôi, nhân dân đang ủng hộ.

Vẫn còn đó những kẻ chưa biết sợ, vẫn ngang nhiên ăn của đút, xây biệt phủ, lợi ích nhóm, bảo kê, "đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi". Thuận đà hãy đưa lưỡi dao quét sach chúng đi, thưa Tổng Bí thư.

21 nhận xét

21:25 8 tháng 12, 2017 Reply

Vui buồn lẫn lộn khi biết được tin này,Nguyên bí thư đinh la thăng đã bị bắt ,khởi tố.Một việc làm thể hiện tính kiên quyết,sự quyết tâm của tổng bí thư,người đi đầu, linh hồn của công cuộc chống tham nhũng cho đất nước ta những năm gần đây.Mong rằng những kẻ đang ấn nấp đâu đó về tham nhũng sẽ sớm được phơi bầy ra ánh sáng

21:33 8 tháng 12, 2017 Reply

Chống được tham nhũng thì sập ccmn chế độ ___>>> chuẩn.

22:40 9 tháng 12, 2017 Reply

những thành phần như này cần phải trừng trị một cách thích đáng nhất, không để chúng mọc vây mọc cánh, phải xử lý hết hàng loạt những thành phần sai phạm, gây ảnh hưởng xấu cho đất nước, làm nền kinh tế của chúng ta giảm sút, không phát triển nhanh được như hiện nay.

22:48 9 tháng 12, 2017 Reply

đúng, còn rất nhiều kẻ tham nhũng, hay nói cách khác là còn rất nhiều củi tươi, rất tươi còn chưa vào lò, vẫn còn đó những kẻ còn âm mưu lợi ích nhóm, tham ô, tham nhũng nhiều, mà chưa bị phát hiện, hoặc chưa bị xử lý đến nơi đến trốn, cần phải có những đòn thật mạnh xử lý những đối tượng này.

22:57 9 tháng 12, 2017 Reply

đúng là bọn tham nhũng thì không thể tha thứ được, cái bọn giặc nội xâm này còn nguy hiểm rất nhiều, chẳng kém gì giặc từ bên ngoài, mà việc phát hiện cũng như xử lý cũng rất phức tạp, nhiều đối tượng lợi ích nhóm, kéo bè kéo phái, phải xử lý hết thì đất nước mới yên bình được.

08:01 11 tháng 12, 2017 Reply

một tin không nằm ngoài dự tính của nhiều người nhưng cũng đủ gây rúng động dư luận Việt Nam và thế giới. Ủy viên Bộ Chính trị đâu phải chuyện dễ nhưng Tổng Bí thư đã làm được những việc không tưởng giúp vực dậy nền xã hội chủ nghĩa, cần lắm những bàn tay sắt để dân ta được sống khỏe, được hưởng những gì họ đáng hưởng chứ ko phải để lũ tham nhung đục khoét làm mối mọt đất nước!

14:52 12 tháng 12, 2017 Reply

Lò chống tham nhũng đã nóng đến mức "củi tươi" cỡ Bộ Chính trị cũng phải cháy. Thiên hạ đang reo mừng vì có một vị Tổng Bí thư toàn tâm, toàn ý vì dân tộc.
Thật khó khăn nhưng không phải là không làm được, các "ngự lâm quân" của vị "đầu lĩnh" đã chứng tỏ lòng trung thành của mình.
Vì đất nước vững âu vàng, chỉ còn cách tiến lên thôi, nhân dân đang ủng hộ.
Vẫn còn đó những kẻ chưa biết sợ, vẫn ngang nhiên ăn của đút, xây biệt phủ, lợi ích nhóm, bảo kê, "đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi". Thuận đà hãy đưa lưỡi dao quét sach chúng đi, thưa Tổng Bí thư.

16:57 12 tháng 12, 2017 Reply

đúng vậy, khi lò đã nóng thì củi tươi cũng cháy, những cán bộ, đảng viên vi phạm sẽ bị đưa ra ánh sáng để xử lý trước pháp luật, là một việc làm rất khó nhưng sẽ làm đc nếu chúng ta cố gắng, chung tay vì một nội bộ trong sạch, vì một đất nước vững mạnh, ổn định và phát triển

20:55 12 tháng 12, 2017 Reply

Sức mạnh cá nhân nếu đi cùng tôn chỉ với sức mạnh tập thể và phục vụ lợi ích tập thể thì mới có những kết cục tốt chứ tư lợi, và hành động sai trái, biết sai vẫn gây thất thoát tiền tấn của nhà nước và ăn những đồng tiền tham nhũng thì kết cục chung thật đau lòng. Rất thất vọng về ông, chạy chức bằng tiền và làm những việc không thể dung tha cho cương vị một lãnh đạo như ông!

20:57 12 tháng 12, 2017 Reply

Có công thì thưởng, có tội thì phạt. Cảm thấy đau lòng cho sự phấn đấu của một con người, dù sao ông Đinh La Thăng vẫn để lại ấn tượng đẹp khi làm Bí Thư thành ủy trong lòng tôi. Công cuộc chống tham nhũng có những bước đi mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả,nhân dân càng tin tưởng. Đã là đàn ông thì có gan làm có gan chịu

21:00 12 tháng 12, 2017 Reply

Thật lòng tôi rất hoan hô Bác Trọng. Phía sau bác có cả nhân dân. Nhưng cũng thật buồn toàn là nhân vật cấp cao quan trọng của chính phủ, làm kiểu này riết rồi đất nước có mà đi xuống. Dân đóng thuế nhiều mà cứ tham nhũng như vậy thì lòng tin của dân cũng không còn nhiều nữa. Thử hỏi số tiền đã bị thất thoát mà cộng lại thì sẽ lớn tới nhường nào?

21:06 12 tháng 12, 2017 Reply

Những khoản nợ mà nhà nước ta hiện đang gánh chịu là rất lớn,xin hỏi một câu:vì sao nên nổi,đinh la thăng khi đang giữ chức vụ rất được nhân dân tin yêu,điều đó cho thấy rằng ông rất khôn ngoan trong công việc,bề ngoài thì lấy lòng dân nhưng bên trong lại phạm những tội tày đình,bây giờ sau khi bắt giữ liệu số tiền đã bị thất thoát có thu hồi lại được không,nếu không thì chúng ta phải làm thế nào,hãy chờ đợi vào sự linh hoạt của đảng và nhà nước ta

21:11 12 tháng 12, 2017 Reply

Cuộc đấu tranh chống tham nhũng hiện nay chỉ một mình tổ chức Đảng cũng chưa đủ. Nó đòi hỏi cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng tham gia. Việc mà ta kiên quyết xử lý những cá nhân và tổ chức sai phạm sẽ giúp lấy lại niềm tin trong dân đối với Đảng.

21:15 12 tháng 12, 2017 Reply

Đây là một điều hết sức đáng buồn đối với cán bộ, đảng viên. Bởi lẽ, không ai có thể tin được rằng một cán bộ cao cấp, đã từng nhiều năm giữ các cương vị lãnh đạo lại vi phạm đến mức phải kỷ luật, bị khởi tố và bắt tạm giam. Tuy nhiên, việc Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra lệnh bắt tạm giam ông Đinh La Thăng là rất cần thiết, thể hiện quyết tâm của Đảng, Chính phủ trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. Đúng như câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong một buổi tiếp xúc cử tri: “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được”.

21:19 12 tháng 12, 2017 Reply

iệc Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng - nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) là cần thiết. Điều này đã thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của Đảng trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, đẩy lùi sự tha hóa biến chất. Và quan trọng hơn là chống tham nhũng không có bất kỳ "vùng cấm" nào.

13:13 13 tháng 12, 2017 Reply

Chúng ta vẫn đang nói quá nhiều, ví von quá nhiều nào là củi khô, lò đã nóng, vùng tránh, vùng nể nang v.v... Hãy thực hiện bằng luật, bằng pháp trị, bằng nghiêm minh có công sẽ thưởng nhưng có tội thì phải trừng trị. Có những tội ác hữu hình làm con người sẽ không thể dung thứ, có những kẻ sử dụng bàn tay vô hình điều khiển và gây hại đến cả thập kỷ phát triển thì thử hỏi ai là ác hơn. Tôi nghĩ đã đến lúc phải như Trung Quốc, quan tham là xử tử bất vị thân dù là cựu quan chức cấp cao, quan chức có công danh hiển hách hay gì cũng xử như thứ dân. Xin đừng ví von, xin đừng phát biểu dài dòng, không cần dài dòng văn tự tại bị mà thì là v.v... hãy thực hiện cho dân cho nước được nhờ. Đất nước đã lỡ cơ hội phát triển rồi đấy, còn bao nhiêu cái 10 năm để hoang phí hoặc bỏ lỡ nữa.

13:22 13 tháng 12, 2017 Reply

Quy trình gì thì cũng là đơn vị chủ quản quyết định cuối cùng theo ý muốn của người đứng đầu mà thôi.
Theo tôi, nên bỏ luôn quy trình bổ nhiệm này đi và giao quyền cho người đứng đầu cơ quan cấp trên bổ nhiệm cán bộ cấp dưới. Người đứng đầu nào mà bổ nhiệm cán bộ cấp dưới không đủ tài đức để xảy ra tiêu cực thì cũng bị kỷ luật luôn.
Ngoài ra, tiêu chuẩn "cứng" phải cụ thể, không mơ hồ và khi thực hiện không "du di". Có như vậy may ra mới có được cán bộ lãnh đạo "vừa hồng vừa chuyên"

17:24 27 tháng 12, 2017 Reply

Nói như vậy để chúng ta có một cái nhìn khách quan hơn, rằng Đảng và Nhà nước ta đang có những hành động quyết liệt trong việc xử lý tham ô, tham nhũng và những cán bộ có sai phạm nghiêm trọng. Vụ việc ông Đinh La Thăng bị khởi tố không chỉ là tiền đề, rằng bất cứ ai cũng phải chịu trách nhiệm về những sai phạm của bản thân, cho dù họ là ai. Hơn thế, còn thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Đảng, của Nhà nước trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng.

23:31 1 tháng 1, 2018 Reply

Những nỗ lực của Đảng và Nhà nước ta, nhất là người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện được quyết tâm bằng những hành động cụ thể. Thời gian tới chắc chắn sẽ có nhiều vụ việc được đưa ra ngoài ánh sáng. Đó cũng là cú tát mạnh vào các luận điệu xuyên tạc hòng bôi nhọ và hạ uy tín của Đảng và Nhà nước thời gian qua của đám rận chủ quốc nội.

23:31 1 tháng 1, 2018 Reply

Ngày 08/12/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra Quyết định Khởi tố bị can về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

14:00 3 tháng 1, 2018 Reply

Chắc nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ khi nghe tin này, tuy nhiên việc Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra lệnh bắt tạm giam ông Đinh La Thăng là rất cần thiết, thể hiện quyết tâm của Đảng, Chính phủ trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. Đúng như câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong một buổi tiếp xúc cử tri: “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!