07/12/2017

* LS Võ An Đôn lên tiếng: Đơn giản vì vấn đề danh dự

Tác giả: Bien Che viết lúc 07/12/2017 | 7.12.17

Mẹ Đốp

Tin từ chính Ls Võ An Đôn: "Sáng nay 06/12/2017, tôi đã gửi đơn đến Liên đoàn luật sư Việt Nam, khiếu nại về việc Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên loại tôi ra khỏi danh sách Đoàn luật sư một cách tùy tiện, tiến tới việc thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi". 
Đơn khiếu nại của LS Võ An Đôn (FB Đôn An Võ). 

Đây có thể xem là phản ứng chính thức, mới nhất của Ls này sau khi bị Ban Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên và thu hồi giấy phép hành nghề theo quy định của Luật Luật sư. Chính động thái này của Ban Chủ nhiệm đoàn Ls tỉnh Phú Yên nên dù đã có giấy triệu tập từ TAND cấp cao Đà Nẵng tới dự phiên tòa Phúc thẩm của Nguyễn Ngọc Nhu Quỳnh với tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS nhưng Ls Đôn đành lỗi hẹn và phải đứng ngoài xem! 

Về cơ bản mà nói thì đơn khiếu nại gửi Liên đoàn luật sư Việt Nam chủ yếu phản biện và đề nghị Liên đoàn luật sư Việt Nam đứng ra phán xét quyết định trước đó của Ban chủ nhiệm đoàn LS tỉnh Phú Yên. 

Và xét về mặt tổng thể mà nói thì nội dung trong đơn khiếu nại của Ls Đôn khá cầu thị; không có bất cứ một nội dung xấc láo, xúc phạm nào. Tuy nhiên, đó là trên văn bản chính thức, còn trên Fb sau đoạn thông báo việc mình có đơn khiếu nại gửi tới liên đoàn Ls Việt Nam thì Ls này đã cho thấy sự thiếu tin tưởng vào Liên đoàn Ls Việt Nam dù bản thân ông đã có đơn: "Liên đoàn luật sư Việt Nam do Đảng dựng lên, không biết có bảo vệ được tôi hay làm theo sự chỉ đạo của những người có quyền?". 

Xung quanh chi tiết này, khi tiếp cận đã không ít người băn khoăn đặt ra câu hỏi: Tại sao dù thiếu tin tưởng vào liên đoàn Ls Việt Nam vì "Liên đoàn luật sư Việt Nam do Đảng dựng lên, không biết có bảo vệ được tôi hay làm theo sự chỉ đạo của những người có quyền?" nhưng Ls Đôn vẫn có đơn khiếu nại? Phải chăng đấy là cách Ls Đôn kiểm chứng suy nghĩ của mình? 

Dưới góc nhìn của Mõ thì mặc dù không chờ đợi nhiều vào phán quyết của Liên đoàn LS Việt Nam bởi trên thực tế trước khi có phán xét cuối cùng đối với Ls Đôn thì Đoàn Ls tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị Liên đoàn Ls Việt Nam có ý kiến cũng như thanh, kiểm tra căn cứ xử lý đối với Ls Đôn. Cho nên, khách quan mà nói thì dù có hay không đơn khiếu nại từ LS Đôn thì nó đều khó mà xoay chuyển được tình thế. Nhưng rõ ràng, điều mà Ls Đôn đang đối mặt là vấn đề danh dự của bản thân và gia đình? Trong khi đó những ý tưởng thành lập "Liên đoàn Ls Công dân" được nêu ra từ LS Lê Công Định khó mà thực hiện thì việc có đơn sẽ ít nhiều làm cho Đôn có chỗ đứng dù đã bị thất sủng! 

Và không lẽ mình bị xử lý mà tiếp tục im lặng thì xem như mình có tội thật.... Đó cũng là động cơ khiến Ls Võ An Đôn lên tiếng dù có hơi muộn màng. 

Việc LS Võ An Đôn có đơn khiếu nại vì thế cũng xem như nỗ lực thuyết phục của LS Lê Công Định đã thất bại! 

11 nhận xét

20:18 7 tháng 12, 2017 Reply

Biên bản đòi một đằng còn trên trang FACBOOK thì đăng một kiểu chắc là muốn tạo dựng thanh thế với bọn cờ sọc còn việc đăng đơn khiếu nại thì là lại cầu thị xin liên đoàn LUẬT SƯ VIỆT NAM xem xét lại quyết định của liên đoàn Luật Sư Phú Yên . dù sao thì sự việc cũng đã rồi muốn hủy quyết định cũng đâu có dễ hơn thế là hành động của ông LS này đã sai từ đầu rồi

20:38 7 tháng 12, 2017 Reply

Ls Võ An Đôn phải chịu trách nhiệm trước những phát ngôn của mình trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua,một bức thư "đọc qua chúng ta có thể thấy được ông là người có học vấn khá cao,có kiến thức về luật học"nhưng với những phát ngôn ấy của ông đã cho chúng ta biết được động cơ mục đích của ông là gì

06:35 8 tháng 12, 2017 Reply

Đây có thể xem là phản ứng chính thức, mới nhất của Ls này sau khi bị Ban Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên và thu hồi giấy phép hành nghề theo quy định của Luật Luật sư. Chính động thái này của Ban Chủ nhiệm đoàn Ls tỉnh Phú Yên nên dù đã có giấy triệu tập từ TAND cấp cao Đà Nẵng tới dự phiên tòa Phúc thẩm của Nguyễn Ngọc Nhu Quỳnh với tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS nhưng Ls Đôn đành lỗi hẹn và phải đứng ngoài xem! hehe

06:36 8 tháng 12, 2017 Reply

Đúng là khi tiếp cận đã không ít người băn khoăn đặt ra câu hỏi: Tại sao dù thiếu tin tưởng vào liên đoàn Ls Việt Nam vì "Liên đoàn luật sư Việt Nam do Đảng dựng lên, không biết có bảo vệ được tôi hay làm theo sự chỉ đạo của những người có quyền?" nhưng Ls Đôn vẫn có đơn khiếu nại? Phải chăng đấy là cách Ls Đôn kiểm chứng suy nghĩ của mình?

06:49 8 tháng 12, 2017 Reply

mặc dù không chờ đợi nhiều vào phán quyết của Liên đoàn LS Việt Nam bởi trên thực tế trước khi có phán xét cuối cùng đối với Ls Đôn thì Đoàn Ls tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị Liên đoàn Ls Việt Nam có ý kiến cũng như thanh, kiểm tra căn cứ xử lý đối với Ls Đôn. Cho nên, khách quan mà nói thì dù có hay không đơn khiếu nại từ LS Đôn thì nó đều khó mà xoay chuyển được tình thế.

10:52 8 tháng 12, 2017 Reply

Đơn khiếu nại của Đôn là bình thường, giờ hắn biết chẳng thể làm gì thì cứ một công đôi việc, vừa làm đơn khiếu nại, vừa lấy đây là cái cớ để hạ uy tín của Liên đoàn Luật sư và xuyên tạc về hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của Liên đoàn. Đó thực sự là bản chất của lá đơn khiếu nại.

13:04 8 tháng 12, 2017 Reply

Theo những thông tin có được qua các phương tiện thông tin đại chúng, cá nhân tôi thấy LS Đôn không 'tạo điểm nóng không tốt trong dư luận' mà chính cách việc vòng vo trong xử lý vụ việc và cách hành xử sau đó của liên ngành TP Tuy Hòa mới thật sự 'tạo ra điểm nóng trong dư luận' và gây mất lòng tin của công chúng vào các cơ quan công quyền và việc thực thi tôn chỉ nhà nước pháp quyền. Tôi nghĩ LS có quyền kiện ngược lại những quy kết vô căn cứ của liên ngành TP Tuy Hòa; một nhà nước pháp quyền không thể chấp nhận các cơ quan công quyền vào hùa 'cả vú lấp miệng em' như vậy được.

13:06 8 tháng 12, 2017 Reply

Nếu ông ta bịa đặt, nói sai thì công bố rõ là bịa đặt cái gì, nói sai chỗ nào, xúc phạm đến ai, nguyên nhân nào dẫn đến lời xúc phạm. Bà nghị sĩ của Mỹ có thể bị buộc thôi việc vì "trù" cho ông Trump bị ám sát là tấm gương cho mọi người cẩn tắc trong lời nói vì có thể xúc phạm ai đó dù đúng hay sai.

13:08 8 tháng 12, 2017 Reply

Kiến nghị vẫn cứ là kiến nghị. Kiến nghị không đúng (thẩm quyền, đối tượng, sự vụ việc,...) không ai xem xét mà còn bị đánh giá. Trong vụ án luật sư đại diện cho thân chủ cũng là hàm ý rằng đó là thay mặt công dân nêu những quan điểm của mình trước cơ quan tiến hành tố tụng, chỉ rõ ai sai - sai cái gì - kiến nghị và đề nghị xử lý như thế nào đối với cơ quan hoặc người tiến hành tố tụng vả kể cả Thủ trưởng cơ quan quản lý ngành khi để xãy ra sai phạm (xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu). Theo nguyên tắc chung trong lực lượng công an, cấp phó là giúp việc cấp trưởng, các phòng ban hoặc bộ phận đều là giúp việc cho cấp trưởng; việc bổ nhiệm, luận chuyển, ... là quyết định của cấp trưởng sau khi hội ý với Ban chỉ huy.

11:24 10 tháng 12, 2017 Reply

việc ban chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên và thu hồi giấy phép hành nghề theo quy định của Luật Luật sư là chính xác.không thể để cho những kẻ đi phát biểu theo kiểu phá hoại chống phá đất nước như Võ An Đôn làm luật sư được.

14:45 12 tháng 12, 2017 Reply

mặc dù không chờ đợi nhiều vào phán quyết của Liên đoàn LS Việt Nam bởi trên thực tế trước khi có phán xét cuối cùng đối với Ls Đôn thì Đoàn Ls tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị Liên đoàn Ls Việt Nam có ý kiến cũng như thanh, kiểm tra căn cứ xử lý đối với Ls Đôn. Cho nên, khách quan mà nói thì dù có hay không đơn khiếu nại từ LS Đôn thì nó đều khó mà xoay chuyển được tình thế. Nhưng rõ ràng, điều mà Ls Đôn đang đối mặt là vấn đề danh dự của bản thân và gia đình? Trong khi đó những ý tưởng thành lập "Liên đoàn Ls Công dân" được nêu ra từ LS Lê Công Định khó mà thực hiện thì việc có đơn sẽ ít nhiều làm cho Đôn có chỗ đứng dù đã bị thất sủng!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!