07/12/2017

* LS Võ An Đôn lên tiếng: Đơn giản vì vấn đề danh dự

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/12/2017 | 7.12.17

Mẹ Đốp

Tin từ chính Ls Võ An Đôn: "Sáng nay 06/12/2017, tôi đã gửi đơn đến Liên đoàn luật sư Việt Nam, khiếu nại về việc Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên loại tôi ra khỏi danh sách Đoàn luật sư một cách tùy tiện, tiến tới việc thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi". 
Đơn khiếu nại của LS Võ An Đôn (FB Đôn An Võ). 

Đây có thể xem là phản ứng chính thức, mới nhất của Ls này sau khi bị Ban Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên và thu hồi giấy phép hành nghề theo quy định của Luật Luật sư. Chính động thái này của Ban Chủ nhiệm đoàn Ls tỉnh Phú Yên nên dù đã có giấy triệu tập từ TAND cấp cao Đà Nẵng tới dự phiên tòa Phúc thẩm của Nguyễn Ngọc Nhu Quỳnh với tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS nhưng Ls Đôn đành lỗi hẹn và phải đứng ngoài xem! 

Về cơ bản mà nói thì đơn khiếu nại gửi Liên đoàn luật sư Việt Nam chủ yếu phản biện và đề nghị Liên đoàn luật sư Việt Nam đứng ra phán xét quyết định trước đó của Ban chủ nhiệm đoàn LS tỉnh Phú Yên. 

Và xét về mặt tổng thể mà nói thì nội dung trong đơn khiếu nại của Ls Đôn khá cầu thị; không có bất cứ một nội dung xấc láo, xúc phạm nào. Tuy nhiên, đó là trên văn bản chính thức, còn trên Fb sau đoạn thông báo việc mình có đơn khiếu nại gửi tới liên đoàn Ls Việt Nam thì Ls này đã cho thấy sự thiếu tin tưởng vào Liên đoàn Ls Việt Nam dù bản thân ông đã có đơn: "Liên đoàn luật sư Việt Nam do Đảng dựng lên, không biết có bảo vệ được tôi hay làm theo sự chỉ đạo của những người có quyền?". 

Xung quanh chi tiết này, khi tiếp cận đã không ít người băn khoăn đặt ra câu hỏi: Tại sao dù thiếu tin tưởng vào liên đoàn Ls Việt Nam vì "Liên đoàn luật sư Việt Nam do Đảng dựng lên, không biết có bảo vệ được tôi hay làm theo sự chỉ đạo của những người có quyền?" nhưng Ls Đôn vẫn có đơn khiếu nại? Phải chăng đấy là cách Ls Đôn kiểm chứng suy nghĩ của mình? 

Dưới góc nhìn của Mõ thì mặc dù không chờ đợi nhiều vào phán quyết của Liên đoàn LS Việt Nam bởi trên thực tế trước khi có phán xét cuối cùng đối với Ls Đôn thì Đoàn Ls tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị Liên đoàn Ls Việt Nam có ý kiến cũng như thanh, kiểm tra căn cứ xử lý đối với Ls Đôn. Cho nên, khách quan mà nói thì dù có hay không đơn khiếu nại từ LS Đôn thì nó đều khó mà xoay chuyển được tình thế. Nhưng rõ ràng, điều mà Ls Đôn đang đối mặt là vấn đề danh dự của bản thân và gia đình? Trong khi đó những ý tưởng thành lập "Liên đoàn Ls Công dân" được nêu ra từ LS Lê Công Định khó mà thực hiện thì việc có đơn sẽ ít nhiều làm cho Đôn có chỗ đứng dù đã bị thất sủng! 

Và không lẽ mình bị xử lý mà tiếp tục im lặng thì xem như mình có tội thật.... Đó cũng là động cơ khiến Ls Võ An Đôn lên tiếng dù có hơi muộn màng. 

Việc LS Võ An Đôn có đơn khiếu nại vì thế cũng xem như nỗ lực thuyết phục của LS Lê Công Định đã thất bại! 

20 nhận xét

20:18 7 tháng 12, 2017 Reply

Biên bản đòi một đằng còn trên trang FACBOOK thì đăng một kiểu chắc là muốn tạo dựng thanh thế với bọn cờ sọc còn việc đăng đơn khiếu nại thì là lại cầu thị xin liên đoàn LUẬT SƯ VIỆT NAM xem xét lại quyết định của liên đoàn Luật Sư Phú Yên . dù sao thì sự việc cũng đã rồi muốn hủy quyết định cũng đâu có dễ hơn thế là hành động của ông LS này đã sai từ đầu rồi

20:38 7 tháng 12, 2017 Reply

Ls Võ An Đôn phải chịu trách nhiệm trước những phát ngôn của mình trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua,một bức thư "đọc qua chúng ta có thể thấy được ông là người có học vấn khá cao,có kiến thức về luật học"nhưng với những phát ngôn ấy của ông đã cho chúng ta biết được động cơ mục đích của ông là gì

06:35 8 tháng 12, 2017 Reply

Đây có thể xem là phản ứng chính thức, mới nhất của Ls này sau khi bị Ban Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên và thu hồi giấy phép hành nghề theo quy định của Luật Luật sư. Chính động thái này của Ban Chủ nhiệm đoàn Ls tỉnh Phú Yên nên dù đã có giấy triệu tập từ TAND cấp cao Đà Nẵng tới dự phiên tòa Phúc thẩm của Nguyễn Ngọc Nhu Quỳnh với tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS nhưng Ls Đôn đành lỗi hẹn và phải đứng ngoài xem! hehe

06:36 8 tháng 12, 2017 Reply

Đúng là khi tiếp cận đã không ít người băn khoăn đặt ra câu hỏi: Tại sao dù thiếu tin tưởng vào liên đoàn Ls Việt Nam vì "Liên đoàn luật sư Việt Nam do Đảng dựng lên, không biết có bảo vệ được tôi hay làm theo sự chỉ đạo của những người có quyền?" nhưng Ls Đôn vẫn có đơn khiếu nại? Phải chăng đấy là cách Ls Đôn kiểm chứng suy nghĩ của mình?

06:49 8 tháng 12, 2017 Reply

mặc dù không chờ đợi nhiều vào phán quyết của Liên đoàn LS Việt Nam bởi trên thực tế trước khi có phán xét cuối cùng đối với Ls Đôn thì Đoàn Ls tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị Liên đoàn Ls Việt Nam có ý kiến cũng như thanh, kiểm tra căn cứ xử lý đối với Ls Đôn. Cho nên, khách quan mà nói thì dù có hay không đơn khiếu nại từ LS Đôn thì nó đều khó mà xoay chuyển được tình thế.

10:52 8 tháng 12, 2017 Reply

Đơn khiếu nại của Đôn là bình thường, giờ hắn biết chẳng thể làm gì thì cứ một công đôi việc, vừa làm đơn khiếu nại, vừa lấy đây là cái cớ để hạ uy tín của Liên đoàn Luật sư và xuyên tạc về hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của Liên đoàn. Đó thực sự là bản chất của lá đơn khiếu nại.

13:04 8 tháng 12, 2017 Reply

Theo những thông tin có được qua các phương tiện thông tin đại chúng, cá nhân tôi thấy LS Đôn không 'tạo điểm nóng không tốt trong dư luận' mà chính cách việc vòng vo trong xử lý vụ việc và cách hành xử sau đó của liên ngành TP Tuy Hòa mới thật sự 'tạo ra điểm nóng trong dư luận' và gây mất lòng tin của công chúng vào các cơ quan công quyền và việc thực thi tôn chỉ nhà nước pháp quyền. Tôi nghĩ LS có quyền kiện ngược lại những quy kết vô căn cứ của liên ngành TP Tuy Hòa; một nhà nước pháp quyền không thể chấp nhận các cơ quan công quyền vào hùa 'cả vú lấp miệng em' như vậy được.

13:06 8 tháng 12, 2017 Reply

Nếu ông ta bịa đặt, nói sai thì công bố rõ là bịa đặt cái gì, nói sai chỗ nào, xúc phạm đến ai, nguyên nhân nào dẫn đến lời xúc phạm. Bà nghị sĩ của Mỹ có thể bị buộc thôi việc vì "trù" cho ông Trump bị ám sát là tấm gương cho mọi người cẩn tắc trong lời nói vì có thể xúc phạm ai đó dù đúng hay sai.

13:08 8 tháng 12, 2017 Reply

Kiến nghị vẫn cứ là kiến nghị. Kiến nghị không đúng (thẩm quyền, đối tượng, sự vụ việc,...) không ai xem xét mà còn bị đánh giá. Trong vụ án luật sư đại diện cho thân chủ cũng là hàm ý rằng đó là thay mặt công dân nêu những quan điểm của mình trước cơ quan tiến hành tố tụng, chỉ rõ ai sai - sai cái gì - kiến nghị và đề nghị xử lý như thế nào đối với cơ quan hoặc người tiến hành tố tụng vả kể cả Thủ trưởng cơ quan quản lý ngành khi để xãy ra sai phạm (xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu). Theo nguyên tắc chung trong lực lượng công an, cấp phó là giúp việc cấp trưởng, các phòng ban hoặc bộ phận đều là giúp việc cho cấp trưởng; việc bổ nhiệm, luận chuyển, ... là quyết định của cấp trưởng sau khi hội ý với Ban chỉ huy.

11:24 10 tháng 12, 2017 Reply

việc ban chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên và thu hồi giấy phép hành nghề theo quy định của Luật Luật sư là chính xác.không thể để cho những kẻ đi phát biểu theo kiểu phá hoại chống phá đất nước như Võ An Đôn làm luật sư được.

14:45 12 tháng 12, 2017 Reply

mặc dù không chờ đợi nhiều vào phán quyết của Liên đoàn LS Việt Nam bởi trên thực tế trước khi có phán xét cuối cùng đối với Ls Đôn thì Đoàn Ls tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị Liên đoàn Ls Việt Nam có ý kiến cũng như thanh, kiểm tra căn cứ xử lý đối với Ls Đôn. Cho nên, khách quan mà nói thì dù có hay không đơn khiếu nại từ LS Đôn thì nó đều khó mà xoay chuyển được tình thế. Nhưng rõ ràng, điều mà Ls Đôn đang đối mặt là vấn đề danh dự của bản thân và gia đình? Trong khi đó những ý tưởng thành lập "Liên đoàn Ls Công dân" được nêu ra từ LS Lê Công Định khó mà thực hiện thì việc có đơn sẽ ít nhiều làm cho Đôn có chỗ đứng dù đã bị thất sủng!

10:13 26 tháng 12, 2017 Reply

Tự do ngôn luận mà. Nếu ông ấy tuyên truyền những thông tin không chính xác thì phải chỉ ra và có dẫn chứng, chứng cứ rõ ràng. Chứ cứ nói kiểu quy chụp và gán tội kiểu vậy chỉ làm xấu hình ảnh lãnh đạo cầm quyền thôi.Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận, xấu nói xấu tốt nói tốt, không có tổ chức nào là tốt 100\% cả. Nếu không đúng thực tế, bịa đặt, vu khống thì xử theo luật.

10:13 26 tháng 12, 2017 Reply

Với tư cách là Thủ trưởng ngành tại địa phương về khâu tổ chức CBCS, quản lý, bồi dưỡng nghiệp vụ, xem xét năng lực mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với CBCS mình quản lý thì trách nhiệm vẫn còn đó và đồng thời phải chịu trách nhiệm trước nhân dân. Kiến nghị của ls Đôn về các vấn đề nội tại của vụ án là không sai nó chỉ sai khi có những hành vi nó không đúng sự thật và làm ảnh hưởng đến uy tín cơ quan nhà nước như thế nào phải chỉ rõ.

10:14 26 tháng 12, 2017 Reply

Mong rằng pháp luật sẽ xử lý thật ngiêm minh những trường hợp như thế này.Một hình thức lật lọng trong làm việc của các đối tượng phản động,lợi dụng sự hậu thuẫn tài chính trong và ngoài nước để làm những việc trái với thực tế,chính sự không tín nhiệm,đi đâu cũng không được trọng dụng là cơ sở để chúng ta thấy rằng những thành phần phản động này chỉ có danh chứ không có thực,chống đối hình thức vậy chứ nhân dân chả ai đồng ý,tin theo.

16:03 29 tháng 12, 2017 Reply

Lập biên bản đòi hỏi xong up lên facebook thì là kéo thu hút từ bọn ba que chứ gì nữa. Hy vọng các cơ quan có thẩm quyền càng phải mạnh tay loại bỏ những luật sư kiểu như Võ An Đôn. Mọi người đều có tự do ngôn luận, nhưng nói có sách mách có chứng. Không đúng thực tế, gây hậu quả xấu hay gây thiệt hại thì cử theo luật mà xử thôi!

10:30 30 tháng 12, 2017 Reply

Một người luật sư chân chính thì là người làm việc và tạo ra thu nhập từ chính tài năng của bản thân chứ không phải là cái thứ đi ăn mày mạng xã hội hay báo chí như vậy. Nó hèn mọn hết sức. Không biết khiêm tốn còn thích thể hiện. Thử hỏi một người luật sư chân chính bào chữa cho thân chủ của mình thắng kiện có ai lại đem chiến tích khoe lên trên mạng hay không trong khi bản thân mình cũng là luật sư lại góp phần không nhỏ tới việc làm cho thân chủ lãnh thêm cuốn lịch để ngồi bóc như vậy.

18:22 31 tháng 12, 2017 Reply

Võ An Đôn không xứng làm một luật sư, mà làm một kẻ bán nước thì đúng hơn, nếu là một luật sư chân chính thì chẳng ai đi xuyên tạc bôi nhọ nói xấu Đảng và Nhà nước như hắn cả, tên này bị đuổi là đúng. Những kẻ này áp đặt đồng tiền đứng trên cả nghề nghiệp vì đồng tiền mà ông ta bán đứng nghề nghiệp bán đứng Tổ quốc, chống đối lại chính quyền.

18:24 31 tháng 12, 2017 Reply

tôi thấy ngoài việc đuổi việc tịch thu thẻ luật sư ông ta thì còn phải khởi tố ông ta với hành vi tuyên truyền xuyên tạc sai sự thật, bôi nhọ đất nước chống đối chính quyền, hay cho ông ta thấy tính nghiêm minh của pháp luật, phải cho ông ta vào ngục tù.

22:49 3 tháng 1, 2018 Reply

khách quan mà nói thì dù có hay không đơn khiếu nại từ LS Đôn thì nó đều khó mà xoay chuyển được tình thế. Nhưng rõ ràng, điều mà Ls Đôn đang đối mặt là vấn đề danh dự của bản thân và gia đình? Trong khi đó những ý tưởng thành lập "Liên đoàn Ls Công dân" được nêu ra từ LS Lê Công Định khó mà thực hiện thì việc có đơn sẽ ít nhiều làm cho Đôn có chỗ đứng dù đã bị thất sủng!

22:49 3 tháng 1, 2018 Reply

Một hình thức lật lọng trong làm việc của các đối tượng phản động,lợi dụng sự hậu thuẫn tài chính trong và ngoài nước để làm những việc trái với thực tế,chính sự không tín nhiệm,đi đâu cũng không được trọng dụng là cơ sở để chúng ta thấy rằng những thành phần phản động này chỉ có danh chứ không có thực,chống đối hình thức vậy chứ nhân dân chả ai đồng ý,tin theo.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!