14/12/2017

* Những điều bất ngờ về Giải thưởng nhân quyền năm 2017

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 14/12/2017 | 14.12.17

Mẹ Đốp

So với nhiều lễ trao giải Nhân quyền trước đó thì năm nay lễ trao giải có nhiều sự khác biệt và chứng kiến nhiều điều đặc biệt. Đương nhiên, cương vị Ban tổ chức thì vẫn không ai thay thế được cái tổ chức hữu danh vô thực: “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”. Bởi nói là vô thực bởi dù được biết đến là tổ chức tập hợp các hội nhóm XHDS trong nước nhưng cho đến nay “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” vẫn chưa có cho mình một ban điều hành cho tử tế; cơ chế hoạt động vẫn là kiểu có việc thì triệu tập, không có trên có dưới! 
Toàn cảnh lễ trao giải năm 2017 (Nguồn: FB. 

Và xin thưa với một cơ chế và nhiều khiếm khuyết như thế từ Ban Tổ chức nên đây cũng là nguyên nhân đẻ ra những thứ đặc biệt trong lễ trao giải năm nay! 

03 cá nhân được "vinh danh" năm nay là Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và "Mục sư” Y Yích thì có hai trong đó đang thi hành án và chuẩn bị thi hành án phạt tù (Vinh, Quỳnh), còn trường hợp còn lại dù được vinh danh vì bị "đàn áp tôn giáo" nhưng thực tế ông này không phải là mục sư đạo Tin Lành như ông ta tự nhận. 

Trong hạng mục vinh danh tổ chức thì chỉ duy nhất "Hội Anh Em Dân chủ” được xướng tên. Tổ chức XHDS này đã vượt qua những "bầu bí tương thân".... để có tên ở phần giải thưởng danh giá này! Tuy nhiên, nếu ai đó tinh ý thì mới hay biết, có một sự mâu thuẫn mà nói đúng hơn là không đúng với tiêu chí trong phần trao giải năm nay. Bởi, thông thường tiêu chí của Giải thưởng này là vinh danh những thành tích "chống đối", song trường hợp Hội Anh em dân chủ thì xem ra không đúng.

Bởi theo ghi nhận thì năm 2017 là một năm thất bát của tổ chức khi rất nhiều thành viên bị sa lưới! Điển hình là việc các trường hợp Phạm Văn Trội (Hà Nội), Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hóa), Nguyễn Viết Dũng (Nghệ An), Trần Thị Xuân (Hà Tĩnh), Nguyễn Trung Trực (Quảng Bình), Nguyễn Minh Đức (Kiên Giang), Nguyễn Bắc Truyển (Đồng Tháp)... bị bắt với tội danh được quy định tại điều 79 - BLHS. 

Từ chuyện này đặt ra câu hỏi về việc thực thi tiêu chí giải thưởng. Đồng thời xuất hiện những đồn đoán, giải thưởng nhân quyền năm nay thiếu vắng và bế tắc trong việc tìm chọn chủ nhân của Giải thưởng ở hạng mục cho tổ chức. Và bất đắc dĩ lắm, ban tổ chức mới vinh danh Hội anh em dân chủ dù biết sau đó sẽ bị chỉ trích, thậm chí là bị chửi! 

Và với đà này thì đừng mơ phong trào dân chủ tại Việt Nam có được điểm sáng, chứ đừng nói tới những mục tiêu cao xa là lật đổ chế độ gì đó được đưa vào cương lĩnh và điều lệ????

10 nhận xét

17:34 17 tháng 12, 2017 Reply

Ngày 10/12/2017, lễ trao giải Nhân Quyền Việt Nam 2017 cho Nguyễn Hữu Vinh (biệt danh Anh Ba Sàm), “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục Sư Y Yích, và Hội Anh Em Dân Chủ, đã được tổ chức tại Hội Trường Thành Phố Westminster, miền Nam California, Mỹ. Đây là hành động mang tính chất thường niên nhằm cổ vũ, khuyến khích cho các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân của đám “dân chủ” và các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Chúng ta có thể thấy rằng các cá nhân được “vinh danh” trong buổi lễ trao giải Nhân Quyền Việt Nam 2017 thực chất đều là các đối tượng cực đoan, quá khích, phản động lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự.

17:41 17 tháng 12, 2017 Reply

Blogger Nguyễn Hữu Vinh là giám đốc công ty TNHH điều tra và bảo vệ V - VPI. Tháng 9/2013, ông Vinh lập đã quản trị và lập ra hai blog “Dân quyền” và “Chép sử Việt” để đăng hơn 2.000 bài viết, gần 40.000 phản hồi. Trong đó, trên blog này có 24 bài viết "sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với lãnh đạo đất nước.

17:44 17 tháng 12, 2017 Reply

Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được cộng đồng mạng xã hội Việt Nam biết đến dưới cái tên “Mẹ Nấm”. Trong giai đoạn từ năm 2012-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

17:47 17 tháng 12, 2017 Reply

Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thu thập thông tin ban đầu về các tình huống có người chết chưa rõ nguyên nhân trong quá trình làm việc với cơ quan công an, từ đó làm tập tài liệu lấy tiêu đề “Stop police killing civilians” với mục đích để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân; thậm chí Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền. Với các hành vi vi phạm pháp luật, HĐXX TAND cấp cao tại Đà Nẵng tuyên phạt nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù giam. Đây là bản án tương xứng với hành vi và hậu quả do bị cáo gây ra.

17:51 17 tháng 12, 2017 Reply

“Hội Anh em dân chủ” núp dưới cái bóng gọi là “dân chủ” nhưng bản chất của hội là một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đây là tổ chức phản động do các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội và Đinh Nhật Uy thành lập, nhận tiền tài trợ từ tổ chức khủng bố Việt Tân, các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ, lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự. Vì vậy, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Trong đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành: khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức và Nguyễn Bắc Truyển.

15:11 19 tháng 12, 2017 Reply

Từ chuyện này đặt ra câu hỏi về việc thực thi tiêu chí giải thưởng. Đồng thời xuất hiện những đồn đoán, giải thưởng nhân quyền năm nay thiếu vắng và bế tắc trong việc tìm chọn chủ nhân của Giải thưởng ở hạng mục cho tổ chức. Và bất đắc dĩ lắm, ban tổ chức mới vinh danh Hội anh em dân chủ dù biết sau đó sẽ bị chỉ trích, thậm chí là bị chửi!

17:44 27 tháng 12, 2017 Reply

Bản chất hành động của dám rận chủ có ra cái gì đâu, âm mưu, thủ đoạn của chúng cũng chỉ khoe mẽ, tạo tiếng vang cho những hoạt động của chúng mà thôi chứ trong thâm tâm chúng không có cái ý nghĩ là làm những thứ tốt đẹp cho nền nhân quyền nước nhà. Vậy nên thất bại của chúng trong những chiến dịch nhân quyền thế này là điều đã được dự báo trước và mọi người cũng nhìn thấy sự thất bại ấy trong nhiều năm qua

22:45 2 tháng 1, 2018 Reply

Không còn nghi ngờ gì nữa, “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” là tổ chức lộ rõ bản chất phản động lưu vong ở Mỹ. Nhiều năm qua, nhóm phản động này, chuyên lợi dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” hòng thực hiện âm mưu, ý đồ chống phá Việt Nam. Đến năm 2002, chúng mở thêm diễn đàn trao “giải thưởng nhân quyền” và tổ chức “trao giải” hàng năm cho những kẻ vi phạm pháp luật, chống đối ở Việt Nam để vừa kích động, vừa gây thanh thế. Quả đúng là trò vớ vẩn, kệch cỡm, lố bịch và không lừa bịp được ai

14:16 3 tháng 1, 2018 Reply

Trong giai đoạn từ năm 2012-2016, giai đoạn mạng xã hội đang trên đà phát triển tại Việt Nam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam.

14:24 3 tháng 1, 2018 Reply

Đây là tổ chức phản động do các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội và Đinh Nhật Uy thành lập, nhận tiền tài trợ từ tổ chức khủng bố Việt Tân, các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ, lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!