18/12/2017

Những người gom củi đốt lò

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/12/2017 | 18.12.17


Trong số hàng chục bạn học trường cấp 3 Thái Ninh cũ với mình (niên khóa 1967-1968, 1968- 1969 và 1969-1970) như Tạ Ngọc Rư, Phạm Xuân Lãi, Lưu Đức Thắng, Trần Hồng Phong, Phạm Xuân Vấn, Vũ Thanh Hoa, Vũ Ngọc Phương, Giang Văn Hiệu, Hà Văn Rao, Nguyễn Đức Kiệm, Lưu Văn Bạt, Lưu Đình Thích, Lương Văn Nhân, Giang Xuân Nhã, Giang Hải Huyến, Tăng Xuân Bình, Hà Năng Tắc, Nguyễn Bá Ân, Đỗ Xuân Đông… nhiều người hy sinh trong chiến tranh, người bệnh mất khi xuất ngũ, về hưu, số đông còn lại nói chung đều thành đạt (là tướng, tá, vụ trưởng, thứ trưởng, chuyên viên cao cấp, Đại sứ quán…) và đã nghỉ hưu. Một vài vị (trong đó có mình), tận dụng thế mạnh nghề nghiệp cũ tiếp tục làm việc. Làm báo, viết văn khác với các công việc như tham mưu, cố vấn cho các công ty, tổ chức, quyết định nhiều khi khá áp lực. Báo chí có một “bí quyết” chống tham nhũng là khi đã thu thập được 10 chứng cứ, chỉ nên đưa lên mặt báo 3 chứng cứ, chờ đối phương phản ứng để “tấn công” tiếp. Tuy nhiên nếu gặp phải những “con chuột đã thành tinh”, lừa đưa cho mình chứng cứ giả như thật, nếu không thận trọng dễ mắc tai nạn nghề nghiệp. Anh có thể bông phèng, cười cợt trên Fb nhưng trước những vấn đề hệ trọng, dù có muốn nói cũng phải tìm cách che chắn kiểu nước đôi để tránh những rắc rối không cần thiết. Có lẽ vì thế mà nhiều lúc tự thấy xấu hổ vì không thể hiện rõ con người của mình…

Trong số những người bạn học cùng khóa nhưng khác trường, Trần Quốc Vượng (sinh 1953 trường Cấp 3, huyện Tiền Hải- TB) là người nổi tiếng nhất. Thành đạt thì đã đành (Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm UBKT Trung ương), nhưng chỉ vì chức vụ cao mà anh em bạn bè nể phục thì không hẳn. Ăn to làm lớn mà khệnh khạng với bạn bè “mày tao” một thuở là hỏng ngay, chẳng ai cần đến anh (và dĩ nhiên, anh cũng chẳng cần ai!). Vượng trước đây rất giỏi toán, từng đi thi học sinh giỏi toán toàn miền Bắc với Nguyễn Bá Ân bên Thái Ninh. Sở dĩ Trần Quốc Vượng được coi là “trợ thủ đắc lực” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng vi ngoài năng lực công tác và nguyên tắc làm việc, Vượng còn có lối sống trong sạch, thanh liêm như TBT Nguyễn Phú Trọng. TBT Nguyễn Phú Trọng từng nói: “Chống tham nhũng mà tay đã nhúng chàm thì còn chống được ai?” và “Lò đã nóng lên thì củi tươi cũng phải cháy!”

Thời thế tạo anh hùng. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa tạo bậc đại nhân. Nạn tham nhũng nhức nhối được đảng ta coi là giặc nội xâm, ảnh hưởng đến sự tồn vong của chế độ. Giặc ngoại xâm đến từ bên ngoài, tuy nguy cấp nhưng còn dễ đánh. Giặc nội xâm ở ngay trong hàng ngũ ta, đồng chí đấy mà kẻ tham nhũng cũng đấy, bao nhiêu là mưu mô cạm bẫy nguy hiểm giăng mắc, rình rập. Những việc mà TBT Nguyễn Phú Trọng cùng UBKT Trung ương đang làm là thể hiện ý chí của đảng ta quyết đánh và đánh thắng giặc nội xâm. Trong cuộc chiến nay, người có công sẽ xứng đáng là công thần, là “đại tướng quân” của lòng dân cũng như của bè bạn.

Chẳng cần biết khóa tới Trần Quốc Vượng sẽ làm gì, tiếp tục làm lãnh đạo đạo hay về nghỉ cảnh điền viên? Chỉ biết anh đang cùng đồng chí của mình (trong đó có Phó chủ nhiệm UBKT TW Nguyễn Thị Thủy- nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, người từng gắn bó với anh em Cục 3 Thanh tra Chính phủ phía Nam) tích cực giúp TBT gom mọi loại củi tươi, củi ướt tham nhũng vào lò đốt lịch sử là đã có công lớn với Đảng, với đất nước và nhân dân rồi.

Cố lên anh Trần Quốc Vượng!
PMM

14 nhận xét

16:43 18 tháng 12, 2017 Reply

Có những chiến hữu đắc lực như thế này,Tổng Bí thư của chúng ta như hổ mọc thêm cánh,vì thế cái ngày mà đám tham ô,tham nhũng,lợi dụng lòng tin nhân dân ham hố của công bị đưa ra ánh sáng sẽ không còn xa,Mong ông luôn giữ được lòng nhiệt huyết và cái tầm và cái tâm của mình để phục vụ cho đảng nhà nước ta

16:46 18 tháng 12, 2017 Reply

Hổ mọc thêm cánh,cuộc chiến tham nhũng đang nóng,diễn biến phức tạp.Như cái lò thiếu củi lâu năm giờ mới được cháy vậy.Chính những cộng sự,những chiến hữu đắc lực này đã làm cho sức mạnh của tổng bí thư của đảng và nhà nước ta ngày càng mạnh mẽ hơn,là những người quan chính trực thanh liêm

18:35 18 tháng 12, 2017 Reply

xin chúc mừng thành tích bài trừ tham nhũng trong tình hình mới của ĐẢNG ta đúng là trong nội bộ ĐẢNG cũng cần phải có những người như Trần Quốc Vượng để thanh lọc lại ĐẢNG ta làm cho ĐẢNG xứng đáng làm ngọn cờ lãnh đạo cách mạng không chỉ bây giờ mà còn cả thế hệ sau này nữa để nhân dân ta có niềm tin chọn vẹn vào chế độ

18:47 18 tháng 12, 2017 Reply

Nhân dân luôn tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng. đặc biệt là công cuộc chống tham nhũng hiện nay. Có những chiến hữu đắc lực như thế này,Tổng Bí thư của chúng ta như hổ mọc thêm cánh,vì thế cái ngày mà đám tham ô,tham nhũng,lợi dụng lòng tin nhân dân ham hố của công bị đưa ra ánh sáng sẽ không còn xa,Mong ông luôn giữ được lòng nhiệt huyết và cái tầm và cái tâm của mình để phục vụ cho đảng nhà nước ta.

19:24 18 tháng 12, 2017 Reply

Giặc ngoại xâm đôi khi còn dễ hơn là đánh với giặc ngoại xâm, giặc ngoại xâm thì đánh cho tan tác là xong, còn giặc nội xâm thì đánh người này lại liên quan đến người khác, rồi bao che cho nhau. Chỉ cần có những người trợ thủ đắc lực nhưng người góp củi như thế này thì công cuộc chống giặc nội xâm sẽ dễ hơn rất nhiều.

20:17 18 tháng 12, 2017 Reply

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trần Quốc Vượng, Nguyễn Thị Thủy - những người đang nỗ lực gom củi đốt lò. Lò đã cháy, củi tươi vào thì cũng cháy theo mà thôi. Đây là những lời mà cụ TBT đã nói, và trong quá trình để giữ được lửa cho lò thì không thể quên những người luôn gom củi, gom những kẻ vi phạm phạm tội lại, những người quả cảm luôn sống thanh liêm đấu tranh với cái xấu, đứng về cái tốt. Họ vẫn ngày đêm chiến đâu, nỗ lực để đấu tranh với những kẻ phạm tội đang nhởn nhơ ngoài kia, họ là những anh hùng của dân tộc đang chiến đấu hy sinh thầm lặng cho đất nước

21:34 18 tháng 12, 2017 Reply

đúng là Đảng ta cần có những con người liêm khiết, chính trực như ông, có những người ông nhưng cán bộ thoái hóa biến chất sẽ bị xử lý để gây dựng lòng tin trong quần chúng nhân dân, làm cho Đảng ngày càng trong sạch và vững mạnh, mong ông có nhiều sức khỏe để cùng Tổng Bí thư và các vị lãnh đạo khác quét sạch những con sâu làm dầu nồi canh

14:48 19 tháng 12, 2017 Reply

Chẳng cần biết khóa tới Trần Quốc Vượng sẽ làm gì, tiếp tục làm lãnh đạo đạo hay về nghỉ cảnh điền viên? Chỉ biết anh đang cùng đồng chí của mình (trong đó có Phó chủ nhiệm UBKT TW Nguyễn Thị Thủy- nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, người từng gắn bó với anh em Cục 3 Thanh tra Chính phủ phía Nam) tích cực giúp TBT gom mọi loại củi tươi, củi ướt tham nhũng vào lò đốt lịch sử là đã có công lớn với Đảng, với đất nước và nhân dân rồi.

22:52 20 tháng 12, 2017 Reply

Chúc cho Chủ tịch Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thành công trong chiến dịch đưa toàn bộ số củi mục nát, bệ rạc vào lò để đốt sạch, giúp làm thanh lọc bộ máy cán bộ, đảng viên, tạo phúc cho nhân dân!

21:30 21 tháng 12, 2017 Reply

đúng vậy, ông Trấn Quốc Vượng có thể nói là trợ thủ đắc lực của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công cuộc chống tham nhũng, được coi là một "cuộc đốt lò lịch sử", đã, đang và sẽ đạt được những thành công bước đầu, một kết quả rất tốt, và có ý nghĩa tốt đẹp, tạo một tiền đề tốt cho việc phòng, chống tham nhũng còn đầy chông gai, khó khăn, thử thách ở phía trước.

21:44 21 tháng 12, 2017 Reply

phải nói rằng, công cuộc chống tham nhũng cần phải có những người thực sự có tâm huyết, là người nghiêm minh, liêm khiết, như cách nói của Tổng Bí thư, thì phải là người mà "tay không được nhúng tràm", chỉ có như thế thì công cuộc phòng, chống tham nhũng mới thực sự có hiệu quả.

21:50 21 tháng 12, 2017 Reply

có thể nói, những người đốt củi như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hay Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng rất đáng khâm phục, họ là những người có tâm huyết, và như thế thì cuộc chống tham nhũng mới thực sự có hiệu quả cao, bằng chứng là vừa qua một số quan chức cấp cao đã bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

22:27 29 tháng 12, 2017 Reply

Lãnh đạo, cán bộ tham nhũng chính là một trong các nguyên nhân chính làm mất đi sự tin tưởng của nhân dân đối với Đảng và chính quyền nhà nước. Những kẻ tham nhũng chính là những con sâu làm rầu nồi canh, gây nên không ít những bức xúc trong dư luận. Việc phòng chống tham nhũng và công khai kết quả xử lý các vụ việc tham nhũng là một việc làm hết sức cần thiết và mang tính cấp bách, nhất là đối với tình hình nước ta hiện nay.

14:20 3 tháng 1, 2018 Reply

Giặc ngoại xâm đến từ bên ngoài, tuy nguy cấp nhưng còn dễ đánh. Giặc nội xâm ở ngay trong hàng ngũ ta, đồng chí đấy mà kẻ tham nhũng cũng đấy, bao nhiêu là mưu mô cạm bẫy nguy hiểm giăng mắc, rình rập.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!