24/12/2017

* Noel năm 2017: Xen lẫn nhiều cảm xúc đối với Trần Thị Nga

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/12/2017 | 24.12.17

Chiềng Chạ


Phiên tòa Phúc thẩm của Trần Thị Nga đối với tội danh Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam được tiến hành 2 ngày khi lễ Noel năm 2017 bắt đầu. Và với việc y án 9 năm chăn kiến + 5 năm chăn gà đang khiến mùa Noel năm nay có nhiều sự đặc biệt đối với cá nhân thị và xem ra điều này sẽ còn kéo dài tận 09 lần đối với người phụ nữ được cho sẽ đánh dấu một năm thất bại và buồn bã đối với nền dân chủ Việt đang ở hồi cáo chung. 

Cáo trạng tại phiên Phúc thẩm do TAND cấp cao tại Hà Nội tiếp tục khẳng định hành vi của Nga như đã được đề cập tại phiên sơ thẩm: "Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân và trang Youtube, làm ra, tàng trữ, sử dụng trang mạng xã hội đăng tải 13 video Clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá những tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân... nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. 

Ngoài ra Trần Thị Nga còn trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước để cung cấp những thông tin, tình hình sai lệch về hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, về lãnh đạo Đảng, Nhà nước; viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021". 
Đám bạn, người thân của Trần Thị Nga bên ngoài phiên tòa (Nguồn: FB). 

Bên ngoài phiên tòa, theo ghi nhận đã có sự hiện diện của người thân, bạn hữu của Nga như Thảo Tesera, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thúy Hạnh, Hòa TD... nhưng do an ninh được thắt chặt nên dù lảng vảng gần đó nhưng những người này chỉ biết đứng nhìn mà không dám có bất cứ động thái gây hấn nào. 

Tất nhiên, gã "chồng hờ" của Nga cũng không quên diễn nốt vai diễn còn giang giở mà bấy lâu gã vẫn diễn để nhận về những khoản tiền động viên từ trong, ngoài nước để phòng thân những tháng ngày không nghề ngỗng hiện nay! 

Ngay sau khi bản án đối với Nga được tuyên, tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế (HRW) kêu gọi chính phủ Việt Nam hãy “lập tức phóng thích và hủy bỏ mọi cáo buộc đối với thị. Nhưng thật tiếc với cách tiếp cận vấn đề nhân quyền tại Việt Nam mà không coi trọng giới chức trong nước và có tính áp đặt nên lời kêu gọi của HRW đã không được giới chức trong nước coi trọng. 

Với một bản án được báo trước thời điểm Noel chắc chắn đã ít nhiều khiến cho nỗi buồn của người phụ nữ (Trần Thị Nga) trở nên chới với. Cũng xin thông tin thêm là trước thềm phiên phúc thẩm, do không khí ủng hộ từ trong, ngoài nước khá rầm rộ nên Nga ít nhiều ấp ủ sẽ được một điều kỳ diệu nào đó. Song, mọi thứ đã nguyên vẹn khi vị thẩm phán một lần nữa tuyên mức án đã được tuyên ở phiên sơ thẩm. 

Nỗi buồn làm lớn con người, hi vọng rằng sau những gì đã trải qua, Trần Thị Nga sẽ hiểu rõ hơn những gì cần làm, nên làm. Và thị cũng sẽ hiểu hơn rằng, đánh đu với pháp luật thì sẽ chịu thiệt thân về mình mà thôi. 

14 nhận xét

10:58 25 tháng 12, 2017 Reply

Nhìn những người bạn của bà thật là đáng thương.
Nhưng sự đáng thương đó cũng xuất phát từ sự ngu ngốc của họ mà ra thôi,khi biết những việc làm của mình là sai trái sẽ bị pháp luật xử lý mà vẫn cố làm và h khi thấy Nga bị xử lý mong rằng đám bạn này sẽ thay đổi suy ngĩ để không chịu chung số phận như bạn mình

11:56 25 tháng 12, 2017 Reply

Nga đã vượt qua ranh giới mong manh giữa tuân thủ và làm trái với pháp luật , hơn thế nữa, Trần Thị Nga còn trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước để cung cấp những thông tin, tình hình sai lệch về hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, về lãnh đạo Đảng, Nhà nước; viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021". Mức an đã được ấn định một lần nữa như một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang và manh nha làm sai như Nga!

20:53 25 tháng 12, 2017 Reply

ở ngoài sống và làm việc như một công dân tốt thì ả ta không chịu, ả cứ thích xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá những tư tưởng phản động.thì cái gì cũng có cái giá của nó thôi

11:08 26 tháng 12, 2017 Reply

Tổ chức nhân quyền thế giới lại can thiệp để đòi thả tự do cho một kẻ phạm tội. Đó là điều phi lý và nực cười của cái danh tổ chức nhân quyền thế giới. Xin thưa những kẻ thuộc tổ chức nhân quyền thế giới là người nước nào, có quan hệ với đám dân chủ như thế nào? Khi làm rõ được thông tin trên, mọi người sẽ hiểu vì sao cái tổ chức ấy cứ yêu cầu những điều vô lý.

18:34 26 tháng 12, 2017 Reply

Làm sao có thể có được mức án nhẹ hơn cho những kẻ không có lương tâm của một con người như Trần Thị Nga được. Những kẻ bán nước cầu vinh như ả ta xứng đáng nhận một bản án thích đáng,phù hợp với những tội danh mà ả ta đã gây ra. Trước thềm noel,nhìn cảnh Trần Thị Nga ở phiên tòa phúc thẩm kia,chắc những người bạn ấy cũng hình dung ra được,một ngày nào đó,nếu không sửa đổi bản chất,chúng sẽ giống như Trần Thị Nga.

14:52 27 tháng 12, 2017 Reply

Hình phạt, chế tài xử phạt hoàn toàn xứng đáng với Trần Thị Nga, pháp luật thượng tôn. Vậy mà chúng nó, bọn 3 que kêu đối xử không công bằng với phụ nữ, chèn ép một người đàn bà con gái, rồi dân chủ ở đâu, .. thật không thể ngửi nổi luyện điệu xuyên tạc của bọn này. Bọn này phải cho chăn kiến hết chúng nó mới biết thế nào là sợ.

17:52 27 tháng 12, 2017 Reply

Với một bản án được báo trước thời điểm Noel chắc chắn đã ít nhiều khiến cho nỗi buồn của người phụ nữ (Trần Thị Nga) trở nên chới với. Cũng xin thông tin thêm là trước thềm phiên phúc thẩm, do không khí ủng hộ từ trong, ngoài nước khá rầm rộ nên Nga ít nhiều ấp ủ sẽ được một điều kỳ diệu nào đó. Song, mọi thứ đã nguyên vẹn khi vị thẩm phán một lần nữa tuyên mức án đã được tuyên ở phiên sơ thẩm. Nỗi buồn làm lớn con người, hi vọng rằng sau những gì đã trải qua, Trần Thị Nga sẽ hiểu rõ hơn những gì cần làm, nên làm. Và thị cũng sẽ hiểu hơn rằng, đánh đu với pháp luật thì sẽ chịu thiệt thân về mình mà thôi.

10:33 28 tháng 12, 2017 Reply

Những ngày giáng sinh đến với trần thị nga gắn liền với những phiên tòa xét xử tội danh của trần thị nga. Mức 9 năm chăn kiến + 5 năm chăn gà đang khiến mùa Noel năm nay có nhiều sự đặc biệt đối với cá nhân trần thi nga. Hy vọng rằng qua những sự việc này trần thị nga có thể thức tỉnh, nhận ra được những nỗi lầm của mình Và trần thị nga cũng sẽ hiểu hơn rằng, đánh đu với pháp luật thì sẽ chịu thiệt thân về mình mà thôi.

15:30 30 tháng 12, 2017 Reply

Phải tôi là tòa tôi chắc nó tử hình luôn. cái loại phản quốc thì không xứng đáng được sống. Với một bản án được báo trước thời điểm Noel chắc chắn đã ít nhiều khiến cho nỗi buồn của người phụ nữ (Trần Thị Nga) trở nên chới với. Cũng xin thông tin thêm là trước thềm phiên phúc thẩm, do không khí ủng hộ từ trong, ngoài nước khá rầm rộ nên Nga ít nhiều ấp ủ sẽ được một điều kỳ diệu nào đó. Song, mọi thứ đã nguyên vẹn khi vị thẩm phán một lần nữa tuyên mức án đã được tuyên ở phiên sơ thẩm.

21:12 30 tháng 12, 2017 Reply

Đây là cái kết cho những kẻ chọn sai con đường, đây là bài học cho những thanh niên khác, đừng lấy pháp luật là trò đùa nhé. Tôi thấy rằng những người trẻ mà lại chọn con đường như vậy, con đường tội lỗi, đúng là quá thất vọng, đây cũng là bài học cho các thanh niên khác, không ngừng nâng cao trình độ nhận thức của mình, rèn luyện có ích cho xã hội này.

21:40 30 tháng 12, 2017 Reply


Với một bản án được báo trước thời điểm Noel chắc chắn đã ít nhiều khiến cho nỗi buồn của người phụ nữ (Trần Thị Nga) trở nên chới với. Cũng xin thông tin thêm là trước thềm phiên phúc thẩm, do không khí ủng hộ từ trong, ngoài nước khá rầm rộ nên Nga ít nhiều ấp ủ sẽ được một điều kỳ diệu nào đó. Song, mọi thứ đã nguyên vẹn khi vị thẩm phán một lần nữa tuyên mức án đã được tuyên ở phiên sơ thẩm.

22:50 1 tháng 1, 2018 Reply

Trần Thị Nga bị bắt quả tang khi đang mở và đăng tài clip từ chính máy tính của thị tại nhà, tức lúc đó tài khoản do Nga mở, Nga dùng là 100% “hàng chuẩn”, chứ không như blog Mẹ Nấm chủ yếu là tán phát lại các bài viết từ trang Dân Làm Báo trên facebook.giờ thì cả trần thị nga và nguyễn ngọc như quỳnh đều được ngồi bóc lịch.

22:05 2 tháng 1, 2018 Reply

Là một tín đồ Công giáo mà không được hưởng không khí của một mùa Giáng sinh, của lễ Noel có lẽ là điều tồi tệ nhất và có nỗi buồn nào hơn khi viễn cảnh đó đối với một người như Trần Thị Nga không những mà mùa Giáng sinh năm nay mà còn tận 8 mùa Giáng sinh nữa Nga sẽ phải trả giá đắt sau những hành động tuyên truyền chống phá đất nước của mình. Giáng sinh 2017 là một mùa Giáng sinh buồn đối với làng “dân chủ” khi mà những kẻ thường xuyên đứng ra tổ chức các hoạt động chống phá như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hóa,... đã lần lượt bị bắt, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

22:25 29 tháng 5, 2018 Reply

Trần Thị Nga và những chiêu bài ,chiêu trò không biết xấu hổ của chị ta.Một người phụ nữ thường xuyên dụ dỗ và có quan hệ bất chính với nhiều người đàn ông đã có vợ rồi bị "đánh ghen" bây giờ lại kêu la rằng là bị vu khống "đánh ghen".Một người tham gia vào các hành vi tuyên truyền ,xuyên tạc nói xấu chính quyền,nhà nước thì ai có thể tin được chị ta.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!