07/12/2017

* Ông Putin sẽ tiếp tục tranh cử Tổng thống Nga

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/12/2017 | 7.12.17

Mõ Làng

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ được tổ chức vào ngày 18/3/2018. Thời gian tới, các đảng phái chính trị sẽ giới thiệu ứng cử viên của đảng mình. Để chuẩn bị cho bước đi đó, hôm qua Tổng thống Nga đã tuyên bố sẽ tiếp tục ra ứng cử nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại cuộc gặp với các cựu chiến binh và cán bộ lão thành của nhà máy ô tô GAZ ở thành phố Nizhny Novgorod, Tổng thống Putin cho biết: “Cảm ơn sự ủng hộ của mọi người. Thực ra không có nơi nào tốt hơn và không có dịp nào tốt hơn dịp này để đưa ra lời thông báo chính thức. Tôi sẽ đứng ra tranh cử chức Tổng thống Liên bang Nga”.


Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trước đó cùng ngày, tại Diễn đàn ở Thủ đô Moscow, khi được hỏi về khả năng tái tranh cử năm 2018, Tổng thống Putin đã gọi đây là bước đi đầy trách nhiệm và cho biết sẽ quyết định trong thời gian sớm nhất.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy cơ hội chiến thắng của ông Putin trong cuộc bầu cử sắp tới rất cao khi trong một thời gian dài vừa qua, ông đã duy trì tỷ lệ ủng hộ cao trong nước Nga, bất chấp việc kinh tế Nga đối mặt với nhiều thách thức vì các lệnh trừng phạt kinh tế từ phương Tây.

Nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2018 thì sẽ là nhiệm kỳ Tổng thống thứ 4 của ông Putin. 

Theo số liệu thống kê của Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga, kể từ năm 2012, tỷ lệ ủng hộ ông Putin có xu thế tăng, luôn ở mức trên 80%, cao nhất lên đến 89,9%. Giới nghiên cứu chính trị cho rằng, chiến thắng sẽ là một tất yếu.

Hiến pháp Nga hiến định, nguyên thủ quốc gia không giữ chức vụ quá 2 nhiệm kỳ. Ông Putin đã có 2 nhiệm kỳ làm Tổng thống, kế đó là 1 nhiệm kỳ Thủ tướng và hiện tại là Tổng thống của nhiệm kỳ mới. Nếu trúng cử lần này ông sẽ là người có thâm niên Tổng thống nhiều nhất ở nước Nga.

Hẳn không chỉ có người Nga mà các dân tộc yếm thế cũng mong đợi chiến thắng của ông Putin.

16 nhận xét

20:42 7 tháng 12, 2017 Reply

Tổng thống Nga Vladimir Putin là một chính trị gia tài ba,hy vọng ông sẽ tiếp tục tranh cử và trúng cử trong nhiệm kỳ tới,những chính sách ngoại giao của ông trong những năm giữ chức vụ đã mang lại những luồng gió mới cho liên bang nga.Hiện nay chúng ta có mối quan hệ rất tốt với ông nói riêng và tổng thống nói chung,mong rằng ông sẽ tiếp tục kế nhiệm

20:51 7 tháng 12, 2017 Reply

Thực sự rất mong tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiếp tục trúng cử trong nhiệm kỳ tới.Một con người với vẻ bề ngoài thanh cao,lịch lãm,với những chính sách ngoại giao rất tốt.Hiện nay mối quan hệ của chúng ta với tổng thống là cực kỳ tuyệt vời,mong rằng sự thực sẽ được như ý

06:35 8 tháng 12, 2017 Reply

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ được tổ chức vào ngày 18/3/2018. Thời gian tới, các đảng phái chính trị sẽ giới thiệu ứng cử viên của đảng mình. Để chuẩn bị cho bước đi đó, hôm qua Tổng thống Nga đã tuyên bố sẽ tiếp tục ra ứng cử nhiệm kỳ tới. Đó có thể là một trong những sự kiện trọng đại của nước Nga và có thể lại một lần nữa có một vị Tổng thống mẫu mực.

06:36 8 tháng 12, 2017 Reply

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy cơ hội chiến thắng của ông Putin trong cuộc bầu cử sắp tới rất cao khi trong một thời gian dài vừa qua, ông đã duy trì tỷ lệ ủng hộ cao trong nước Nga, bất chấp việc kinh tế Nga đối mặt với nhiều thách thức vì các lệnh trừng phạt kinh tế từ phương Tây.

06:49 8 tháng 12, 2017 Reply

Đây là một chính trị gia tài ba,hy vọng ông sẽ tiếp tục tranh cử và trúng cử trong nhiệm kỳ tới,những chính sách ngoại giao của ông trong những năm giữ chức vụ đã mang lại những luồng gió mới cho liên bang nga.Hiện nay chúng ta có mối quan hệ rất tốt với ông nói riêng và tổng thống nói chung,mong rằng ông sẽ tiếp tục kế nhiệm trong nhiệm kỳ sắp tới.

13:13 8 tháng 12, 2017 Reply

Tui ko hiểu sao mọi ng lại chê Putin các kiểu, những ông khác lên làm tổng thống Nga thằng Mĩ nó vui như cha nó sống dậy thế mà Putin lên làm tổngthống thì Mĩ im bặt. Các bạn có đặt câu hỏi vì sao ko? Nếu con ng này ko có thực tài thì việc gì Mĩ và đồng minh phải khiếp sợ và im lặng nv? Các bạn nói Putin lên làm cho Nga thụt lùi, vâng tuy có thụt lùi nhưng Nga vẫn là Nga nếu Nga nghe lời Mĩ thì Nga cũng chỉ là con cờ của Mĩ mà thôi. Mĩ luôn kêu gọi Triều Tiên bỏ chương trình hạt nhân để cùng sống trong hoà bình các kiểu nhưng nếu Triều Tiên bỏ vũ khí hạt nhân thì chỉ cần 30s là anh Ủn bị treo cổ. Nói đi thì cũng phải nói lại Nga nghèo nhưng ko thể vì đồng tiền mà bưng bô cho Mĩ đc.

13:18 8 tháng 12, 2017 Reply

Nếu ông ấy giỏi thực sự, tâm huyết với đất nước Nga thì người dân Nga sẽ bầu. Trong suốt thời gian qua Putin đã cùng với các cộng sự đã làm cho nước Nga mạnh lên - đó là điều mà những thế lực thù địch với nước Nga rất khó chịu, vì vậy chúng luôn gây cản trở...

13:22 8 tháng 12, 2017 Reply

Sao tôi thấy nhiều người lại nói putin tham quyền tham chức vậy? Bà Merkel lãnh đạo nước Đức 18 năm nay sao ko thấy ai nhắc đến? Mấy bạn ko ưa ai thì mấy bạn có cái quyền sỉ vã ghê nhỉ? Cơ mà các bạn có ai là công dân Nga ko? Ko một chế độ nào có thể tồn tại nếu ko được công dân ở đấy ủng hộ. Cứ hay thích đi soi mói chuyện ko có

11:18 10 tháng 12, 2017 Reply

Putin nhà chính trị tài ba không chỉ là của nước Nga mà của cả nhân loại.và chắc có lẽ không chỉ người Nga mà nhân dân yêu chuộng Hòa bình sẽ muốn ông là người có thâm niên Tổng thống nhiều nhất ở nước Nga...và cái thẻ Đảng của ông còn ở trong tủ thì thế giới sẽ vẫn hòa bình

16:44 11 tháng 12, 2017 Reply

về quyết định này của tổng thông nga PUTIN thì đã được toàn bộ quần chúng nhân dân ủng hộ nếu như mà người dân NGA ủng hộ thì khó mà tổng thống PUTIN có thể đắc cửa đương nhiệm với chức vụ tổng thống? từ khi putin lên làm tổng thống đã thay đổi lịch sử của nước NGA thời tư bản thoát ra khỏi khủng hoảng đứng đầu thế giới về giải quyết các mối quan hệ kể cả kinh tế và chính trị

14:41 12 tháng 12, 2017 Reply

Hiến pháp Nga hiến định, nguyên thủ quốc gia không giữ chức vụ quá 2 nhiệm kỳ. Ông Putin đã có 2 nhiệm kỳ làm Tổng thống, kế đó là 1 nhiệm kỳ Thủ tướng và hiện tại là Tổng thống của nhiệm kỳ mới. Nếu trúng cử lần này ông sẽ là người có thâm niên Tổng thống nhiều nhất ở nước Nga.

22:55 21 tháng 12, 2017 Reply

Ông Putin vẫn rất được lòng người dân Nga, chưa thấy tổng thống nào mà dân nó yêu quý ủng hộ vậy, mà cũng phải thừa nhận đi, ông ấy là một nhà chính trị giỏi, cách hành xử của ông ấy với nước Mỹ và các nước không ưa Nga khá là khôn ngoan. Đến t cũng ủng hộ ông ấy tiếp tục làm tổng thống Nga, thật sự không thể hình dung ra một nước Nga thiếu Putin.

23:33 21 tháng 12, 2017 Reply

Độ yêu thích của dân Nga với ông Putin không có giảm mà chỉ có tăng thôi. Còn nhớ hồi ông Putin về làm thủ tướng còn thủ tướng của ông lên làm tổng thống, thực ra là đó là thỏa thuận của dân Nga vs ông Medvedev rằng ông chỉ làm một nhiệm kỳ và nhiệm kỳ sau sẽ lại là Putin, có thể thấy ô Putin sẽ làm tổng thống Nga dài dài thôi.

19:44 25 tháng 12, 2017 Reply

Đây là một chính trị gia tài ba,hy vọng ông sẽ tiếp tục tranh cử và trúng cử trong nhiệm kỳ tới,những chính sách ngoại giao của ông trong những năm giữ chức vụ đã mang lại những luồng gió mới cho nước Nga, thực sự rất mong tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiếp tục trúng cử trong nhiệm kỳ tới để thêm một nhiệm kì để người trên thế giới thấy được vị thế của một con người kiệt xuất.

09:03 8 tháng 2, 2018 Reply

Cuộc bầu cử tổng thống Nga đã sắp đi đến hồi kết. Việc tái tranh cử của ông Putin là hoàn toàn đúng đắn vì cho đến thời điểm hiện tại ông vẫn giành được tỉ lệ phiếu cao nhất thậm chí áp đảo các đối thủ còn lại. Khả năng một lần nữa ông Putin sẽ trở thành tổng thống đương nhiệm lâu nhất thế giới là rất cao

23:04 28 tháng 2, 2018 Reply

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy cơ hội chiến thắng của ông Putin trong cuộc bầu cử sắp tới rất cao khi trong một thời gian dài vừa qua, ông đã duy trì tỷ lệ ủng hộ cao trong nước Nga

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!