06/12/2017

* Vụ Nguyễn Nam Phong: Sau Lm Nguyễn Đình Thục, đến lượt Lm Đặng Hữu Nam lên tiếng!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/12/2017 | 6.12.17

Mẹ Đốp

"Đồng bệnh tương lân", đó là điều mà Mõ muốn đề cập đến động thái sau đây của Linh mục Đặng Hữu Nam về sự việc Nguyễn Nam Phong (Sn 1980, HKTT: Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị Cơ quan cảnh sát điều tra, CA Nghệ An bắt giữ, khởi tố và tạm giam hình sự với tội danh Chống người thi hành công vụ; trong vụ việc xảy ra hôm 14/2/2017 trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An. 

Hành động này dù không đúng chức trách và không quá liên quan tới mình được diễn ra sau khi Linh mục Nguyễn Đình Thục lên tiếng dù có hơi muộn màng: * Cuối cùng Lm Nguyễn Đình Thục đã lên tiếng.

Theo đó, vào lễ tối ngày 2/12 và những ngày tiếp theo, rao giảng trên nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An - Linh mục Đặng Hữu Nam đã vu khống Công An tỉnh Nghệ An gài bẩy để bắt Nguyễn Nam Phong theo phương thức "cho người mời đi uống cà phê bỏ thuốc mê vào và gài bẩy cho ngủ với gái để bắt trù đập người đấu tranh khỏi kiện fomosa". Ngoài ra với giọng điệu quen thuộc, vị Linh mục này tiếp tục cho rằng: "Cộng sản là chế độ vô thần ba không, không gia đình, không tổ quốc, không tôn giáo, sẵn sàng giết con để bảo toàn cái ghế. Lệ thuộc tàu cộng, bảo vệ fomosa; răn đe giáo dân khi chơi với Cộng sản phải cẩn trọng, nếu làm chó săn cho Cộng sản (cán bộ) thì biết mà dừng, ăn năn hối cải.....". 

Xung quanh lời rao giảng của Lm Nam về chuyện Nguyễn Nam Phong bị bắt, nếu ai đã theo dõi bức thông báo của Linh mục Nguyễn Đình Thục về việc "Anh Phanxicô Nguyễn Nam Phong, người giáo dân Song Ngọc bị bắt" thì sẽ thấy được sự tiếp nối khá rõ ràng! Bởi nó na ná giọng điệu của thông báo tại đoạn: "Anh Phong cho biết, sau ngày 14/2, anh luôn bị theo dõi và gây nhiều khó khăn trong công việc làm ăn. Đêm 31/5, khi côn đồ tấn công Song Ngọc, ngôi nhà anh đã hứng chịu trận “mưa đá” và bị thiệt hại nặng (xem video). Đặc biệt, vợ và 3 đứa con anh, trong đó có đứa chưa đầy một tháng tuổi, đã khiếp sợ và trở thành nỗi ám ảnh. Anh phải sơ tán gia đình, gửi vợ con về sống với ông bà ngoại gần một tháng.

Chị Maria Nguyễn Thị Yến, vợ anh Phong cho biết, khoảng 19 giờ ngày 27/ 11/ 2017, lúc anh Phong đang ăn tối với mấy người bạn tại một quán ăn gần nhà thì anh Tâm, thợ sửa chữa và mua bán xe máy ở Cầu Giát, Quỳnh Lưu, đi Taxi đến rủ anh Phong đi uống rượu. Đêm đó chị Yến gọi điện nhiều lần nhưng không liên lạc được.

Khoảng 9 giờ ngày 28/ 11/ 2017, chị Yến nhận được giấy thông báo của phòng cảnh sát hình sự tỉnh Nghệ An do thượng tá Cao Ánh Hồng ký, báo tin chồng chị đã bị bắt vì có hành vi mua dâm.

Khoảng 16 giờ ngày 29/11/2017, chị Yến lại nhận thông báo của cơ quan CSĐT tỉnh Nghệ An do thượng tá Hoàng Nghĩa Phượng ký, về việc “khởi tố và bắt bị can để tạm giam” anh Nguyễn Nam Phong, vì “đã có hành vi chống người thi hành công vụ”.

Cho nên, đúng như Mõ đã bình luận, mục đích chính của Linh mục Thục khi ra bản thông báo là nhằm nhận được sự ủng hộ của Linh mục, tu sỹ, giáo dân đối với Nguyễn Nam Phong; là cách để ông ta tự bảo vệ mình nếu như chẳng may Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong trong thời gian điều tra sẽ khai báo ra điều gì đó không hay! Tuy nhiên, có vẻ như từ hôm 2/12/ 2107 tới nay (sau khi có bản thông báo) thì chỉ có duy nhất Linh mục Đặng Hữu Nam lên tiếng! Về lí do thì không ngoài việc Linh mục Nam cùng cảnh ngộ với Linh mục Thục, bởi tới đây nếu Lm Thục bị xử lý hình sự thì Linh mục Nam lại yên thân? Nói "đồng bệnh tương lân" (cùng bệnh thương nhau) là thế! 

P/s: Sau vụ bị lương dân và các tổ chức quần chúng đấu tố sau vụ rao giảng trên nhà thờ xứ Phú Yên vào hôm 1/5/2017 thì có vẻ như Lm Nam đã thận trọng hơn; ông ta chỉ dám rao giảng xuyên tạc nội dung xấu trên nhà thờ; không dám mở loa to nói công khai khiến người dân bức xúc! 

9 nhận xét

14:54 6 tháng 12, 2017 Reply

Rồi,những hành động này của linh mục sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của các linh mục trong mắt các con chiên.Mong rằng những con chiên đang phải chịu sự dạy dỗ của ông sớm tỉnh ngộ,nhìn ra cái đúng cái sai,tránh bị lôi kéo bởi những lời đường mật để không phải chịu hậu quả không mong muốn

17:54 6 tháng 12, 2017 Reply

Đồng bệnh tương lân thực là một cụm từ rất hay để nói về mối quan hệ của hai lm, Đặng hữu nam và nguyễn đình thục trong luc này. Khi nguyễn nam phong bị bắt thì người bị ảnh hưởng không thể không nhắc đến là cha thục, người dỡ đầu cho phong. Vì vậy cha lên tiếng để bảo vệ cho phong cũng như để bảo vệ chính bản thân mình.

18:35 6 tháng 12, 2017 Reply

mấy thằng linh mục này chúng ta đã quá quen vs những luận điệu xảo trá của nó rồi , việc gì liên quan đến chính quyền thì chúng đều có thể bóp méo xuyên tạc đi một cách trắng trợn, hi vọng một ngày không xa chúng sẽ phải tra tay vào còng giống như tên nguyễn nam phong kia

19:56 6 tháng 12, 2017 Reply

Hết lời biện minh của Lm nguyễn đình thục để bảo vệ sự trong sạch cho Nguyễn nam phong, thì giờ đây lại đến lm Đặng hữu nam lên tiếng. Giường như hai lm này có một mối liên hệ gì với nhau thì phải, bởi nếu nguyễn nam phong mà nói những điều gì không tốt sẽ ảnh hưởng đến cha thục, và một khi cha thục bị ảnh hưởng thì cha nam cũng khó lòng mà có thể tồn tại được

21:20 6 tháng 12, 2017 Reply

Linh mục thì cũng chơi gái điếm như điên. Rượu ngon thịt chó thì làm sao các Đức Chó Cha kiềm hãm được, ngoài các em trong giáo xứ hết lòng phục vụ các Cha còn tìm của lạ nữa.

07:36 7 tháng 12, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục cùng một ekip mà nên luôn kẻ tung người hứng. Sự phối hợp ấy đã thấy qua nhiều lần chúng kích động giáo dân xuống đường, tuy nhiên thời gian gần đây, chúng chỉ dám xuyên tạc sự việc trong quá trình giao giảng ở nhà thờ, chứ bắc loa như trước kia dưới đường thì dân lại cho vỡ a lô.

21:17 7 tháng 12, 2017 Reply

mục đích chính của Linh mục Thục khi ra bản thông báo là nhằm nhận được sự ủng hộ của Linh mục, tu sỹ, giáo dân đối với Nguyễn Nam Phong; là cách để ông ta tự bảo vệ mình nếu như chẳng may Hoàng Đức Bình

14:39 12 tháng 12, 2017 Reply

mục đích chính của Linh mục Thục khi ra bản thông báo là nhằm nhận được sự ủng hộ của Linh mục, tu sỹ, giáo dân đối với Nguyễn Nam Phong; là cách để ông ta tự bảo vệ mình nếu như chẳng may Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong trong thời gian điều tra sẽ khai báo ra điều gì đó không hay! Tuy nhiên, có vẻ như từ hôm 2/12/ 2107 tới nay (sau khi có bản thông báo) thì chỉ có duy nhất Linh mục Đặng Hữu Nam lên tiếng! Về lí do thì không ngoài việc Linh mục Nam cùng cảnh ngộ với Linh mục Thục, bởi tới đây nếu Lm Thục bị xử lý hình sự thì Linh mục Nam lại yên thân? Nói "đồng bệnh tương lân" (cùng bệnh thương nhau) là thế!

10:28 30 tháng 12, 2017 Reply

chúng ta thừa hiểu những hành động mà hai vị Linh mục này đã làm đối với chính quê hương và dân tộc. Khi bản thân họ đã nhẫn tâm đi trái với những gì thiên chúa dạy, rũ bỏ trách nhiệm của mình, câu kết với các phần tử xấu xa, tiến hành những hành động gây rối, biểu tình gây mất trật tự trên địa bàn, gây áp lực, chống lại chính quê hương và Tổ quốc mình điều mà Thiên chúa chẳng bao giờ răn dạy. Thật bỉ ổi và vô liêm sỉ cho những kẻ chủ chăn khoác vai thiên chúa “cõng rắn cắn gà nhà”, thật khôi hài cho cái giải thưởng “Tự do Tôn giáo Nguyễn Kim Điền”.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!