02/12/2017

* Xung quanh dấu hiệu cản trở thành lập “Liên đoàn Luật sư tự do”

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 02/12/2017 | 2.12.17

Chiềng Chạ

Dẫn nguồn từ FB Thach Vu, trang Thanh Niên Công Giáo mới đây đã đăng tải bài viết có tên: “LẬT TẨY MƯU ĐỒ ĐEN TỐI CỦA AN NINH CỘNG SẢN” xung quanh một phần mềm được cho là phá ý tưởng thành lập “Liên đoàn luật sư tự do” – một ý tưởng được Ls Lê Công Định nêu ra sau khi Ls Võ An Đôn (Phú Yên) bị Ban chủ nhiệm đoàn Ls tỉnh Phú Yên có quyết định xóa tên, thu hồi giấy phép hành nghề. Mục đích như Ls Lê Công Định là để đối trọng lại liên đoàn Ls Việt Nam. Điều đặc biệt là trước đó người nêu lên ý tưởng này cũng đã từng bị Đoàn Ls TP Hồ Chí Minh ra có hình thức kỷ luật; thậm chí Ls Định còn phải trả giá đắt bằng án phạt tù cho những sai phạm của mình ngoài việc bị khai trừ! 
Toàn văn câu chuyện được trang Thanh niên Công giáo đăng tải lại: 
“Chúng tôi vừa được thông báo hiện an ninh sử dụng công nghệ cao, đang phóng ra email với bức thư kêu gọi thành lập liên đoàn luật sư độc lập, của nhóm vận động gồm các anh Lê Công Định, Trần Vũ Hải, Võ An Đôn và Trương Duy Nhất.
Đáng chú ý, Email này ĐÍNH KÈM 1 file có dạng thức dễ ngộ nhận là PDF, đó chính là loại vi rút Trojan. Email đó ghi là gởi ra từ địa chỉ: liendoanluatsudoclap@gmail.com.
Đây là trò lưu manh lừa bịp người dân để phá hoại nỗ lực của 4 anh em nêu trên. Kính mong cộng đồng chú ý không mở, không phát tán bức thư đó dưới mọi hình thức. Chắc chắn đám tay sai của đảng cộng sản sẽ còn giở nhiều trò hèn mạt trong những ngày trước mặt”. 
Theo những gì được đoạn tin đăng tải thì mọi thứ đang chỉ mới là nghi vấn, nghi ngờ, và chưa có bất cứ điều gì là chắc chắn. Cơ quan an ninh Việt Nam (khách thể bị nghi ngờ) vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào và chắc họ cũng không dỗi hơi để quan tâm những chuyện bịa đặt hàng ngày hàng giờ trên mạng xã hội này. Hơn nữa, chủ thể đăng tải nó lại là trang Thanh niên Công giáo – một trang tin đang chịu những điều tiếng xấu cả từ xã hội và giáo hội Công giáo! 

Xung quanh chuyện này chỉ xin được đặt ra một giả thuyết khác. Rằng tại sao chúng ta cứ mãi đổ lỗi cho cơ quan An ninh mà không nghĩ việc đó đến từ một người bình thường vốn không ưa, thậm chí dị ứng với những hội nhóm kiểu này. Nó cũng giống như cái cách nhiều tổ chức quần chúng của người dân tại một số huyện thuộc tỉnh Nghệ An được tự phát lập ra để đấu tranh, lên án những hành vi cực đoan, vi phạm pháp luật của chức sắc, giáo dân đạo Công giáo thuộc Giáo phận Vinh đóng chân trên địa bàn Nghệ An. Nghĩa là nó có tính độc lập với nhà nước và động cơ của họ dù không song trùng với nhà nước, chế độ nhưng có sự gặp gỡ, nhất định. 

Đây là một giả thuyết chúng ta nên quan tâm, trong bối cảnh người dân và những người dùng mạng xã hội đã có một sự nâng tầm. Từ chỗ chấp nhận để mạng xã hội, xã hội như một cái bãi rác thì họ đã có ý thức lên án, loại bỏ cái xấu và phát huy những điều tốt đẹp. 

Cũng xin nói thêm, cho đến nay sau khi ý tưởng thành lập “Liên đoàn Ls tự do” được Ls Lê Công Định nêu ra và chủ thể hướng đến là Ls Võ An Đôn thì Ls Đôn vẫn chưa có bất cứ phản ứng rõ nét nào. Đây cũng chính là điều chúng ta cần quan tâm để suy xét vấn đề. Theo đó, thông tin nói rằng, Ls Định, Đôn và 02 người khác là Ls Trần Vũ Hải và “cựu nhà báo” Trương Duy Nhất là bịa đặt, hay là tin đồn. Đó là chưa nói tới bản thân ông Trương Duy Nhất không phải là Ls, thậm chí ông ta còn chưa bao giờ trải qua một khóa học luật dù ngắn nhất có thể. Và đương nhiên, ý tưởng nói rằng, An ninh tấn công ý tưởng, gài bẫy những người tham gia và thực hiện ý tưởng là viển vông, không tưởng và là trò tố cáo rẻ tiền của đám dân chủ đang hằn học với An ninh Cộng sản sau những vụ bắt, xử lý đồng đảng của họ vừa qua! 

14 nhận xét

07:10 3 tháng 12, 2017 Reply

Theo những gì được đoạn tin đăng tải thì mọi thứ đang chỉ mới là nghi vấn, nghi ngờ, và chưa có bất cứ điều gì là chắc chắn. Cơ quan an ninh Việt Nam (khách thể bị nghi ngờ) vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào và chắc họ cũng không dỗi hơi để quan tâm những chuyện bịa đặt hàng ngày hàng giờ trên mạng xã hội này. Hơn nữa, chủ thể đăng tải nó lại là trang Thanh niên Công giáo – một trang tin đang chịu những điều tiếng xấu cả từ xã hội và giáo hội Công giáo

07:13 3 tháng 12, 2017 Reply

Cho đến nay sau khi ý tưởng thành lập “Liên đoàn Ls tự do” được Ls Lê Công Định nêu ra và chủ thể hướng đến là Ls Võ An Đôn thì Ls Đôn vẫn chưa có bất cứ phản ứng rõ nét nào. Đây cũng chính là điều chúng ta cần quan tâm để suy xét vấn đề. Theo đó, thông tin nói rằng, Ls Định, Đôn và 02 người khác là Ls Trần Vũ Hải và “cựu nhà báo” Trương Duy Nhất là bịa đặt, hay là tin đồn. Điều đó chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán được.

07:16 3 tháng 12, 2017 Reply

Tại sao chúng ta cứ mãi đổ lỗi cho cơ quan An ninh mà không nghĩ việc đó đến từ một người bình thường vốn không ưa, thậm chí dị ứng với những hội nhóm kiểu này. Nó cũng giống như cái cách nhiều tổ chức quần chúng của người dân tại một số huyện thuộc tỉnh Nghệ An được tự phát lập ra để đấu tranh, lên án những hành vi cực đoan, vi phạm pháp luật của chức sắc, giáo dân đạo Công giáo thuộc Giáo phận Vinh đóng chân trên địa bàn Nghệ An. Nghĩa là nó có tính độc lập với nhà nước và động cơ của họ dù không song trùng với nhà nước, chế độ nhưng có sự gặp gỡ, nhất định.

23:04 3 tháng 12, 2017 Reply

cho đến nay sau khi ý tưởng thành lập “Liên đoàn Ls tự do” được Ls Lê Công Định nêu ra và chủ thể hướng đến là Ls Võ An Đôn thì Ls Đôn vẫn chưa có bất cứ phản ứng rõ nét nào. Đây cũng chính là điều chúng ta cần quan tâm để suy xét vấn đề. Theo đó, thông tin nói rằng, Ls Định, Đôn và 02 người khác là Ls Trần Vũ Hải và “cựu nhà báo” Trương Duy Nhất là bịa đặt, hay là tin đồn. Đó là chưa nói tới bản thân ông Trương Duy Nhất không phải là Ls, thậm chí ông ta còn chưa bao giờ trải qua một khóa học luật dù ngắn nhất có thể. Và đương nhiên, ý tưởng nói rằng, An ninh tấn công ý tưởng, gài bẫy những người tham gia và thực hiện ý tưởng là viển vông, không tưởng và là trò tố cáo rẻ tiền của đám dân chủ đang hằn học với An ninh Cộng sản sau những vụ bắt, xử lý đồng đảng của họ vừa qua

10:38 4 tháng 12, 2017 Reply

Nực cười thật, 2 người luật sư và một ông nhà báo đòi đi thành lập một cái gọi là liên đoàn luật sư. Hay mục đích mà mấy ông này thành lập liên đoàn luật sư chính là hướng tới sẽ bào chữa cho những kẻ làm chuyện xấu sắp tới thôi. Vì mấy con người này cũng được biết đến với cái danh mác là thường xuyên đi đòi một cái tự do dân chủ ảo tưởng mà

10:53 4 tháng 12, 2017 Reply

Kiểu này là chắc chưa đạt thành được những hiệp nghị, những đồng ý thống nhất giữa mấy tay trong cái gọi là "liên đoàn luật sư" sắp được thành lập này rồi. CHắc lợi ích chưa thống nhất được nên cái ông LS Đôn kia vẫn chưa có động thái nào rõ nét kêu gào như mấy ông LS rởm, chuyên đi cãi láo về dân chủ kia đây mà

15:05 4 tháng 12, 2017 Reply

Cũng xin nói thêm, cho đến nay sau khi ý tưởng thành lập “Liên đoàn Ls tự do” được Ls Lê Công Định nêu ra và chủ thể hướng đến là Ls Võ An Đôn thì Ls Đôn vẫn chưa có bất cứ phản ứng rõ nét nào. Đây cũng chính là điều chúng ta cần quan tâm để suy xét vấn đề. Theo đó, thông tin nói rằng, Ls Định, Đôn và 02 người khác là Ls Trần Vũ Hải và “cựu nhà báo” Trương Duy Nhất là bịa đặt, hay là tin đồn. Đó là chưa nói tới bản thân ông Trương Duy Nhất không phải là Ls, thậm chí ông ta còn chưa bao giờ trải qua một khóa học luật dù ngắn nhất có thể. Và đương nhiên, ý tưởng nói rằng, An ninh tấn công ý tưởng, gài bẫy những người tham gia và thực hiện ý tưởng là viển vông, không tưởng và là trò tố cáo rẻ tiền của đám dân chủ đang hằn học với An ninh Cộng sản sau những vụ bắt, xử lý đồng đảng của họ vừa qua!

09:27 5 tháng 12, 2017 Reply

Ngoài việc bào chữa cho các nhà zân chủ, nhóm này ra được ba thư ngỏ và kiến nghị trong vụ việc “cá chết hàng loạt” ở Việt Nam năm 2016, tuy nhiên, do nội bộ bất đồng, hai ông Trần Vũ Hải và Nguyễn Hoàng Trung đã không thông qua ý kiến của những người đồng ký tên, khiến một số luật sư thành viên đã rút tên khỏi “Liên danh Phục vụ Công lý”. Do đó, trong các kiến nghị sau này, ông Hải không tiếp tục nhân danh “Liên danh Phục vụ Công lý”, mà vận động các doanh nhân là khách hàng của mình tham gia ký tên.

09:32 5 tháng 12, 2017 Reply

Luật sư Hải cũng ham khoe mẽ, lại có đội ngũ “chó săn của dân chủ” đông đảo nên khi vừa giật tít là cả đàn nhảy vào bình luận hùa theo cái “ngu” của Trần Vũ Hải, thể hiện trình độ nhận thức pháp luật thấp kém của các nhà luật sư mang danh dân chủ. Chỉ một cái văn bản của Tòa án nhân dân Cấp cao Hà Nội nhằm thống nhất nội dung và kinh phí của việc gặp bị cáo cho luật sư cho 28 tỉnh thành phía Bắc để tránh sự mâu thuẫn, vướng mắc trong việc giải quyết vấn đề này nhưng lại bị các vị luật sư dân chủ nhảy vào đào bới, xuyên tạc từng câu chữ. Hành động nực cười của luật sư Hải đã khiến nhiều người nhảy vào comment với nội dung mỉa mai trình độ của ông Hải

09:37 5 tháng 12, 2017 Reply

Đầu tiên nói về tài “luật” của vị luật sư này, nếu mọi người chịu khó đọc các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng thì sẽ thấy vị luật sư này. Luật sư Trần Vũ Hải từng bào chữa cho vụ “Dương Chí Dũng và đồng bọn” nhưng đã thất bại một cách thảm hại và Trần Vũ Hải chỉ biết nhận tiền nhưng không hề giúp được gì cho gia đình bị cáo. Chúng ta có thể thấy vì Trần Vũ Hải ngu luật, không thể kiếm sống bằng nghề luật sư nên đành chuyển sang làm cái nghề quỳ chân, khóm gối nghe sự chỉ đạo của bọn phản động mà khua môi múa mép về cái trên rời, dưới biển trong khi hắn chả biết cái gì. Đúng là một thằng điên đang diễn hài cho mọi người xem.

09:42 5 tháng 12, 2017 Reply

Đúng là một thằng điên đang diễn hài cho mọi người xem. May sao xã hội này không có nhiều người mang tiếng là luật sư nhưng chả hiểu gì về luật như Trần Vũ Hải, và cũng may là không có nhiều thằng điên như Trần Vũ Hải không thì sẽ phải lập thêm nhiều trại để giữ thằng điên này.Trần Vũ Hải tài giỏi đến đâu thì cũng chỉ là hư danh do các nhà dân chủ tạo dựng lên, chứ để đánh giá khả năng của một người thì cần trải qua nhiều hoạt động thực tiễn mới có thể đưa ra kết luận chính xác được. Nhưng Luật sư mà hiểu sai cơ bản văn bản luật thế này là không chấp nhận được

09:46 5 tháng 12, 2017 Reply

Làm luật sư mà có làm nên trò trống gì đâu, để nhân dân chửi, nhân dân ca thán thế này! Tội ác gọi là vang danh sông núi rồi đấy nhỷ!Và chắc sợ thua kém mấy đàn anh trong nghề đầy công chống phá nên Trần Vũ Hải cũng phải tìm cách đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế của mình cùng sư "bất tài, vô dụng" "hiếm có khó tìm" của mình!

10:10 28 tháng 12, 2017 Reply

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều kẻ luật sư mà đáng cần phải loại bỏ, tước đi danh nghĩa luật sư của họ. Võ An Đôn là tấm gương cho những kẻ làm luật sư ko có lương tâm, chỉ chăm chăm chống phá Nhà nước phải chịu. Lũ dân chủ thích tạo trò hề, kêu gọi thế này bọn mày định cùng nhau lập một đội phản động, cái đạo đức cũng như cái tâm với nghề của ông ta dường như đã không còn, thay vào đó ông ta đã áp đặt đồng tiền đứng trên cả nghề nghiệp vì đồng tiền mà ông ta bán đứng nghề nghiệp bán đứng Tổ quốc, chống đối lại chính quyền.

17:41 31 tháng 12, 2017 Reply

Những Luật sư dạng như Định, như Đôn như Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam, Lê Văn Luân thì thử hỏi có thể làm được việc gì mà xuất phát từ cái ý muốn đưa nước nhà phát triển được không đây, hay chỉ ngập tràn là những tư tưởng làm sao để mà phá hoại đất nước này. Không hề đáng tin cậy chút nào

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!