15/12/2017

* Xuyên tạc về vụ Đông Kiều (GP Vinh), Lê Sơn bày trò kích bác

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/12/2017 | 15.12.17

Mẹ Đốp

Xung quanh vụ việc xảy ra tại Giáo xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã có những thông tin sai sự thật, xuyên tạc. Những người đưa tin cố tình không hiểu hoặc không nhận thức được lí do tại sao chính quyền các cấp tại đây lại đứng ra ngăn cản việc làm hang đá trong khi tại nhiều nơi khác chính quyền lại hết sức quan tâm tạo điều kiện khi mùa giáng sinh sắp cận kề? 
Khu vực xảy ra vi phạm của Gx Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An (Nguồn: FB). 

Họ cố tình bỏ qua, phớt lờ và không nhắc đến hành vi sai phạm của Giáo xứ trong quá khứ tại khu đất và cố tình lái sự việc sang một câu chuyện khác: Chính quyền ngăn cản giáo hội tổ chức lễ Noel. Mà không biết rằng, đó là bởi sai phạm của giáo xứ và việc tiếp tục để giáo hội tổ chức các sinh hoạt tôn giáo sẽ gây so bì, tạo cớ để một số đối tượng cực đoan tiếp tục có các hành vi vi phạm pháp luật, gây chia rẽ đoàn kết. Và việc Linh mục Quản hạt Đông Tháp Phạm Xuân Kế nói rằng: "Chính quyền được lập ra để làm gì, ăn lương ăn thuế của nhân dân đóng góp để bảo vệ quyền lợi của nhân dân, nhưng lại để một nhóm, một số thành phần bất hảo phá phách như vậy? Thử hỏi sự yếu kém của chính quyền như thế nào, trách nhiệm của chính quyền ra làm sao? Đây chắc chắn là có sự dàn xếp của chính quyền, gây lên sự chia rẽ lương giáo" chẳng qua là nói ngược và cố tình đổ vấy trách nhiệm lên chính quyền mà không hề quan tâm tới các hoạt động có tính nguyên cớ, xuất phát điểm! 

Tuy nhiên, có một vấn đề hết sức nguy hiểm là do lối nhận thức và cách đưa tin như thế nên ngoài việc báo đài bên ngoài cố tình đưa tin theo kiểu "tát nước theo mưa" thì đã xuất hiện không ít kẻ lợi dụng sự việc để bày trò kích bác và nhân tiện lên án thể chế! Bài viết "Lại một mùa Giáng Sinh không an lành" của Paulus Lê Sơn đăng trên Tin Mừng Cho Người Nghèo là một ví dụ. 

Theo đó, cựu tù nhân trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền (có thông tin Sơn đang thuộc tầm ngắm của Công an sau các hoạt động gần đây) Lê Văn Sơn đã không quên tái diễn lại sự việc theo cái cách mà những người trong cuộc phía giáo hội tung tin ra: "Sự việc diễn ra vào ngày 13 tháng 12 năm 2017 tại nhà thờ Giáo xứ Đông Kiều. Hàng chục công an, an ninh từ cấp xã tới cấp huyện ập về tấn công không cho Giáo xứ mừng đón Lễ Chúa Giáng Sinh vào ngày 25 tháng 12 tới đây. Phía nhà cầm quyền bắt dừng ngay công việc làm hang đá, đồng thời yêu cầu Giáo xứ phải dỡ bỏ Hang Đá trong vòng 24 giờ.

Diễn biến không dừng tại đó, khi màn đêm sập xuống, bầu trời nhá nhem tối, có một tốp thanh niên lạ mặt đã lén vào phá hai cổng chào mừng Giáng Sinh đầu đường vào giáo xứ Đông Kiều. Trong đó có Anh Hoàng Văn Thuận và anh Trần Văn Liên bị nhóm côn đồ này rút dao chém vào cánh tay và đầu chảy máu.

Cũng cần phải nhắc lại, các Giáo xứ và Giáo họ tại Giáo phận Vinh đã bị tấn công nhiều lần, Giáo xứ Đông Kiều liên tục bị đánh phá tài sản, tượng thờ. Ngày 30/10/2017, hai linh mục Phạm Xuân Kế và Nguyễn Ngọc Ngữ đã bị hội cờ đỏ này bao vây tại UBND xã Diễn Mỹ trong sự chứng kiến của hàng trăm công an sắc phục các loại". 

Và từ đây, với góc nhìn thiên kiến, hằn học với chính quyền trong xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan tôn giáo nói chung, đạo Công giáo nói riêng, "nhà dân chủ" này xếp vụ việc vào danh sách các hoạt động "Tiêu Diệt Công Giáo" của giới chức trong nước từ xưa đến nay, dù hầu hết chi tiết, sự kiện trong đó là sai sự thật, biến tướng...

Lê Văn Sơn cũng có nhắc tới một sự kiện: "Nhà cầm quyền Hà Nội rất giỏi trong việc lừa mị người dân, họ còn giỏi hơn nhiều trong việc đối phó với dư luận Quốc tế. Nên những người am hiểu về xã hội Việt Nam chẳng có gì là lạ khi Mục sư Franklin Graham nói rằng : “Tự do tôn giáo tại Việt Nam đang được cải thiện”. Ông được Chính phủ Việt Nam cho phép tổ chức buổi truyền giảng Phúc âm trong hai ngày 8 và 9 tháng 12, tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 10 ngàn người. Tuy nhiên, để có sự kiện này, vị Mục sư đã phải “xin phép” hàng năm trời". Tuy nhiên, gã không hề động chạm, đề cập tới chuyện tại sao dù mất "hàng năm trời" để được Chính phủ Việt Nam chấp thuận cho phép tổ chức tổ chức buổi truyền giảng Phúc âm trong hai ngày 8 và 9 tháng 12, tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 10 ngàn người nhưng Mục sư Franklin Graham vẫn chờ đợi và chỉ thực hiện khi đã được chấp thuận? Phải chăng đó là những người hiểu luật và thượng tôn pháp luật còn những kẻ còn lại (trong đó có Lê Văn Sơn) thì không? 

Và thật dễ hiểu, với một não trạng như thế thì sẽ không khó để dẫn Lê Văn Sơn tới những sự so sánh như sau: "Tự do Tôn giáo tại Việt Nam giống như một sợi chỉ trong tay của nhà cầm quyền, có lúc thì bị vo rối, có lúc thì căng bật, thậm chí có lúc thì bị đứt đoạn. Quyền tự quyết của thần quyền bị thế quyền chi phối thì đó có được gọi là tự do Tôn giáo?" nhưng suy cho cùng đó là suy nghĩ của những kẻ vẫn xem Nhà nước là kẻ thù của dân tộc; những kẻ đang muốn biến Giáo hội Công giáo trở thành một nhà nước thế quyền và đòi thay đổi thể chế đang tồn tại. 

10 nhận xét

10:40 15 tháng 12, 2017 Reply

Xuyên tạc về vụ Đông Kiều, Giáo phận Vinh đã gây nên những bức xúc trong dư luận và vấn đề hết sức nguy hiểm là do lối nhận thức và cách đưa tin như thế nên ngoài việc báo đài bên ngoài cố tình đưa tin theo kiểu "tát nước theo mưa" thì đã xuất hiện không ít kẻ lợi dụng sự việc để bày trò kích bác và nhân tiện lên án thể chế. Cần có những trừng trị đích đáng để bọn phản động này không còn có thể tùy ý phát ngôn, gây nhiễu loạn một bộ phận không nhỏ giáo dân và cộng đồng dân cư!

19:59 15 tháng 12, 2017 Reply

Nói thật dân Việt Nam mà nghe tới Thiên Chó Láo là ngán tới tận cổ về sự lưu manh, giảo hoạt. Thằng con hoang jesus đẻ ra đám chiên chó giảo hoạt, mất dạy thật.

16:16 16 tháng 12, 2017 Reply

hôm trước chúng tôi cũng có đọc báo thấy giật tít bảo là CÔNG AN NGHỆ AN đập nhà thờ của giáo dân không cho giáo dân đón noel gì đó nhưng mà hnay đọc bài báo này lại thấy rõ ràng là lỗi sai là do giáo dân chứ không phải do chính quyền. xin rút ra 1 kinh nghiệm là từ nay không tin vào mấy cái bài báo giật tít trên mạng xã hội nữa

16:44 16 tháng 12, 2017 Reply

lối nhận thức và cách đưa tin như thế nên ngoài việc báo đài bên ngoài cố tình đưa tin theo kiểu "tát nước theo mưa" thì đã xuất hiện không ít kẻ lợi dụng sự việc để bày trò kích bác và nhân tiện lên án thể chế

21:20 18 tháng 12, 2017 Reply

giáo xứ ở đây chẳng vu khống, dựng chuyện hạ người, coi thường pháp luật hết sức. nếu muốn trở thành một giáo dân tốt một lòng vì Chúa mà theo đạo thì trc hết hãy là một công dân tốt, chấp hành pháp quy định của pháp luật, đằng này họ đang thể hiện mình là cái gì đây? hành động tát nước theo mưa như vậy là k thể chấp nhận đc

13:21 19 tháng 12, 2017 Reply

Chúa ơi. Các con chiên của chúa đã đi sai và làm sai mục đích mà người đã chọn. Nếu có chúa thật trên đời thì cầu mong chúa hiển linh và giám chứng cho những người dân nơi đây đã làm sai lời chúa. Đã phỉ báng vào tình yêu và tình người. Thậm chí họ còn kg cho những người yêu chúa treo ảnh của vị lãnh tụ đã từng cứu dân cứu nước thoát khỏi lầm than và khổ nhục. Người đó được toàn thế giới công nhận là người cứu tinh cgo dân tộc Việt Nam. Đó là Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng con CHÚA ơi!

13:28 19 tháng 12, 2017 Reply

Đạo nào cũng dạy con người hướng tới chân,thiện, mỹ
Sao ko bảo con chiên tích cực làm ăn sống tốt đời đẹp đạo. Từ kỳ anh đến diễn châu lại đến hưng nguyên toàn xúi dân làm dại. Đạo đâu ko biết chỉ biết làm loạn. Chắc các cụ thích bạo loạn cho dân chúng lầm than gia đình ly tán kuong giáo chóng nhau mới hả lòng chúa

14:51 19 tháng 12, 2017 Reply

Và thật dễ hiểu, với một não trạng như thế thì sẽ không khó để dẫn Lê Văn Sơn tới những sự so sánh như sau: "Tự do Tôn giáo tại Việt Nam giống như một sợi chỉ trong tay của nhà cầm quyền, có lúc thì bị vo rối, có lúc thì căng bật, thậm chí có lúc thì bị đứt đoạn. Quyền tự quyết của thần quyền bị thế quyền chi phối thì đó có được gọi là tự do Tôn giáo?" nhưng suy cho cùng đó là suy nghĩ của những kẻ vẫn xem Nhà nước là kẻ thù của dân tộc; những kẻ đang muốn biến Giáo hội Công giáo trở thành một nhà nước thế quyền và đòi thay đổi thể chế đang tồn tại.

21:49 29 tháng 12, 2017 Reply

Việc xây dựng hanh đá này rõ ràng chính là một cái cớ để lũ cẩu linh mục thực hiện những âm mưu bẩn thỉu của chúng. việc dựng hang đá trên thực chất là hành vi gây cản trở cho việc cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng. Việc làm trên của những Linh mục có dấu hiệu muốn lấn chiếm đất đai, lợi dụng sự ngăn cản của các cơ quan chức năng để kích động giáo dân biểu tình chống đối, vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo.

08:46 2 tháng 1, 2018 Reply

Lê Văn Sơn và đồng bọn chỉ giỏi ngửa tay xin tiền của bọn ngoại bang và đứng chờ cơ hội để xuyên tạc, kích động, gây rối loạn đất nước.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!