09/01/2018

* 46 năm ngày mất của anh hùng Nguyễn Thái Bình: Đừng xét lại lịch sử

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/01/2018 | 9.1.18

Mẹ Đốp

"46 năm sau ngày anh mất, nhìn lại sự kiện này từ kho hồ sơ mật của Hội đồng An ninh hàng không và cảnh sát Sài Gòn". 

Báo Tuổi trẻ đã bắt đầu như thế trong bài "Giải mật cái chết của Nguyễn Thái Bình: Mở kho mật của Sài Gòn". 

Công bằng mà nói thì cách tiếp cận đa chiều, từ bên kia của báo Tuổi trẻ sẽ khiến cho những ai quan tâm, người ưa tìm hiểu đi đến tận cùng sự tò mò của mình. Nhưng tôi cho rằng, điều đó gây bất lợi cho một con người, một cá nhân đã dùng mạng sống của mình vì lợi ích của dân tộc và đã được truy phong anh hùng. 

Sở dĩ nói ra điều này, bởi: Trong kho hồ sơ mật của Hội đồng An ninh hàng không và cảnh sát Sài Gòn, những người viết ra nó, làm ra nó đã sử dụng chính lăng kính của kẻ đối nghịch để phán xét, nhận định về người phía bên kia chiến tuyến là anh hùng liệt sỹ Nguyễn Thái Bình. 

Đó là điều tất yếu và cần được tôn trọng. Song điều mang lại từ đó là sự lệch chuẩn. 

Theo đó, nếu như đối với những người như chúng ta, thì với chiến công và cái chết của mình, anh Nguyễn Thái Bình đã là anh hùng, là người đáng trân trọng. Nhưng với góc nhìn bên kia và như báo Tuổi trẻ khai thác và đăng tải thì vô tình anh đã "không tặc, khủng bố". 

Và xét dưới quy chuẩn hiện tại thì điều đó sẽ bị lên án, bị tẩy chay, nhất là trong bối cảnh cuộc chiến chống khủng bố đang trở thành một nhu cầu tự vệ và được nhiều cường quốc cùng tham gia. 

Nói rằng có sự lệch chuẩn là vì thế. Và bằng chứng rõ ràng nhất, sau bài của Tuổi trẻ được đăng lên đã có không ít cây  bút ở hải ngoại, đám chống đối đã xào lại, thậm chí lấy nguyên văn bài viết của Tuổi trẻ và đặt cho nó một cái tên, kiểu như Nguyễn Thái Bình Khủng bố hay anh hùng"? 

Theo tuyên truyền của ngụy quyền Sài Gòn ngày xưa, cộng sản Việt Nam là khủng bố. Với việc khai thác lịch sử từ kho tư liệu một cách bất chấp và vô lối kiểu này, vô tình báo Tuổi trẻ đang đánh mạnh vào xương máu của cha ông chúng ta, đang đặt ra những câu hỏi phủ định sự hi sinh mà tiền nhân đã đổ ra trong quá khứ. Kể ra như thế đã là điều hết sức bất nhẫn và đáng lên án!

Điều đáng nói, sau hơn 1 ngày đăng tải bài viết gây ra nhiều hệ lụy, hiệu ứng ngược như thế... và tin chắc tờ Tuổi trẻ cũng biết điều này. Nhưng mặc nhiên họ không có bất cứ động thái rút bài, gỡ bài để tránh những điều đã được chỉ ra. Vậy nên với vai trò của mình, đã đến lúc Ban tuyên giáo TW, bộ 4T nên sớm vào cuộc? 

Lẽ nào để cho xương máu tiền nhân bị chà đạp đến cùng cực như thế????? 

25 nhận xét

19:22 9 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:29 9 tháng 1, 2018 Reply

đã từ lâu báo tuổi trẻ và hàng lọat báo chí mang danh báo chí cách mạng Việt Nam đã từ từ nghiêng hẳn theo báo chí phương Tây phủ định lịch sử coi giặc là cha, ăn cơm hớt, trở thành sinh vật nhai lại tất cả những gì truyền thông phương Tây ói ra và nhanh chóng trở thành đám báo chí mất dạy Việt nam.

19:33 9 tháng 1, 2018 Reply

Những hành động đăng bài thiếu ý thức,câu like câu view rẻ tiền hiện nay được diễn ra một cách khá phổ biến,mong rằng trong thời gian tới những nhà báo vô tâm,thiếu trách nhiệm với bài đăng của mình,chỉ vì lợi nhuận mà nguyện bóp méo sự thật ảnh hưởng tới hình ảnh của người khác sẽ bị xử lý ngiêm ngặt

08:13 10 tháng 1, 2018 Reply

Những thứ báo chí rác rưởi này đáng nhẽ ra không nên tồn tại và hoạt động, chúng đang xét lại lịch sử, phủ nhận thành qủa cách mạng, coi thường xương máu, bao hy sinh của ông cha, chà đạp lên tính chính nghĩa của cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc. Một con người đáng nhẽ phải được tôn vinh anh hùng thì nay lại bị lôi ra để soi xét, bị đặt dưới lăng kính của kẻ khủng bố là không thể chấp nhận được bởi ai cũng biết một sự thật hiển nhiên là "thắng làm vua thua làm giặc" mà.

08:31 10 tháng 1, 2018 Reply

Ngành báo chí ngày nay biến chất nhiều quá, điển hình để thấy đó là hình ảnh báo Tuổi trẻ. Không cống hiến được gì cho nhân loại đã là tội ác, ném lại lựu đạn vào quá khứ cha anh thì nó hơn cả tội chảm. Việc báo Tuổi trẻ có một cái nhìn lêch chuẩn về anh hùng Nguyễn Thái Bình khiến dư luận cũng như người dân dân tộc Việt Nam cảm thấy bị xúc phạm, và những hành động này của báo Tuổi trẻ phải bị lên án

09:09 10 tháng 1, 2018 Reply

Việc báo Tuổi trẻ có cái nhìn lệch chuẩn, viết sai lệch vê anh hùng Nguyễn Thái Bình là đáng phê phán và lên án. Từ việc khai thác thông tin thiếu chính xác, rồi viết báo sai sự thật, để các đối tượng thù địch nhảy vào xuyên tạc bôi xấu cộng sản. Đây là một sử sỉ nhục với dân tộc và công lao chiến đấu hy sinh của cha anh và dân tộc Việt Nam. Trước những động thái lặng im của báo Tuổi trẻ thì cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lí nghiêm báo này

09:43 10 tháng 1, 2018 Reply

Đây không phải là hành động bẩn tưởi của báo tuổi trẻ lần 1,mà nó đã xuất hiện nhiều lần.Cái ổ rận mang tên tuổi trẻ cần phải tưới dầu ma zút thải cho nó tiệt lòi.Kẻ cần phải trừ khử chính là anh TBT của báo.

13:58 10 tháng 1, 2018 Reply

daotuan laf mootj nhaf van

16:46 10 tháng 1, 2018 Reply

Thật là không tưởng khi nhà báo khi quy chụp hành động mà dựa trên 2 hệ quy chiếu khác nhau, mỗi thời mỗi khác, anh hùng thì vẫn mãi là anh hùng đừng nhàn cư vi bất thiện mà đi lăng mạ xuyên tạc một anh hùng của lịch sử, sao anh ta không đi so với thời ăn lông ở lỗ mà thấy rằng thời nay anh ta có được văn ninh hiện đại rồi mà đầu óc vẫn ngu muội quá thể đến thế!

17:03 10 tháng 1, 2018 Reply

Sự việc cần Ban tuyên giáo TW, bộ 4T nên sớm vào cuộc, bới một cơ quan ngôn luận như tờ Tuổi trẻ lại có 1 bài viết gây ra nhiều hệ lụy, hiệu ứng ngược như thế... Nhưng mặc nhiên họ không có bất cứ động thái rút bài, gỡ bài để tránh những điều đã được chỉ rõ thì khiến cộng đồng và dư luận bất bình và phản ứng gay gắt vì cảm thấy bị xúc phạm nặng nề, với người có công với tổ quốc nên có thái độ trân quý bất kể là thời nào đi chăng nữa!

17:05 10 tháng 1, 2018 Reply

đào tuấn tin nóng

17:05 10 tháng 1, 2018 Reply

đào tuấn tin nóng

17:05 10 tháng 1, 2018 Reply

đào tuấn tin nóng

17:30 10 tháng 1, 2018 Reply
17:37 10 tháng 1, 2018 Reply

Hoa hậu h'hn nie

17:45 10 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:45 10 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:45 10 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:49 10 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:49 10 tháng 1, 2018 Reply

klô

17:54 10 tháng 1, 2018 Reply
17:54 10 tháng 1, 2018 Reply

lực lượng 47 sẽ giải quyết

22:33 10 tháng 1, 2018 Reply

Báo Tuổi trẻ cần có cái nhìn lại bản thân, và thay đổi những nội dung thiếu chính xác để giữ được lòng tin trong quần chúng. Việc khai thác và đăng tải nội dung thong tin thiếu chính xác và sai sự thật như vậy, đặc biệt nó lại xúc phạm trực tiếp,biến một anh hùng dân tộc thành một kẻ phản quốc, bị các đối tượng thù địch lợi dụng xuyên tạc bôi xấu cộng sản,chính quyền. Do đó, báo Tuổi trẻ nếu không nhanh chóng khắc phục những thông tin thì cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lí một trang báo lớn khi có những thông tin sai lệch chuẩn như vậy.

08:31 25 tháng 1, 2018 Reply

Việc báo Tuổi trẻ có một cái nhìn lêch chuẩn về anh hùng Nguyễn Thái Bình khiến dư luận cũng như người dân dân tộc Việt Nam cảm thấy bị xúc phạm, và những hành động này của báo Tuổi trẻ phải bị lên án. Một con người đáng nhẽ phải được tôn vinh anh hùng thì nay lại bị lôi ra để soi xét, bị đặt dưới lăng kính của kẻ khủng bố là không thể chấp nhận được bởi ai cũng biết một sự thật hiển nhiên là "thắng làm vua thua làm giặc" mà.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!