29/01/2018

5 BÀI HỌC CHO U23 VIỆT NAM

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 29/01/2018 | 29.1.18

Bài học 1:

Vietjet đã dạy các em rằng, khi một nam nhân dành về cho mình những vinh quang và tiền bạc, thì mỹ nữ sẽ vây xung quanh. Để tồn tại được trước những nhan sắc đó, các em phải tỉnh trí. Đấy là lý do Vietjet đưa các "yêu tinh nhền nhện" đến xoa đầu, sờ ti các em.

Họ, cũng như Hoa hậu hay giới Showbiz, là vinh quang mà cũng là cạm bẫy.
Bài học 2:
Lễ rước đoàn dạy các em rằng, và không chỉ hôm nay mà có thể mai sau nữa, sẽ luôn có những vị quan chức nhảy lên dành ngay vị trí mặt tiền, để đứng vị trí đắc địa ở chốn vinh quang nhất. Người đó sẽ vẫy tay với người hâm mộ. Dù người hâm mộ sẽ ngơ ngác hỏi lại "Ông lạ hoắc nào vậy? Ổng có công lao gì?".

Sẽ chẳng có câu trả lời. Cũng như chính các em, sẽ chẳng biết vì sao đội trưởng Xuân Trường của tụi em không được đứng cạnh thầy Park mà phải sang bên góc, để nhường chỗ cho ông ấy. Các em chỉ biết "Việt Nam rước đoàn không giống như quốc tế rước đoàn."
Bài học 3:
Người mẹ cô đơn của Phan Văn Đức dạy các em rằng, trên đời chỉ có Mẹ là không bao giờ bỏ rơi các em, gia đình, người thân yêu, người vợ đã ở cạnh khi các em chẳng có gì, mới là người luôn ở bên các em dù các em vinh quang hay đau khổ, tiền bạc hay trắng tay.

Nếu như Quang Hải không tỏa sáng, em cũng sẽ không được gọi tên, nhưng Mẹ em vẫn sẽ gọi tên "Quang Hải."
Bài học 4:
Chuyện Công Vinh, chuyện Văn Quyến, dạy các em thế nào là "Lịch sử là bài học của tiền nhân" trong bóng đá.

Các em muốn trở thành ai? Thiên tài xuất chúng mà sai lầm một đời? Hay nỗ lực cố gắng, cẩn thận lắng nghe, và có được viên mãn.
Bài học 5:
Người hâm mộ đứng dưới mưa gió gọi tên các em, dạy các em rằng, đừng để mất họ.

Tôi sẽ kể cho các em câu chuyện liên quan đến danh thủ Eric Cantona của Manchester United:

"Có một khoảnh khắc tột cùng cảm động trong một đoạn phỏng vấn mà Cantona thực hiện cho BBC vào năm 1996. Trong đoạn video ấy, nước mắt chực chờ tuôn ra khi Cantona cẩn thận lựa từng từ một để nói, không phải về vợ anh, con anh mà về các fan của United.

"Tôi yêu họ vô cùng," anh nói. "Mùa bóng trước, họ không ngừng hát về tôi ngay cả khi tôi không đá suốt tám tháng. Họ không bao giờ nghĩ về hành động đó. Tôi không bao giờ quên thịnh tình này, không bao giờ. Tôi sẽ cố mang lại cho họ những gì tốt đẹp nhất, lúc nào cũng thế".
_____

Cuối cùng: hãy nhớ rằng, các em được yêu, dân tộc này đoàn kết chính vì những khoảnh khắc này.

Sưu tầm trên Internet. 

14 nhận xét

14:04 29 tháng 1, 2018 Reply

trong không khí chào đón u23 VIệt Nam trở về nước thì có lẽ rất nhiều hình ảnh đã khiến mỗi chúng ta không thể chấp nhận được , những hình ảnh đáng suy nghĩ , làm cho niềm vui không trọn vẹn

14:05 29 tháng 1, 2018 Reply

những hành động không thể chấp nhận được của một số cá nhân, họ có thực sự là đang ăn mừng cho u23, họ thực sự có yêu nước, hay chỉ theo phong trào hoặc lợi dụng để đánh bóng cá nhân tổ chức nào đó

15:07 29 tháng 1, 2018 Reply

Đây là những bài học quý giá mà các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam nói riêng và tất cả các cầu thủ đã và đang thi đấu cần phải học hỏi. Những điều mà tác giả đã gửi gắm trong bài viết đã thay lời những người hâm mộ chân chính nhất của đội tuyển xin gửi đến các anh, mong các anh thi đấu thật tốt để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

15:14 29 tháng 1, 2018 Reply

ĐÚng là trong lễ đón khán giả VN có hơi vô tâ, với một số cầu thủ khiến họ chạy lòng nhưng người VN vốn có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái nên các cầu thủ đừng buồn người dân ca ngợi là ca ngợi cả đội U23 chứ ko riêng ai đâu, tất cả các anh đều xứng đáng là người hùng và sẽ được thủ tướng tặng thưởng như nhau.

16:10 29 tháng 1, 2018 Reply

Thật tuyệt vời khi những người dân Việt Nam luôn đồng hành cổ vũ những cầu thủ của chúng ta,dù có những lúc chúng ta thua trận và bị loại ở một vòng bảng seagame.Người dân Việt Nam yêu đá bóng,vì thế những cầu thủ của chúng ta hãy cố gắng tập luyện chiến đấu hết mình vì những người hâm mộ thân yêu,đừng đi theo những vết xe đổ của những người đàn anh như Văn Quyến,Quốc Vượng trước đây.

16:59 29 tháng 1, 2018 Reply

Bắt đầu xét lại.?

21:14 29 tháng 1, 2018 Reply

chiến thắng là của toàn đoàn (tất cả những người đi theo, ai củng có công cả). Nhưng người hâm mộ họ mên ai là quyền của họ, đâu thể thay đổi suy nghỉ họ được.
Vd: thời Bec-khâm, đội tuyển MU đi tới đâu thì người ta chỉ chú ý tới mình ổng, có ai quan tâm những thành viên còn lại đâu.

21:53 29 tháng 1, 2018 Reply

chiến thắng lần này là của toàn đội, ai cũng có công lớn trong việc đưa u23 vào trận chung kết, chúng ta đừng nên nhìn vào bề nổi mà hãy có cái nhìn toàn cảnh để có được cách ứng xử tố đẹp hơn

21:53 29 tháng 1, 2018 Reply

nhìn lại hình ảnh Văn Đức, Xuân Mạnh chỉ ôm mẹ và Công Phượng lẻ loi bước lên xe buýt mà buồn, những người hâm mộ chân chính sẽ không bao giờ để việc này xảy ra bởi vì đội bóng chiến thắng là công lao của cả đội chứ không phải của riêng một ai cả.

21:55 29 tháng 1, 2018 Reply

hãy để các cầu thủ nghỉ và những lời cám ơn cầu thủ dừng lại, các em còn rất trẻ, cạm bẫy và đồng tiền rất dễ làm các em xa ngã . Vinh quang và cay đắng chỉ là một lằn ranh mỏng manh như sợi tóc mà thôi.Quá nhiều phát biểu trong việc đón tiếp đội tuyển U23, đến tận 21:00 đêm cầu thủ vẫn phải ngồi nghe phát biểu. Hãy để cầu thủ trở về với hiện tại và không tự mãn với những gì đã đạt được.

22:28 29 tháng 1, 2018 Reply

Tôi đã phải thốt lên các cầu thủ đã quá mệt mỏi sau thời gian thi đấu rồi! Sao lại có buổi diễn hành dài dòng như vậy, rồi còn bao nhiêu cuộc gặp gỡ giao lưu trò chuyện, không ai để cho họ nghỉ ngơi sao? Tôi thấy thương các em quá.Dự đoán là sau "cơn địa chấn " này, các trang mạng, các nhà showbiz, quảng cáo,....sẽ tập trung khai thác hình ảnh các cầu thủ. Mong rằng các chàng trai sẽ đủ bản lĩnh để vượt qua những cám dỗ của sự nổi tiếng và tiếp tục phát huy thành tích của mình trên sân cỏ.

12:29 30 tháng 1, 2018 Reply

Mất đến 5 tiếng đồng hồ cho cuộc hành trình hơn 30 kilomet. Đó là cuộc hành trình lịch sử của cả dân tộc. Người hâm mộ có quyền tự hào về điều đó khi giới truyền thông quốc tế ấn tượng mạnh về sự cuồng nhiệt, ngọn lửa mãnh liệt dành cho tập thể U23 Việt Nam, những người thật bước ra từ câu chuyện cổ tích. Sao không phải đứng hai bên, tự động nhường làn đường cho đoàn xe của U23 Việt Nam đi qua? Sao cứ phải chắn trước mũi xe khiến cuộc hành trình của các cầu thủ cứ như vô tận. Yêu mến là điều đáng quý nhưng hãy học cách yêu sao cho đúng. Lẽ ra, các cầu thủ được trở về khách sạn nghỉ ngơi, ăn uống và cả... vệ sinh cá nhân nhưng vì đoạn đường 30 kilomet liên tục bị chặn đầu để rồi đến đêm khuya, Lương Xuân Trường thừa nhận cả tập thể chưa được bữa ăn chính thực sự nào. Đừng quên "người hùng" thì vẫn là con người, vẫn cần những nhu cầu cơ bản là ăn uống, nghỉ ngơi. Những hành động đẹp như túi bánh mỳ được "tiếp" lên xe, hay hoa quả, nước uống mới là điều cần thiết cho các tuyển thủ. Thay vì cứ đứng chắn đầu xe chỉ để "nhìn thấy", hay chỉ để chụp vài kiểu ảnh selfie sống ảo.

16:11 30 tháng 1, 2018 Reply

Những bài học đáng quý dành cho u23 việt nam qua chiến thắng lịch sử này,các bạn còn rất trẻ,tương lai phía trước còn rất dài và việc lựa chọn một lối sống,một nguồn cảm hứng,đam mê và hình tượng để hướng tới là như thế nào phụ thuộc ở các bạn và người hâm mộ luôn ở bên các bạn.

16:55 30 tháng 1, 2018 Reply

U23 đã trải qua những thời khắc lịch sử và nếu có thể đúc rút những bài học quý giá này thì tôi tin chắc nền thể thao nước nhà sẽ ngày càng khởi sắc và ta có thêm nhiều hy vọng bóng đã Việt Nam sẽ vượt cup Châu lục mà vươn ra thế giới.Nhưng làm điều đó quả khó khăn, hãy để các cầu thủ nghỉ và những lời cám ơn cầu thủ dừng lại, các em còn rất trẻ, cạm bẫy và đồng tiền rất dễ làm các em xa ngã . Vinh quang và cay đắng chỉ là một lằn ranh mỏng manh như sợi chỉ mà thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!