01/01/2018

* Đầu năm họ phát biểu Mõ cũng zậy

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 01/01/2018 | 1.1.18

Mõ Làng


Đầu năm mới, người này tuyên bố, kẻ kia cảm tưởng, tâm sự râm ran nên mình cũng muốn gáy. Người ta nói về sự kiện, cột mốc, thành tựu... toàn đại ngôn. Mõ chỉ khua khoắng quanh làng vài nhời thế này:

Năm qua, đất nước nhiều thành tựu, giang sơn ổn định, mức sống tăng lên bớt khốn khó, nhiều người giàu có, Mõ mừng. Nhưng nhìn lại thấy người giàu có bởi làm ăn chân chính thì ít mà giàu sụ vì cướp được, bóp nặn được do tham nhũng Mõ ghét. Năm mới, Mõ sẽ tiếp tục chửi bới, đào mã tụi chúng nó lên.

Năm qua, cải cách thể chế, cải cách hành chính dân đỡ khổ, làm ăn hanh thông, trong ngoài thán phục, Mõ mừng. Nhưng nhìn lại vẫn "trên nóng, dưới lạnh", lũ mọt dân, sâu hại vẫn còn nhơn nhơn chưa biết sợ Mõ sẽ tiếp tục vạch lá tìm sâu.

Năm qua, đất nước "vững âu vàng", vị thế ngày mỗi nâng cao trên trường quốc tế, Mõ mừng vì dân tộc không rơi vào cảnh "nồi da xáo thịt", chiến tranh, đất nước tan hoang, dân chúng loạn ly... Nhưng nhìn lại vẫn còn đám cơ hội chính trị dỡ trò chia rẽ nội bộ, hạ bệ thần tượng, kích động dân chúng, "đổ nước chân tường"... Mõ ghét. Mõ sẽ tiếp tục vạch mặt, chỉ tên chúng nó.

Năm qua, không khí chính trị cởi mở, tự do, dân chủ, nhân quyền ngày càng được đảm bảo, tôn trọng, tầng bậc nào trong xã hội cũng được quan tâm, nâng đỡ, Mõ vui. Nhưng nhìn lại vẫn còn đây đó những phần tử khoác áo tự do, dân chủ, nhân quyền, bợ đỡ ngoại bang mà nhắm mắt, bịt tai trước cảnh tàn phá, chết chóc ở Trung Đông, Bắc Phi, dỡ trò kích động dân chúng, âm mưu lật đổ chính quyền. Mõ sẽ tiếp tục kể tội chúng nó, khua mõ nâng cao cảnh giác cho nhân dân.

Năm qua, nhờ tài chèo chống trong bang giao, đất nước bớt thù, thêm bạn, quan hệ mở rộng, vị thế nâng cao, Mõ mừng. Ấy vậy nhưng, vẫn còn đó những kẻ bợ đỡ cường quyền, cấu kết với bọn thù dai chống cộng ở ngoại bang, âm mưu cài bẫy chiến tranh để kiếm lời. Mõ sẽ còn góp sức lôi cổ chúng ra, cho gia nhập đội "du ven tút". 

Năm qua, dẫu còn đây đó những sai lầm, thiếu sót, tâm trạng xã hội đôi lúc bất an, xung đột nhưng với sự thật tâm vì dân, khéo léo ứng xử mà hạ nhiệt mâu thuẫn nội bộ, lấy lại lòng tin dân chúng, Mõ mừng. Nhưng nhìn lại, vẫn còn đây đó những kẻ lợi dụng, thổi phồng, nói lời không biết thẹn báng bổ chính thể, báng bổ danh nhân, anh hùng dân tộc, kích động, chia rẻ dân chúng (như một số bọn khoác áo thầy tu Thiên chúa). Mõ sẽ vạch mặt, chỉ tên chúng cho đến khi chính những tín đồ ngoan đạo cũng ghét chúng.

Năm qua, đất nước tưng bừng, văn hóa được tôn vinh, cái tốt dần lấn át cái xấu, cái lạc hậu, Mõ mừng. Tuy nhiện, nhìn lại vẫn còn đây đó những hành vi cuồng tín, mê muội, xuống cấp văn hóa, méo mó nhận thức... Mõ sẽ còn tiếp tục gạn đục khơi trong.
...

Vậy nhé, đấy là lời rao đầu năm của Mõ, ai đi cùng Mõ nào.

6 nhận xét

00:38 2 tháng 1, 2018 Reply

Khắp nơi đang đồn đoạn, đồng chí 3 x sắp nhập kho, biết nói thế éo nào?

08:52 2 tháng 1, 2018 Reply

Năm mới chúc Mõ mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống. Năm vừa qua là một năm đầy những biến động, nhiều màu sắc, và nổi bật nhất là công cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Đảng với người dẫn đầu phong trào đó chính là Tổng Bí Thư. Bây giờ không biết Vũ Nhôm ở Sing sắp vào tròng chưa. Năm 2018 chắc chắn sẽ là một năm đáng mong đợi!

08:54 2 tháng 1, 2018 Reply

Hoan nghênh Mõ. Năm mới chúc Mõ luôn dồi dào sức khỏe, tích cực phản biện chính trị, góp phần để đất nước này tươi đẹp hơn.

10:03 2 tháng 1, 2018 Reply

Thưa anh Mõ làng đáng kính! "Happy new year" là cái chữ đếch gì thế anh? Có vẻ như âm thanh của mõ vang lên điệu rap rồi đó.

20:53 6 tháng 1, 2018 Reply

Trong thời đại quá tải về thông tin như thế này rất cần phải có những trang web chính thống để đưa ra các thông tin đúng sự thật là điều rất cần thiết và nên làm như thế, các trang không đăng tin đúng sẽ cần phải bị xử lý

10:13 2 tháng 3, 2018 Reply

ăm vừa qua là một năm đầy những biến động, nhiều màu sắc, và nổi bật nhất là công cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Đảng với người dẫn đầu phong trào đó chính là Tổng Bí Thư. Bây giờ không biết Vũ Nhôm ở Sing sắp vào tròng chưa. Năm 2018 chắc chắn sẽ là một năm đáng mong đợi!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!