30/01/2018

* Chỉ mặt, gọi tên tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/01/2018 | 30.1.18

Kính Chiếu Yêu

Bộ Công an đã ra thông báo về tổ chức khủng bố và lý lịch cá nhân 07 đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" ở nước ngoài.
Sáng 26/12, TAND TP HCM mở phiên xét xử Đặng Hoàng Thiện (24 tuổi), Nguyễn Đức Sinh (32 tuổi, quê Quảng Ngãi) cùng 13 đồng phạm về tội Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân - theo khoản 1 Điều 84 BLHS 1999.

Theo cáo trạng, cuối năm 2016, Đào Minh Quân đã câu kết với Phạm Lisa lôi kéo nhiều đối tượng trong nước thành lập các “nhóm hành động” để tiến hành khủng bố. Nhóm Đặng Hoàng Thiện, Nguyễn Đức Sinh và các đồng phạm khác tổ chức vụ đốt kho xe tang vật ở Biên Hòa, Đồng Nai và nổ bom xăng ở sân bay Tân Sơn Nhất là "nhóm hành động" được Quân móc nối, tài trợ, tổ chức.

Quân và Phạm Lisa là người tổ chức, chủ mưu, cầm đầu và chỉ đạo nhưng đang ở nước ngoài nên cơ quan chức năng đã tách vụ án truy nã và khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

1. Đối tượng Đào Minh Quân


Họ và tên: Đào Minh Quân; 

Bí danh: Minh Quân, Anh Thương;
Sinh: 27/7/1952;
Quê quán: Kỳ Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam;
Chỗ ở hiện nay: PO BOX 2807 ANAHEMIM, CA 92814, Mỹ;
Quốc tịch: Mỹ;
Vai trò trong tổ chức: “Thủ tướng” tự xưng của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Tháng 8/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, truy nã Đào Minh Quân về tội “Khủng bố chống chính quyền nhân dân” theo Điều 84 BLHS Việt Nam. 

2. Đối tượng Kelly Triệu Thanh Hoa


Họ và tên: Kelly Triệu Thanh Hoa; 

Bí danh: Kelly Triệu;
Sinh: 13/8/1968;
Chỗ ở hiện nay: Mỹ;
Quốc tịch: Mỹ;

Vai trò trong tổ chức: cấp bậc “chuẩn tướng”, chức vụ “phụ trách thanh niên” của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

3. Đối tượng Lâm Ái Huệ


Họ và tên: Lâm Ái Huệ; 

Bí danh: Lâm Kim Huệ;
Sinh: 02/10/1968; 
Chỗ ở hiện nay: Canada;
Quốc tịch: Canada;
Vai trò trong tổ chức: cấp bậc “chuẩn tướng”, chức vụ “Thứ trưởng Bộ tài chính” của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. 

4. Đối tượng Phạm Thị Anh Đào


Họ và tên: Phạm Thị Anh Đào; 

Bí danh: Lisa Phạm;
Sinh: 04/6/1979 tại TP. Hồ Chí Minh; 
Chỗ ở hiện nay: 614 Progressive Way, Denmark, South California 29042, Mỹ;
Quốc tịch: Mỹ;

Vai trò trong tổ chức: Thành viên tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, nhiệm vụ kích động khủng bố, phá hoại manh động chống phá Việt Nam;

Tháng 8/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, truy nã Phạm Lisa về tội “Khủng bố chống chính quyền nhân dân” theo Điều 84 BLHS Việt Nam.

5. Đối tượng Lý Hồng Thái


Họ và tên: Lý Hồng Thái;

Tên khác: Nguyễn Minh Chánh ;
Sinh: 1952;
Quê quán: Hà Nội;
Chỗ ở hiện nay: Mỹ;
Quốc tịch: Mỹ;

Vai trò trong tổ chức: cấp bậc “trung tướng”, chức vụ “Tổng cục trưởng tổng cục võ học”, “Tổng tham mưu phó Quân lực quốc gia VNCH” của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

6. Đối tượng Nguyễn Đức Thắng


Họ và tên: Nguyễn Đức Thắng;

Sinh: 1930;
Chỗ ở hiện nay: Mỹ;
Quốc tịch: Mỹ;
Vai trò trong tổ chức: cấp bậc “chuẩn tướng”, chức vụ “Chánh văn phòng Thủ tướng” của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

7. Đối tượng Quách Thế Hùng


Họ và tên: Quách Thế Hùng;
Bí danh: Lê Nguyễn Bình;
Sinh: 01/4/1948;
Quê quán: thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương;
Chỗ ở hiện nay: 5386 Somerset St, Los Angeles, California 90032, Mỹ;
Quốc tịch: Mỹ;
Nghề nghiệp: Bác sỹ;

Vai trò trong tổ chức: “Tổng cục trưởng Tổng cục Quân Huấn”, “Tổng tham mưu phó Quân lực Việt Nam cộng hòa”, cấp bậc “đại tướng” của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Những ai tham gia  hoặc tiếp tay cho tổ chức này thì đừng bao giờ hy vọng sự tha thứ.

21 nhận xét

07:46 31 tháng 1, 2018 Reply

Dàn sao này của Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời toàn là già lụ khụ cả, trông chả thấy có sức sống gì cả. Không hiểu đội này bê cơm ăn đã khó chứ lấy sức đâu mà lãnh đạo, điều hành, hay lại chỉ phô trương thanh thế cho oai.

07:59 31 tháng 1, 2018 Reply

Riêng đội lãnh đạo của Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời này sẽ toi theo thời gian thôi nên không có gì phải phô trương thanh thế cả. Quan trọng là xem chúng giới thiệu ai mới không hay là những ông, bà già này cố quyền, tham vị muốn ôm chọn những chức vụ này đi theo xuống mồ luôn.

08:35 31 tháng 1, 2018 Reply

Tổ chức khủng bố Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời bây giờ sắp tàn tạ cả rồi. Nhìn từ trên xuống dưới, còn đúng 7 đối tượng là cốt cán, đa phần trong đó đều là những kẻ già lọm khọm hay là những ả đàn bà thiếu tài giỏi. Thời gian tới, những kẻ cũ thì già đi, kẻ mới thì không ai dám vào, tương lai tổ chức của chúng có lẽ sẽ chẳng thể đi đâu về đâu, sớm muộn lại tàn lụi và tan rã cả mà thôi.

08:48 31 tháng 1, 2018 Reply

Tổ chức khủng bố Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời nhìn quanh toàn những kẻ già yếu, không già yếu thì lại là đàn bà. Chúng sau quá trình chống phá Việt Nam lâu dài, thế hệ của chúng liên tục có những kẻ phải vào tù ra tội, thành phần trẻ thì kiến thức thiếu thốn vào ngồi tù, đứa già hơn thì có chút kinh nghiệm nhưng cũng tuổi già râu bạc. Nhìn tương lai chúng có thể thấy một hình ảnh lu mờ, sự tan ra và xụp đổ của tổ chức không ai ủng hộ, của tổ chức hoạt động trái pháp luật đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc.

08:56 31 tháng 1, 2018 Reply

Ngày tàn của Tổ chức khủng bố Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời có lẽ chẳng còn xa xăm nữa đâu. Nhìn tổ chức khủng bố này mà xem, để duy trì một hoạt động của tổ chức thứ nhất cần kinh phí, thứ hai phải có nhân lực lực lượng,... Tuy nhiên, nguồn kinh phí đã bị Mỹ cắt rất nhiều từ khi tổng thống Trumb lên nắm quyền, nhân lực thì tổ chức còn toàn những đối tượng già yếu, phụ nữ. Tương lai của tổ chức này mọi người có thể thấy rồi đấy, xụp đổ là hai từ chính xác nhất.

14:39 31 tháng 1, 2018 Reply

Chỉ mặt điểm tên những tên cốt cán trong Tổ chức khủng bố Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời chúng ta có thể thấy ngay chúng toàn là những kẻ già yếu và thời gian chúng phải trầu trời không còn xa nữa. Điều này báo hiệu cho sự suy tàn của tổ chức này và khi chúng chết đi thì cũng chắc chắn rằng sẽ chẳng ai tiếp tục cái sự nghiệp ngu ngốc của chúng cả. Chẳng có ai ngu mà chống lại một chế độ tốt đẹp đang có ở VN chúng ta cả

18:00 31 tháng 1, 2018 Reply

Mọi người cần biết rõ hơn về Tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" để cảnh giác trước những chiêu trò dụ dỗ, lừa gạt,lôi kéo tham gia vào những hoạt động của tổ chức này,tránh được những trường họp vi phạm pháp luật đáng tiếc để rồi sau này không kịp hối hận.

18:12 31 tháng 1, 2018 Reply

Những hành động chống đối lại chính quyền nhân dân,đặc biệt là hành động nguy hiểm như khủng bố,gây hoang mang cho nhân dân cả nước là điều không thể tha thứ được,cần phải điều tra sâu hơn nữa hoạt động này và phải có biện pháp ngăn chặn,đấu tranh trước những âm mưu đen tối của tổ chức khủng bố này.

20:36 31 tháng 1, 2018 Reply

Tổ chức khủng bố mới "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" với 7 đối tượng là cốt cán, đa phần trong đó đều là những kẻ già lọm khọm hay là những ả đàn bà thiếu tài giỏi mang quốc tịch Mỹ. Nhìn vào bộ máy cai trị này chắc chắn cái tổ chức này không làm nên cơm cháo gì được rồi.

12:55 6 tháng 2, 2018 Reply

Bộ Công an cho hay, những người cầm đầu “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã chỉ đạo vụ ném bom xăng, gây cháy 320 chiếc xe tại kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào ngày 8/4/2017. Tổ chức này cũng tham gia đặt bom xăng tại nhà xe và cổng ga đến quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất ngày 22/4/2017 và 15 người đã bị TAND TP HCM xét xử. Đây là những hành vi hết sức ngông cuồng, coi thường pháp luật Việt Nam

12:58 6 tháng 2, 2018 Reply

Tháng 8/2017, ông Quân bị Cơ quan An ninh điều tra khởi tố bị can, truy nã về tội “Khủng bố chống chính quyền nhân dân” theo Điều 84 Bộ luật Hình sự 1999. Nhà chức trách cho rằng, ông Quân và số người đã đến các trại tỵ nạn người Việt ở Hồng Kông và các nước Đông Nam Á tuyển mộ lực lượng, đưa về Việt Nam theo đường hồi hương để tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại. Vì vậy chúng ta cần đấu tranh lên án tổ chức khủng bố nguy hiểm này

13:03 6 tháng 2, 2018 Reply

Đối tượng cầm đầu, chỉ huy là Đào Minh Quân (Đào Văn) (sinh ngày 27/7/1952, tại Thừa Thiên - Huế, quốc tịch Mỹ, trú tại Santa Ana, California, Mỹ), tự xưng “Thủ tướng” của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; Quách Thế Hùng (sinh ngày 1/4/1948, trú tại 5386 Somerset St, Los Angeles, California 90032, Mỹ); Kelly Triệu (Triệu Thanh Hoa) (sinh năm 1968, quốc tịch Mỹ); Phạm Lisa (Phạm Anh Đào), (SN 1979, trú tại 614 Progressive Way, Denmark, South California 29042, Mỹ).

13:08 6 tháng 2, 2018 Reply

Năm 2015, số cầm đầu “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” chỉ đạo cơ sở móc nối, lôi kéo phát triển lực lượng, thành lập các “chí nguyện đoàn” trong nước; khảo sát tìm địa điểm lập căn cứ, mua vũ khí nhằm thực hiện các hoạt động manh động, khủng bố, nhưng đã bị Cơ quan An ninh Việt Nam kịp thời phát hiện ngăn chặn, bắt, xử lý 4 đối tượng (Hà Ngọc Hân, Mai Xuân Nghĩa, Lương Tuấn Vinh, Nguyễn Văn Hội). Riêng Mai Xuân Nghĩa trốn sang Lào, sau đó xâm nhập về nước cùng với Đào Quang Thực lên kế hoạch mua vũ khí tấn công khủng bố nhưng bị cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện, bắt giữ.

13:14 6 tháng 2, 2018 Reply

Tháng 4/2017, cơ quan chức năng Việt Nam đã khởi tố, bắt tạm giam 15 đối tượng là thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” (điều 84 BLHS Việt Nam năm 1999); tháng 12/2017, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã đưa vụ án trên ra xét xử và tuyên phạt các đối tượng từ 4 đến 16 năm tù.Thông báo của Bộ Công an nêu rõ: “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”… là phạm tội “khủng bố”, “tài trợ khủng bố” và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

08:30 27 tháng 2, 2018 Reply

Chính Phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời luôn âm mưu phá hoại sự bình yên của đất nước ta.chúng lu loa trên các phương tiện truyền thông là chính quyền dân chủ,là tổ chức đấu tranh dân chủ cho việt nam,ấy thế mà đằng sau tấm mặt nạ hào nhoáng mà chúng tự trạng bị ra đó,là bộ mặt xảo trá lừa lọc nhân dân việt nam,chúng thành lập tổ hcuwcs khủng bố để ám sát những người đi tìm chân lí,chúng luôn tìm cách pahs hoại đất nước ta.tổ chức khủng bố việt tân này là con sâu,cần phải tiêu diệt

08:18 26 tháng 4, 2019 Reply

Tuy nhiên, nguồn kinh phí đã bị Mỹ cắt rất nhiều từ khi tổng thống Trumb lên nắm quyền, nhân lực thì tổ chức còn toàn những đối tượng già yếu, phụ nữ. Tương lai của tổ chức này mọi người có thể thấy rồi đấy, xụp đổ là hai từ chính xác nhất.

08:18 26 tháng 4, 2019 Reply

Điều này báo hiệu cho sự suy tàn của tổ chức này và khi chúng chết đi thì cũng chắc chắn rằng sẽ chẳng ai tiếp tục cái sự nghiệp ngu ngốc của chúng cả. Chẳng có ai ngu mà chống lại một chế độ tốt đẹp đang có ở VN chúng ta cả

08:19 26 tháng 4, 2019 Reply

Nhìn từ trên xuống dưới, còn đúng 7 đối tượng là cốt cán, đa phần trong đó đều là những kẻ già lọm khọm hay là những ả đàn bà thiếu tài giỏi. Thời gian tới, những kẻ cũ thì già đi, kẻ mới thì không ai dám vào, tương lai tổ chức của chúng có lẽ sẽ chẳng thể đi đâu về đâu

08:20 26 tháng 4, 2019 Reply

Tổ chức khủng bố Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời nhìn quanh toàn những kẻ già yếu, không già yếu thì lại là đàn bà. Chúng sau quá trình chống phá Việt Nam lâu dài, thế hệ của chúng liên tục có những kẻ phải vào tù ra tội, thành phần trẻ thì kiến thức thiếu thốn vào ngồi tù, đứa già hơn thì có chút kinh nghiệm nhưng cũng tuổi già râu bạc

08:21 26 tháng 4, 2019 Reply

Ngày tàn của Tổ chức khủng bố Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời có lẽ chẳng còn xa xăm nữa đâu. Nhìn tổ chức khủng bố này mà xem, để duy trì một hoạt động của tổ chức thứ nhất cần kinh phí, thứ hai phải có nhân lực lực lượng,...

08:21 26 tháng 4, 2019 Reply

Chúng sau quá trình chống phá Việt Nam lâu dài, thế hệ của chúng liên tục có những kẻ phải vào tù ra tội, thành phần trẻ thì kiến thức thiếu thốn vào ngồi tù, đứa già hơn thì có chút kinh nghiệm nhưng cũng tuổi già râu bạc.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!