26/01/2018

* Chỉ vì ghen ghét với tướng Ước

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/01/2018 | 26.1.18

Mẹ Đốp


Chuyện Tướng Ước (trung tướng Nguyễn Hữu Ước, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, nguyên Tổng biên tập báo CAND) xây khu tâm linh theo ý nguyện của người vợ quá cố, Mõ đã đề cập ở đây: http://www.molang0205.com/2018/01/co-bao-nhieu-ong-trung-tuong-lam-uoc.html

Và xung quanh chuyện này, dù đấy là chuyện không quá lạ song, nó không phải đúng với bất cứ ai, bất cứ người nào. Nhóm Bà Đầm Xòe thuộc số ít những người chuyên bới móc, hạ bệ người khác vì người khác làm điều gì đó đặc biệt. Và vì công trình hoạt động phi lợi nhuận sau khi hoàn thành (dự kiến sẽ khai trương vào ngày 3 Tết Âm Lịch sắp tới) và do các mạnh thường quân đóng góp mà vị tướng báo Công an vô tình rơi vào tầm ngắm của Bà Đầm Xòe. 

Không hiểu có phải không có gì về tướng Ước để mà bới móc, để mà thóa mạ hay hạ bệ không. Nhưng lần này, họ đã phải dẫn lại một bài viết cũ với cái tên: "Đôi dòng về Như Phong, Hữu Ước, Vương Hưng" từ thuở đâu đâu và xa tít tắp. Và không may cho hai cái tên còn lại là nhà báo Như Phong và nhà thơ, nhà báo Vương Hưng lại vạ lây chỉ vì nhóm này ghét và cay cú với những thành quả của tướng Ước. 


Xin được dẫn về đây một đoạn trong bài viết đó: "Ở báo Công an nhân dân (CAND) có 3 anh tài: Như Phong, Vương Hưng, Hữu Ước. Như Phong, Vương Hưng đã nổi tiêng trên văn đàn, còn Hữu Ước thì mới nổi tiếng ở vụ đi tù (1985) thời ông Phạm Hùng kiêm Bộ trưởng Công an. Nhưng Hữu Ước là một tay lãnh đạo chuyên quyền. Tài của Vương Hưng, Như Phong luôn bị Hữu Ước để trong ống tay áo. Vương Hưng, Như Phong ở lại báo CAND sẽ không còn đất dụng võ, nên cả hai quyết tâm chuồn khỏi báo. Nên sau vụ lình xình tình, tiền ở trong vụ in sách “Mãi mãi tuổi đôi mươi” giữa ba đại tá, họ đành chia tay mỗi người đi theo ngả và cách của mình". 

Và chỉ riêng với chi tiết này đã sai cả về bản chất lẫn hình thức. Theo đó, nếu như ông Nguyễn Như Phong rời báo Công an nhân dân khi đã đến tuổi hưu trí và sang đảm nhiệm cương vị TBT Báo Năng lượng mới khi đã về hưu chứ không phải vì mâu thuẫn này, nọ... thì nhà thơ Đặng Vương Hưng rời báo Công an nhân dân sang Nhà xuất bản CAND đơn thuần chỉ do yêu cầu công việc, khi tại đó cần một người làm biên tập văn chương cứng cựa như ông. 

Chuyện tướng Nguyễn Hữu Ước bị ghét, tái bị ghét sau chuyện xây dựng khu tâm linh vì thế thật đúng với câu trong Táo Quân mấy năm về trước: "Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt!"

6 nhận xét

16:03 26 tháng 1, 2018 Reply

Đúng là những kẻ gen ăn tức ở, không có gì để bới móc, giờ lại chuyển sao bịa đặt, nói xấu những tướng tài của chúng ta. Đúng là ma lực của đồng tiền nó có thể khiến cho những kẻ tham lam làm bất cứ việc gì, nói bất cứ cái gì mà không biết là việc mình nói kia đã đúng chưa

17:02 26 tháng 1, 2018 Reply

Đây cũng chính là cái hình thức để chúng có thể kiếm thêm miếng cơm manh áo,hết kích động quần chúng nhân dân biểu tình gây rối,rồi lại xuyên tạc về những chủ trương chính sách của Đảng,bây giờ lại nói xấu các vị lãnh đạo cấp cao,các vị tướng trong ngành công an.Như thế chúng mới có tiền để duy trì cuộc sống này,chúng tôi gọi đó là lũ tham tiền mà bán rẻ lương tâm.

21:22 26 tháng 1, 2018 Reply

Riêng Đăng vương Hưng thỳ ko đúng như bác nói

11:23 27 tháng 1, 2018 Reply

Thói đời là ghen ăn tức, không làm được như người ta thì bày trò nói xấu, dìm hàng... vậy nên xã hội kém phát triển di là phải, nhưng những đối tượng có công với tổ quốc và đàng hoàng làm điều tốt thì đừng nói bừa bãi. Đó là tâm huyết máu thịt và tâm nguyện của gia đình thì nên có sự tôn trọng. NHiều bọn bây giờ lại nói xấu các vị lãnh đạo cấp cao,các vị tướng trong ngành công an.Như thế chúng mới có tiền để duy trì cuộc sống này,chúng tôi gọi đó là lũ tham tiền mà bán rẻ lương tâm.

20:35 27 tháng 1, 2018 Reply

bọn đấy chỉ ăn nói hàm hồ, vô căn cứ!

22:43 28 tháng 1, 2018 Reply

Đúng là thói đời ghen ăn tức ở, người ta xây dựng theo tâm nguyện của người vợ đã quá cố của mình, nói thực cùng số tiền đấy nhiều người tiêu pha lãng phí còn đi chê bai người khác làm gì.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!