26/01/2018

Cộng đồng mạng tẩy chay người ngoại quốc xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/01/2018 | 26.1.18

Vừa qua, trên trang Facebook cá nhân, một người ngoại quốc có tên là Daniel Hauer đã đăng các lời lẽ thô tục, xúc phạm đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đội tuyển U23 Việt Nam và nhiều người dân Thủ đô.

Ngay sau khi "status" (dòng trạng thái) của Daniel Hauer được chia sẻ trên Facebook cá nhân, cộng đồng mạng đã rất phẫn nộ, kêu gọi tẩy chay giáo viên dạy ngoại ngữ này.

Theo đó, trên tài khoản facebook cá nhân của anh Nguyễn Quyết cho rằng, Daniel Hauer không xứng đáng được gọi bằng “thầy” khi dám xúc phạm tới một người mà cả dân tộc Việt Nam tôn thờ - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tỏ ra khá bất bình trước hàng loạt những lời lẽ thiếu văn hóa không chỉ trong "status" này mà còn ở rất nhiều những bình luận dành cho người nước ngoài ở Hà Nội về đất nước, con người Việt Nam, anh Nguyễn Quyết đã report tài khoản cá nhân của Daniel đồng thời kiến nghị thầy giáo ngoại quốc này rời khỏi Việt Nam.

“Daniel không còn xứng đáng được sống ở Việt Nam nữa chứ đừng nói đứng trên bục giảng để giảng dạy cho học sinh Việt"- Facebooker Nguyễn Quyết viết.


Trong khi đó, tài khoản có tên Trung Võ cũng viết: "Vị giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam khá nổi tiếng này có xúc phạm tới gia đình tôi trên mạng xã hội, khi mỉa mai tuyển u23VN và so sánh hình ảnh một cách sỉ nhục, sau đó hắn phân trần đây là nói đùa là hài hước".

“Thường chuyện gì tôi cũng có thể bỏ qua nhưng việc lần này thì không, tôi cũng quen rất nhiều bạn bè nước ngoài và văn hoá khác biệt, có những trò đùa như thế nào tôi cũng biết, nhưng người này thì khác hoàn toàn bởi chúng ta phần lớn đều đã xem qua những clip được chia sẻ nhiều về văn hoá VN và anh ta cũng là một người rất hiểu về văn hoá nơi đây”- Trung Võ viết.

Tài khoản Trung Võ cũng nhấn mạnh: Người nước ngoài này đang kiếm tiền trên đất nước VN qua việc dậy học tiếng Anh, nhưng lại với một thái độ cợt nhả bôi bác về chính trị như vậy mang cái mác “tự do ngôn luận” , liệu chúng ta đã hết giáo viên dạy ngoại ngữ tốt ở VN rồi hay sao mà lại phải gửi gắm con em mình cho người mà tới cả đất nước hắn đang mang ơn cũng không có nổi lấy một sự biết ơn, thậm chí còn là sự sỉ nhục?

Đồng tình với quan điểm này, khá nhiều tài khoản khác cho rằng Daniel Hauer không đủ tư cách để đứng lớp dạy tiếng Anh cho học sinh Việt Nam. Bởi anh ta đã đến Việt Nam sinh sống, làm việc, lấy vợ, sinh con nhưng đã thể hiện thái độ vô ơn, xúc phạm cả người đã khuất là anh hùng dân tộc, miệt thị đất nước đã cho anh ta cơ hội mưu sinh.

Do đó, rất nhiều tài khoản Facebook đã kiến nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp kiểm tra làm rõ và có biện pháp cấm Daniel Hauer đứng lớp dạy học sinh tại Hà Nội.

Trong đó, cũng không ít tài khoản đòi “xử” Daniel Hauer. Các chuyên gia khuyến cáo, không nên đáp trả hành động thiếu văn hóa bằng một hành động thiếu văn hóa khác. Do đó, cộng đồng mạng cần bình tĩnh, ứng xử văn minh, chỉ cần “tẩy chay’ cũng là cách để thể hiện thái độ quay lưng với những hành vi xấu mà anh ta gây ra.

Được biết, Daniel Hauer đã đến Việt Nam sinh sống, làm việc 5 năm nay và đã lấy vợ người Việt và mới sinh con. Hiện Daniel Haier đang dạy tiếng Anh trực tuyến cho nhiều người Việt Nam và dạy tiếng Anh tại một số lớp, trung tâm tại Hà Nội.

Nguồn: Infonet

30 nhận xét

15:58 26 tháng 1, 2018 Reply

các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc ngay lập tức để xác định được mục đích, ý đồ của gã ngoại quốc này là ai. Tại sao tên này lại giám nói những ra những lơi lẽ như vậy trong những giây phút thiêng liêng của cả dân tộc. Và xác định xem có kẻ đứng sau xúi giục kích động hay không

16:09 26 tháng 1, 2018 Reply

“Daniel không còn xứng đáng được sống ở Việt Nam nữa chứ đừng nói đứng trên bục giảng để giảng dạy cho học sinh Việt". Là một người giáo viên sống lương tựa vào đất nước Việt Nam xinh đẹp, ăn cơm uống nước, lấy vợ sinh con tại Việt Nam. Thế những Daniel lại có những lộng ngôn về đại tướng Võ Nguyễn Giáp - người cả Việt Nam tôn thờ,... Do đó, cần phải xử lí thật nghiêm kẻ này trước những hành vi xúc phạm như vậy!

16:11 26 tháng 1, 2018 Reply

Daniel Hauer không đủ tư cách để đứng lớp dạy tiếng Anh cho học sinh Việt Nam. Bởi anh ta đã thể hiện thái độ vô ơn, xúc phạm cả người đã khuất là anh hùng dân tộc, miệt thị đất nước đã cho anh ta cơ hội mưu sinh. Do đó, hy vọng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp kiểm tra làm rõ và có biện pháp cấm Daniel Hauer đứng lớp dạy học sinh tại Hà Nội.

16:15 26 tháng 1, 2018 Reply

Daniel Hauer đã đến Việt Nam sinh sống, làm việc, lấy vợ, sinh con nhưng đã thể hiện thái độ vô ơn, xúc phạm cả người đã khuất là anh hùng dân tộc, miệt thị đất nước đã cho anh ta cơ hội mưu sinh thì không đủ tư cách để tiếp tục dạy học trên đất nước Việt Nam. Hy vọng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp kiểm tra làm rõ và có biện pháp cấm Daniel Hauer đứng lớp dạy học sinh tại Hà Nội.

16:40 26 tháng 1, 2018 Reply

Daniel Hauer đã sống và làm việc ở Việt Nam khoảng 5 năm. Anh cũng lấy vợ người Việt và có con. Daniel Hauer hiện đang dạy tiếng Anh ở một trung tâm tại Hà Nội, Ngay sau khi dòng trạng thái cùng những lời bình luận mang tính xúc phạm này của Daniel Hauer được chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng Việt Nam đã tỏ ra vô cùng bức xúc.
Bất chấp việc sau đó Daniel Hauer giải thích những lời nói của mình chỉ là đùa cợt nhưng tất cả những người đã đọc được status đó đều không thể chấp nhận. Nó không chỉ xúc phạm đến U23 Việt Nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mà còn cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng người dân Việt Nam.

16:53 26 tháng 1, 2018 Reply

Sinh sống và làm việc tại Việt Nam,gọi là cái bọn tha hương cầu thực nhưng mà không tôn trọng văn hóa và con người nơi đây,nhất là những người vĩ nhân của đất nước,loại người này có thể nói là cặn bã trong xã hội,cần được tẩy chay và đuổi về đất nước của hắn,Việt Nam không chứa chấp những loại người này.

17:07 26 tháng 1, 2018 Reply

những con người như Daniel Hauer hắn không xứng đáng có mặt trên đất nước việt nam chúng ta , loại người như hắn không bao giờ xứng đáng để truyền đạt tri thức cho các thế hệ trẻ việt nam , hắn đã xúc phạm người anh hùng được cả dân tộc việt nam tôn kinh thì tức nghĩa rằng hắn cũng đã xúc phạm lại cả dân tộc việt nam , hay mau biến khỏi đất nước tao đi Daniel Hauer

20:25 26 tháng 1, 2018 Reply

không cần Xin lỗi
Cuốn gói về nước của ông ta.
Nơi đây không chấp nhận một người phát biểu như vậy... Người Việt thì đã đành nhưng đây là người nước ngoài. Ông ta chẳng có cái quyền gì với người dân VN và lãnh tụ VN cả vì thế ông ta muốn nói gì cũng được. Cái miệng cái tay nói ra thì cũng phải thông qua cái đầu...
Bác Giáp chỉ có một chứ giáo viên tiếng Anh thì nhiều lắm

20:26 26 tháng 1, 2018 Reply

Mày nghĩ mày là ai chứ! Là một người thầy, truyền đạt văn hóa cho người khác. Mày lấy vk và sinh sống trên đất nước này nhiều năm rồi, mà chẳng lẽ cái Văn hóa ứng xử tối thiểu thế mà mày không hiểu hả?

20:27 26 tháng 1, 2018 Reply

nhập gia tùy tục ! Hãy cho thằng thầy giáo này học lại Văn hóa VN trước khi đưng trên bục giảng ! không ngờ ở một đất nướctự cho mình là văn minh mà củng sản sinh ra cái thứ mất dạy này!

21:33 26 tháng 1, 2018 Reply

Daniel Hauer đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nhưng lại có những phát ngôn xúc phạm đến những người mà cả dân tộc Việt Nam tôn thờ là điều không thể chấp nhận được,hắn ta đang tự làm xấu mặt mình và xấu mất hình ảnh của đất nước hắn ta,những loại người này không xứng đáng để được làm thầy.

21:41 26 tháng 1, 2018 Reply

Daniel Hauer đã đến Việt Nam sinh sống, làm việc, lấy vợ, sinh con nhưng đã thể hiện thái độ vô ơn, xúc phạm cả người đã khuất là anh hùng dân tộc, miệt thị đất nước đã cho anh ta cơ hội mưu sinh,đối vơi học sinh,sinh viên Việt Nam,anh ta không xứng làm thầy,đối với đất nước Việt Nam,anh ta không xứng để ở đây mưu sinh.

22:24 26 tháng 1, 2018 Reply

Chắc hẳn ai cũng có cảm giác cực kì tức giận, căm phẫn trước những lời nói thiếu văn hóa của Daniel Hauer, nhất là khi biết anh ta đã sinh sống trên đất nước Việt Nam chúng ta được 5 năm, ông ta là một người thầy, đã lấy vợ và sinh con. Nhưng dù có tức giận như thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng phải có những ứng xử phù hợp, đừng đối xử với những hành động thiếu văn hóa bằng những hành động thiếu văn hóa khác được

09:57 27 tháng 1, 2018 Reply

Lại một thằng vô sỷ,tống cổ hăn về nơi sinh ra hắn.

11:04 27 tháng 1, 2018 Reply

Một con người có học thức và tri thức không bao giờ có những hành động và lời nói như anh này, anh ta đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nhưng lại có những phát ngôn xúc phạm đến những người mà cả dân tộc Việt Nam tôn thờ là điều không thể chấp nhận được,hắn ta đang tự làm xấu mặt mình và xấu mất hình ảnh của đất nước hắn ta,

12:46 28 tháng 1, 2018 Reply

Ngay cả những đạo lí cơ bản là biết tôn trọng đất nước, truyền thống hay những vị anh hùng tại nơi mà bản thân đang sinh sống cũng không biết thì chữ thầy không dành cho cái loại này. Thầy là từ cao sang, dành cho những người có học thức chứ không phải dành cho cái loại đến nhận thức cũng không có như Daniel Hauer.

13:29 28 tháng 1, 2018 Reply

Đi dạy chữ cho người khác mà lại không biết đến cả những cái đạo lí cơ bản là tôn trọng văn hóa của nước khác thì không đáng được đi dạy. Người dân Việt Nam hay người nước ngoài đến Việt Nam giỏi không thiếu. Mọi người hãy cho cái thằng mất dạy này về nước đi. Một vị tướng cả thế giới công nhận tài năng của ông thì một người như Daniel Hauer lấy danh nghĩa gì mà chửi rủa.

13:44 28 tháng 1, 2018 Reply

Là một người đi dạy chữ mà lại ăn nói không có suy nghĩ, phát ngôn như một thằng ngu. Đứng trên đất nước người khác để kiếm sống mà lại xúc phạm đến những anh hùng mà dân tộc tôn thờ thì có dân tộc nào mà chấp nhận được. Người dân Việt Nam và người nước ngoài đến Việt Nam giỏi tiếng và đi dạy không thiếu, không cần đến loại như ông. Hãy cút về nước của ông mà tận hưởng cuộc sống "tự do ngôn luận".

15:23 28 tháng 1, 2018 Reply

những kẻ như vậy cần phải trục xuất ra khỏi đất nước của chúng ta. Không cần biết người ngoại quốc kia là ai, ở đâu những một khi đã xúc phạm đến lãnh tụ những người có công với đất nước thì cần phải quan tâm đặc biệt đối với những người như này

15:42 28 tháng 1, 2018 Reply

những kẻ như thằng Daniel Hauer cần phải trục xuất đuổi vĩnh viễn ra khỏi đất nước việt nam chúng ta , để hắn một ngày nào trên đất nước này là sẽ làm cho đất nước chúng ta bẩn đi vì những loại rác rưởi như hắn , hãy cút đi trước khi quá muộn Daniel Hauer à , đừng để đến lúc quần chúng nhân dân họ điên lên lại khổ cái mạng chó của mày đấy

16:23 28 tháng 1, 2018 Reply

tên Daniel Hauer cần phải trục xuất đuổi khỏi đất nước ta. Không cần biết hắn là ai, , loại người như hắn không bao giờ xứng đáng để truyền đạt tri thức cho các thế hệ trẻ việt nam , hắn đã xúc phạm người anh hùng được cả dân tộc việt nam tôn kinh thì tức nghĩa rằng hắn cũng đã xúc phạm lại cả dân tộc Việt Nam.

17:30 28 tháng 1, 2018 Reply

Những kẻ như vậy cần phải trục xuất ra khỏi đất nước của chúng ta. Một kẻ sinh sống và làm việc tại Việt Nam nhưng lại có những phát ngôn xúc phạm đến những người mà cả dân tộc Việt Nam tôn thờ là điều không thể chấp nhận được. Những loại người này không xứng ở trên đất nước Việt Nam, chứ đừng nói làm thầy.

23:41 28 tháng 1, 2018 Reply

Anh ta cũng đâu phải mới đến Việt Nam, ở được 5 năm rồi đấy chứ, vậy mà còn không biết văn hóa Việt Nam kiêng kị cái chuyện đem người quá cố ra trêu đùa tục tĩu thế này. Chưa kể anh ta còn nói xấu về VN trên các nhóm kín. Người thế này that ko xứng làm giáo viên cho người Việt.

23:46 28 tháng 1, 2018 Reply

Ở Mỹ có lẽ Dan chỉ là một kẻ vô danh, nhưng sang Việt Nam, anh ta lại có nghề nghiệp ổn định, kiếm tiền từ người Việt vậy mà không thể ngờ anh ta lại có những lời lẽ xúc phạm như vậy với người Việt,, trước là Bác Giáp, sau đó lại còn chế nhạo tinh thần thể thao của ng Việt, chúng t ko cần anh, mời anh về nước.

23:51 28 tháng 1, 2018 Reply

Đừng tưởng chỉ vài lời xin lỗi mà xong, ko lời xin lỗi nào từ anh mà chân thành cả, nhìn cách nước Nhật đối xử với Logan Paul kìa, cứ chờ đấy, VN cũng sẽ có hành động tương tự thôi, chả có nước nào chấp nhận nổi việc lôi văn hóa, anh hung dân tộc nước người ta ra đùa tục tĩu vậy kể cả Mỹ.

23:55 28 tháng 1, 2018 Reply

Không làm căng thì anh ta sẽ còn coi thường và tiếp diễn, anh ta còn vào nhóm kín nói xấu về VN ngay cả trong thời điểm mn bắt đầu chỉ trích thì t ko mong chờ gì anh ta thực sự thấy hối lỗi. Tốt nhất là về nước đi, về với cái văn hóa mà anh cho rằng có thể thoải mái lôi anh hung dân tộc ra cợt nhả như vậy.

09:57 29 tháng 1, 2018 Reply

Nhiều người vẫn còn ủng hộ tên Dan Huer chỉ vì sư khác biệt về văn hóa nhưng rõ ràng Dan đã ở Việt Nam hơn 5 năm , và Dan cũng đã làm rất nhiều video về nền văn hóa Việt Nam vậy tại sao anh ta còn dám làm điều hạ nhục văn hóa VN vậy!

10:04 29 tháng 1, 2018 Reply

tẩy chay cũng đúng thôi bởi việc có một người không bất kể người Việt hay người nước nào đi chăng nữa mà có lời lẽ xúc phạm đến bác Giáp hay chủ tịch Hồ Chí Minh tức là đang xúc phạm cả dân tộc Viêt Nam rồi!

17:42 30 tháng 1, 2018 Reply

Daniel Hauter đã sống và làm việc ở Việt Nam khoảng 5 năm. Anh cũng lấy vợ người Việt và có con. Daniel Hauer hiện đang dạy tiếng Anh ở một trung tâm tại Hà Nội, Ngay sau khi dòng trạng thái cùng những lời bình luận mang tính xúc phạm này của Daniel Hauer được chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng Việt Nam đã tỏ ra vô cùng bức xúc. Không có lý do gì một người ở Việt Nam 5 năm mà lại không hiểu văn hóa Việt Nam, với một người nói tiếng việt tốt, lấy vợ sinh con ở Việt Nam thì đương nhiên phải hiểu phong tục tập quan ở Việt Nam rồi.

09:18 1 tháng 2, 2018 Reply

Anh ta cũng đâu phải mới đến Việt Nam, ở được 5 năm rồi đấy chứ, vậy mà còn không biết văn hóa Việt Nam kiêng kị cái chuyện đem người quá cố ra trêu đùa tục tĩu thế này. Anh ta chẳng đáng sống trên nước Việt, nói gì đến là đứng trên bục giảng, đi dậy người Việt, không có tư cách và sự đàng hoàng cần thiết của một người thầy, người tử tế.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!