07/01/2018

* Công an Thái Nguyên: Tống cổ thằng này vào khám càng sớm càng tốt

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/01/2018 | 7.1.18

Mẹ Đốp

Tục tĩu và thích nói chuyện lí lẽ theo kiểu của một tên khùng thực sự. 

Đó là điều mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được khi xem Clip dưới đây: 
Nhân vật trong clip nói trên là Nguyễn Văn Trường. Qua giới thiệu trên Fb thì gã quê TT Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, hiện sống và làm việc TP Thái Nguyên. Trên Fb cá nhân gã còn công bố luôn số điện thoại hẳn hoi: 0986 698 698. 

Trong clip mặc dù đã được đại diện Viện kiểm sát giải thích việc tại sao cơ quan nảy không cung cấp cáo trạng đối với người đã chấp hành xong bản án. Có viện dẫn điều luật cụ thể hẳn hoi từ bộ luật Tố tụng hình sự (chỉ cấp cáo trạng cho bị can). 

Chân dung người đàn ông thô tục trong clip (Nguồn: FB). 

Chưa hiểu thực hư chuyện kêu oan của người đàn ông nào đó như thế nào, xuất phát từ điều gì. Nhưng tại cơ quan pháp luật mà hành xử theo kiểu đó thì nên chăng, ngay từ đầu Viện kiểm sát tỉnh Thái Nguyên nên thông báo cho Công an đến để xử lý. 

Không lẽ để Viện kiểm sát cấp tỉnh bị một kẻ tục tĩu biến thành một cái chợ, nơi mà ai cũng có thể nói, cũng thể xướng tên người khác ra mà chửi? 

Rất ghi nhận trong sự việc này, đại diện Viện kiểm sát đã khá kiên nhẫn, chủ động giải thích quy định của luật và nhã nhặn khi đối diện với sự quá khích, thô lỗ của người đàn ông đó. Nhưng việc bỏ đi sau đó một cách khá thụ động thì không được. Bởi ngoài trách nhiệm được giao thực thi pháp luật thì họ còn có trách nhiệm bảo vệ sự tôn nghiêm của cơ quan công quyền nhà nước. 

Sau clip này, một số ý kiến cho biết, do bị "buộc tội và ép đi tù oan 8 năm trong 1 vụ án không có thật. Sau đó về làm ăn cũng bị ép lên ép xuống bị bắt mấy cái ô tô kèm hàng hoá giá trị, đi kiện các nơi ko có nơi nào nhận đơn, luật sư nghe đến cũng ko ai dám làm vị vụ này liên quan đến nhiều quan chức sừng xỏ, cốt làm vậy để cho người người biết, nhà nhà biết. Anh làm video cũng trên 100 mạng xã hội tràn khắp mà ko báo nào dám viết, làm vậy để được bị bắt cũng là bài cuối để mong đc vào cuộc điều tra" (Theo FB Hoàng Hùng) nên người đàn ông trong clip mới có những hành động thiếu văn hóa, thiếu sự tôn trọng người khác. 

Nhưng xem ra điều đó là khó chấp nhận, bởi không lẽ khi anh đau chân, có một cái chân đau thì anh sẽ làm mọi cách để khiến cho cả thế giới chịu đựng anh, đau cùng nỗi đau của anh. Như thế là bất nhẫn và tin chắc rằng, dù đưa lên mạng xã hội để loan báo, để kêu tìm sự ủng hộ nhưng sẽ khó mà đạt được mục đích cuối cùng. 

Chưa dám xét đoán bất cứ điều gì nhưng để để thượng tôn pháp luật, Công an Thái Nguyên đã đến lúc vào cuộc, đồng thời chủ động điều tra, làm rõ và xử lý đơn thư của công dân. Sau đó hãy tính sổ anh ta với những hành vi lỗ mãng nói trên để răn đe kẻ khác. Đó cũng là cách duy nhất để làm thỏa mãn những kẻ liều kiểu này. 

8 nhận xét

13:18 7 tháng 1, 2018 Reply

Chưa biết việc kêu oan bản chất như thế nào nhưng những lời lẽ của Trường đối với cơ quan kiểm sát là không thể chấp nhận được. Đại diện Viện Kiểm sát rất lịch sự, từ tốn , nhẹ nhàng giải thích pháp luật, còn y lại buông ra những lời lẽ tục tĩu ,thô thiễn của một kẻ thất học.Những phần tử liều lĩnh như thế này cần phải được xử lí thích đáng. Mong rằng cơ quan CA sớm điều tra đơn thư tố cáo của công dân rồi sau đó trừng trị tên này để làm gương kẻ khác. Không thể để những tên như thế này tiếp tục coi thường pháp luật được.

13:19 7 tháng 1, 2018 Reply

Chưa biết việc kêu oan bản chất như thế nào nhưng những lời lẽ của Trường đối với cơ quan kiểm sát là không thể chấp nhận được. Đại diện Viện Kiểm sát rất lịch sự, từ tốn , nhẹ nhàng giải thích pháp luật, còn y lại buông ra những lời lẽ tục tĩu ,thô thiễn của một kẻ thất học.Những phần tử liều lĩnh như thế này cần phải được xử lí thích đáng. Mong rằng cơ quan CA sớm điều tra đơn thư tố cáo của công dân rồi sau đó trừng trị tên này để làm gương kẻ khác. Không thể để những tên như thế này tiếp tục coi thường pháp luật được.

19:34 7 tháng 1, 2018 Reply

Trong khi đại diện Viện Kiểm sát rất lịch sự, từ tốn , nhẹ nhàng giải thích pháp luật. Còn tên kia lại buông ra những lời lẽ tục tĩu ,thô thiễn của một kẻ thất học. Không thể để những tên như thế này tiếp tục coi thường pháp luật như vâỵ được. Mong rằng cơ quan Công an sớm điều tra đơn thư tố cáo của công dân rồi sau đó trừng trị tên này.

20:15 7 tháng 1, 2018 Reply

Thật không thể tin được trong khi đại diện viện kiểm sát từ tốn, lịch sự giải thích cho hắn. Trong khi đó hắn toàn những lời nói mất lịch sự thiếu văn hóa. Mong cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ. Không để hắn càng ngày càng coi thường pháp luật như vậy được.

08:26 8 tháng 1, 2018 Reply

Dcm,tù oan 8 năm thì còn viết đéo jề ko dám làm?

08:47 8 tháng 1, 2018 Reply

Những đối tượng này chắc giống kiểu chí phèo ngày xưa,thích rạch mặt an vạ.Nhưng thời đại bây giờ nó thay đổi rồi,pháp luật,văn minh,công bằng,dân chủ,những thứ đó luôn được đặt lên rất cao trong xã hội bây giờ,vì thế những hành vi côn đồ như trên của đồng chí này thật khó chấp nhận

13:53 8 tháng 1, 2018 Reply

Chưa biết an như thế nào nhưng những lời nói mất lịch sự thiếu văn hóa của tên này đối với vị đại diện viện kiểm sát nhân dân là không thể chấp nhận được. Mong rằng cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ để không xảy ra tình trạng oan sai và cũng không thể cho những kẻ như vậy xem thường pháp luật được.

13:59 25 tháng 1, 2018 Reply

Đại diện Viện Kiểm sát rất lịch sự, từ tốn , nhẹ nhàng giải thích pháp luật, còn y lại buông ra những lời lẽ tục tĩu ,thô thiễn của một kẻ thất học.Những phần tử liều lĩnh như thế này cần phải được xử lí thích đáng. Mong rằng cơ quan CA sớm điều tra đơn thư tố cáo của công dân rồi sau đó trừng trị tên này để làm gương kẻ khác. Không thể để những tên như thế này tiếp tục coi thường pháp luật được.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!