26/01/2018

* Củi tươi Vinashin vào lò

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/01/2018 | 26.1.18

Kính Chiếu Yêu

Ngày 25-1, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C46) đang điều tra giai đoạn II vụ án Hà Văn Thắm và đồng phạm.


                            Bị can Nguyễn Ngọc Sự.

Theo đó, C46 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Ngọc Sự, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam Vinashin (SBIC) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quá trình điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được xác định Nguyễn Ngọc Sự đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong việc sử dụng nguồn tiền của Tập đoàn Vinashin gửi vào Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) để một số cá nhân thuộc Vinashin nhận, chiếm đoạt 105,583 tỉ đồng tiền ngoài lãi suất.

Các quyết định và lệnh bắt, khám xét trên đã được VKSND Tối cao phê chuẩn. Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C46) đã thi hành các quyết định và lệnh nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C46) đang tập trung mở rộng điều tra vụ án, làm rõ hành vi phạm tội và thu hồi kê biên tài sản do phạm tội mà có.

Nguyễn Ngọc Sự vốn là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), ngày 9-10-2012 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông  giữ chức chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam. Tháng 8-2017, ông Sự nhận quyết định nghỉ hưu.

21 nhận xét

20:13 26 tháng 1, 2018 Reply

có thể nói viêc bắt các nhân vật đứng đầu các vụ án ra nhằm thể hiện í chí cũng nhuwquyest tâm chống tham những đến cùng , đồng thời thể hiện quyết tâm lấy lại niềm tin trong nhân dân qua dó nhận được sự ủng hộ của nhân dân từ đó đưa kết uqar chống tham những đạt được nhiều thành tưu hiệu quả

21:19 26 tháng 1, 2018 Reply

Các cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng vào cuộc để điều tra vụ án, làm rõ hành vi phạm tội và thu hồi kê biên tài sản do phạm tội mà có. Những hành động lợi dụng chức vụ để tham ô tham nhũng tài sản gây thiệt hại ngân sách Nhà nước,ảnh hưởng đến nhân dân cần phải được xử lý nghiêm khắc để tạo sự công bằng trong xã hội.

21:21 26 tháng 1, 2018 Reply

Những hành vi tham ô tham nhũng gây thiệt hại cho nhà nước rất lớn như thế này cẩn phải được điều tra rõ ràng và xử lý nghiêm khắc,tránh bỏ sót bỏ lọt tội phạm gây ảnh hưởng đến sau này,cần phải xử lý để giữ lại niềm tin cho nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

21:40 26 tháng 1, 2018 Reply

Trong thời gian ông Nguyễn Ngọc Sự đã có nhiều hành vi i phạm pháp luật. Chính vì những sai phạm mà ông đã gây ra cho nên ông phải trả giá cho những lỗi lầm đó.

22:36 26 tháng 1, 2018 Reply

Lại một cái lò nữa được đưa ra ánh sáng,thử hỏi những thành phần này suy ngĩ như thế nào về những khối tiền khổng lồ mà bản thân mình làm thất thoát,không lẽ họ không ngĩ chút gì về nhân dân tổ quốc mình sao,không ngĩ về hậu quả mình để lại và những hình phạt mà mình phải chịu sao ?

07:45 27 tháng 1, 2018 Reply

Đảng và nhà nước ta đang ngày càng đẩy mạnh công cuộc chống tham nhũnG, xử lí các loại tội phạm kinh tế. Sau vụ PVC,PVN giờ lại đến VINASHIN. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ thu thập đủ chứng cứ,củng cố tài liệu để xử lí ông Sự. Đồng thời mong rằng có các biện pháp thu hồi tài sản, khắc phục hậu quả mà ông Sự gây ra.

10:56 27 tháng 1, 2018 Reply

Dưới sự chỉ đạo sát sao và nỗ lực các cơ quan chức năng, ban ngành các cấp, cá cơ quan chức năng đã điều tra tường trình vụ án, làm rõ hành vi phạm tội và thu hồi kê biên tài sản do phạm tội mà có. Những hành động lợi dụng chức vụ để tham ô tham nhũng tài sản gây thiệt hại ngân sách Nhà nước. Mong quá trình xử lý vụ án và thu hồi tài sản này diễn ra nhanh chóng , khắc phục hậu quả do ông ta gây nên.

12:07 27 tháng 1, 2018 Reply

Ông Nguyễn Ngọc Sự Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam Vinashin đã có nhiều sai phạm làm ảnh hưởng đến việc quản lý kinh tế gây hiệu quả nghiêm trọng. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ thu thập đủ chứng cứ,củng cố tài liệu để xử lí ông Sự.


20:42 27 tháng 1, 2018 Reply

sai phạm đến đâu, xử lý đến đó để trừng trị những kẻ phạm tội!

20:46 27 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:00 27 tháng 1, 2018 Reply

Lại một vị nhân vật cán bộ bị đưa vào lò và bị xử lí. Những hành vi tham ô tham nhũng gây thiệt hại cho nhà nước rất lớn như thế này cẩn phải được điều tra rõ ràng và xử lý nghiêm khắc,tránh bỏ sót bỏ lọt tội phạm gây ảnh hưởng đến sau này, cần phải xử lý để củng cố niềm tin cho nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

13:24 28 tháng 1, 2018 Reply

Việc những sai phạm của các cá nhân dẫn đến tổn hại lớn cho nhà nước là rất đáng trách và đáng phải bị xử phạt. Những cá nhân này luôn dựa vào chức quyền để làm kinh tế riêng cho bản thân thông qua các hành động tham ô hay các biện pháp khác. Việc đưa ra sáng những vụ như thế này là hết sức cần thiết đối với nước ta trong thời điểm như bây giờ.

15:21 28 tháng 1, 2018 Reply

như vậy là tất cả những sai phạm đều lần lượt được xử lý và được đưa ra ánh sáng. Dù đó là ai thì khi vi phạm đều sẽ phải chịu hình phạt của pháp luật, củi đã vào lò thì dù có tươi cũng sẽ cháy hết

15:40 28 tháng 1, 2018 Reply

lại thêm một cán bộ cao cấp của đảng và nhà nước bị bắt và khởi tố về những sai phạm trong quá trình quản lý kinh tế , ông Nguyễn Ngọc Sự, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam Vinashin (SBIC) đã phạm phải những sai lầm khó có thể tha thứ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nhà nước và nhân dân ta , cho nên ông xứng đáng phải chịu những hình thức truy tố này của pháp luật

22:16 28 tháng 1, 2018 Reply

Nguyễn Ngọc Sự, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam Vinashin (SBIC) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015

22:32 28 tháng 1, 2018 Reply

Đại án vinashin khiến tất cả chúng ta phải dùng mình khi biết về thiệt hại mà nó gây ra cho đất nước. Vì vậy với những kẻ phạm tội trong vụ án này cần phải xử lý đủ mạnh tay, đủ sức răn đe.

00:28 30 tháng 1, 2018 Reply

Đây là lúc cần giải quyết dứt điểm những hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn để tham ô gây thất thất tài sản của nhân dân, của nhà nước, trong khi đất nước ta còn nhiều khó khăn, mặc dù dư luận lề trái có nói gì đi nữa thì tôi luôn đồng tình và ủng hộ trước những hành động kiên quyết của Đảng và Chính phủ!

00:33 30 tháng 1, 2018 Reply

việc xử lý sai phạm của các cá nhân lợi dụng chức vụ để tham ô tài sản, trước hết thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, sau là việc làm cần thiết thời điểm này, là hành động kiên quyết phù hợp với sự mong chờ của người dân đó là loại bỏ những con sâu mọt làm hại nhân dân, hại đất nước.

10:42 30 tháng 1, 2018 Reply

Như vậy lò đã tiếp tục nóng lên rõ rệt, công cuộc chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước đang nóng hơn bao giờ hết và điều này nhận được sự ủng hộ của người dân, niềm tin của người dân dành chọn cho Đảng và Nhà nước.

20:30 31 tháng 1, 2018 Reply

Những hành động lợi dụng chức vụ để tham ô tham nhũng tài sản gây thiệt hại ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng đến nhân dân cần phải được xử lý nghiêm khắc để tạo sự công bằng trong xã hội.Vinashin có vẻ củi này ngâm nước hơi lâu nhưng hi vọng cũng sẽ cháy tốt.

09:20 1 tháng 2, 2018 Reply

Chính xác là việc chống quan liêu tham nhũng không chỉ điển hình là một hai hay vài vụ điển hình mà chính xác là phải đồng bộ trong toàn bộ các cơ quan chính quyền, ấy mới nói củi khô củi tươi gì vào lò rồi cũng cháy tất, mong rằng việc này sẽ được thực hiện một cách triệt để!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!