09/01/2018

Ngay lúc này, Đảng phải kiên quyết hành động

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/01/2018 | 9.1.18

Trương Tấn Sang 
(Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước)

Lịch sử không chỉ là những cái đã qua mà còn là người thầy dạy cho chúng ta hiểu hiện tại và giúp chúng ta dự báo cả tương lai.

Trải qua mấy nghìn năm dựng và giữ nước, dân tộc ta đã viết nên những trang sử hào hùng. Nhưng cũng trên chặng đường dài hàng chục thế kỷ ấy, dân tộc ta cũng từng nếm trải biết bao nỗi cay đắng, gian truân. Lịch sử không chỉ là những cái đã qua mà còn là người thầy dạy cho chúng ta hiểu hiện tại và giúp chúng ta dự báo cả tương lai. Những bài học từ lịch sử còn giúp chúng ta tự nhận thức chính mình...

Ông Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nhiều năm công tác tại đất Thăng Long ngàn năm văn hiến, tôi thường đi ngang qua Hoàng Thành, qua Hồ Tây, khi sáng sớm tinh sương hay lúc chiều nắng tắt. Có lúc tôi dừng lại bên những dấu tích của thời đại vàng son Lý - Trần, hoặc ngắm nhìn Hồ Tây sương khói, ngẫm nghĩ về những thời kỳ thịnh, suy của đất nước, về những lẽ hưng vong của thời cuộc.

Cứ mỗi lần như vậy, trong đầu tôi lại thoáng hiện lên câu thơ "Người lính già đầu bạc, kể mãi chuyện Nguyên Phong" (Bạch đầu quân sĩ tại, vãng vãng thuyết Nguyên Phong) trong bài thơ Xuân nhật yết Chiêu Lăng (Ngày xuân thăm Chiêu Lăng) của Vua Trần Nhân Tông. Câu chuyện thời Nguyên Phong phá giặc Mông Cổ, trận đánh của người Việt làm kinh động cả thế giới, vẫn luôn được các lão chiến binh kể lại cho con cháu và trở thành điểm tựa sức mạnh để quân dân Ðại Việt tiếp tục thắng cường địch Nguyên - Mông lần hai, lần ba.

Lịch sử luôn có một sức mạnh như thế! Những giây phút thả mình vào lịch sử cũng đã hình thành trong tôi nhiều suy nghĩ và hành động.

Vừa may, khi có anh bạn vong niên tặng bộ tiểu thuyết lịch sử Bão táp triều Trần của nhà văn Hoàng Quốc Hải, tôi đọc và thấy nhiều điều tâm đắc. Tiểu thuyết là sáng tạo của nhà văn nhưng nó phản ánh thực tại đời sống và mang lại những chiêm nghiệm quý giá.

Nhân vật Hoàng tiên sinh trong Bão táp triều Trần nói với Ðức ông Trần Thủ Ðộ: trì quốc chứ không phải trị quốc; trì quốc khó hơn nhiều, làm được điều đó mới đảm bảo được sự lâu bền, mới là sáng nghiệp tổ tông. Giữ nước là công việc của trăm họ, của muôn dân còn trị nước chỉ là công việc của một số ít người.

Triều đình nào cũng thế, vua nào cũng vậy, lập thân, lập quốc bằng nhiều con đường khác nhau nhưng khi đã nắm quyền tất thảy đều phải xây dựng tính chính Danh: khi nhà Trần soán ngôi nhà Lý ấy là bởi nhà Lý lúc ấy đã mạt, không còn điều khiển, kiến thiết được quốc gia, giặc dã nổi lên khắp nơi, ngoại bang nhòm ngó. Nhà Trần lên ngôi định đoạt, cơ đồ vững như bàn thạch ấy là bởi xã hội lấy lại được thế quân bình, dân chúng an cư, lạc nghiệp, triều đình tựa được vào lòng dân. Cứ đem lòng dân mà đo vận nước thì luôn chính xác.

Năm 1258, sau hơn 30 năm xác lập vương triều, Trần Thái Tông, Hoàng đế đầu tiên của nhà Trần đã cùng với tôn thất vực dậy được một dân tộc vốn ốm yếu, loạn lạc giai đoạn cuối đời Lý Huệ Tông, trở thành một cường quốc được lân bang nể trọng, đủ sức lãnh đạo toàn dân đánh bại đạo quân Mông Cổ hùng mạnh. Kỳ tích đánh bại đế quốc Nguyên - Mông dưới triều Trần không dừng lại ở đó. Năm 1285 và 1288, đội quân bách chiến bách thắng, vó ngựa giẫm nát khắp Á-Âu Nguyên - Mông đã phải dừng lại và thảm bại trước quân và dân nhà Trần.

Thắng lợi của Ðại Việt trước đại quân của một đế chế hùng mạnh vào bậc nhất thế giới thời bấy giờ đã cho thấy sức mạnh vô địch của nhân dân ta và chỉ ra một chân lý của lịch sử dân tộc là một khi đã trên dưới đồng lòng, anh em hòa thuận, cả nước góp sức (lời Hưng Ðạo Vương Trần Quốc Tuấn) thì không kẻ thù nào có thể khuất phục được dân tộc ta.

Dù là nhân vật lịch sử đem đến nhiều tranh cãi, nhưng Trần Thủ Ðộ cũng nổi tiếng đức độ, công tư phân minh, biết nghe lời phải trái, cương trực. Khi là Thái sư thống quốc, trụ cột triều đình, ông đã lệnh chặt ngón chân để phân biệt cháu của vợ mình là Linh Từ Quốc mẫu với những tiểu quan nhỏ khác, vì kẻ này nhờ Quốc mẫu xin một chân Câu đương, một chức dịch nhỏ ở làng xã, khiến kẻ này kêu van mãi mới được tha. Ðây là người đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, không đan xen tình riêng vào việc công. Cũng vẫn nhân vật Hoàng tiên sinh trong Bão táp triều Trần đã khuyên Trần Thủ Ðộ trước khi chia tay rằng việc tối kỵ là chỉ san định những điều có lợi riêng cho các người cầm quyền, mà thiệt hại cho dân chúng, thì đấy sẽ là đầu mối của sự loạn.

Tránh được việc tối kỵ đó đã giúp cho nhà Trần kéo dài 175 năm, nhưng hỡi ôi, cũng vì không làm được điều răn dạy đó mà Trần triều rốt cục cũng bị sụp đổ... Âu cũng là bài học cho hậu thế.

Hơn 100 năm kể từ vị Hoàng đế đầu tiên của Trần triều, vào buổi sáng sớm cái ngày mà quan Tư nghiệp Quốc tử giám Chu An (Chu Văn An), bậc quốc sư dạy dỗ cho hai Hoàng đế Hiến Tông và Dụ Tông, phải chấm tay áo gạt nước mắt, treo mũ ở cửa Huyền Vũ rồi về quê dạy học, kinh thành Thăng Long vẫn vắng lặng. Tờ sớ mà ông liều thân xin chém đầu 7 tên gian thần đầu triều vẫn nằm im đâu đó trong mật viện hay trên long án... Ðó cũng là cái ngày báo hiệu cho sự lung lay và sụp đổ của vương triều Trần từng một thời rực rỡ.

Ðại Việt sử ký toàn thư chép: Dụ Tông ham chơi bời, lười chính sự, quyền thần nhiều kẻ làm trái phép nước, An khuyên can Dụ Tông không nghe, bèn dâng sớ xin chém bảy tên nịnh thần, đều là những kẻ quyền thế được vua yêu. Người bấy giờ gọi là Thất trảm sớ. Sớ dâng lên nhưng không được trả lời, ông liền treo mũ về quê.

Ðại Việt sử ký cũng ghi nhận dù không làm quan nữa nhưng Chu Văn An vẫn nặng lòng với vận nước, mỗi khi có triều hội lớn ông lại về kinh sư; những dịp ấy vua thường muốn trao cho ông tham gia chính sự song ông nhất quyết không nhận, vật phẩm ban tặng thì thường đem cho lại người khác. Tiền nhân đã dạy qua câu đối Tết: Tri túc tâm thường lạc, vô cầu phẩm tự cao (biết là đủ, không tham lam thì tâm lúc nào cũng tĩnh tại, không xin xỏ thì phẩm giá tự nó đã cao trọng) là vậy.

Cơ đồ mà Thái sư Trần Thủ Ðộ đã dày công khai môn dựng nghiệp, trải các đời vua Trần thống lĩnh toàn dân đoàn kết 3 lần đánh bại Nguyên - Mông, tiếc thay, lại rơi vào tay Dụ Tông, bậc quân vương mà hoang dâm xa xỉ. Dẫu cho tôi có làm đúng phận tôi trung, nhưng vua không còn thực hiện phận làm vua sáng, ghét bỏ người hiền, không ưa lời nói thẳng, trọng dụng kẻ bất tài, để gian thần lộng hành, tham nhũng tràn lan... thì cái Danh đã không còn Chính nữa. Mạt lộ không còn xa.

Nhìn lại lịch sử, các triều đại trị quốc tuy có khác nhau nhưng sự suy vong nói như Chu An, đều có nguyên nhân giống nhau như khuôn đúc, từ chỗ "không ưa lời nói thẳng, ghét người hiền, bỏ người tài, khinh dân, nghi ngờ kẻ sĩ, trọng dụng kẻ bất tài, vô đạo". Dụ Tông chết (năm 1369) để lại di họa, nhà Trần còn tồn tại thêm 31 năm với 5 đời vua, đến năm 1400 mất vào tay nhà Hồ. Nhà Hồ sau khi giành ngôi báu đã làm được không ít việc, nhưng được Nước mà không được Dân nên cũng chẳng giữ được bao lâu, chỉ vỏn vẹn 7 năm rồi lại để đất nước rơi vào tay giặc Minh.

Ở giai đoạn lịch sử đất nước tiếp theo, không giống với nhà Trần và nhà Hồ, nhà Lê bước lên vũ đài chính trị trên cơ sở thắng lợi của sự nghiệp kháng chiến chống quân Minh xâm lược. Các lãnh tụ nghĩa quân được xem như những vị cứu tinh đưa dân tộc thoát khỏi họa làm nô lệ cho ngoại bang.

Như một lẽ đương nhiên, triều đại do những người anh hùng lập ra được nhân dân tôn thờ như những giá trị thiêng liêng. Triều Lê với những vị hoàng đế anh minh như Lê Thánh Tông, người lệnh cho danh sĩ Thân Nhân Trung soạn văn bia với câu "hiền tài là nguyên khí quốc gia", đã dựa vào các nhân tài để tạo dựng hàng loạt những giá trị văn hiến truyền lại cho đời sau, đưa Ðại Việt lên hàng cường quốc trong khu vực.

Vậy nhưng chính triều đại ấy rồi cũng sụp đổ hoàn toàn vào cuối thế kỷ XVIII. Con đường đi tới quyền lực và đưa đất nước lên tới đỉnh cao hưng thịnh của các triều đại rất khác nhau, nhưng nguyên nhân suy vong thì chẳng khác nhau là mấy. Ðó là do tài năng yếu kém và đạo đức suy đồi của những người cầm quyền.

Vào thời Lê Trung Hưng, nhà bác học Lê Quý Ðôn (1726 - 1784) có tổng kết 5 nguy cơ dẫn đến quốc gia suy vong là: Trẻ không kính già, trò không trọng thầy, binh kiêu tướng thoái, tham nhũng tràn lan, sĩ phu ngoảnh mặt. Cả năm điều ấy đều là những yếu tố bên trong. Dân tộc Việt Nam không bao giờ sợ giặc ngoại xâm, chỉ sợ những người cầm quyền không đủ dũng khí để tự sửa mình, để thực hành nghiêm khắc nội bộ.

Tìm hiểu lịch sử là con đường đưa chúng ta đến với kho tàng những kinh nghiệm vô giá mà cha ông ta đã đúc kết bằng cả mồ hôi và xương máu.

Hôm nay chúng ta bước sang một năm mới với một tâm trạng tươi tắn, niềm tin trong nhân dân đã trở lại, sức khỏe nền kinh tế có phần hồi phục, vị thế đất nước được lan tỏa rộng rãi. Nhìn lại năm ngoái, phải khẳng định một điều, những gì Ðảng ta đã làm trong công tác cán bộ và xây dựng Ðảng là đúng với mong muốn và nguyện vọng của toàn dân.

Cũng cần khẳng định rằng việc phanh phui, gột rửa những nhem nhuốc, tiêu cực sẽ không dừng lại, mà từ đây, với niềm tin đã được xốc dậy, cả đất nước sẽ đồng lòng, chung sức diệt trừ giặc nội xâm. Chẳng phải trong nhân dân, trong mỗi Ðảng viên đã luôn bất bình và phẫn nộ trước nạn tham nhũng, suy thoái? Chẳng phải chúng ta đã chứng kiến những kẻ có lòng tham vô đáy lợi dụng kẽ hở của chính sách, lạm dụng quyền lực để móc túi nhân dân, rồi chính những kẻ đó và bè cánh lại tìm mọi cách để "chui sâu, leo cao" hơn nhằm bảo đảm cho khối tài sản ăn cắp đó tiếp tục sinh sôi, nảy nở?

Nếu tình hình tham nhũng và suy thoái không được loại trừ, Ðảng này, chế độ này, đất nước này sẽ đi về đâu? Người chép sử không bao giờ viết chữ "nếu". Chính vì vậy mà ngay lúc này, Ðảng và những người nắm giữ vai trò chèo lái đất nước phải kiên quyết hành động.

Nhân dân luôn đứng bên cạnh Ðảng, đồng lòng đi theo Ðảng bằng cả lý trí và trái tim để thực hiện đến cùng cuộc đấu tranh này. Mỗi chúng ta rồi đây đều phải đứng trước sự phán xét công bằng của lịch sử, của dân tộc. Với niềm tin đó chúng ta cùng phấn khởi bước sang năm Mậu Tuất 2018.

42 nhận xét

10:13 9 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:16 9 tháng 1, 2018 Reply

Trải qua quá khứ đấu tranh vì độc lập dân tộc hào hùng, thì ngày hôm nay đưucọ sống trong hòa bình ta phải ra sức giữ gìn nền tự do, độc lập dân tộc của ta, đó chính là sứ mệnh lịch sử, vậy nên việc phanh phui, gột rửa những nhem nhuốc, tiêu cực sẽ không dừng lại, mà từ đây, với niềm tin đã được xốc dậy, cả đất nước sẽ đồng lòng, chung sức diệt trừ giặc nội xâm. Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có một bài bút ký thật lắng đọng cảm xúc để trải lòng những trăn trở của Ông về dân tộc, đất nước, với cương vị người đã từng dẫn đầu dẫn dắt dân tộc ta

10:33 9 tháng 1, 2018 Reply
14:30 9 tháng 1, 2018 Reply

Lịch sử chứa đựng những điều khiến chúng ta phải suy ngẫm về hiện tại và cả tương lại chúng ta, là những gì đã qua, là thầy dạy của thực tại và định hướng tương lai. Đó là mồ hôi xương máu của ông cha ta mấy ngàn năm qua đã đúc kết được. Thiếu tôn trọng lịch sử cũng chính là phủ nhận chính quá khứ, phủ nhận thành quả của ông cha để lại. Chúng ta cần ghi nhớ nó như những bài học đắt giá nhất cho hiện tại và tương lai.

15:49 9 tháng 1, 2018 Reply

Sẽ không còn lựa chọn nào khác cho việc giữ chính quyền. Giữ vứng được sự lãnh đạo của Đảng của Nhà nước nên cải cách chính trị, tiêu diệt tham nhũng, xây dựng nhà nước liêm khiết là điều cần làm

17:00 9 tháng 1, 2018 Reply

http://www.molang0205.com/2018/01/ngay-luc-nay-ang-phai-kien-quyet-hanh.html

17:11 9 tháng 1, 2018 Reply
19:26 9 tháng 1, 2018 Reply

cây có gốc mới nở cành xanh ngọn nước có nguồn mới bể rộng sông sâu.
Đó là câu ca dao đã xuất hiện từ rất lâu,rất có ý nghĩa.Nó như muốn nhắc chúng ta rằng hãy luôn nghĩ về cội nguồn của chúng ta,lịch sử của chúng ta,rất oai hùng,thiêng liêng,hùng vĩ.

19:29 9 tháng 1, 2018 Reply

Hãy ngĩ về quá khứ huy hoàng của lịch sử nước ta ta để luôn thấy tự hào khi được sống,được là công dân của đất nước việt nam dân chủ cộng hòa,đất nước đã đánh bại hàng loạt các cường quốc trong năm châu bốn bể suốt mấy ngìn năm nay,từ xưa cho đến nay tinh thần ấy vẫn luôn nồng cháy

08:04 10 tháng 1, 2018 Reply

Lịch sử đã để lại cho chúng ta qúa nhiều bài học cho tới thời đại ngày nay vẫn còn nguyên giá trị của nó. Đảng ta là một đảng chân chính, trí tuệ, là danh dự, là niềm tự hào của dân tộc. Nhân dân luôn sát cánh bên Đảng, theo Đảng đi tới thắng lợi cuối cùng của cuộc cách mạng. Vâỵ nên hãy biết nắm lòng dân, tin dân, học dân và phụng sự nhân dân. Đó là tiền đề quan trọng cho sự tồn tại của Đảng, của chế độ và đi tới XHCN trong tương lai.

13:32 10 tháng 1, 2018 Reply

Hôm nay chúng ta bước sang một năm mới với một tâm trạng tươi tắn, niềm tin trong nhân dân đã trở lại, sức khỏe nền kinh tế có phần hồi phục, vị thế đất nước được lan tỏa rộng rãi. Nhìn lại năm ngoái, phải khẳng định một điều, những gì Ðảng ta đã làm trong công tác cán bộ và xây dựng Ðảng là đúng với mong muốn và nguyện vọng của toàn dân.

14:01 10 tháng 1, 2018 Reply

Trải qua mấy nghìn năm dựng và giữ nước, dân tộc ta đã viết nên những trang sử hào hùng. Nhưng cũng trên chặng đường dài hàng chục thế kỷ ấy, dân tộc ta cũng từng nếm trải biết bao nỗi cay đắng, gian truân. Lịch sử không chỉ là những cái đã qua mà còn là người thầy dạy cho chúng ta hiểu hiện tại và giúp chúng ta dự báo cả tương lai.

16:58 10 tháng 1, 2018 Reply

Đọc bài viết tôi thấy được những trăn trở về đất nước của một vị nguyên lãnh đạo đất nước. Những vụ đại án như Trịnh Xuân Thanh hay Đinh La Thăng đang được xét xứ sẽ củng cố lòng tin của nhân dân vào Đảng. Mong bác có thật nhiều sức khỏe để truyền lại những kinh nghiệm quý báu cho thế hệ hôm nay!

17:03 10 tháng 1, 2018 Reply
22:19 10 tháng 1, 2018 Reply

Đảng đã lãnh đạo quần chúng nhân dân ta trải qua vô vàn những khó khăn, thử thách, trải qua hai cuộc kháng chiến lớn chống lại những kẻ thù hùng mạnh và tàn bạo nhất. Và để có được những thành quả như ngày hôm nay, những người đứng đầu Đảng và Nhà nước đã phải đấu tranh phải hy sinh rất nhiều. Vì vậy không có lý gì mà trong thời bình hiện nay chúng ta lại để đất nước bị yếu kém chỉ vì nạn tham nhũng. Vì vậy ngay bây giờ Đảng phải hành động, hành động thực sự, đấu tranh không khoan nhượng với những cái tiêu cực, ngăn chặn sự phát triển của đất nước, trong đó có nạn tham nhũng.

14:35 11 tháng 1, 2018 Reply

Cảm ơn bác trương tấn sang,chúc bác sức khỏe thật tốt và luôn luôn đứng phía sau ủng hộ đảng và nhà nước ta.
Những lời bác nói hy vọng tất cả đảng viên,quan chức trong hệ thống chính quyền đều nge được để phát huy tốt khả năng của mình

14:59 11 tháng 1, 2018 Reply

Những dòng chữ của bác viết thể hiện tâm huyết thực sự lớn lao của người dành cho đảng và nhà nước ta,mong người giữ gìn sức khỏe,và tôi tin Bác trương tấn sang nói riêng và toàn thể nhân dân việt nam nói chung đều tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của đảng ta

20:41 11 tháng 1, 2018 Reply

chỉ cần đảng quyết tâm hành động vì vận mệnh của dân tộc của đát nước thì sẽ được đại số nhân dân đồng lòng và ủng hộ . chỉ khi nào có được lòng tin và tình yêu của nhân dân thì mọi chuyện đại sự của đất nước dù lớn hay nhỏ khó khăn đến mức nào thì đều có thể hoàn thành được , cho nên đảng ta cần cương quyết thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra để cùng nhân dân đưa đất nước ta không ngừng tiến lên

16:57 14 tháng 1, 2018 Reply

Trên chặng đường dài hàng chục thế kỷ ấy, dân tộc ta cũng từng nếm trải biết bao nỗi cay đắng, gian truân và biết bao là thử thách đã trải qua nhưng nhân dân luôn đứng bên cạnh Ðảng, đồng lòng đi theo Ðảng bằng cả lý trí và trái tim, đây là một điều vô cùng quan trọng, ghóp phần lớn đối với xây dựng và đấu tranh bảo vệ đất nước khỏi các thế lực thù địch.

16:12 19 tháng 1, 2018 Reply

Nhân dân luôn đứng bên cạnh Ðảng, đồng lòng đi theo Ðảng bằng cả lý trí và trái tim để thực hiện đến cùng cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Mỗi chúng ta rồi đây đều phải đứng trước sự phán xét công bằng của lịch sử, của dân tộc. Với niềm tin đó chúng ta cùng phấn khởi bước sang năm Mậu Tuất 2018.

08:30 25 tháng 1, 2018 Reply

Tham nhũng gây tác hại làm giảm sút lòng tin của công dân đối với bộ máy, cán bộ, viên chức nhà nước, triệt tiêu động lực của sự phát triển. đó chính là một lực cản rất lớn đối với mỗi một đất nước và nhất là các nước đi theo chủ nghĩa xã hội như nước ta, vì chủ nghĩa xã hội là Nhà nước của dân, do dân, vì dân. Do đó chống tham nhũng, lấy lòng tin của nhân dân là việc phải đặt lên hàng đầu của Đảng ta trong tình hình hiện nay

15:07 25 tháng 1, 2018 Reply

ông Lê Đình Kình nhóm Đồng Thuận

21:29 26 tháng 1, 2018 Reply

Với một đất nước đang phát triển như đất nước ta, thì công cuộc chống tham ô,tham nhũng lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là nền tảng cho lòng tin của nhân dân vào chế độ, vào chính quyền, là bước đi vững chắc cho mọi hoạt động của Đảng và nhà nước. Nhưng để công cuộc chống tham nhũng có hiệu quả, thì trước hết, chúng ta phải có những biện pháp ngăn chặn nó một cách mạnh mẽ và quyết liệt nhất.

22:09 26 tháng 1, 2018 Reply

Hiện nay,công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng đang được Đảng ta quan tâm và chú trọng,nhiều vụ án lớn đã được đưa ra ánh sáng,tuy nhiên,đây là một cuộc đấu tranh gian nan và nhiều khó khăn,chính vì thế,không những Đảng,Nhà nước mà cần có sự tham gia giúp đỡ của toàn thể quần chúng nhân dân,bởi sức mạnh của nhân dân chính là sức mạnh của một đất nước.

22:17 26 tháng 1, 2018 Reply

Để đất nước có thể phát triển bền vững,ngay lúc này cần có sự kiên quyết của Đảng trong việc phòng chống tham nhũng và xử lý sai phạm ở cán bộ Đảng viên,có như thế mới có thể lấy được niềm tin từ quần chúng nhân dân,được nhân dân ủng hộ. Nếu không làm tốt công tác phòng chống tham nhũng ngay lúc này,thì hậu quả để lại sau này có thể sẽ không lường trước được.

10:02 29 tháng 1, 2018 Reply

Tham nhũng là một vấn nạn, và dể tiêu diệt được vấn nạn này chúng ta cần thời gian và lực lượng. Do đó tất cả mọi người phải chung tay lại cùng nhau ủng hộ chiến dịch chống tham nhũng của đảng nhà nước ta.

10:39 1 tháng 2, 2018 Reply

ngày hôm nay đưucọ sống trong hòa bình ta phải ra sức giữ gìn nền tự do, độc lập dân tộc của ta, đó chính là sứ mệnh lịch sử, vậy nên việc phanh phui, gột rửa những nhem nhuốc, tiêu cực sẽ không dừng lại, mà từ đây, với niềm tin đã được xốc dậy, cả đất nước sẽ đồng lòng, chung sức diệt trừ giặc nội xâm. Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có một bài bút ký thật lắng đọng cảm xúc để trải lòng những trăn trở của Ông về dân tộc, đất nước

22:16 3 tháng 2, 2018 Reply

Đảng đã hành động rồi, hành động từ rất lâu rồi nhưng quyết liệt thì chính là giai đoạn bây giờ và tiếp theo đây, hàng loạt vụ đại án được đưa ra xét xử đã cho thấy điều đó là đúng sự thật rồi, nhân dân rất phấn khởi

07:24 5 tháng 2, 2018 Reply

Đảng và Nhà nước ta đang nhìn thẳng vào thực tại, rút được kinh nghiệm từ thực tế để xây dựng, chỉnh đốn lại đội ngũ Đảng viên góp phần xây dựng đất nước. Đây là một việc làm hết sức quan trọng của Đảng trong thời điểm này và cả về sau. Không thể để lặp lại vết xe đổ của các vị vua đã từng đi được.

23:34 5 tháng 2, 2018 Reply

Việc Đảng ta đang dám nhìn thẳng vào sự thật và tự nhận ra lỗi và chấp nhận sửa lỗi là một tín hiệu rất tốt. Không ngại va chạm hay che giấu khuyết điểm để góp phần làm bộ máy Nhà nước trong sạch hơn, đưa nước ta từng bước phát triển. Những vụ việc trong năm qua đã chứng minh được việc nói là làm của Đảng ta.

00:13 10 tháng 2, 2018 Reply

Năm qua nhìn lại đã thấy công tác cán bộ được đẩy mạnh triệt để, hàng loạt vụ án nghìn tỷ đô được phanh phui, lần đầu tiên một UVBCT chuẩn bị ngồi tù cùng những cán bộ có liên quan. Hàng loạt dự án sai phạm nghiêm trọng, thất thoát tiền của nhà nước và nhân dân. Ngay lúc này, chúng ta, Đảng ta và nhân dân cần hành động mạnh mẽ hơn nữa để đưa đất nước sánh vai với cường quốc năm châu

14:18 12 tháng 2, 2018 Reply

Với một đất nước đang phát triển như đất nước ta, thì công cuộc chống tham ô,tham nhũng lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là nền tảng cho lòng tin của nhân dân vào chế độ, vào chính quyền, là bước đi vững chắc cho mọi hoạt động của Đảng và nhà nước. Không phải một tổ chức nào cũng dám nhìn thẳng vấn đề để nhận lỗi và sửa lỗi cả. Những việc mà trong thời gian qua Đảng đã làm được đang ngày càng củng cố thêm lòng tin của nhân dân ta vào Đảng.

21:53 24 tháng 2, 2018 Reply

Thực tiễn đã chứng minh, giữa rất nhiều đảng phái thời chống pháp, chống Mỹ được lập ra để tìm con đường cứu nước, nhưng chỉ có Đảng Cộng Sản ta là vững bước trên con đường cứu nước cũng với dân tộc. Giành lại chính quyền, độc lập từ tay bọn đế quốc

21:56 24 tháng 2, 2018 Reply

Quá trình lịch sử đã chứng minh lựa chọn của Đảng là hoàn toàn đúng đắn, đó là con đường duy nhất để giành lại được độc lập dân tộc và tiến tới chủ nghĩa xã hội. Không còn bất cứ con đường nào khát. Đảng ta ngay lúc này cần quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa, đẩy mạnh cải cách, công tác cán bộ, diệt trừ tham nhũng

23:29 24 tháng 2, 2018 Reply

Nhân dân luôn đứng bên cạnh Ðảng, đồng lòng đi theo Ðảng bằng cả lý trí và trái tim để thực hiện đến cùng cuộc đấu tranh này. Mỗi chúng ta rồi đây đều phải đứng trước sự phán xét công bằng của lịch sử, của dân tộc. Với niềm tin đó chúng ta cùng phấn khởi bước sang năm Mậu Tuất 2018.

00:00 18 tháng 3, 2018 Reply

Việc làm cấp bách bây giờ là làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh. Những tác động xấu của nền kinh tế thị trường đã khiến cho không ít đảng viên tha hóa, biến chất.Đảng phải biết thìn thẳng vào thực tiễn, nhìn vào thực tiễn mà rút kinh nghiệm

12:34 18 tháng 3, 2018 Reply

Đến lúc Đảng ta phải thực sự kiên quyết rồi, tôi tin dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước ngày nay,chúng ta thể tin tưởng rằng đất nước ta sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trên con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN mà không cần phải có “đa nguyên,đa đảng”.

12:41 18 tháng 3, 2018 Reply

Giai đoạn này thực sự rất căng thẳng, nhiều vụ việc sai trái cuối cùng cũng bị phanh phui và đưa ra ánh sáng Đảng phải thực sự kiên quyết thì mới giải quyết được mọi việc một cách thật êm đẹp dân phục được.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!