08/01/2018

* Nóng: Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/01/2018 | 8.1.18

Kính Chiếu Yêu

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM, hôm nay (8/1) vừa nộp đơn xin từ chức để thực hiện lời hứa "không dẹp được vỉa hè sẽ cởi áo về vườn".


                             Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1

Nguồn tin đáng tin cậy cho biết, tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận, đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Trong đơn có đoạn: "Từ tháng 1 đến tháng 10-2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện...

... Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng ngàn tỉ đồng, của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền...".

... Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức".

Tháng 3/2016 ông Đoàn Ngọc Hải được giao phụ trách mảng trật tự đô thị. Với quyết tâm lập lại trật tự đường phố, vĩa hè ông Hải từng tuyên bố "không ngại đụng chạm""sẽ cởi áo về vườn nếu không dẹp được vỉa hè". Và ông đã ra quân quyết liệt suốt 10 tháng (từ tháng 1 đến tháng 10) làm rúng động dư luận.

Hôm 20-2-2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã đi cùng đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị và tuyên bố: "Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã cảm ơn và đánh giá cao những động thái của UBND quận 1. Ông yêu cầu các quận huyện khác phải "học" cách làm quyết liệt của ông Hải, chứ "không ngồi bàn giấy chỉ đạo".

Tuy nhiên, cùng với sự ủng hộ của đa số dân chúng, một bộ phận đã có tiếng nói trái ngược, thậm chí phát ra từ một số vị có hàm cấp ví von như là tiếng búa "hồng vệ binh"! Tháng 10/2017, Chủ tịch UBND quận 1 ban hành quyết định, giao việc dẹp vỉa hè cho các phường, ông Hải chỉ ra quân khi các phường đề xuất và được chủ tịch UBND quận đồng ý! Vĩa hè lại bị lấn chiếm.

Lá đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải hẳn không phải vì thiếu năng lực vì 10 tháng ra quân ông đã làm được nhiều việc đáng khen. Vậy thì bởi điều gì?

Như Mõ đã từng nói, vì "chủ nghĩa dân túy" trong tư duy, hành động của một số cán bộ quản lý; Vì lợi ích của những kẻ "bảo kê" (có trường hợp đã bị bắt quả tang) trong đội ngũ quản lý.

Hẳn UBND Thành phố mới đủ thẩm quyền để cho ông Hải thôi chức. Còn căn cứ đề xuất hẳn phải từ cấp ủy, UBND Quận 1. Chúng ta chờ xem.

25 nhận xét

09:50 9 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:51 9 tháng 1, 2018 Reply
09:51 9 tháng 1, 2018 Reply
09:55 9 tháng 1, 2018 Reply
10:17 9 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:18 9 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:29 9 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:29 9 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
13:37 9 tháng 1, 2018 Reply

đoàn ngọc hải từ chức

13:56 9 tháng 1, 2018 Reply

Trong thời gian ông Hải được phân công lĩnh vực đô thị , ông đã làm rất tốt vấn đề này và giải quyết được hàng ngàn bức xúc của người dân khi các chủ nhà hàng khách san.... lấn chiếm lòng lề đường. Những việc làm của ông đều đc nhân dân ủng hộ thế mà lại xin từ chức thì thật là đáng buồn.

13:56 9 tháng 1, 2018 Reply

Trong thời gian , qua chúng ta đã thấy những việc làm của ông Hải là rất thiết thực , góp phần tăng cường kỷ cương phép nước . Ấy vậy mà ông lại xin từ chức ,thật là đáng buồn

14:37 9 tháng 1, 2018 Reply

Đúng là đáng tiếc cho một con người có tâm huyết với nhân dân, mang nặng nỗi niềm khát vọng vực dậy một thành phố từng được coi là "hòn ngọc Viễn Đông". Tuy nhiên, một cánh én không làm nên mùa xuân, còn biết bao nhiêu vấn đề khúc mắc mà ngay sớm một chiều không ai có thể giải quyết nổi. Đất nước ta đang có một nền kinh tế vỉa hè sầm uất và năng động, là miếng cơm manh áo của hàng triệu con người. Dẹp vỉa hè lúc này gần như là bất khả thi.

16:57 9 tháng 1, 2018 Reply

Đoàn ngọc hải từ chức

19:44 9 tháng 1, 2018 Reply

Cảm ơn mõ đã cho tôi thấy được thêm một vấn đề mới về việc từ chức của ông đoàn ngọc hải.Nếu như mõ đã nói thì hy vọng những gì chúng tôi chờ đợi sẽ được đền đáp xứng đáng,đây thực sự là một sự kiện khá là bất ngờ đối với nhân dân thành phố hồ chí minh nói riêng và cả nước nói chung

21:07 9 tháng 1, 2018 Reply

Nếu ông Đoàn Ngọc Hải từ chức thì thật đáng buồn cho một người có tâm huyết với nhân dân, kiên quyết xử lí những sai phạm, không nể nang, không làm theo kiểu đánh trống bỏ dùi. Những việc làm của ông trong việc giải quyết dẹp vỉa hè đáng được để ghi nhận.

13:41 10 tháng 1, 2018 Reply

Những người lãnh đạo của tỉnh, thành phố và cả đất nước, cần phải học văn hóa từ chức, học tập như bác Hải. Tài không đủ, đức không đủ, không được dân tin, hãy từ chức. Con người hành động ngay thẳng, cương trực và quyết đoán, có ích cho xã hội tại sao phải nghỉ. Tôi thấy buồn quá khi biết tin này

13:49 10 tháng 1, 2018 Reply

Thực tế nó khó thế đấy. Đơn cử gia đình nhà tôi ở tập thể N11 trần quý kiên, dịch vọng cầu giấy hà nội: chỉ có vỉa hè dành cho cư dân đi lại mà bị lấn chiếm bởi người của tập thể tòa nhà, người các nơi khác đến bán hàng tràn lan tất cả các ngày trong tuần. Bà con họp kién nghị công an phường dịch vọng cũng ko có chuyển biến, kiến nghị phường cũng ko làm gì. Chỉ là nhỏ thế đấy đã thấy ko làm đc. Vậy vấn đề là do đâu? Các bạn có thể hiểu đc

13:56 10 tháng 1, 2018 Reply

Một người lãnh đạo tốt là vì dân phục vụ ko vì lợi ích nhóm ko vì lợi ích cá nhân .. một phép tính đơn giản nếu một lãnh đạo tốt lời nói luôn đi đôi với hành động . Còn là lãnh đạo xấu họ sẽ âm
Thầm bòn rút đồng tiền và lời nói luôn ko đi đôi với hành động . Với cương vị như bác ấy thật là đáng tôn trọng người dám nghĩ dám làm .. ngày trước thì có nhân dân hậu thuẫn ắt sẽ thắng . Còn bây giờ kể cả nhân dân hậu thuẫn vẫn thua mấy ông lãnh đạo chỉ ăn xong và nghĩ cách đưa đồng tiền của người khác vào túi mình

20:50 11 tháng 1, 2018 Reply

thật đáng trân trọng những tấm gương như ông đoàn ngọc hải đây bởi có lẽ đã khá lâu rồi mới có một vị lãnh đạo mà có những hành động và quyết tâm một cách quyết liệt như ông hải đây , những việc làm trong thời gian qua của ông đã chiếm được cảm tình của rất nhiều những người dân trong xã hội , thực sự yêu mến và phục ông

21:05 12 tháng 1, 2018 Reply

Nghĩ cũng buồn, một người có tâm huyết như ông Hải lại viết đơn từ chức. Việc vỉa hè không đạt được kỳ vọng mục tiêu, ông không hoàn toàn có lỗi, nó đến từ nhiều thứ. Mong ông ở lại, tiếp tục thực hiện giấc mơ ấy, cách này ko được thì còn cách khác mà.

21:13 12 tháng 1, 2018 Reply

Thật buồn khi một người có tâm huyết như ông Hải lại viết đơn từ chức. Việc vỉa hè không đạt được kỳ vọng mục tiêu, ông không hoàn toàn có lỗi, nó đến từ nhiều thứ. Mong ông ở lại, tiếp tục thực hiện giấc mơ ấy, cách này ko được thì còn cách khác mà

21:16 12 tháng 1, 2018 Reply

Có lẽ ông Hải thấy thất vọng vì mình chưa thực hiện được lời hứa. Cũng không phải lỗi của ông ấy, khi mà ý thức của người dân còn chưa tới và sự quản lý từ các cấp thấp hơn chưa thực sự sát sao. T ko nghĩ từ chức là một ý kiến hay.

21:20 12 tháng 1, 2018 Reply

Tình hình vỉa hè chỉ sau một thời gian lại thấy đâu vào đấy, chắc là ông Hải thấy thất vọng vì mình chưa thực hiện được lời hứa. Cũng phải lỗi của ông ấy, khi mà ý thức của người dân còn chưa tới và sự quản lý từ các cấp thấp hơn chưa thực sự sát sao thì làm sao đk đây.

15:22 31 tháng 1, 2018 Reply

ông Hải đã vấp phải quá nhiều khó khăn. Ngay từ đầu ông đã mạnh dạn tuyên bố nếu không hoàn thành lời hứa của mình thì sẽ từ chức. Mặc dù không thành công nhưng hành động này của ông là rất đáng nể trọng vì nhân cách cũng như con người của ông khi đã thực hiện đúng lời hứa của mình trước dân.

10:38 1 tháng 2, 2018 Reply

Đâu rồi, một bộ phận xã hội cứ nói bác Hải không có tình người, rồi là không thông cảm cho người nghèo, người bán rong hay chú xe ôm,... Trong các clip về dọn dẹp vỉa hè bác Hải cũng nói rất rõ rồi, xử lý làm gương, chứ gặp ai cũng lý do thì có cả ngàn lý do xin bỏ qua, chưa kể bỏ qua xong ngày mai lại tiếp diễn...ra mà nói đạo lý tình người nữa đi, cứ thế này thì bảo sao mang danh thủ đô, mang danh thành phố lớn nhất đất nước mà nhộm nhoạm.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!