02/01/2018

* Nóng: Đã thấy dấu tích Vũ Nhôm

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 02/01/2018 | 2.1.18

Kính Chiếu Yêu

Tờ: www.straits times.com SINGAPORE đưa tin:

Ông trùm bất động sản Việt Nam bị tạm giữ ở Singapore. 

“Một ông trùm bất động sản người Việt Nam bị buộc tội tiết lộ bí mật nhà nước đã bị bắt giữ ở Singapore.” một luật sư được chỉ định để đại diện cho ông này tại đây nói vậy. 

Ông Phan Văn Anh Vũ, 42 tuổi, được cho là đã đến Singapore vào ngày 21 tháng 12, nhưng không thể rời đi vì hộ chiếu của ông đã bị chính quyền Việt Nam hủy bỏ, BBC báo cáo. 

Ông Choo Zheng Xi, người đã được gia đình ông Vũ mời làm đại diện cho ông, đã nói với tờ The Straits Times vào ngày Thứ Hai rằng doanh nhân này đã bị chặn lại không cho rời khỏi Singapore qua trạm kiểm soát Tuas vào ngày 28 tháng 12. 

Nơi ở của ông Vũ là tâm điểm của các suy đoán Việt Nam ngay sau khi Bộ Công an nước này tuyên bố đã đưa ra lệnh bắt giữ ông. Báo Saigon Times Daily đưa tin trong ngày 25 tháng 12 trên trang của mình rằng ông Vũ, chủ tịch của ba công ty ở Việt Nam, đã bị buộc tội tiết lộ bí mật nhà nước một cách cố ý. 

Theo báo cáo, cảnh sát đã đột nhập vào nhà ông Vũ ở thành phố Đà Nẵng, nhưng không tìm thấy ông ở đó. Việc này cũng không làm sáng tỏ được về bản chất của những bí mật nhà nước đó. Báo cáo cũng cho biết ông Vũ được cho là tham gia vào một số dự án bất động sản đang bị cảnh sát điều tra. 

Ông Choo nói ông Vũ đã nộp đơn xin tị nạn ở một quốc gia châu Âu, nhưng từ chối xác định đất nước. Ông nói thêm rằng khách hàng của ông đã đi qua Singapore mà "không gặp rắc rối" trong quá khứ và ông không rõ lý do tại sao doanh nhân này đang bị bắt giữ.

Thời báo Straits đã liên lạc với Cục Quản lý xuất nhập cảnh Singapore và Bộ Nội vụ để bình luận thêm"

Một nguồn tin ở Đà Nẵng cho biết, hôm 21/12 Phan Văn Anh Vũ còn ngồi cofe ở góc phố Đà Nẵng. Và cùng ngày ấy Vũ Nhôm đã xuất hiện ở Singapore, trước khi lệnh truy nã được ban ra.

Chẳng có gì cản trở Vũ Nhôm bay sang Singapore vì các nước trong khối ASEAN miễn thị thực cho công dân của khối. Mỗi khi chưa có quyết định hủy bỏ hộ chiếu thì vẫn xuất, nhập cảnh dễ dàng.

Tuy nhiên, việc phát hiện ra Vũ nhôm ở Singapore hầu như đã được xác tín. Tin này góp phần giải tỏa nhiều câu hỏi nghi vấn cho các cơ quan công tố Việt Nam về một kịch bản viết trước. Tuy nhiên, nghi vấn rò rỉ thông tin quyết định bắt Vũ nhôm vẫn lơ lững ở đó.

20 nhận xét

19:23 2 tháng 1, 2018 Reply

Vũ nhôm nguyên là cán bộ cấp cao của tổng cục 5 vì thế những phương pháp,cách thức hoạt động của lực lượng công an trong thời điểm hiện tại đa số đang bị ông đoán ra,vì thế việc tìm kiếm sẽ khá là khó khăn,mong rằng lực lượng chức năng sẽ sớm tìm ra giải pháp bắt tên tội phạm này về xử lý

19:25 2 tháng 1, 2018 Reply

Muốn hưởng được khoan hồng từ pháp luật,muốn cho tội danh của mình không bị nặng thêm thì vũ nhôm nên ra tự thú càng sớm càng tốt.
Điều đó vừa tốt cho ông vừa tốt cho tất cả,chạy trốn không phải là cách làm của một vị quân tử,mong ông hiểu điều đó

08:05 3 tháng 1, 2018 Reply

Một doanh nhân có máu mặt, giàu có và có mối quan hệ ngầm sâu với chính quyền như ông Vũ Nhôm thì không hề đơn giản để đối phó. Tuy nhiên việc truy tìm ra ông này đang trốn ở đâu và làm gì thì lại là một điều hết sức đơn giản để tìm ra. Cách tốt nhất bây giờ là ông này nên quay về đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật với những hành vi trước đó mà mình đã gây ra thì tội danh của ông này không phải là nhẹ

09:34 3 tháng 1, 2018 Reply

Việc Vũ Nhôm bị bắt giữ là tất yếu, sớm hay muộn mà thôi. tuy nhiên, nghi vấn rò rỉ thông tin quyết định bắt Vũ nhôm vẫn lơ lửng ở đó.Nếu ông này muốn nhận sự khoan hồng của Pháp luật thì nên quay về đầu thú sớm nhất có thể, chứ trốn chui trốn lủi có phải là sách lược đúng đắn đâu, có đâu chỉ là sự trừng phạt và trả giá cho những việc làm sai trái của ông ta mà thôi.

14:49 3 tháng 1, 2018 Reply

Xác suất trùng tên là rất thấp đối với tên người có 4 chữ. Lại càng thấp hơn khi số lượng người có điều kiện du lịch Singapore rất ít. Chỉ cần yêu cầu bên Singapore cung cấp hình ảnh là xác minh được ngay.Tên Phan Van Anh Vu là tên Việt Nam rồi còn gì? Tôi không tin là có sự trùng hợp về tên này, nó còn khó hơn trúng vé số.

15:09 3 tháng 1, 2018 Reply

Việc Vũ Nhôm bị bắt giữ là tất yếu, sớm hay muộn mà thôi..Nếu ông muốn nhận sự khoan hồng của pháp luật thì nên quay về đầu thú sớm nhất có thể, chứ trốn chui trốn lủi có phải là sách lược đúng đắn đâu, có đâu chỉ là sự trừng phạt và trả giá cho những việc làm sai trái của ông ta mà thôi

15:15 3 tháng 1, 2018 Reply

Cách tốt nhất bây giờ là ông Phan Văn Anh Vũ nên quay về đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật với những hành vi trước đó mà mình đã gây ra. Chứ trốn chui,trốn lủi có phải là sách lược đúng đắn đâu. Bởi dù sớm hay muộn gì ông ta cũng bị bắt và bị xử lí trước pháp luật mà thôi.

16:04 3 tháng 1, 2018 Reply

Thiết ngĩ với học vấn của mình thì vũ nhôm nên biết việc mình nên làm hiện tại là tự thú chứ không phải là chạy trốn như bây giờ.Chỉ có thế mới mong nhận được sự khoan dung của pháp luật,trịnh xuân thanh là một ví dụ điển hình cho ông về việc chạy trốn.Bị bắt là chuyện sớm muộn mà thôi

19:48 3 tháng 1, 2018 Reply

Toàn xoá nhận xét của anh là thế éo nào. Anh vẫn bảo Nếu Nhôm đúng bị bắt ở Sing thì cái nền báo chí cách mạng Vn chắp tay gọi Hiếu bằng cụ. Ok

20:19 3 tháng 1, 2018 Reply

không hiểu sao mà vũ nhôm sang singapore vào cái ngày mà công an khám xét nhà tại đà nẵng, sự việc này rất là trùng hợp, cơ quan chức năng cần phải điều tra làm rõ ngay vụ việc này, không để những nghi ngờ dư luận làm xấu đi hình ảnh lực lượng công an.

20:33 3 tháng 1, 2018 Reply

chúng ta có thể thấy vũ nhôm là một tên trùm bất động sản, làm ăn rất lớn, việc vũ nhôm có được tài liệu mật của bộ công an và vì sao lại tán phát trên mạng, điều này các cơ quan chức năng cần phải làm rõ, đồng thời phải xử lý nghiêm khắc đối với vũ nhôm vì hành vi làm lộ bí mật nhà nước, cùng với đó là hành vi trốn ra nước ngoài.

20:49 3 tháng 1, 2018 Reply

Cuối cùng thì cũng đã phát hiện dấu vết Vũ Nhôm tại Singapore, tên này chạy đi đâu cho thoát, làm việc tệ hại với đất nước thì kiểu gì cũng phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình thôi. Hi vọng tên này sớm sẽ bị giải quyết một cách thích đáng.

14:24 4 tháng 1, 2018 Reply

Với tội danh của mình, bị buộc tội tiết lộ bí mật nhà nước một cách cố ý.ông Vũ, chủ tịch của ba công ty ở Việt Nam, khó lòng mà lẩn trốn khắp nơi do chưa có luật dẫn độ nhưng pháp luật tại những quốc gia như Singapore rất nghiêm và sự lan rộng thông tin bắt ông, ông ta còn mang 2 hộ chiếu với 2 danh tính khác nhau nên sẽ sớm bị bắt về chịu tôi mà thôi!

19:21 25 tháng 1, 2018 Reply

Vũ Nhôm trở thành cái tên thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước. Nhiều tờ báo đã đăng tin Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Đức đã tiếp nhận hồ sơ “xin tị nạn chính trị ở Đức” của Vũ Nhôm làm dấy lên những đồn đoán về số phận của con người này. Đặc biệt là những những đồn đoán về khả năng dẫn độ Phan Văn Anh Vũ về Việt Nam. đối với những người cố tình vi phạm thì cấp ủy, tổ chức Đảng phải kiên quyết xử lý và xử lý kịp thời. Kết quả, kinh nghiệm từ thực tiễn công tác xây dựng Đảng thời gian qua là cơ sở để mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), nhất là nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng.

22:07 25 tháng 1, 2018 Reply

Vũ Nhôm trở thành cái tên thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước. Nhiều tờ báo đã đăng tin Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Đức đã tiếp nhận hồ sơ “xin tị nạn chính trị ở Đức” của Vũ Nhôm làm dấy lên những đồn đoán về số phận của con người này. Đặc biệt là những những đồn đoán về khả năng dẫn độ Phan Văn Anh Vũ về Việt Nam và khả năng Cộng hòa Liên bang Đức can thiệp để người này có mặt ở Đức, phục vụ điều tra vụ Trịnh Xuân Thanh.

19:18 31 tháng 1, 2018 Reply

Xác suất trùng tên là rất thấp đối với tên người có 4 chữ. Lại càng thấp hơn khi số lượng người có điều kiện du lịch Singapore rất ít. Chỉ cần yêu cầu bên Singapore cung cấp hình ảnh là xác minh được ngay.Tên Phan Van Anh Vu là tên Việt Nam rồi còn gì? Tôi không tin là có sự trùng hợp về tên này, nó còn khó hơn trúng vé số.Chúng ta hãy mong rằng Vũ Nhôm sẽ sớm bị đưa ra ánh sáng

19:19 31 tháng 1, 2018 Reply

không hiểu sao mà vũ nhôm sang singapore vào cái ngày mà công an khám xét nhà tại đà nẵng, sự việc này rất là trùng hợp, cơ quan chức năng cần phải điều tra làm rõ ngay vụ việc này, không để những nghi ngờ dư luận làm xấu đi hình ảnh lực lượng công an. Hãy tin tưởng rằng, lưới trời lồng lộng ko thể thoát được đâu

19:21 31 tháng 1, 2018 Reply

chúng ta có thể thấy vũ nhôm là một tên trùm bất động sản, làm ăn rất lớn, việc vũ nhôm có được tài liệu mật của bộ công an và vì sao lại tán phát trên mạng, điều này các cơ quan chức năng cần phải làm rõ, đồng thời phải xử lý nghiêm khắc đối với vũ nhôm vì hành vi làm lộ bí mật nhà nước, cùng với đó là hành vi trốn ra nước ngoài. Tên này phải xử lý nghiêm trị

03:43 4 tháng 3, 2018 Reply

Muốn hưởng được khoan hồng từ pháp luật,muốn cho tội danh của mình không bị nặng thêm thì vũ nhôm nên ra tự thú càng sớm càng tốt.
Điều đó vừa tốt cho ông vừa tốt cho tất cả,chạy trốn không phải là cách

17:13 24 tháng 10, 2019 Reply

việc xác định Vũ Nhôm ở Singapo là một chi tiết quan trọng, giúp cho các cơ quan chức năng trong công tác điều tra. Cơ quan điều tra cần làm rõ tội danh của Vũ Nhôm để trừng trị nghiêm khắc, không để dư luận xấu về hình ảnh của cán bộ nhà nước.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!