24/01/2018

* TÁCH MÌNH RA KHỎI NIỀM VUI DÂN TỘC SẼ BỊ LẠC LÕNG VÂY BỦA

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/01/2018 | 24.1.18

Mẹ Đốp

Trong khi người dân cả nước Việt Nam theo dõi, cổ vũ và chung vui với đội tuyển Việt Nam, thì tại giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, rất đông Linh mục đã tới dự và tổ chức "thánh lễ đồng tế" cho những tên tội phạm là Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong. 

Hai người này sẽ được đưa ra xét xử công khai vào ngày mai (25/1). Hoàng Đức Bình bị xét xử với 2 tội danh được quy định tại điều 257, 258 - BLHS, còn Nguyễn Nam Phong thị bị xét xử theo tội danh được quy định tại điều 257 - BLHS. Một bản án kịch khung mới thể hiện được sức răn đe và ngăn chặn những kẻ khác có hành vi vi phạm tương tự. 

Dù biết rằng, khi Tòa án chưa tuyên án thì người đó chưa có tội nhưng việc cầu nguyện cho Bình, Phong dưới góc độ nào thì cũng hết sức phản cảm. 
Điều đặc biệt hơn, không hiểu đó có phải là "ý đồ" không nhưng thánh lễ này lại diễn ra đúng thời điểm đội tuyển U23 Việt Nam có trận đấu với đội tuyển Quatar trong khuôn khổ vòng chung kết U23 Châu Á. 

Một số Linh mục cực đoan, chống đối cũng không quên nhắc lại những câu chuyện vốn đã thuộc về thời xưa cũ (chuyện Formosa) và xỉa xói chính quyền: 
Stt lạc lõng của Lm Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, GP Vinh (Nghệ An). 
Của Lm Trần Văn Thành, Quản xứ Tam Tòa, GP Vinh (tỉnh Quảng Bình). 

Và xung quanh chuyện này thì sự lạc lõng và ít được người khác hưởng ứng là hệ quả dễ thấy nhất. 

Thế mới biết trong niềm vui chung của dân tộc cũng có những người không muốn vui hoặc kém vui bởi trong họ vẫn còn sự thiên kiến, hẹp hòi. Họ dè dặt với niềm vui lớn đó, đơn giản vì từ lâu họ đã không thuộc về đó. 

12 nhận xét

19:53 24 tháng 1, 2018 Reply

Nếu không có sự quá khích, ngu muội nhất thời, sự tỉnh táo trước sự dỗ dành của nguyễn đình thục thì có lẽ bình và phong giờ đây cũng được ăn mừng với chiến thắng của đội tuyển quốc gia, hòa mình vào niềm vui dân tộc.

20:01 24 tháng 1, 2018 Reply

Sự lạc lõng của những kẻ chống đối lại cả dân tộc, thực sự thấy buồn khi cả dân tộc đang chung vui cùng chiến thắng của đội tuyên chúng ta. Thì đâu đó vẫn còn những người đang cố viết hay nói ra những điều chống đối Đất nước, chống đối Đảng và Nhà nước. Thực sự thì những bài viết những lời nói đó chẳng có gì quan trọng bằng Tình yêu mà cả dân tộc đang hướng đến

20:31 24 tháng 1, 2018 Reply

Những status trên trông thật lố bịch và khôi hài. Trong khi cả dân tộc chúng ta đang hân hoan trong niềm vui chiến thắng vỡ oà thì từ đâu lại xuất hiện những thành phần lạc lõng kiểu này. Thật không thể chịu đựng nổi khi có những thành phần quấy rối, phá bĩnh ở đất nước Việt Nam yên ổn và đang sống trong những ngày vui của dân tộc này.

21:11 24 tháng 1, 2018 Reply

Nếu là một người Việt Nam thì các ông đã không có những status như vậy. Trong khi cả nước vui mừng vì chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển U23 Việt Nam thì các ông vẫn cố tình nhắc lại, khoét sâu vào những vấn đề đã cũ và không ngừng chỉ trích chính quyền. Tất nhiên chẳng ai quan tâm cả bởi vì tất cả mọi người đều đang hướng về đội tuyển Việt Nam của chúng ta

21:42 24 tháng 1, 2018 Reply

Trong khi cả dân tộc chúng ta đang hân hoan trong niềm vui chiến thắng vỡ oà thì từ đâu lại xuất hiện những thành phần lạc lõng như tên linh mục Nguyễn Đình thục, Đặng Hữu nam. Xin thưa những tên đi ngược lại với xu hướng, với xu thế phát triển của dân tộc thì sớm hay muộn cũng bị đào thải ra thôi.

22:52 24 tháng 1, 2018 Reply

Những lúc thế này tôi thực sự cảm thấy đáng thương cho những nhân vật cho những thành phần này.Trong khi cả tổ quốc đang ăn mừng,say trong chiến thắng của U23 Việt Nam thì có một số thành phần lại cố tách mình ra khỏi cộng đồng,khỏi tổ quốc thiêng liêng này,khi U23 Việt nam làm nên những chiến tích đáng nhớ như thế,thử hỏi những con người Việt Nam có ai không tự hào về điều đó.

10:07 26 tháng 1, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình bị bắt là điều đương nhiên nhưng chủ mưu thực sự đằng sau tất cả chuyện này là ai thì cũng đã biết rõ, giờ là lúc pháp luật phải lên tiếng, không thể mãi vì cái cớ nhạy cảm mà không loại trừ thứ ung nhọt này ra khỏi xã hội, Mọi hành động ngu dốt và trái pháp luật đều phải trả giá, nghe theo lời kẻ xấu dụ dỗ và bản thân mu muội không nhận ra được đã khiến Bạch Hồng Quyền phải chịu sự xử phạt của pháp luật, đấy là luật nhân quả, và đây chính là một bài học đắt giá cho những ai có hành vi chống phá chính quyền.

14:23 26 tháng 1, 2018 Reply

Bạn có thể không thích bóng đá, không quan tâm đến thể thao nhưng việc Việt Nam lọt vào bán kết U23 cúp châu Á, thì thực sự đây là một niềm tự hào của cả dân tộc. Ai tách ra thì cung nên xem lại.

20:33 31 tháng 1, 2018 Reply

Đây có thể là cố ý tách mình ra mà thôi, chứ thể loại sủa thuê này thì đáng lẽ ra có tin gì mới cũng phải nhảy vào bằng được cơ mà. Chỉ có thể là ghen ghét với vinh quang của U23 Việt Nam, của là cờ Cộng sản Việt Nam nên mới tỏ vẻ bất cần như thế này :)

09:15 1 tháng 2, 2018 Reply

Một linh mục nhưng lại có những lời nói, hành động phản động, chống phá đất nước. Khi nghe những lời rao giảng cực đoan đó, dư luận nhân dân hết sức bức xúc, phẫn nộ và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật. Đó là hành động xuyên tạc lịch sử, phủ nhận những hy sinh xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, đó là sự phỉ bÁng, xúc phạm lên cống hiến của các thế hệ ông cha trong kháng chiến, xúc phạm lên danh dự, niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam.

17:16 1 tháng 2, 2018 Reply

Linh cẩu ăn bám vào màn trinh của con đĩ Do thái mà sống, còn láo

15:59 4 tháng 2, 2018 Reply

Chiến thắng của đội tuyền Việt Nam đã thể hiện toàn bộ tinh thần, lòng yêu nước và kĩ thuật của các cầu thủ được đào tạo bài bản từ những ngày đầu tiên, không thể có may mắn không mà chúng ta giành thắng lợi được, đó là điều chắc chắn

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!