28/01/2018

Thằng Dan

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/01/2018 | 28.1.18

Thằng Dan
(Daniel Hauer)

Tao viết bằng tiếng Việt cho mày vì tao biết mày hiểu và để cho cả đồng bào tao hiểu!

Tao viết cho mày không phải chỉ vì gia đình ông Giáp- Đại tướng Võ Nguyên Giáp có mối quan hệ thân tình với gia đình tao, và mày dám cả gan trước công chúng xúc phạm ông với những cợt nhả bẩn thỉu và vô học của mày!

Tao viết cho mày vì mày làm tao quá giận dữ!
Tao giận tao, tao giận đồng bào của tao, những người Việt Nam quá hiền lành, cởi mở, hiếu khách và cầu tiến, luôn sẵn sàng mở cửa nhà đón những người ngoại quốc như mày và coi mày như bạn, mong muốn học hỏi những gì tân tiến và thú vị khác biệt giữa các nền văn hoá. Bất chấp mày là người quốc tịch Mỹ, một đất nước vốn có rất nhiều quá khứ chiến tranh với đất nước tao, gây ra biết bao tang tóc, chết chóc, hậu quả chất độc màu da cam mà hành nghìn người Việt Nam trong đó có rất nhiều trẻ em vẫn đang phải gánh chịu!

Vâng, bởi tao và đồng bào tao luôn khoan dung, và hiểu rằng, không phải người Mỹ nào cũng là kẻ địch! Có hàng ngàn, trăm ngàn người dân Mỹ từng biểu tình dù bị đánh đập, bắt bỏ tù vì phản đối cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

Có hàng nghìn, hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu người dân Mỹ bọn tao quý mến và trân trọng.

Trong đó không có mày!

Mày tự hào gọi bản thân mày là "giáo viên dạy tiếng Anh", mày đến đất nước Việt Nam sinh sống, mưu sinh, kiếm tiền, lấy vợ. Mỗi ngày mày uống nước của Việt Nam, ăn cơm của Việt Nam, hít thở bầu không khí (dù có ô nhiễm), cũng là của Việt Nam.

Đất nước tao, đồng bào tao từ bùn lầy đứng dậy, lấp hố bom để trồng lại lúa gạo, gạt lửa cháy để dựng lại nhà cửa, trường học. Chúng tao từng phải ăn rễ cây, ăn con ếch, con bọ để sống, vì chẳng có gạo, có thịt mà ăn! Mày thấy không hiểu cũng được, vì âu mày không sinh ra ở đất nước này. Bố mẹ, ông bà mày chưa bao giờ biết cảnh chân lấm tay bùn!

Nhưng cho tao mạn phép hỏi mày, khi mày nhìn những bức ảnh này về chiến tranh Việt Nam (xin lỗi nhiều ảnh bạo liệt thảm khốc hơn nhưng tao không dám đăng vì nó gợi lại quá khứ quá buồn), mày nghĩ có điểm gì vui thú, nực cười hay hài hước, để mày có thể nói ra những câu bông đùa chế giễu về việc đồng bào chúng tao bị giết hại, cưỡng hiếp bởi giặc ngoại xâm trong chiến tranh - để mày lôi ra đùa như cách mày đã làm?

Mày đi rao giảng về văn hoá tự do bình đẳng của nước Mỹ, tao hỏi mày văn hoá nào cho phép mày mang danh một người thầy giáo dạy ngôn ngữ, đi nói đùa tục tĩu so sánh chiếc bánh nướng truyền thống của một nước, như cái quần lót dính cứt?

Văn hoá nào cho phép mày mang một vị tướng có công với đất nước, một người lớn tuổi đã qua đời, và ví đầu của ngài như ... của mày?

Để tao trả lời cho mày nghe "Văn hoá của một thằng mất dạy, vô văn hoá!"

Mày đừng nhân danh nước Mỹ, văn hoá Mỹ!

Văn hoá nước Mỹ tự hào vì có những vĩ nhân văn hoá như Ernest Hemingway, Mark Twain, Bob Dylan, Marvin Gaye... hay những vỹ nhân khoa học như Albert Einstein, Thomas Edison... chứ không phải thể loại như mày. Nên mày đừng cả gan võ mồm về cái "văn hoá Mỹ" của thể loại cặn bã như mày ra mà rao giảng với đồng bào tao!

Tao và đồng bào tao không có NGU!

Giờ tao hỏi mày: mày đến đất nước Việt Nam này để làm gì?

Để mày khai sáng văn hoá cho người dân Việt Nam? Hay để mày thực hiện các hành vi nhân đạo của mày cứu vớt sự tăm tối ngu dốt của bọn tao?

À không, để mày tự do mưu sinh!

Giờ mày cho tao hỏi, mày trục lợi ở đất nước tao bao nhiêu năm nay, mày có đóng thuế cho đất nước tao không?

Mày dạy học ở cơ sở nào? Ai cấp bằng cho mày dạy học?

Tiền mày kiếm bằng dạy học thêm ở nhà và các cơ sở khác có kê khai, đóng thuế không? 

Mày ở Việt Nam với diện Visa gì? Visa đó có cho phép mày làm việc không?

Mày có đóng thuế cho chính phủ Mỹ hay không?

Đấy, mày trả lời cho tao và đồng bào tao nghe!

Giờ tao hỏi đồng bào tao "Ai muốn để cho thằng mất dạy, láo xược, vô văn hoá này dạy học? Dạy cái gì? Hết người bản xứ biết nói tiếng Anh, dạy tiếng Anh rồi hay sao?"

Chơi chó, chó liếm mặt! Các cụ nói, cấm có sai!
(Nguồn: FB siêu mẫu Hà Anh)

20 nhận xét

22:21 28 tháng 1, 2018 Reply

Văn hoá nước Mỹ tự hào vì có những vĩ nhân văn hoá như Ernest Hemingway, Mark Twain, Bob Dylan, Marvin Gaye... hay những vỹ nhân khoa học như Albert Einstein, Thomas Edison... chứ không phải thể loại như mày - Daniel Hauer. Nhân danh giáo viên tiếng Anh, ăn cơm Việt Nam, uống nước Việt Nam, sống nhờ trên địa phận Việt Nam nhưng Daniel Hauer không biết điều, lại rảnh quá quay sang nói xấu anh linh đại tướng Võ Nguyên Giáp-người mà cả dân tộc thờ phụng, nói xấu về những thắng lợi cuả đất nước,... Kẻ này phải bị trục xuất không thể để một kẻ giáo viên dạy học lại có những tư tưởng như vậy!

22:30 28 tháng 1, 2018 Reply

Không biết mục đích của tên ngoại quốc này là gì, nhưng động đến lãnh tụ, người có công với cách mạng Việt nam là không được rồi. phải có động thái cứng rắn đối với những tên này. Cần xem động cơ là gì và có ai đứng sau chỉ đạo hay không

22:38 28 tháng 1, 2018 Reply

Ai muốn để cho thằng mất dạy, láo xược, vô văn hoá này dạy học? Dạy cái gì? Hết người bản xứ biết nói tiếng Anh, dạy tiếng Anh rồi hay sao? Nhân danh giáo viên tiếng Anh, ăn cơm Việt Nam, uống nước Việt Nam, sống nhờ trên địa phận Việt Nam nhưng Daniel Hauer không biết điều, lại rảnh quá quay sang nói xấu anh linh đại tướng Võ Nguyên Giáp-người mà cả dân tộc thờ phụng, nói xấu về những thắng lợi cuả đất nước,... Hy vọng sẽ có sự vào cuộc của cơ quan chức năng trục xuất không thể để một kẻ giáo viên dạy học lại có những tư tưởng như vậy, làm tổn hại xúc phạm tơi anh linh của những người đi trước, xúc phạm tới bao người dân Việt Nam

22:44 28 tháng 1, 2018 Reply

Daniel Hauer - kẻ ngoại quốc đến Việt Nam, sống trên mảnh đất thân yêu này nhưng không hiểu hết được giá trị của nó, đi ngược lại với những gì mà đất nước Việt Nam có. Không biết mục đích của tên ngoại quốc này là gì, nhưng động đến lãnh tụ, người có công với cách mạng Việt nam là không thể chấp nhận. Hy vọng sẽ có sự vào cuộc của cơ quan chức năng trục xuất không thể để một kẻ giáo viên dạy học lại có những tư tưởng như vậy, làm tổn hại xúc phạm tơi anh linh của những người đi trước, xúc phạm tới bao người dân Việt Nam

23:40 28 tháng 1, 2018 Reply

Anh ta cũng đâu phải mới đến Việt Nam, ở được 5 năm rồi đấy chứ, vậy mà còn không biết văn hóa Việt Nam kiêng kị cái chuyện đem người quá cố ra trêu đùa tục tĩu thế này. Chưa kể anh ta còn nói xấu về VN trên các nhóm kín. Người thế này that ko xứng làm giáo viên cho người Việt.

23:46 28 tháng 1, 2018 Reply

Ở Mỹ có lẽ Dan chỉ là một kẻ vô danh, nhưng sang Việt Nam, anh ta lại có nghề nghiệp ổn định, kiếm tiền từ người Việt vậy mà không thể ngờ anh ta lại có những lời lẽ xúc phạm như vậy với người Việt,, trước là Bác Giáp, sau đó lại còn chế nhạo tinh thần thể thao của ng Việt, chúng t ko cần anh, mời anh về nước.

23:51 28 tháng 1, 2018 Reply

Đừng tưởng chỉ vài lời xin lỗi mà xong, ko lời xin lỗi nào từ anh mà chân thành cả, nhìn cách nước Nhật đối xử với Logan Paul kìa, cứ chờ đấy, VN cũng sẽ có hành động tương tự thôi, chả có nước nào chấp nhận nổi việc lôi văn hóa, anh hung dân tộc nước người ta ra đùa tục tĩu vậy kể cả Mỹ.

23:55 28 tháng 1, 2018 Reply

Không làm căng thì anh ta sẽ còn coi thường và tiếp diễn, anh ta còn vào nhóm kín nói xấu về VN ngay cả trong thời điểm mn bắt đầu chỉ trích thì t ko mong chờ gì anh ta thực sự thấy hối lỗi. Tốt nhất là về nước đi, về với cái văn hóa mà anh cho rằng có thể thoải mái lôi anh hung dân tộc ra cợt nhả như vậy.

08:59 29 tháng 1, 2018 Reply

Đúng vậy, Fb này đã nói lên tinh thần yêu nước và căm ghét luc phản phúc như lão Tây Ba lô này, thể loại này sẽ sớm bị trục xuất cắp đuôi về nước vì ăn cháo đá bát chứ không thể dung úng loại người vô ơn bạc nghĩa và reo rắc mầm họa nói xấu anh hùng dân tộc Việt Nam, trước là Bác Giáp, sau đó lại còn chế nhạo tinh thần thể thao của ng Việt, chúng t ko cần anh, mời anh về nước.

09:39 29 tháng 1, 2018 Reply

Nhập gia phải tùy tục. Anh ta cũng đâu phải mới đến Việt Nam, ở được 5 năm rồi đấy chứ, vậy mà còn không biết văn hóa Việt Nam kiêng kị cái chuyện đem người quá cố ra trêu đùa tục tĩu thế này. Anh ta chẳng đáng sống trên nước Việt, nói gì đến là đứng trên bục giảng, đi dậy người Việt, không có tư cách và sự đàng hoàng cần thiết của một người thầy, người tử tế.

14:26 29 tháng 1, 2018 Reply

một kẻ ở Việt Nam cũng đã lâu cũng có vợ ở đây ròi mà chả nhẽ khống biết chút ít gì phép tắc ở đây hả ,theo tôi nghĩ phải xử lí thằng này một cách nghiêm minh ,không thể để hắn có thể đùa cợt như vậy được

14:26 29 tháng 1, 2018 Reply

một cái thằng bệnh hoạn như này tôi nghĩ phải cho nó biết thế nào là coi thường luật pháp của Việt Nam hắn sẽ phải trả giá cho những gì mà nó đã xúc phạm đến sự linh thiêng của tổ quốc của ta .hắn nhất địh sẽ bị trừng phạt

16:26 29 tháng 1, 2018 Reply

Nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ chấp nhận một người ngoại quốc sinh sống và làm việc trên lãnh thổ đất nước mình mà có những lời nói vô văn hóa,xúc phạm đến những người anh hùng dân tộc,đặc biệt đây lại là một người thầy giáo,chúng tôi không nghe một sự biện minh nào từ hắn ta cả,bởi không có một nền văn hóa nào cho phép xúc phạm anh hùng dân tộc của họ.

21:31 29 tháng 1, 2018 Reply

cái thằng mặt l Daniel Huaer không hiểu nó đang nghĩ gì àm nó dám làm những chuyện tày đình như vậy xem ra nó không coi đất nước chúng ta ra gì cả ,dám xúc phạm tới những thứ cấm kị nhất của dân tộc thì nên cho hắn biết thế nào là lễ độ

21:32 29 tháng 1, 2018 Reply

mọt kẻ như hắn nhất định phải xử lí thật nghiêm khắc vừa răn đe chó hắn biết những thứ không thể xúc phạm được ,để cho hắn ăn năn hối cải với những gì mà hắn đang làm

10:25 30 tháng 1, 2018 Reply

Một thằng bị thất nghiệp ở chính quê hương và phải tha phương cầu thực. Hắn có được lợi thế vì sử dụng được tiếng Anh - Mỹ nhưng thái độ thì lại không thể chấp nhận được. Cái cách mà hắn ăn nói trên mạng là không thể chấp nhận được, hắn nên rời khỏi Việt Nam.

12:49 30 tháng 1, 2018 Reply

Daniel Hauer dù là công dân nước ngoài nhưng anh ta đang sinh sống, làm việc trên lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam, thì phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, phong tục tập quán, lối sống của cộng đồng xã hội. Tự do ngôn luận của mỗi quốc gia trên thế giới có thể khác nhau, nhưng đều phải trên quy định của pháp luật mỗi nước. Ở nước Việt Nam, Nhà nước tôn trọng quyền tự do ngôn luận, biểu đạt các quan điểm các quan điểm cá nhân về đời sống kinh tế, chính trị, xã hội. Nhưng việc bày tỏ các quan điểm cá nhân phải trong khuôn khổ pháp luật, không được làm ảnh hưởng đến lợi ích của cá nhân, tổ chức và xã hội".

16:13 30 tháng 1, 2018 Reply

Văn hoá nước Mỹ tự hào vì có những vĩ nhân văn hoá như Ernest Hemingway, Mark Twain, Bob Dylan, Marvin Gaye... hay những vỹ nhân khoa học như Albert Einstein, Thomas Edison... chứ không phải thể loại như mày. Nên mày đừng cả gan võ mồm về cái văn hoá Mỹ của thể loại cặn bã như mày ra mà rao giảng với đồng bào tao!

08:05 31 tháng 1, 2018 Reply

Thằng Dan đang ngày càng liều hơn so với ngày hắn bập bẹ sang Việt Nam, đợt này bị ăn chửi nhiều và bị cơ quan chức năng gọi lên làm việc chắc là sẽ chân đập, tay run, rụng hết bà nó tóc luôn. Một bài học cho những kẻ không biết vị trí của mình ở đâu.

09:19 1 tháng 2, 2018 Reply

Một con người có học thức và tri thức không bao giờ có những hành động và lời nói như anh này, anh ta đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nhưng lại có những phát ngôn xúc phạm đến những người mà cả dân tộc Việt Nam tôn thờ là điều không thể chấp nhận được,hắn ta đang tự làm xấu mặt mình và xấu mất hình ảnh của đất nước hắn ta,

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!