17/01/2018

Tóm tắt hoạt động của HOÀNG ĐỨC BÌNH trước ngày xét xử

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/01/2018 | 17.1.18

Hoàng Đức Bình sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, trình độ văn hóa: 9/12.
Hoạt động của Hoàng Đức Bình như sau:

*Tham gia rải tờ rơi lôi kéo người dân tham gia tổ chức "Nghiệp đoàn độc lập" tại Thành phố Hồ Chí Minh: ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt tạm giam 24 tiếng để điều tra về hành vi rải tờ rơi nhằm lôi kéo người dân tham gia "Nghiệp đoàn độc lập"; đã bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính 25.000.000đ (Hai mươi lăm triệu đồng) về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm (được quy định tại điều 27, Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản). Tuy nhiên, Hoàng Đức Bình không chấp hành việc nộp phạt và bỏ trốn.
* Thành viên của tổ chức “Liên đoàn Lao động Việt tự do” - đây là một tổ chức thuộc “Nghiệp đoàn độc lập” do một số cá nhân tự đứng ra thành lập. Tổ chức này chưa được Nhà nước công nhận về tư cách pháp nhân, nên không thể đứng ra làm đại diện cho công nhân, viên chức và người lao động. Đây là một tổ chức lừa đảo, sử dụng nhiều mánh khóe tinh vi để qua mặt các cơ quan chức năng Việt Nam cũng như nước sở tại. Chúng tổ chức các lớp dưới danh nghĩa "phổ biến pháp luật, dạy đình công"... tại nước có nhiều người Việt Nam lao động như Nga, Malaysia... nhưng ngấm ngầm khuyến khích số lao động này tìm cách phá hợp đồng với công ty chủ, đẩy nhiều lao động nhập cư vào cảnh bơ vơ, để rồi chúng lại xuất hiện như một ân nhân cứu giúp. Tuy nhiên, âm mưu, bản chất xảo quyệt của tổ chức này bị lật tẩy khi bị chính những người công nhân đã từng bị tổ chức này dụ dỗ tố giác: "Khi lao động ở Malaysia, một người đàn ông tên Thành (Trần Ngọc Thành - người sáng lập tổ chức Liên đoàn Lao Động Việt tự do) tới khu trọ thuyết giảng cho chúng tôi về đình công, biểu tình để đòi quyền lợi; đồng thời hứa hẹn nếu bỏ việc tại đây và nộp 7.000 USD thì sẽ được thu xếp sang châu Âu làm việc". Tin lời chúng, một số công nhân đã dàn xếp đánh nhau, đập phá công xưởng để bị đuổi việc. Sau đó, tổ chứng này đưa họ nhập cảnh vào châu Âu với visa du lịch. Khi vừa đặt chân đến châu Âu, nhiều người bị cơ quan chức năng nước sở tại bắt giữ, bị trục xuất (do ở lại lao động trái phép), phải sống chui lủi, gia nhập các băng nhóm móc túi, trộm cắp.

* Ngày 01/4/2016, Hoàng Đức Bình trở về Nghệ An, quan hệ, móc nối với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn, thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, kích động biểu tình, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng.

* Tham gia tổ chức “Phong trào Lao động Việt” với vị trí Phó Chủ tịch:ngày 5/10/2016, do trong nội bộ mâu thuẫn, đấu đá cá nhân, bất minh trong chi tiêu tài chính… nên tổ chức “Phong trào lao động Việt” ra thông cáo tuyên bố tách ra khỏi “liên đoàn lao động Việt tự do” và vẫn giữ tên cũ và Hoàng Đức Bình giữ chức Phó chủ tịch.
Nhà của phản động Hoàng Đức Bình, sau khi nhận được tiền từ các tổ chức nước ngoài, Bình xây dựng tầng 2 để làm nơi hoạt động.

*Tham gia thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung”

- Sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung do công ty Formosa gây ra, Hoàng Đức Bình đã tham gia thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tập hợp lực lượng, lôi kéo bà con giáo dân, ngư dân miền Trung bị thiệt hại của sự cố vào tổ chức, tìm chọn người để đứng ra kêu gọi biểu tình, phô trương thanh thế cho tổ chức “Hiệp hội ngư dân miền Trung”. 

- Ngoài ra, Hoàng Đức Bình còn cấu kết với nhiều đối tượng phản động lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung để cấu kết với các linh mục cực đoan như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và bà con giáo dân tổ chức tuần hành, biểu tình, gây mất ANTT tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; trực tiếp tham gia và cung cấp các phương tiện phục vụ cho các cuộc biểu tình (loa, áo, mũ, băng rôn, khẩu hiệu…).

- Để thực hiện được các công việc trên, Hoàng Đức Bình được các tổ chức phản động ở nước ngoài thường xuyên cung cấp tiền để hoạt động. Trước khi tham gia tổ chức, Hoàng Đức Bình chủ yếu đi làm thuê, tuy nhiên từ khi tham gia tổ chức, mỗi tháng Hoàng Đức Bình được tổ chức trả công tối thiểu 300USD, với nhiệm vụ móc nối, lôi kéo người vào tổ chức, tăng cường phát triển các cuộc biểu tình trong nước, sau đó phát tán lên mạng internet, khi thực hiện được nhiều cuộc biểu tình, tổ chức sẽ trả công thêm cho Hoàng Đức Bình với số thù lao hậu hĩnh.

* Lôi kéo, kích động, dụ dỗ người dân bị ảnh hưởng vì sự cố ô nhiểm môi trường biển miền Trung tuần hành, biểu tình, gây rối trật tự công cộng.
- Trong khi Nhà nước đang tập trung khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung, thống kê, rà soát thiệt hại để chi trả tiền đền bù của công ty Formosa cho người dân, Hoàng Đức Bình đã đi sang Kỳ Anh, Hà Tĩnh để kích động, lôi kéo người dân bị ảnh hưởng tụ tập đông người, tuần hành gây mất ANTT, xuyên tạc, bịa đặt nhằm gây áp lực với chính quyền địa phương.


- Ngày 14/2/2017, Hoàng Đức Bình đã đến giáo xứ Phú Yên và giáo xứ Song Ngọc gặp linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục để lên kế hoạch lôi kéo bà con giáo dân vào Hà Tĩnh biểu tình, kiện công ty Formosa đòi bồi thường thiệt hại cho bà con ngư dân huyện Quỳnh Lưu.

- Trong khi lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, Hoàng Đức Bình ngồi trên xe ô tô quay video, nhưng lại xuyên tạc lực lượng Công an đánh đập bản thân.
* Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải những bài viết xuyên tạc, bóp méo sự thật.


Hoàng Đức Bình sử dụng chiêu bài tung tin sai sự thật nhằm câu like, view(lượt xem) trên mạng facebook.
* Hoàng Đức Bình sử dụng tiền của các tổ chức ở nước ngoài gửi về để in áo, phát cho bà con giáo dân nhằm mục đích tiếp tục kích động biểu tình làm mất ANTT.
Ngày 18/5/2017, Hoàng Đức Bình bị Công an Nghệ An bắt, khởi tố về tội "Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp cả tổ chức, công dân" quy định tại điều 257, 258 - Bộ Luật Hình sự. Việc xét xử Hoàng Đức Bình được dự kiến vào ngày 25/1/2018.

Theo Tác chiến mạng

18 nhận xét

10:01 18 tháng 1, 2018 Reply

Tên Hoàng Đức Bình này đúng là tên phản động có hạng, có máu mặt trong nhóm các đối tượng phản động ở Việt Nam. Hắn nổi lên sau vụ bạo loạn, biểu tình Formosa ở Nghệ An. Vơi những hoạt động phá hoại, phản loạn của hắn thì việc truy tố, xét xử hắn trước pháp luật là điều phải làm ngay lập tức đê trả lại sư công bằng cho những người dân bị hắn lợi dụng, lừa đảo và giúp ổn định tình hình an ninh chính trị đất nước.

14:43 18 tháng 1, 2018 Reply

Toàn dân Thiên Chó Láo. Cho nó về nước Chúa Chó ngay và lụôn

16:02 18 tháng 1, 2018 Reply

Trong vòng mấy năm nay,Hoàng Đức Bình là phần tử luôn tích cực tìm mọi cách chống đối nhà nước ta với nhiều hình thức khác nhau. Có lẽ dòng máu bất mãn, phản động đã ngấm vào máu của y. Và bây giờ "đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma". Hắn sắp phải nhận lấy quả báo do mình gây ra. Mong rằng tòa án sẽ có bản án thích đáng , công tâm với Bình để cho hắn chịu sự trừng phạt của pháp luật và cũng để răn đe những đối tượng khác.

23:58 18 tháng 1, 2018 Reply

tổ chứng này đưa họ nhập cảnh vào châu Âu với visa du lịch. Khi vừa đặt chân đến châu Âu, nhiều người bị cơ quan chức năng nước sở tại bắt giữ, bị trục xuất (do ở lại lao động trái phép), phải sống chui lủi, gia nhập các băng nhóm móc túi, trộm cắp

14:16 19 tháng 1, 2018 Reply

Ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Bình (sinh ngày 10/2/1983, tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo pháp luật. Đây là hành động cần thiết để xử lý các đối tượng có hành vi coi thường pháp luật

14:20 19 tháng 1, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình đã có các hành vi vi phạm pháp luật như sau: Trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm (Điều 27, Nghị định 159/NĐ-2013 ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản), nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An.

14:24 19 tháng 1, 2018 Reply

Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.

14:27 19 tháng 1, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa, nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng, đối tượng Bình đã mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền....Điển hình, ngày 2/4/2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền (sinh ngày 17/8/1989, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, đối tượng hiện đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định truy nã toàn quốc về tội gây rối trật tự công cộng), đã vào kích động người dân giáo xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, làm 1 đồng chí công an bị thương; bao vây, đập phá tài sản nhà trưởng công an xã Thạch Bằng, kéo lên trụ sở Công an huyện, UBND huyện Lộc Hà gây mất trật tự an ninh.

14:31 19 tháng 1, 2018 Reply

Căn cứ vào kết quả điều tra, ngày 11/5/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án số 04/PC44 về hành vi “gây rối trật tự công cộng; chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”. Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra đối với Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 - Bộ luật Hình sự.

20:31 19 tháng 1, 2018 Reply

Tôn trọng tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng là chủ trương xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta từ trước đến nay. Tuy nhiên, không phải vì thế mà một số đối tượng phản động, quá khích lợi dụng chiêu bài này để cố tình vi phạm pháp luật, ảnh hưởng ANTT trên địa bàn. Việc bắt tạm giam Hoàng Đức Bình -“kẻ đội lốt dân quyền” vừa qua cho thấy rõ, pháp luật Việt Nam rất khoan hồng nhưng cũng rất nghiêm khắc. Ai sai phạm sẽ phải bị pháp luật nghiêm trị.

20:46 19 tháng 1, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình (SN 1983) tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An không phải là cái tên xa lạ với các cơ quan chức năng. Trong suốt thời gian dài từ khi ở TP Hồ Chí Minh đến khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên có các hoạt động gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.Theo đó, khi còn sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh, Hoàng Đức Bình đã tham gia một số tổ chức hội, nhóm chống đối, mang màu sắc chính trị như “NoU Sài Gòn”, nhóm “Phong trào Lao động Việt”.

20:48 19 tháng 1, 2018 Reply

Hoàng Đức Bìnhlà phần tử phản động luôn tích cực tìm mọi cách chống đối Chính quyền nhân dân với nhiều hình thức khác nhau. Đối với những kẻ như vậy, tin chắc rằng, với chuỗi hành động tội lỗi của mình, Hoàng Đức Bình sẽ phải nhận một bản án thực sự nghiêm khắc từ sự nghiêm minh của pháp luật.

14:53 21 tháng 1, 2018 Reply

hoàng đức bình hắn ta là thành viên của tổ chức phản động việt tân , được sự che chở và giúp đỡ của các linh mục công giáo cực đoan như nguyễn đình thục , đặng hữu nam . ...đặc biệt là tên linh cẩu đầu đàn nguyễn thái hợp , hắn đã điên cuồng tiến hành các hoạt động nhằm tuyên truyền nói xấu vu cáo hạ uy tín của nhà nước việt nam , đặc biệt là hắn thường xuyên tham gia kích động giáo dân biểu tình chống đối chính quyền , cho nên pháp luật việt nam cần phải trừng trị hắn một cách nghiêm khắc

10:15 26 tháng 1, 2018 Reply

Gieo gió gặp bão, gieo nhân nào gặp quả nấy. Làm nhiều chuyện xấu thì phải nhận hậu quả thôi. Thay vì chỉ trích người khác thì hãy nhìn lại bản thân mình xem đã làm gì để có kết cục như này hôm nay. Như thế có lẽ vẫn còn quá nhẹ nhàng. Hối cải không lúc nào là muộn. từ xưa đến nay thì những kẻ phản bội đất nước, bán rẻ lương tâm để làm tay sai cho bọn phản động chưa bao giờ là nhận kết cục tốt đẹp cả, và Hoàng Đức Bình cũng không phải ngoại lệ. với bao nhiêu việc xấu xa, bỉ ổi thì cuối cùng hắn cũng bị pháp luật sờ đến. đừng có nghĩ chúi vào chỗ dân chủ mà đã là an toàn. đã làm việc sai trái thì chẳng nơi đâu an toàn bằng nhà tù đâu Đức Bình

13:52 26 tháng 1, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình là một đối tượng có lịch sử chống đối và vi phạm pháp luật lâu dài. Được biết, khi sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình đã từng tham gia vào các hội nhóm phản động như “No-U Sài Gòn”, “phong trào lao động Việt”. Hắn từng tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật như rải tờ rơi kêu gọi người gia nhập “Nghiệp đoàn độc lập”, cũng chính vì hành vi này hắn đã bị bắt và xử lý, song hắn không chấp hành mà trốn trở lại Nghệ An.

09:09 1 tháng 2, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình bị truy tố thêm về tội danh "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” theo điều 143 Bộ luật hình sự khiến nhiều đối tượng dân chủ "phải lên tiếng'. Đây là điều tôi thấy rất bình thường, đầy đủ hành vi thì bị truy tố thôi. Hoàng Đức Bình giờ đây nhiều tội danh quá, có khi phải được đứng trong hàng ngũ "top đầu" của các đối tượng dân chủ bị 'đi tù". Vụ án Hoàng Đức Bình đang được mở rộng điều tra và đây sẽ là tiền đề để CQĐT tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý những đối tượng liên quan, trong đó phải kể đến Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục - hai người này hãy cứ chờ xem.

22:44 24 tháng 4, 2018 Reply

cho đáng đời thằng phản động. Lúc ngoác mồm ra mà bịa chuyện chửi chế độ sao không nghĩ đến lúc này đi? Bây giờ xem liệu có ai cứu được? với tội danh mà hoàng quốc bình gây ra cho xã hội thì bản án 14 năm là quá đúng, dù chỉ là sơ thẩm nhưng khả năng cao mức án sẽ giữ lại ở mức này

14:24 30 tháng 5, 2018 Reply

Vậy là Hoàng Đức Bình đã lĩnh chọn 14 năm tù, đó là sự trừng phạt cho những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối của Bình.Phát biểu của quan chức đặc trách về nhân quyền của Chính phủ Liên Bang Đức, bà Barbel Kofler về việc Chính phủ Việt Nam quy kết án cho Bình là không thể chấp nhận được, việc xét xử kẻ phạm tội là hết sức bình thường.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!