09/01/2018

* Đừng sống hai mặt, nhất lại là một nhà báo!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/01/2018 | 9.1.18

Kính Chiếu Yêu

Lâu không chửi, nay chửi phát cho bõ tức: Dcm thằng nhà báo hai mặt Đào Tuấn. Xin đừng liên tưởng một mặt là của cha mẹ hắn cho, còn một mặt là mặt... gì.

Mạng xã hội đang lan truyền chóng mặt hình chụp một status rất bẩn tưởi của Đào Tuấn - phóng viên có thẻ, khi ví làn da của Hoa hậu Hoàn vũ VN "thâm màu bìu dái", và ám chỉ người đẹp này là vượn núi "không bị kiện bản quyền".

Thật không tin nổi hắn là nhà báo "gạo cội" đang ra rả chuyện quốc kế dân sinh trên một tờ báo lớn - Báo lao động lại ví von màu da "bìu dái" của vượn núi với "bình bầu chiến sỹ thi đua hay Đại biểu Quốc hội"!

Cứ ngỡ đấy là chuyện mạo danh, hóa ra thật khi ông Bộ trưởng TT&TT yêu cầu Cục Báo chí, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, báo Lao động và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nêu trên; báo cáo Bộ TT&TT, Ban Tuyên giáo Trung ương kết quả xử lý.

Còn Cục Báo chí đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị Tổng biên tập báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình; căn cứ quy định pháp luật, quy chế của báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12/1.

Ngẫm, Đào Tuấn làm thằng đàn ông cho tử tế còn chưa làm nổi, văn hóa tối thiểu còn thối tha thì cái loại nhà báo như thế sẽ dẫn dắt bạn đọc đi đến đâu? Hạng này (cùng Tuấn Khanh, Phan Anh, Huy Đức...) khá tiêu biểu cho hiện tượng đám nhà báo hai mặt, ngáo mạng xã hội còn đó hẳn Bộ 4T còn đau đầu.

Khen, chê về một hiện tượng xã hội là chuyện bình thường trên mạng và đó chỉ là phản ứng tức thời nhận thức cảm tính của "đám quần chúng thiếu hiểu biêt". Thế nhưng, một nhà báo mà đầu óc đầy kỳ thị và độc mồm, độc miệng, ngoa ngoắt với một Hoa hậu chỉ vì cô ta là một người đẹp, lại còn đá đểu sang cả chính trị thì là hạng gì?

H'Hen Niê là người Việt và cô ấy trở thành nhân vật nổi tiếng, dẫu trong ban giám khảo còn có thành phần như Phan Anh thì cô ấy còn có phiếu bầu chọn của công chúng. Và vì thế "đám đông quần chúng thiếu hiểu biết" có quyền ném đá về nhan sắc, về ứng xử, hiểu biết... của một ứng viên Nhưng khi đã được chấm chon, trở thành "người nổi tiếng" của công chúng thì không phải đó là lý do để ai đó sỉ nhục nhân phẩm của cô ấy hay kỳ thị họ như một sinh vật khác chủng loài.

Màu da là một đặc tính tự nhiên cô sinh ra được hưởng từ gia đình và dân tộc, một khác biệt gần như không khiến cô ấy xấu hơn ai. Hoa hậu địa cầu vẫn có cả da trắng, da đen. Cái cách đàn ông mỉa mai màu da nâu của một cô gái Ê đê chỉ thể hiện quan điểm kỳ thị, phân biệt chủng tộc. 

Đào Tuấn có thể bị nhiễm tư tưởng phân biệt chủng tộc của một số kẻ quá khích bên ngoài. Nhưng ở VN chỉ có người Việt thống nhất. Dẫu người Kinh chiếm đa số thì các dân tộc anh em cũng không thể bị đối xử xấu như cai đầu Đào Tuấn.

Đào Tuấn có thể bất mãn với những "con sâu" trong chính thể nhưng không thể ví von, so sánh cạnh khóe Quốc hội như vậy được. Không thể viết báo một đằng còn lên mạng xã hội lại lật mặt khác được.

Đừng sống hai mặt, nhất lại là một nhà báo!

16 nhận xét

16:07 9 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:27 9 tháng 1, 2018 Reply

Mả cha thằng Đào Tuấn
Thằng nhà báo điên khùng
Viết những điều khắm thối
Lại xin lỗi nhục không?

14:53 10 tháng 1, 2018 Reply

hoa hậu địa cầu vẫn có cả da trắng, da đen.

14:56 10 tháng 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
14:59 10 tháng 1, 2018 Reply

Tôi thật không ngờ, đó là stt của Đào Tuấn

16:24 10 tháng 1, 2018 Reply

Là nhà báo-Đào Tuấn phải nhận thức rõ được những phát ngôn của mình có ảnh hưởng như thế nào đến dư luận chứ. Những lời lẽ miệt thị, bôi nhọ danh dự người khác như thế là không thể chấp nhận được nhất là với một người phụ nữ vừa đăng quang hoa hậu. Ngoài ra qua đây y còn bôi nhọ nói xấu các cơ quan nhà nước. Những thành phần như thế này cần tước giấy phép hành nghề ngay lập tức, tránh gây bức xúc cho dư luận

17:15 10 tháng 1, 2018 Reply

Lời xin lỗi được xuất bản khi bị dư luận ném đá quá nhiều về những lời bình phẩm quá khiếm nhã của một nhà báo 2 mặt.

22:27 10 tháng 1, 2018 Reply

Một tên nhà báo mà không có đạo đức nghề nghiệp thì tốt nhất nên nghỉ đi là vừa, được vài đồng tiền rồi lên nói linh tinh, không ra một cái gì cả. Không hiểu tên này ăn gì mà nhiểm những tư tưởng phân biệt của phương tây. Dẫu người Kinh chiếm đa số thì các dân tộc anh em cũng không thể bị đối xử xấu như cai đầu Đào Tuấn.

09:50 11 tháng 1, 2018 Reply

Một nhà báo chính nghĩa thì phải tâm sáng, lòng trong, bút săc, chứ loại nhà báo mà đi sỉ nhục một người đẹp dân tộc anh em và bày tỏ sự miệt thị như kiểu mình da trắng họ da đen kiểu mình là bề trên họ là thứ đẳng thì tôi xin lỗi là ông ấy cũng chẳng thể tồn tại và hòa nhập xã hội "glogal village" ngày nay đâu, lạc hậu và chậm tiến lắm ông nhà báo ạ!

20:10 11 tháng 1, 2018 Reply

Vẻ đẹp của hoa hậu không chỉ xét qua nước da, hay vẻ xinh đẹp của người đó. Vẻ đẹp đó có thể được xét trên nhiều phương diện khác nhau. Hoa hậu thế giới còn có nhiều người da đen chứ chưa kể là da nâu. Và đánh giá của nhà báo ĐÀO TUẤN thật sự khiến người dân bức xúc vì những nhận xét của mình, một cách nhận xét phiến diện, bôi nhọ danh dự người khác thì không thể chấp nhận được. Lương tâm nhà báo để đâu khi viết được ra lại những câu từ đó. Thật không thể hiểu được lại tồn tại những còn người như vậy mà lại còn là nhà báo nữa.

20:49 11 tháng 1, 2018 Reply

những kẻ như đào tấn xứng đáng phải bị thải loại khỏi đời sống văn hóa báo chí hiện nay , bởi để cho nó hoạt động ngày nào thì ngày đấy làng báo chí nước nhà còn phải chứa đựng một kẻ cặn bã 2 mặt như hắn , hắn lên tiếng chửi bới người con gái như vậy thì không xứng đáng mặt của một thằng đàn ông

23:23 12 tháng 1, 2018 Reply

Khen, chê về một hiện tượng xã hội là chuyện bình thường trên mạng và đó chỉ là phản ứng tức thời nhận thức cảm tính của "đám quần chúng thiếu hiểu biêt". Thế nhưng, một nhà báo mà đầu óc đầy kỳ thị và độc mồm, độc miệng, ngoa ngoắt với một Hoa hậu chỉ vì cô ta là một người đẹp, lại còn đá đểu sang cả chính trị thì là loại mạt hạng.

13:38 13 tháng 1, 2018 Reply

Biết rằng ai cũng có quyền tự do ngôn luận nhưng không có nghĩa là nhà báo Đào Tuấn đây tự cho mình cái quyền khinh miệt phân biệt màu dà, vùng miền đối với Tân hoa hậu hoàn vũ H'Hen Niê. Và tôi không nghĩ chỉ cần 1 status là có thể thay lời xin lỗi đối với H'Hen Niê. Cần phải có những xử lý đối với nhà báo Đào Tuấn để làm gương cho mọi người.

21:33 26 tháng 1, 2018 Reply

Cái giá quan trọng nhất của một người là uy tín và người làm báo thì điều đó lại càng quan trọng hơn. Bản thân người làm báo là người truyền đạt thông tin, làm cơ sở để mọi người nhận thức thông tin một cách đa chiều, đúng đắn. Nguy hiểm nhất là thông tin "bẩn" bị những cá nhân nhà báo bịa đặt, đưa sai sự thật. kỷ luật là bài học cho những nhà báo như Đào Tuấn, đặc biệt là trong nhân cách của người làm báo, không phải mình thích mà mình có thể phán xét, xúc phạm người khác. Cũng may cho anh nhà báo này là sự việc chưa đi quá xa và anh còn chưa bị truy tố trách nhiệm hình sự. Nếu không thì chưa chắc biết điều gì sẽ xảy ra.

22:25 26 tháng 1, 2018 Reply

Làm việc gì cũng thế,trước tiên phải có cái tâm,có tâm thì mới làm được việc,còn cái tài thì nói đến sau,tâm không trong trí không sáng thì làm việc gì cũng trở nên vô dụng,đặc biệt hơn là đối với một nhà báo,nếu không có tâm thì những bài viết của bản thân sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều người,thậm chí ảnh hưởng đến cả một quốc gia.

10:40 1 tháng 2, 2018 Reply

Điều cần nhất của một người làm nghề báo đó chính là tính trung thực. Mỗi người viết báo, đăng bài cần phải có trách nhiệm với nội dung, thông tin truyền tải của mỗi bài báo,biết được nghề làm báo là nghề được xã hội quan tâm kính trọng,nhiều kẻ xấu đã lợi dụng để viết các bài sai sự thật,chúng chỉ muốn lợi dụng việc đó để nói lên mục đích ý đồ của chúng là nhằm nói xấu người khác,lôi kéo mọi người chống phá theo hắn,vì vậy cần chọn lọc thông tin và tìm nhiều nguồn đáng tin cậy để đọc tránh để bọn lợi dụng,đọc sai tin tức.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!