30/01/2018

* Uzbekistan không bất hạnh như các bạn tưởng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/01/2018 | 30.1.18

Chiềng Chạ

Dưới đây là một ý kiến cụ thể nhưng nó ít nhiều đại diện cho một luồng xu hướng sau khi chúng ta có một cuộc rước đón hoành tráng, rầm rộ đoàn đội tuyển U23 VN khi họ về nước. Có thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ban, ngành có mặt để đón tiếp. 

Và khi nhìn sang thì họ cho rằng: UZBEKISTAN, MỘT DÂN TỘC “BẤT HẠNH”! Rằng họ chiến thắng nhưng không rình rang và hỗn loạn đến thế. Rằng, họ biết tiết chế cảm xúc sao cho phù hợp để không bị chê bai và đánh giá. 

Đây cũng là tiêu đề bài viết từ Fb Bùi Phi Hùng, còn sự thật thế nào thì đề nghị xem thêm ở Video cuối cùng của bài viết:

"UZBEKISTAN, MỘT DÂN TỘC “BẤT HẠNH”!

Thì ra thế, bởi sau khi bị “họ hàng” kẻ thua cuộc nhảy vào chửi rủa thậm tệ, tầm cuốc tế thì họ cũng chả có đảng nhà nước quang vinh quan tâm chỉ đạo…!

Dưới đây là bài của anh Nghị xĩ cá - Paul Ca Paul.

“Tưởng đối thủ của U23 Việt Nam là ai, cuối cùng thì đã rõ, họ, Usbekistan, một dân tộc buồn bã và khô khan!

Uzbekistan cũng giống Việt Nam đều không được đánh giá cao, họ cũng được nhận định là đội lót đường. Nhưng rồi họ làm nên kỳ tích khi qua vòng bảng rồi thắng quán quân, á quân mùa trước cùng với tỉ số đậm, rất đậm.

Vào trận chung kết họ thắng Việt Nam trong một trận cầu phải dùng đến 200% sức lực trên mặt sân đấu tuyết dầy trơn tuột, nhưng họ, với nghị lực bản lĩnh ý chí và mưu lược thay người… bla bla... Họ đã thắng! Thành tích và nỗ lực của họ thật sự đáng nể khi chỉ có khoảng 30 cổ động viên cầm vài lá cờ bé tí bé tẹo, kỳ tích, chẳng kém gì á quân u23 Việt Nam.

Một cảnh xuống đường tại Uzbekistan sau chiến thắng của Đội (Nguồn: FB). 

Vậy mà nhà vô địch phải ra về trong chuyến bay đơn điệu, chả có các cô gái xinh tươi ngực bự múa may bá vai ba cổ, quá nhạt nhẽo!
Trang phục họ mặc khi ra về thì đều tăm tắp, cứ như nhân viên bán thực phẩm chức năng đa cấp vậy, quá khô khan!

Xuống sân bay không có phó thủ tướng đón, chả có nghìn phóng viên và chục nghìn cổ động viên chờ mỏi mắt ở sân bay; chẳng có vài triệu người gào thét suốt dọc đường đi và đương nhiên không được truyền hình trực tiếp ngót chục tiếng đồng hồ với những bình luận tán dương nói đi nói lại!

Cũng chả có thủ tướng đón tiếp tại phủ và hỏi thăm xem chắc là đói nhưng mà vui rồi tặng bằng khen, huân chương. (cầu thủ không chỉ đói, mà vừa đói vừa buồn đái)

Chả có sân vận động dầy đặc cờ - hoa và những ca sĩ nổi danh vang những bài ca chiến thắng cùng những lời ca tụng về ý chí, tài năng, nhân phẩm, đạo đức, dân tộc, phép mầu, nhân nghĩa, bác ái...

Quan trọng nhất (và chắc cũng bởi) là họ chả có đảng nhà nước quang vinh quan tâm chỉ đạo và chẳng có lăng bác để báo công và vào thăm cha già dân tộc kính yêu trong lồng kính mà mang ảnh…

Quả là một dân tộc nhạt nhẽo.”

CÒN ĐÂY LÀ SỰ THẬT: U-ZƠ-BÊ-KÍT-TĂNG CŨNG HÒ HÉT
Và họ không bất hạnh và đáng thương như chúng ta vẫn tưởng. 

11 nhận xét

12:46 30 tháng 1, 2018 Reply

Tuyết nó k rơi thì đừng có ở đó mà ảo tưởng nhé! Các miếng đánh tấn công của U23 VN khó thực hiện chỉ vì điều kiện thời tiết quá tệ, còn nữa, vào trận đấu với tâm thế là đội bóng nhỉnh hơn cộng vs lợi thế dẫn bàn trước rồi thì sao, bao nhiêu tình huống gài chân, đẩy người, chơi xấu đối với cầu thủ Việt Nam lần lượt đc các cầu thủ UZ thực hiện.Tự tin mình là đội bóng mạnh hơn mà lại sử dụng lối đá rắn đến nhức mắt rồi ra vẻ kiểu tự hào lắm ấy,, Dù tuyết có rơi ở Thường Châu nhiều như nào thì hàng ngàn cặp mắt của CĐV cũng chẳng mờ đâu,, tự xem lại và cảm thấy xấu hổ đi là vừa.

16:07 30 tháng 1, 2018 Reply

Thôi kệ người ta đi,mỗi cây mỗi hoa mỗi người mỗi cảnh,đất nước họ khác mình,văn hóa của họ khác của mình cho nên có thể cách ăn mừng của họ cũng khác của mình,nhưng qua đoạn video chúng ta có thể thấy họ cũng rất hạnh phúc,chúc mừng đội bạn

17:07 30 tháng 1, 2018 Reply

Thì họ dù sao là vô địch, mỗi đội đều có niềm tự hào riêng của mình, nhưng bản thân tôi vẫn khâm phục và tự hào về người Việt và cầu thủ người Việt, dù chưa bao giờ đã trên san tuyết và sống trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy, ta vẫn chiến đấu kiên cường vừa cố thủ vừa phản công, nhưng không thể lường trước được những thế cờ bất ngờ của đội bạn và vì chỉ còn 1 phút nữa thôi là kết thúc trận đấu, dù sao cũng chúc mừng Ubekistan và thật tiếc cho Việt Nam nhưng tự hào về U23 Vô cùng!

17:27 30 tháng 1, 2018 Reply

Bna đàu, Uzbekistan cũng giống Việt Nam đều không được đánh giá cao, được nhận định là đội lót đường. Nhưng rồi họ làm nên kỳ tích khi qua vòng bảng rồi thắng quán quân, á quân mùa trước cùng với tỉ số đậm, rất đậm. Vào trận chung kết họ thắng Việt Nam trong một trận cầu phải dùng đến 200% sức lực trên mặt sân đấu tuyết dầy trơn tuột, nhưng họ, với nghị lực bản lĩnh ý chí và mưu lược thay người…Họ đã thắng! Thành tích và nỗ lực của họ thật sự đáng nể khi chỉ có khoảng 30 cổ động viên cầm vài lá cờ bé tí bé tẹo, cũng rất đáng ngưỡng mộ

22:10 30 tháng 1, 2018 Reply

Cso thể nói bất kì dân tộc nào khi ghặt hái được bất ki thành tựu nào củng tự hào và hạnh phúc nhưng mổi nơi phong tục tập quán ăn mừng củng khác chinh vì vậy nên đừng đem ra bàn luạn này nọ về đội bóng của họ . vậy nên mọi người nên có casci nhìn tích cực khách quan hơn

18:20 31 tháng 1, 2018 Reply

Trước những thành công như vậy,đặc biệt đây là lần đầu tiên u23 Uzbekistan vô địch,làm sao người ta không thể không vui sướng được chứ. Đó là những niềm tự hào của dân tộc họ,là sự kiêu hãnh và tinh thần của dân tộc,bất kể quốc gia nào cũng thế thôi,chỉ khác nhau là ở sự cuồng nhiệt của các fan bóng đá ở mỗi quốc gia.

22:52 31 tháng 1, 2018 Reply

Mỗi quôc gia có cái nhìn riêng về bóng đá, về thể thao, có thể họ không cuồng nhiệt như Việt Nam, có thể họ ko thực sự thích bóng đá, nhưng dù sao họ cũng là nhà vô địch. Và đừng nhầm tưởng, họ cũng đk chào đón đó chứ, cũng đk gọi là anh hung, cũng đk thưởng siêu xe. Vậy thì sao lại buồn tẻ nhỉ?

23:28 31 tháng 1, 2018 Reply

Có cần quá quan tâm đến họ vậy không? có thể họ không cuồng nhiệt như Việt Nam, có thể họ ko thực sự thích bóng đá, nhưng dù sao họ cũng là nhà vô địch. Và đừng nhầm tưởng, họ cũng đk chào đón đó chứ, cũng đk gọi là anh hung, cũng đk thưởng siêu xe. Vậy thì sao lại buồn tẻ nhỉ?

23:42 31 tháng 1, 2018 Reply

Mỗi quôc gia có cái nhìn riêng về bóng đá, về thể thao, có thể họ không cuồng nhiệt như Việt Nam, có thể họ ko thực sự thích bóng đá, nhưng dù sao họ cũng là nhà vô địch.

23:54 31 tháng 1, 2018 Reply

Có cần quá quan tâm đến họ vậy không? có thể họ không cuồng nhiệt như Việt Nam, có thể họ ko thực sự thích bóng đá, nhưng dù sao họ cũng là nhà vô địch. Và đừng nhầm tưởng, họ cũng đk chào đón đó chứ, cũng đk gọi là anh hung, cũng đk thưởng siêu xe. Vậy thì sao lại buồn tẻ nhỉ?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!