21/01/2018

* Trào lưu cởi ăn mừng: Đơn giản vì chúng ta "khát"chiến thắng quá lâu

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 21/01/2018 | 21.1.18

Chiềng ChạSau chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển U23 Việt Nam trước đội tuyển Y-rắc, đã xuất hiện một số cách ăn mừng của vài ba cô nữ. Bên cạnh việc sẵn sàng cởi bỏ xiêm y để ăn mừng thì sự phản cảm nhất nằm ở chỗ phải kể đến việc mấy cô này dùng quốc kỳ để khoác lên người và đi giữa đám đông người giữa đường phố. Hành vi đó, dưới góc nhìn của Mõ là đáng bị lên án, cơ quan chức năng cũng sớm vào cuộc để răn đe những trường hợp tương tự. 
Nhưng xung quanh chuyện này, nên chăng tiếp cận câu chuyện ở khía cạnh chỉ là hiện tượng mang tính thiểu số hơn là “bản chất”, là “văn hóa” và càng không nên bởi móc chính sách này kia của Chính phủ đang thực hiện để mỉa mai và xổ toẹt những cố gắng đã qua (trong đó có công cuộc chống tham nhũng đang được Đảng cộng sản thực hiện một cách khẩn trương và rốt ráo). 

Chúng ta cũng nên dành vài ba phút để nhớ lại chuyện của quá khứ trước khi phán xét, đánh giá chuyện của hiện tại. 

Theo đó, trước những trận đấu lớn của đội tuyển Việt Nam, dù là u nào đi nữa để khích lệ các cầu thủ nỗ lực, cố gắng giành chiến thắng. Đã không ít cô gái thuộc hạng mỹ nhân đã tuyên bố sẽ “sẵn sàng cởi nếu các anh giành chiến thắng”. Việc họ cởi sau những chiến thắng nghẹt thở tối qua của đội tuyển Việt Nam, dưới một góc nhìn khác thì đó là việc họ (những cô gái) giữ lời hứa; là rằng bản thân họ có lòng tự trọng, không muốn các cầu thủ thất vọng, cao hơn là muốn đội tuyển tiếp tục giữ mạch thắng để đi đến đỉnh cao của vinh quang. 

Không tin hãy xem một vài tuyên bố của các mỹ nhân trước thềm trận đấu: 

Đơn giản chỉ là cách họ thực hiện lời tuyên hứa của mình (ảnh: Mõ). 

Và không chừng, nếu sau trận đấu hôm qua không có ai cởi thì có khi vài ba người “nhớ lâu thù dai” sẽ gợi lại chuyện mà không quên chửi rủa họ. Nào là không giữ lời hứa và nếu chẳng may xảy đến với đội tuyển U23 Việt Nam thì họ lại quy kết, lấy chuyện đó ra để giải sầu. Dù ai cũng biết, đó chỉ là gia vị của chiến thắng. 

Cho nên công bằng mà nói thì chúng ta cũng không nên quá đặt nặng. Khi niềm vui dâng trào thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Và cũng hãy đừng so sánh với các quốc gia khác, bởi đã lâu lắm rồi đội tuyển Việt Nam mới có được những chiến thắng lớn lao như thế. Chúng ta đã thất bại tại những “sân chơi ao làng” nhưng đã làm được điều hơn thế tại sân chơi khu vực. Điều đó đáng được trân trọng và với các cổ động viên cuồng nhiệt thì sự thái quá đơn giản họ đã ‘khát” chiến thắng quá lâu. Họ cần giải tỏa trước khi có những điều sắp tới. 

Một chuyện khác cũng cần được nói rõ hơn trong chuyện này. Theo dõi rất nhiều stt lên án sự táo bạo của các cô gái. Nhưng quay đi, quay lại thì họ vẫn chỉ đưa được từng đó ảnh, của từng đó người. Nghĩa là những hành vi đó chỉ thuộc về một nhóm người tại một vị trí có tính khu biệt mà không phải nơi đâu cũng thế, tỉnh, thành phố nào cũng thế. 

Chỉ ra điều này, Mõ muốn nói rằng, dù rất nhiều nơi người dân đã bất chấp đêm khuya để xuống đường ăn mừng chiến thắng khiến mấy ông Công an khổ lây. Không ít nam thanh, nữ tú cũng phải vào đồn Công an uống trà nóng vì sự quá khích và thái quá của mình. Song, đấy không phải là chuyện gì đó quá phổ biến để quy kết, lấy nó ra để mỉa mai những yếu tố thuộc về thượng tầng. Chỉ có những đầu óc nhược tiểu mới lợi dụng, nhân chuyện đó để giễu cợt và bôi bác chế độ. 

Trò đánh lận hiện tượng thành bản chất vì thế chỉ đánh lừa được đám trẻ ranh và chưa hiểu mùi đời. 

Mõ cũng tự hỏi, tại sao họ lại không lấy những bức ảnh dưới đây để mà khen, mà tự hào: Ở đó đâu có gì mà phản cảm, bị lên án? 

Hay chăng những người đưa chuyện không hay trên để dè bỉu là những kẻ không thích nước nhà có được những thành tựu, bước tiến mới? 

Thật đúng với câu: "Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt".

31 nhận xét

14:36 21 tháng 1, 2018 Reply

hành động cởi đồ của các cô gái rồi sau đó là lấy là cờ tổ quốc quán lên các bộ phận của cơ thể như vậy là hoàn toàn không thể chấp nhận được , bởi là con người thì cũng nên có lòng tự trọng , đạo đức , phẩm giá của chính mình , con gái kiểu gì mà tự vạch áo cho người xem lưng như thế , và thật đáng buồn hơn nữa là ý thức của một công dân một người con của đất nước đã bị họ lãng quên đi khi có tể sử dụng lá cờ tổ quốc sai mục đích như vậy

15:30 21 tháng 1, 2018 Reply

Có nhiều kiểu nhiều cách để ăn mừng cớ sao phải khoe thân và để bàn dân thiên hạ bàn tán, một số bộ phạn thích gây sự chú ý một cách phản cảm thì hành động thât lố lăng như vậy chứ chẳng hay ho gì kiểu đó, mà còn vô văn hóa nữa!rất nhiều nơi người dân đã bất chấp đêm khuya để xuống đường ăn mừng chiến thắng khiến mấy ông Công an khổ lây. Không ít nam thanh, nữ tú cũng phải vào đồn Công an uống trà nóng vì sự quá khích và thái quá của mình.

17:41 21 tháng 1, 2018 Reply

Can lời . Các cháu co quyền cởi trần cởi truồng đi ngoài đường nhưng ko được lấy la cơ tô quốc quẩn vào Vu vào chỗ kín như thể la súc phạm tô quoc dân tốc vn. Cờ việt nam để choàng lên người cho những ai mang vinh quang cho tổ quốc...
..cho những ai hy sinh vì tổ quốc... có công với tổ quốc Việt Nam..

18:15 21 tháng 1, 2018 Reply

Đề nghị công an vào cuộc đừng lợi dụng xúc phạm đến quốc kỳ đồ bệnh hoạn bố mẹ ko quan tâm để lên cơn dại chạy lăng nhăng trên đường. Vui thôi đừng vui quá .Những phần tử nhỏ đang làm xấu hình ảnh người con gái Việt Nam cũng như lá cờ Tổ quốc thiêng liêng của dân tộc.Buồn cho thế hệ trẻ bây giờ quá!

18:47 21 tháng 1, 2018 Reply

Tsb chúng mày ko Lai Chim ah. 1000 đứa thì 1001 đứa cởi__ đấy gọi là hiện tượng thiểu số?

18:54 21 tháng 1, 2018 Reply

Công bằng mà nói thì chúng ta cũng không nên quá đặt nặng. Khi niềm vui dâng trào thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Và cũng hãy đừng so sánh với các quốc gia khác, bởi đã lâu lắm rồi đội tuyển Việt Nam mới có được những chiến thắng lớn lao như thế. Chúng ta đã thất bại tại những “sân chơi ao làng” nhưng đã làm được điều hơn thế tại sân chơi khu vực. Điều đó đáng được trân trọng và với các cổ động viên cuồng nhiệt thì sự thái quá đơn giản họ đã ‘khát” chiến thắng quá lâu. Họ cần giải tỏa trước khi có những điều sắp tới.

19:07 21 tháng 1, 2018 Reply

Dù rất nhiều nơi người dân đã bất chấp đêm khuya để xuống đường ăn mừng chiến thắng khiến mấy ông Công an khổ lây. Không ít nam thanh, nữ tú cũng phải vào đồn Công an uống trà nóng vì sự quá khích và thái quá của mình. Song, đấy không phải là chuyện gì đó quá phổ biến để quy kết, lấy nó ra để mỉa mai những yếu tố thuộc về thượng tầng. Chỉ có những đầu óc nhược tiểu mới lợi dụng, nhân chuyện đó để giễu cợt và bôi bác chế độ.

19:10 21 tháng 1, 2018 Reply

Và cũng hãy đừng so sánh với các quốc gia khác, bởi đã lâu lắm rồi đội tuyển Việt Nam mới có được những chiến thắng lớn lao như thế. Chúng ta đã thất bại tại những “sân chơi ao làng” nhưng đã làm được điều hơn thế tại sân chơi khu vực. Điều đó đáng được trân trọng và với các cổ động viên cuồng nhiệt thì sự thái quá đơn giản họ đã ‘khát” chiến thắng quá lâu. Họ cần giải tỏa trước khi có những điều sắp tới.

19:39 21 tháng 1, 2018 Reply

Chiến thắng của đội tuyển U23 việt Nam trước đội tuyển Iraq là một chiến thắng mang đầy cảm xúc đối với rất nhiều người Việt Nam. Để ăn mừng chiến thắng đầy ý nghĩa này, nhiều người đã chọn những cách ăn mừng khác nhau và cô gái được nêu trong bài viết cũng vậy. Nhưng việc ăn mừng như vậy là không nên, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội tuy nhiên chúng đây là chỉ là một hành động đơn lẻ của một cá nhân không thể quy thành bản chất được

21:36 21 tháng 1, 2018 Reply

Tôi hoàn toàn không đồng tình với hành động lấy quốc kì quấn lên các bộ phận trên cơ thể của các cô gái. Dẫu biết đội tuyển u23 vừa làm nên kì tích lịch sử, ai mà chẳng vui , phấn khích. Tuy nhiên ,hành động đó là không thể chấp nhận được. Quốc kì nó thể hiện cho sự tự tôn, niềm kiêu hãnh của dân tộc. Không thể xem quốc kì như một tấm vải bình thường thích che đâu thì che, làm gì thì làm được. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, không để tình trạng này tiếp diễn được.

22:32 21 tháng 1, 2018 Reply

Thế mới bảo là vui thôi đừng vui quá. Quần chúng nhân dân đang thực sự sống trong những ngaỳ phấn khích tột độ trước chiến thắng của đội tuyển con cưng. Tuy nhiên sự phấn khích đôi khi lại là sự quá khích không được kiểm soát, để lại một thảm hoạ văn hoá, trái ngược với thuần phong mỹ tục Việt Nam và biến cuộc vui của dân tộc trở thành trò lố trong con mắt bạn bè quốc tế.

14:37 22 tháng 1, 2018 Reply

U23 Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc, dù trong trận tiếp theo kết quả có như thế nào đi chăng nữa chúng ta vẫn luôn tự hào về họ, những chiến binh áo đỏ quả cảm, chúc các anh có nhiều sức khỏe, tâm lý thỏa mãi nhất trong trận đấu gặp Qatar

14:37 22 tháng 1, 2018 Reply

cái quan trọng hơn ở đây là cô ta lại lấy lá cờ tổ quốc để ăn mừng theo một cách khác thường, tại nhận thức của cô ta quá kém, là một hành động thiếu văn hóa, hay cô ta đang muốn nổi tiếng, với bất kỳ lý do nào thì đây cũng là hành động vô ý thức, lỗ mãn, xúc phạm đến lá cờ tổ quốc

15:33 22 tháng 1, 2018 Reply

đúng vậy, có rất nhiều cách để ăn mừng chiến thắng vậy mà những con không lắp não như này lại chọn cách ăn mừng chiến thắng theo kiểu khoe da thịt, ăn mừng theo kiểu phản cảm, vô văn hóa thực sự không thể chấp nhận được

15:33 22 tháng 1, 2018 Reply

quả thực ko nên là quá vui đến mức như vậy , dẫu có là chuyển giới đi chăng nữa cũng ko nên làm những điều như vậy , còn cờ tổ quốc là điều thiêng liêng do đó ko được làm những việc như vậy

19:36 22 tháng 1, 2018 Reply

Vui thôi đừng vui quá, chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam thực sự đem lại một cảm xúc rất lớn đối với mỗi người Việt Nam. Thế nhưng có rất nhiều những hành động để thể hiện cảm xúc, để thể hiện niềm vui. Còn ăn mừng theo kiểu vô văn hóa, phản cảm như vậy thì thật không thể ào chấp nhận được.

20:13 22 tháng 1, 2018 Reply

Có vẻ như những việc làm này hơi quá đà thì phải, khi mà những hành động ăn mừng hết sức văn minh thì đằng này những cô gái này lại có những hành động ăn mừng hơi quá trớn, khiến mọi người cảm thấy bức xúc khó chịu về những hành động đó.

20:52 22 tháng 1, 2018 Reply

Để thể hiện sự phấn khởi niềm vui sau khi đội bóng U23 Việt Nam làm được kỳ tích, có thể bằng nhiều cách khác nhau nhưng nó thật sự phải lịch sự, phù hợp với đạo đức và pháp luật. Còn ăn mừng theo kiểu phản cảm thiếu văn hóa như vậy của một số bạn trẻ thì không thể nào chấp nhận được.

22:23 23 tháng 1, 2018 Reply

Vui thôi đừng vui quá không khéo lại trở thành phản cảm. Có lẽ những cô gái trẻ này không hiểu được điều đó nên đã vô tư bộc lộ sự vui mừng của mình theo cái cách đau mắt người nhìn nhất. Hơn nữa quấn lá cờ thế kia thì khá là xúc phạm quốc kỳ đó.

22:29 23 tháng 1, 2018 Reply

Lại là mấy cô nàng đú đởn đây mà, t đồ rang mấy nàng cũng chẳng phải fan bóng đá gì đâu, chỉ là nhân dịp U23 thắng thì cũng ra vẻ ăn mừng bang cách khỏa thân để gây chú ý thôi. Nhưng làm ơn chọn mảnh dẻ hay cái áo nào mặc đại đi, ai lại đi quấn quốc kỳ kiểu ấy, kiểu quấn quanh người thì thường là cho cái gì cực kỳ vinh dự thôi.

22:32 23 tháng 1, 2018 Reply

Có nhiều cách ăn mừng văn minh hơn là vui quá đà để rồi trở thành phản cảm. Có lẽ những cô gái trẻ này không hiểu được điều đó nên đã vô tư bộc lộ sự vui mừng của mình theo cái cách đau mắt người nhìn nhất. Hơn nữa quấn lá cờ thế kia thì khá là xúc phạm quốc kỳ đó

22:34 23 tháng 1, 2018 Reply

Có khi mấy ẻm cũng chẳng phải fan bóng đá gì đâu, chỉ là nhân dịp U23 thắng thì cũng ra vẻ ăn mừng bang cách khỏa thân để gây chú ý thôi. Nhưng làm ơn chọn mảnh rẻ hay cái áo nào mặc đại đi, ai lại đi quấn quốc kỳ kiểu ấy, xúc phạm quốc kỳ quá.

11:57 24 tháng 1, 2018 Reply

Nói chung là "vui thoi đừng vui quá", ít nhất fan kpop cũng không bao giờ dám lấy quốc kì ra mà quấn "háng" che "ngực" như vậy...... những fan bóng đá như vậy thì các ông nên tẩy chay đi chứ đừng tung hô hò hét. Xin hết.hông phải miệt thị hay nói tất các bạn chuyển giới, nhưng đa phần hành vi khoe ngực thường nghiêng về các bạn chuyển giới. Mà nghĩ đi nghĩ lại chuyển giới thì là con gái rồi, con gái dân tộc vn hơi có phần e thẹn và tự trọng nên mấy bạn như này tự trọng xíu đi.

20:07 24 tháng 1, 2018 Reply

Vui thôi đừng vui quá là câu nói được nghe nhiều trên mạng xã hội về trào lưu ăn mừng của giới trẻ trước những chiến thắng của đội tuyển quốc gia chúng ta. Hãy tận hưởng chiến thắng theo phong cách của đám đông mọi người và đừng đề mình quá khác biệt

20:44 24 tháng 1, 2018 Reply

U23 Việt Nam làm được kỳ tích bằng sự quyết tâm không biết mệt mỏi của cả đội tuyên nhưng sau chiến thắng này lại có những kẻ ăn mừng vô văn hóa khiến nó trở thành trào lưu đối với một số kẻ sống ảo, làm những trò có một không hai để được nổi tiếng sau 1 đêm, nếu không có cách xử lí đối với những trường hợp này hình ảnh mà cổ động viên Việt Nam xây dựng bao lâu nay đổ vỡ hết.

22:47 24 tháng 1, 2018 Reply

Bản thân mình nhận thấy việc ăn mừng của các cô gái này thể hiện sự tự tin táo bạo nhất định của họ với những lời hứa mà họ nói ra trước khi diễn ra trận đấu,Một điều đáng để chúng ta thông cảm cho họ đó là bóng đá việt nam mình đã lâu lắm rồi mới mang lại những cảm xúc này cho người xem,kể từ AFF 2008 thì đây là những cảm xúc mà người xem,đam mê bóng đá như chúng ta đây phải chờ đợi tận 10 năm mới có được.

20:15 25 tháng 1, 2018 Reply

Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng cao quý của nhân dân Việt Nam, đó là máu và nước mắt của biết bao anh hùng đã ngã xuống cho sự bình yên của đất nước, là sự hi sinh to lớn, âm thầm của các bà các mẹ, các chị, các em đã là hậu phương vững chắc cho những người chồng người cha người anh của mình lên đường đánh giặc, là biểu tượng của tình đoàn kết gắn bó máu thịt của nhân dân 3 miền đã cùng nhu chung tay đấu tranh gìn giữ , bảo vệ và xây dựng đất nước ngày một tươi đẹp hơn.

10:05 26 tháng 1, 2018 Reply

Việt Nam vào chúng kết U23 Châu Á đem lại cho tất cả mọi người niềm vui, niềm hứng khỏi vô tận, đã rất lâu rồi mới có không khí như những ngày này, đối với những hâm mộ bóng đá Việt Nam thì đấy là lịch sử, những giây phút chưa từng có. Chúng ta có quyền tự hào Việt Nam. Nhưng Có nhiều cách ăn mừng văn minh hơn là vui quá đà để rồi trở thành phản cảm. Có lẽ những cô gái trẻ này không hiểu được điều đó nên đã vô tư bộc lộ sự vui mừng của mình theo cái cách đau mắt người nhìn nhất. Hơn nữa quấn lá cờ thế kia thì khá là xúc phạm quốc kỳ đó

22:21 26 tháng 1, 2018 Reply

Hành vi cởi áo để thực hiện lời hứa là cỗ vũ cho U23 Việt Nam là của một số nhỏ cá nhân nhận thức còn hơi thấp kém,ở đây có lẽ một phần là cổ vũ cho U23 nước nhà,nhưng phần khác có lẽ là khoe thân thể của mình. Đây chỉ là một số nhỏ cá nhân,không thể nói rằng con người Việt Nam hay là văn hóa của người Việt Nam được.

17:45 30 tháng 1, 2018 Reply


Sau chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển U23 Việt Nam trước đội tuyển Y-rắc, đã xuất hiện một số cách ăn mừng của vài ba cô nữ. Bên cạnh việc sẵn sàng cởi bỏ xiêm y để ăn mừng thì sự phản cảm nhất nằm ở chỗ phải kể đến việc mấy cô này dùng quốc kỳ để khoác lên người và đi giữa đám đông người giữa đường phố. Hành vi đó là đáng bị lên án, cơ quan chức năng cũng sớm vào cuộc để răn đe những trường hợp tương tự.

17:47 30 tháng 1, 2018 Reply

Công bằng mà nói thì chúng ta cũng không nên quá đặt nặng. Khi niềm vui dâng trào thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Và cũng hãy đừng so sánh với các quốc gia khác, bởi đã lâu lắm rồi đội tuyển Việt Nam mới có được những chiến thắng lớn lao như thế. Chúng ta đã thất bại tại những “sân chơi ao làng” nhưng đã làm được điều hơn thế tại sân chơi khu vực. Điều đó đáng được trân trọng và với các cổ động viên cuồng nhiệt thì sự thái quá đơn giản họ đã ‘khát” chiến thắng quá lâu. Họ cần giải tỏa trước khi có những điều sắp tới.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!