29/01/2018

* Vietjet đã không thành thật khi xin lỗi

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 29/01/2018 | 29.1.18

Kính Chiếu Yêu

Nhìn một cách toàn diện thì ý đồ quảng bá của Vietjet là tốt và có chủ ý từ trước, đã có một kịch bản kỹ lưỡng.


Chuyên cơ của Vietjet đưa đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu, Trung Quốc về Việt Nam đã được lấy tên là "Tôi yêu tổ quốc tôi". Đó là một hình ảnh rất đẹp và thông điệp đó còn được sơn lên thân máy bay.

Khi hạ cánh ở sân bay Nội Bài có cả màn phun nước cầu vồng, một trong những nghi lễ trang trọng của nghề hàng không hiếm khi được dùng đến.

Trên máy bay, các kỹ thuật viên đã cho phát lại bài hát "Đường đến vinh quang" của ban nhạc rok Bức Tường với ca từ rất khích lệ và rất hợp với những cố gắng của các cầu thủ U23 đã thể hiện trong suốt giải đấu.

Họ còn phát lại những đoạn chọn lọc lời bình luận của BTV đài truyền hình VN với những tiếng gào sung sướng lạc cả giọng mỗi khi các cầu thủ chúng ta ghi bàn. Mảng ghép ấy rất đẹp để tạo nên bức tranh hoàn hảo của trân đấu mà các "đấu thủ" bây giờ mới được biết đến.

Hoa hậu Mỹ Linh cũng có mặt ngẫu nhiên trên chuyến bay. Sứ giả sắc đẹp đã làm ấm áp thêm không khí chuyên cơ khi mà cô vừa là một khán giả, cổ động viên cho các cầu thủ VN ở sân vận động Thường Châu trở về.

Lớp diễn khó chịu làm hỏng toàn bộ kịch bản của Vietjet là dàn "múa cột" mặc bikimi biểu diễn trên máy bay. Màn này là có trong kịch bản chung, đã được chuẩn bị cả diễn viên, trang phục và sàn diễn trên chuyên cơ.

Vietjet đã tổ chức một chuyến bay rất đẹp và ý nghĩa về mặt hình thức, nhưng nội dung lại có những hình ảnh phản cảm, thiếu văn hóa. Đó là điều rất đáng tiếc về trình độ các CEO của Vietjet, đừng đổ lỗi cho các em diễn viên và "ai đó " đã quay clip tung lên mạng!

Trước sự việc này, đại diện của VietjetAir đã lên tiếng nói rõ hơn về "sự cố" ngoài ý muốn cũng như gửi lời xin lỗi. Toàn văn như sau:

"VietjetAir xin có đôi lời cùng Đoàn bóng đá U23 Việt Nam, với quý vị và các bạn:

Trên chuyến bay đón Đoàn bóng đá U23 Việt Nam từ Trung Quốc về nước, do một diễn viên tham gia tiết mục múa đã tự ý rời vị trí quy định đến xin chữ ký của HLV và cầu thủ U23 VN.

Sự việc này càng đáng tiếc hơn khi bị một số người trên chuyến bay chụp hình bằng điện thoại di động và đưa lên mạng xã hội. Hình ảnh thuộc phạm vi của không gian múa trước đó nhưng khi diễn viên tự ý xin chữ ký và bị chụp hình đưa lên mạng xã hội, sự việc đã đi quá đà, tạo bức xúc cho nhiều người.

Dù những lý do vừa nêu, xuất phát từ hành vi bột phát của cá nhân thì Ban lãnh đạo VJA cũng thấy rất lấy làm đáng tiếc và day dứt. Ban lãnh đạo VJA xin nghiêm khắc kiểm điểm, chân thành nhận lỗi cùng Đoàn Bóng đá U23 Việt Nam cùng quý vị và các bạn.

Một lần nữa xin cáo lỗi và mong được sự lượng thứ của quý vị và các ban!

Thay mặt Ban lãnh đạo VJ

TGĐ Nguyễn Thị Phương Thảo".

Xem ra thì đấy chỉ là lỗi của "một diễn viên tham gia tiết mục múa", "đã tự ý rời vị trí quy định đến xin chữ ký HLV và cầu thủ", đấy chỉ là "hành vi bột phát của cá nhân""bị một số người trên chuyến bay chụp hình bằng điện thoại di động và đưa lên mạng xã hội". Lời xin lỗi ủa chị Phương Thảo xem ra lại làm người ta khó tha lỗi hơn.

Sao chị không thẳng thắn rằng, chúng tôi đã chuẩn bị một chương trình miễn phí đón các cầu thủ trở về với mục đích vinh danh họ, đồng thời xây dựng hình ảnh trách nhiệm xã hội của Vietjet như Mõ Làng đã nói. 

Tuy nhiên, kịch bản rõ ràng là có điểm chưa tốt ở màn múa của một nhóm diễn viên do trang phục không phù hợp, phản cảm, thiếu văn hóa và tính kỷ luật kém đã làm sai lệch mục đích tốt đẹp của chúng tôi.

Cứ thẳng thắn thì tốt hơn chị TGĐ Phương Thảo ạ.
P/s: Chị đừng để Vietjet thường xuyên chậm chuyến nữa nhé, vì nó mà khán giả ghét lây sang chuyện khác.

26 nhận xét

13:39 29 tháng 1, 2018 Reply

Một số hình ảnh trong kiện đón các cầu thủ về nước, chương trình của VietJet Air như là những con ruồi làm hỏng cốc rượu mừng. Tuy nhiên đó cũng chính là những bài học vô cùng quý giá cho các cầu thủ trong chặng đường phát triển tiếp theo. Các bạn hãy tiếp tục vững bước trên con đường của mình, tiếp tục gặt hái những thành công để làm rặng danh cho đất nước. Đất nước này,dân tộc này luôn yêu quý ,luôn tự hào , luôn bên cạnh các bạn. Xin chân thành cảm ơn.

14:07 29 tháng 1, 2018 Reply

Một dàn các cô gái trẻ ăn mặc hở hang, nhõng nhẽo lắc mông, khoe ngực như “mời gọi” với những bộ quần áo chỉ dành cho bãi tắm hay trong phòng ngủ. Phản cảm, vô văn hóa và xin nói thẳng, nhục nhã.Cần xử lý nghiêm

14:13 29 tháng 1, 2018 Reply

Công sức các em cống hiến.. đang hân hoan trở về... Mà mấy con chó điếm đàng kia làm hoen ố đi hình ảnh của các em.. như một cú tát vào ban tổ chức, như một lời thách thức dư luận về mấy con chó ghẻ rẻ tiền kia.. tôi thực sự vô cùng bức xúc...

14:57 29 tháng 1, 2018 Reply

Chuyện hãng hàng không Vietjet đã để các người mẫu ăn mặc nóng bỏng ăn mừng cùng đội tuyển U23 Việt Nam đã làm xấu đi hình ảnh của đội tuyển Việt Nam cũng như hình ảnh của hãng. Vietjet nên thành thật xin lỗi về vụ việc lần này.

15:04 29 tháng 1, 2018 Reply

Tự dưng vì chiêu tro pr của hãng này mà hình ảnh các cầu thủ của chúng ta bị xấu lây. cứ kiểu như chiến đấu để lấy những cái thứ đó vậy. Đáng buồn cho chiến lược kinh doanh của VJA

15:04 29 tháng 1, 2018 Reply

họ yêu các cầu thủ cống hiến hết mình , họ vinh danh những người con ưu tú đã làm vẻ vang cho đất nước , nhưng những hành động như thế này là không thể chấp nhận được, quá vô văn hóa

17:02 29 tháng 1, 2018 Reply

Bất kể như thế nào thì việc hãng hàng không Vietjet cho nhân viên mình mặc trang phục phản cảm chào đón sự trở về của U23 Việt Nam là hoàn toàn sai trái,không phù hợp với văn hóa của Việt Nam,cũng không thể nói rằng đây là lỗi của một số cá nhân mà là của hãng hàng không Vietjet,chúng tôi cần một sụ xin lỗi chân thành chứ không phải đổ lỗi cho nhân viên của Vietjet.

21:16 29 tháng 1, 2018 Reply

Vietjet ơi Vietjet, cơ hội ngàn năm có 1 để đánh bóng thương hiệu sao lại bỏ qua 1 cách đáng tiếc như vậy, giá như đội ngũ này xuất hiện cùng với tà áo dài thướt tha có phải đẹp không, khi niềm tự hào dân tộc đang lên lại bị dội gáo nước lạnh này sao chấp nhận được

21:25 29 tháng 1, 2018 Reply

họ yêu các cầu thủ cống hiến hết mình , họ vinh danh những người con ưu tú đã làm vẻ vang cho đất nước , nhưng những hành động như thế này là không thể chấp nhận được, quá vô văn hóa

21:26 29 tháng 1, 2018 Reply

sao có thể lại xảy ra những việc như thế này nhỉ , nó làm cho cái không khí chào đón không trọn vẹn chút nào , có lẽ những người này không nhận thức được vấn đề hay sao. hoàn toàn không tán thành hành động của hãng bay này nó như một trò lố vậy, và với những cầu thủ 19 20 tuổi thấy cảnh này là một điều không nên chút nào.

21:49 29 tháng 1, 2018 Reply

TẠI SAO LẠI ĐÓN TIẾP NHƯ NÀY MẤY NGƯỜI CÓ TRÁCH NHIỆM ƠI,,ĐÚNG LÀ CẢ ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ U23 VIỆT NAM ĐÁNG ĐƯỢC TÔN TRỌNG VÀ TÔN VINH NHƯ MẤY NGÀY QUA TRÊN TOÀN lĐẤT NC MANG HÌNH CHỮ S NÀY, ĐẢNG NHÀ NC CÁC CẤP CÁC NGHÀNH TOÀN DÂN TỘC,RẤT HÂM MỘ ĐỘI TUYỂN ,SAO NAY LẠI NÒI RA CÁI KIỂU TIẾP ĐÓN KO NHƯ BẢN SẮC VIỆT CON NGƯỜI VIỆT NAM TA THẾ NÀY MẤY NGƯỜI CÓ TRÁCH NHIỆM ƠI, ,,,TÔI THẤY THẬT TRƠ CHẼN LỐ BỊCH PHẢN CẢM LÊN BÌNH LUẬN ĐÔI LỜI VÌ TÔI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM

08:17 30 tháng 1, 2018 Reply

Dẫu vẫn biết đây là niềm vui, niềm tự hào của toàn dân tộc, nhưng việc hãng hàng không VietjetAir cho người mẫu ăn mặc nóng bỏng ăn mừng cùng đội tuyển U23 Việt Nam đã làm xấu đi hình ảnh của đội tuyển Việt Nam cũng như hình ảnh của hãng. Hãng hàng không Vietjet cần chân thành xin lỗi toàn thể dân tộc Việt Nam.

09:01 30 tháng 1, 2018 Reply

Việc hãng hàng không VietjetAir ho nhân viên mình mặc trang phục phản cảm chào đón sự trở về của U23 Việt Nam là hoàn toàn sai trái,không phù hợp với văn hóa của Việt Nam. Chính việc làm này không chỉ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của hãng hàng không mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của các cầu thủ. Do đó VietjetAir cần phải có lời xin lỗi thành thật.

12:37 30 tháng 1, 2018 Reply

Vietjet đã tổ chức một chuyến bay rất đẹp và ý nghĩa về mặt hình thức, nhưng nội dung lại có những hình ảnh phản cảm, thiếu văn hóa. Đó là điều rất đáng tiếc về trình độ các CEO của Vietjet, đừng đổ lỗi cho các em diễn viên và "ai đó " đã quay clip tung lên mạng! họ vinh danh những người con ưu tú đã làm vẻ vang cho đất nước , nhưng những hành động như thế này là không thể chấp nhận được, quá vô văn hóa, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, cần lên án để sau này không còn xảy ra trường hợp tương tự.

16:12 30 tháng 1, 2018 Reply

Tôi thực sự sốc khi nhìn thấy những hình ảnh này của đội tuyển mình trên chuyên cơ bay về nước,đó thực sự mà một vết nhơ một điều đáng tiếc nhất đối với đội tuyển tới thời điểm bây giờ,các bạn ấy còn quá trẻ vậy mà vietjet lại có những hành động như thế thật khó chấp nhận.

17:00 30 tháng 1, 2018 Reply

Cá nhân tôi không chấp nhận lời xin lỗi của bà Thảo này, làm mà không nhận là hèn, đi đổ lỗi cho người mình bỏ tiền ra thuê. Nếu đã sai và đáng bị trách phạt thì cũng phải nên can đam xin lỗi các tuyển thủ đầu tiên và dư luận cả nước, những người đang chờ đón các cầu thủ trở về. Tôi chỉ nghĩ là các cầu thủ sẽ đưcọ tiếp đón thịnh tình tại máy bay của Bà và được thưởng thức những món ăn ngon và bổ dưỡng, và sự nghỉ ngơi sau giờ phút đã khắc nghiệt tại Trung Quốc, tôi tin là các cầu thủ cũng mong như vậy, chứ ko phải là trò khoe da, khoe thịt lố lăng và gây ái ngại cho tất cả mọi người, quan ngại cho một hãng hàng không kém chuyên nghiệp như của Bà!!

17:32 30 tháng 1, 2018 Reply

Sao có thể lại xảy ra những việc như thế này nhỉ , nó làm cho cái không khí chào đón không trọn vẹn chút nào , có lẽ những người này không nhận thức được vấn đề hay sao. hoàn toàn không tán thành hành động của hãng bay này nó như một trò lố vậy, và với những cầu thủ 19 20 tuổi. VietjetAir cho người mẫu ăn mặc nóng bỏng ăn mừng cùng đội tuyển U23 Việt Nam đã làm xấu đi hình ảnh của đội tuyển Việt Nam cũng như hình ảnh của hãng. Hãng hàng không Vietjet cần chân thành xin lỗi toàn thể dân tộc Việt Nam.

07:50 31 tháng 1, 2018 Reply

Không biết Vietjet có chân thành xin lỗi hay không, họ nhận rất nhiều lời chỉ trích. Nhưng mà hãy xem bản chất của vấn đề, đằng sau những lời chỉ trích ấy giá cổ phiếu của Vietjet đã tăng vọt. Thật là một chiêu trò marketing không ngoan, việc mọi người phẫn nộ đã vô hình chung quản bá thay cho tiếng tăm của Vietjet.

08:03 31 tháng 1, 2018 Reply

Việc Vietjet đưa những cô người mẫu ăn mặc hở hang lên máy bay trong chuyến bay chào đón U23 Việt Nam về nước và chụp hình trên đó tất niên đã có sự bàn tính của Ban lãnh đạo Vietjet, họ thậm chí đã tính đến cả tiền nộp phạt khi bị yêu cầu nhưng bù lại tiền nộp phát so với lợi nhuận tăng cổ phiếu thì không thấm vào đâu cả.

20:28 31 tháng 1, 2018 Reply

Với sự xin lỗi không thành thật này, Vietjet càng thêm gây ra sự thất vọng trong người dân. Nhiều người để thể hiện sự bất bình này đã lên tiếng kêu gọi tẩy chay Vietjet. Trước đó thì Vietjet từng nhiều lần bị lên án vì liên tục delay mà không thông báo với khách hàng.

23:19 31 tháng 1, 2018 Reply

Hãng hang không giá rẻ nên màn tiếp đón cũng rẻ tiền quá ha. Sao cái lúc ấy không nghĩ sang suốt đi giờ mới phân trần, xin lỗi thì sự cũng đã rồi. Sau này không khéo các e ý chẳng dám đi Vietjet nữa vì sợ gặp lại mấy cô yêu tinh nhền nhện kia cũng nên.

23:29 31 tháng 1, 2018 Reply

Sao cái lúc ấy không nghĩ sang suốt đi giờ mới phân trần, xin lỗi thì sự cũng đã rồi. Sau này không khéo các e ý chẳng dám đi Vietjet nữa vì sợ gặp lại mấy cô yêu tinh nhền nhện kia cũng nên.

23:43 31 tháng 1, 2018 Reply

Giá rẻ nên chat lượng cũng rẻ tiền quá ha. Sao cái lúc ấy không nghĩ sang suốt đi giờ mới phân trần, xin lỗi thì sự cũng đã rồi. Sau này không khéo các e ý chẳng dám đi Vietjet nữa vì sợ gặp lại mấy cô yêu tinh nhền nhện kia cũng nên.

23:55 31 tháng 1, 2018 Reply

Sao cái lúc ấy không nghĩ sang suốt đi giờ mới phân trần, xin lỗi thì sự cũng đã rồi. Sau này không khéo các e ý chẳng dám đi Vietjet nữa vì sợ gặp lại mấy cô yêu tinh nhền nhện kia cũng nên.

15:53 7 tháng 2, 2018 Reply

Đội VietJet cũng tranh thủ để PR hình ảnh cho hãng đấy, nhưng "ngu" + nhiệt tình = phá hoại, hình ảnh cực kỳ phản cảm như vậy được gắn với những người hùng của dân tộc, thật không thể chấp nhận nổi. Sau vụ này doanh thu của VietJet chắc chắn giảm so với kỳ vọng rồi. Xin lỗi thì không thành thật nữa chứ

15:57 7 tháng 2, 2018 Reply

Đã mắc lỗi tày trời với việc sử dụng hình ảnh phản cảm trên chuyến bay của các tuyển thủ U23 - người hùng của dân tộc Việt Nam. Vậy mà đến lời xin lỗi cũng không thành khẩn. Thật khó hiểu với cách làm của VietJet. Hình ảnh như vậy là vết nhơ trong ngày trọng đại chào đón U23 về nước

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!