04/01/2018

* Vũ đang về

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/01/2018 | 4.1.18

Mẹ Đốp

Theo một nguồn tin đáng tin cậy (mặc dù chưa kiểm duyệt) hiện Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm) đang có mặt trên máy bay của hãng VN AIR về Việt Nam. Chuyến bay VN 662 từ Singapore về Việt Nam hạ cánh lúc 15 giờ 30 tại sân bay Nội Bài và ngồi số ghế 38 C.


Tất nhiên, với sự trở về lần này thì với cá nhân Vũ thì lành ít, dữ nhiều. Trước đó do bị khởi tố và truy nã với tội danh "cố ý làm lộ bí mật nhà nước", nơi đón Vũ sẽ không phải là văn phòng Tổng công ty nơi Vũ vẫn nguyên vẹn vị trí đứng đầu. Hay là căn nhà tại số 82 Trần Quốc Toản (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), nơi Vũ và gia đình từng sinh sống. Mà sẽ là một trại tạm giam nào đó. Và người đón tiếp Vũ không ai khác là người của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an, cơ quan đã ra quyết định truy nã đối với Vũ. 

Và chưa biết chừng, hàng loạt hành vi của Vũ sẽ được phát giác từ đây! 

Tuy vậy, điều đáng quan tâm hơn cả trong sự kiện Vũ Nhôm trở về phải kể đến cuộc bàn cãi tưởng chừng không có hồi kết về chuyện ai (Việt Nam hay Đức) sẽ đón được Vũ về từ Singapo. 

Bởi theo một nguồn tin trước đó, sau khi bị tạm giữ tại Singapo vì vi phạm luật di trú của nước này thì luật sư của Vũ tại Đức đã nộp hồ sơ xin tị nạn của Vũ tới Bộ ngoại giao và Bộ tư pháp Đức. Do biết trước để được chấp nhận sẽ không dễ dàng gì nên thông qua Ls Vũ đã ngả giá bằng một cuộc đổi chác có lẽ hiếm thấy: Khi có mặt tại Đức thì Vũ sẽ khai báo xung quanh vụ việc "cơ quan An ninh Việt Nam bắt cóc TXT" - một điều mà Vũ biết đang được người Đức quan tâm!

Vũ quả là khôn ngoan. Nhưng như Mõ đã từng đề cập trước đó, để đi đến quyết định giới chức Đức sẽ không qua loa, đại khái đến thế. Nghĩa là họ sẽ phải có động thái xác minh trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Song như thế vẫn là chưa đủ, bởi nếu xác đoán những điều mà Vũ có là thật thì để đưa được Vũ về Đức còn phải vượt qua chướng ngại và thuyết phục được giới chức Singapo. 

Mà xin thưa với một địa thế cùng trong Asean với Việt Nam (dù Việt - Sing không có hiệp định dẫn độ) thì ít nhiều sẽ tác động đến quyết định cuối cùng của các nhà lãnh đạo ở đảo quốc sư tử! 

Đây cũng là lí do mà nhiều nhà phân tích đã nhận xét rằng: Công bằng mà nói thì khả năng sang Đức tị nạn chính trị hay gì đấy của Vũ là quá hẹp, và mong manh! Kể cả khi Vũ có những thông tin về TXT như đã bật mí! 

Một lí do khác cũng nên lưu tâm: Như đánh giá của các nhà quan sát quốc tế, cuộc chiến chống tham nhũng, làm sạch nội bộ của đảng cộng sản Việt Nam và nhà nước đang rốt ráo và khẩn trưởng chưa từng thấy. Trong đó, với tư cách là một mắt xích liên quan thì với Việt Nam việc đưa Vũ Nhôm về có thể được thực hiện bằng mọi giá. 

Và xem ra với quyết tâm đó, sự ủng hộ của Singapo và những nhân tố khác thì Việt Nam đã đưa Vũ về bất chấp những đồn đoán giới chức Đức đang gây sức ép để có được Vũ! 

Vũ trở về trong niềm hân hoan của nhiều người và trong niềm lo âu tột độ của một nhóm người. Hãy chờ xem cơ quan điều tra sẽ làm gì và Vũ sẽ nói gì! Vũ Nhôm là ai, thế nào, do đâu sẽ sớm được vén tấm màn bí mật. 

19 nhận xét

16:06 4 tháng 1, 2018 Reply

Phan Van Anh Vu đang trên máy bay từ Singapore về Hà Nội. vậy là xong, bây giờ thời tiết Hà Nội đang ấm dần lên "

18:59 4 tháng 1, 2018 Reply

Đây là tin vui đối với mọi người Việt Nam. Dư luận đang mong, qua điều tr, vũ sẽ khai ra những ai trong "lợi ích nhóm" cùng Vũ.

20:27 4 tháng 1, 2018 Reply

Cuối cùng thi không còn nghi ngờ gì nữa, một tên tội phạm như Vũ Nhôm chắc chắn phải bi trừng trị bằng pháp luật Việt Nam và sẽ không có lối thoát nào cho hắn, không có chuyện tị nạn như tên Trịnh Xuân Thanh nữa.

11:55 5 tháng 1, 2018 Reply

Việc sớm bắt được Vũ Nhôm rất cấp thiết cho quá trình điều tra và hàng loạt hoạt động sai pháp luật của y, vậy người đón tiếp Vũ không ai khác là người của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an, cơ quan đã ra quyết định truy nã đối với Vũ. Vậy nên có thể mong chờ rằng hàng loạt hành vi của Vũ sẽ được phát giác, và sẽ bị trừng phạt đích đáng mà thôi!

11:59 5 tháng 1, 2018 Reply

Quả là thông minh không lại với tri. Vũ quả là khôn ngoan. Nhưng để đi đến quyết định giới chức Đức sẽ không qua loa, đại khái đến thế. Nghĩa là họ sẽ phải có động thái xác minh trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Vũ không thể lọt lưới pháp quyền và sự kiểm soát nghiêm ngặt của các lực lượng an ninh, ngày Vũ vào traị giam sắp tới rồi.

12:38 5 tháng 1, 2018 Reply

Phải truy cứu đến cùng người đứng sau giật dây cho ông ta bỏ chốn,,, người như thế chỉ là kẻ hèn nhát bỏ nước mà đi thôi,,, ăn no ăn chán xảy ra chuyện rồi bỏ chạy thì còn gì là người cán bộ phục vụ đất nước nữa,,.. Giang Sơn dân tộc Việt Nam rồi sẽ ra sao khi mà người dân nghèo khổ,, đất nước lạc hậu,, người dân thì vất vả mưu sinh... Phải biết đau thì mới đưa dân tộc phát triển mạnh mẽ được,, phải biết hận lịch sử thì mới đưa đất nước trở thành một cường quốc được...

13:03 5 tháng 1, 2018 Reply

Lò đã nóng đến Đinh Sắt còn bị đun chảy thì loại Nhôm là muỗi.
Có điều Nhôm đã bị đưa vào lò thì bọn bạc, đồng hậu thuẫn cũng đang sợ
Sắp tới có khi lại thấy bạc, đồng mất tích rồi có khi tự tan chảy cũng nên. sắp tới sẽ là hàng loạt các ông lớn khác, như thân đức nam chẳng hạn. nhưng tôi cũng hâm mộ ông vũ "nhôm" này lắm, từ 1 thằng thợ làm nhôm leo lên thành đại gia

16:07 5 tháng 1, 2018 Reply

Đây là tin vui cho toàn thể người Việt Nam. Lưới trời lồng lộng và không ai có thể thoát được. Rồi đây, tình hình chính trường Việt Nam lại dậy sóng một khi Vũ Nhôm bị bắt và hàng loạt những ai quan chức đứng đằng sau hắn sẽ phải lộ diện. Một con người như Vũ quả không hề dễ đối phó một chút nào nhưng một khi cơ quan chức năng đã vào cuộc và làm tới cùng thì không ai có thể thoát được

19:17 5 tháng 1, 2018 Reply

Vũ nhôm trở về thực sự là niềm vui của rất nhiều người và nỗi lo của một nhóm người nào đó,nhưng việc ông bị bắt trở về là điều chúng ta đã đoán trước được.
Thật đáng tiếc cho ông khi không nhận ra sự tài tình của lực lượng công an,đi tự thú sớm hơn có khi còn được hưởng khoan hồng,cứ kiểu làm phức tạp vấn đề lên như thế này thì chỉ thiệt cho ông thôi

19:19 5 tháng 1, 2018 Reply

Hãy cùng chờ đợi những việc mà lực lượng công an sẽ làm đối với vũ nhôm và kết quả sẽ được công bố rộng rãi cho mọi người được biết.Công cuộc chống tham nhũng đang hot hơn bao giờ hết,vì vậy vũ nhôm hãy chuẩn bị tinh thần cho những hình phạt mà mình phải chịu đựng

19:21 5 tháng 1, 2018 Reply

Đất nước đức đã rút ra những bài học sâu sắc về những xung đột,mâu thuẫn không đáng có về vụ việc trịnh xuân thanh nên lần này chắc chắn họ sẽ xem xét rất kỹ càng và đưa ra quyết định có lợi cho cả hai bên,thực sự với những kẻ tội phạm như thế này chả ai hứng thú gì mà chấp nhận

20:24 5 tháng 1, 2018 Reply

Lưới trời lồng lộng và những kẻ phạm tội thì không ai có thể thoát được. Cuối cùng thi không còn nghi ngờ gì nữa, một tên tội phạm như Vũ Nhôm chắc chắn phải bi trừng trị bằng pháp luật Việt Nam và sẽ không có lối thoát nào cho hắn,

09:09 6 tháng 1, 2018 Reply

Cuối cùng thi không còn nghi ngờ gì nữa, một tên tội phạm như Vũ Nhôm chắc chắn phải bi trừng trị bằng pháp luật Việt Nam và sẽ không có lối thoát nào.Công cuộc chống tham nhũng đang được thực hiện một cách quyết liệt hơn bao giờ hết,vì vậy vũ nhôm hãy chuẩn bị tinh thần cho những hình phạt đối với những việc mà mình đã làm.

21:06 6 tháng 1, 2018 Reply

lưới trời lồng lộng thưa nhưng khó thoát, cho dù ông có chạy đằng trời thì 4 bể là nhà là quê hương, ông tưởng cứ trốn là thoát ai ngờ giờ đây phải đứng trước vòng ngựa để tạ tội với nước với dân, và bị pháp luật xử li.

21:07 6 tháng 1, 2018 Reply

Việc Vũ Nhôm bị bắt lại thêm một lầ nữa khẳng định sự đúng đắn và quyết liệt cảu Đảng và Nhà nước ta trong việc đốt lò, một khi lò đã cháy thì cửi tươi cũng bùng mà. Những kẻ có tội đều sẽ phải trả giá cho hành vi của mình, chứ không thể trốn đi đâu được đâu

15:41 8 tháng 1, 2018 Reply

Vụ việc Vũ nhôm bị dẫn độ về VN gần đây tốn không biết bao nhiêu là giấy mực của dư luận. Hàng trăm, hàng nghìn bài báo viết ra khiến người dân bị nhiễu thông tin, không biết đường nào mà lần. Theo mĩnh nghĩ thì cỡ Vũ nhôm thì chẳng có bí mật gì ghê gớm. Có chăng chỉ là vài ba tài liệu công chứng được post đầy trên mạng. Vũ đã được bọn phản động"thần thánh hóa" ở một level khác người rồi. Mọi người hãy thường xuyên vào các trang báo chính thông để cập nhật tin tức một cacchs chính xác nhất nhé.

15:43 8 tháng 1, 2018 Reply

Nhìn thấy chỗ "nước đục" này, những hãng thông tấn ngoại quốc thù địch với VN như BBC, RFA, RFI, VOA... và đám ba que lưu vong, lưu manh chính trị như hạng Người Buôn Gió, thoibao.de, Ba Sàm, Dân Làm Báo... với sự phụ họa của vài chục trang cá nhân trong nước cùng vài trăm đứa ẩn danh trên mạng xã hội tha hồ buông câu. Nào là Vũ nhôm là đệ của ông X,Y,Z..., nào là Vũ nhôm xách theo một va ly tài liệu về Trịnh Xuân Thanh để cung cấp cho tình báo Đức, nào là Vũ nhôm có trong tay danh sách nhân viên tình báo VN ở nước ngoài...

14:22 24 tháng 1, 2018 Reply

Vũ Nhôm bị đưa về Việt Nam là điều hoàn toàn chính xác. Dù giới chức Đức có ý kiến gì về sự kiện này thì phía Singapo hoàn toàn có câu trả lời thích đáng phù hợp. Với một tên tội phạm như Vũ Nhôm, sau khi được Singapor trả về Việt Nam thì cần phải tiến hành điều tra kĩ, bắt hắn phải chịu tội với những gì hắn đã gây ra

13:57 25 tháng 1, 2018 Reply

Vũ chọn Singapore để quá cảnh ngỡ là an toàn nhưng hóa ra lại không. Sau khi có lệnh truy nã quốc tế đối với Vũ, cơ quan hữu quan tại Việt Nam đã ra quyết định hủy hộ chiếu đối với Vũ. Và chỉ cần một cái click chuột thì ngay lập tức, Vũ đã trở thành kẻ di chuyển bất hợp pháp. Khả năng trốn chạy của Vũ vì thế đã khép lại, ngay cả khi Vũ được phía Đức đồng ý cho tị nạn theo yêu cầu đi nữa thì với việc không có hộ chiếu cũng sẽ cản trở ít nhiều tới việc di chuyển của Vũ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!