07/01/2018

* Vũ nhôm thì có cái gì mà tỏ ra nguy hiểm

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/01/2018 | 7.1.18

Kính Chiếu Yêu


Mấy bữa nay, các hãng thông tấn nước ngoài từ "Bồn cầu" đến "Rờ fá", "Rờ Fi"... Bò lóc, Fa ce loa kèn in ỏi chuyện Vũ nhôm. Rặt một giọng Vũ nhôm là “sĩ quan tình báo”, "tình báo cao cấp", "đào tẩu", mang theo "bí mật động trời"... nghe rất... nguy hiểm, bí hiểm.

Cư dân mạng thì chê bai "tình báo chi mà ngờ nghệch thế", "dốt nát thế", "ấu trĩ thế"... còn gì là tình báo! Tình báo chi "Mà như Mafia thế", ai chống lưng cho Vũ nhôm!

Qua những tô vẽ của truyền thông, Vũ nhôm bỗng dưng trở thành nhân vật khổng lồ, quan trọng và là "người đốt đền" của thời nay!

Mõ thấy chẳng có gì mà thổi phồng đến thế. Vũ nhôm bất quá cũng chỉ hạng Xuân tóc đỏ mà thôi. Một thằng cha lưu mạnh gặp thời, vo ve chốn quan trường thối nát để hưởng lợi, khi lộ tẩy thì bài chuồn.

Người ta trưng ra cái thẻ, thực ra đấy là cái "giấy chứng nhận công an" dùng cho tất cả mọi lực lượng trong CA (từ ông lái xe đến cô nghệ sỹ, y tá) chứ không riêng gì tình báo để nói Vũ là lực lượng "đặc biệt" bí mật. Rõ là thầy bói xem voi.

Người ta trưng ra cái bút phê “doanh nghiệp bình phong” của Tổng cục Tình báo để nói nó là ngụy trang, ẩn nấp, bí mật nghề nghiệp... Xin thưa, từ cái thời bao cấp khốn khó, ngành ngành, nghề nghề "tự cứu mình trước khi trời cứu" đã đổ xô đi làm kình tế. Qua quá trình sàng lọc, nay vẫn còn không ít doanh nghiệp tồn tại trong Quân đội, Công an, Y tế, Giáo dục... dưới cái tên "Doanh nghiệp đặc thù", "Đơn vị sự nghiệp có thu"... Công an cũng vậy, chẳng riêng gì "Công ty 79" mà còn nhiều doanh nghiệp khác, những thứ mà Quốc hội đang bàn nên bỏ cái nào, giữ cái nào? Cái từ “bình phong” trong trường hợp này là sự lạm dụng của ai đó, ý đồ là gì, trách nhiệm ra sao "xem hồi sau sẽ rõ". Đã là nghề tình báo không ai xưng xưng như vậy! Sống để bụng, chết mang theo, đấy là nguyên tắc sơ đẳng.

Giấy chứng nhận công an của Vũ cũng chỉ ghi là "cấp tá", còn thông tin là Thượng tá ở đâu ra thì không biết. Mà kể cả là Thượng tá thì cũng "thường thôi", một trưởng phòng công an cấp tỉnh, trưởng công an huyện cũng có hàm Đại tá, mở luật ra mà coi. Hình như luật mới sửa đổi năm nay, trưởng phòng là Thượng tá, không có thời gian để gúc, nhưng đúng.

Người ta nói Vũ đi xe biển xanh 80. Đúng thì là biển xanh vì là xe cơ quan nhà nước, để phân biệt với biển trắng của dân sự. Còn biển 80 được quy ước là các cơ quan cấp trung ương. Nói thêm cho rõ, nếu là biển 80M thì là của Doanh nghiệp cơ quan trung ương nhé. Gần đây, người ta lạm dụng cấp tràn lan biển 80M và đang bị thu hồi. Cái biển 80 ấy chỉ hù được mấy anh cảnh sát giao thông thôi, không phải là thẻ bài làm ăn.

Cái nguy hại bơm vá của "thông tin" mạng xã hội và dư luận là "những bí mật động trời" đằng sau mỗi nhân vật bị bắt như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Phan Văn Anh Vũ... là ai đó, ai đó đang lo sún vó, đang đổ bệnh vì sợ... tha hồ mà suy đoán, mà rủa xả.

Nhìn thấy chỗ "nước đục" này, những hãng thông tấn ngoại quốc thù địch với VN như BBC, RFA, RFI, VOA... và đám ba que lưu vong, lưu manh chính trị như hạng Người Buôn Gió, thoibao.de, Ba Sàm, Dân Làm Báo... với sự phụ họa của vài chục trang cá nhân trong nước cùng vài trăm đứa ẩn danh trên mạng xã hội tha hồ buông câu. Nào là Vũ nhôm là đệ của ông X,Y,Z..., nào là Vũ nhôm xách theo một va ly tài liệu về Trịnh Xuân Thanh để cung cấp cho tình báo Đức, nào là Vũ nhôm có trong tay danh sách nhân viên tình báo VN ở nước ngoài... 

Mẹ kiếp, tầm cỡ Vũ nhôm mà có trong tay danh sách tình báo viên VN thì quả là hài hước, hài nhạt. Mõ đã nói rồi, Vũ nhôm chỉ là Xuân tóc đỏ thời nay thôi, có gì mà tỏ ra nguy hiểm.

Cái hành vi "làm lộ bí mật nhà nước" trong lệnh khởi tố cũng na ná chuyện chiếc "xe biển xanh" của Trịnh Xuân Thanh mà thôi. Trong lúc hắn đã thoái vốn êm đẹp, có biểu hiện chạy trốn mà chứng cứ mafia chưa đủ thì phải "mượn đường diệt quắc" mà thôi. Là Mõ đoán thế.

30 nhận xét

17:39 7 tháng 1, 2018 Reply

Đúng là thằng cha Vũ "nhôm" này đã thể hiện được bản chất Mafia của mình trong việc hắn đã có từ trước tới ba cái hộ chiếu để tìm đường tẩu thoát ngon lành sau những chuyện phi pháp mà hắn đã làm. Tuy nhiên mấy cái trang phản động, thù địch lại hay thích thêu dệt nên những chuyện tầm phào, bố láo, bố lếu không tin được. Tầm cỡ như hắn mà đòi ẩn chứa bí mật động trời cái gì, nhân vật X,Y, Z nào cỡ bự chống lưng.

19:42 7 tháng 1, 2018 Reply

Mấy cái trang phản động, thù địch toàn thích xuyên tạc, thêu dệt nên những chuyện tầm phào, bố láo, bố lếu không tin được, sai sự thật. Cái tầm như Vũ nhôm cũng chỉ là Xuân tóc đỏ thời nay thôi, có gì mà tỏ ra nguy hiểm.

20:11 7 tháng 1, 2018 Reply

Đúng là mấy hãng thông tấn ngoại quốc thù địch với VN như RFA, RFI, VOA... và đám ba que lưu vong, lưu manh chính trị như Ba Sàm, Dân Làm Báo... chỉ được cái xuyên tạc sự thật lật lọng mà thôi. Tầm cỡ như Vũ nhôm mà đòi ẩn chứa bí mật động trời cái gì.

08:31 8 tháng 1, 2018 Reply

Vũ Nhôm cấp tá nghe lọt tai hơn, chứ là Xuân tóc đỏ thì nhà nước mạt vận rồi. Có chăng thì là Thiên tài mới có quyền lực và quan hệ như vậy.

08:42 8 tháng 1, 2018 Reply

Tên Vũ Nhôm này kể ra cũng được quan tâm phết chứ nhỉ,chứng tỏ nó cũng có một vài điểm nhấn gì đó trên quan trường hoặc là do sự ngu muội của bọn phản động,báo lá cái chả biết cái quái gì nhưng lại tỏ ra như mình am hiểu lắm,làm hoang mang trong dư luận

08:44 8 tháng 1, 2018 Reply

Vũ Nhômbị dẫn độ về Việt Nam

14:29 8 tháng 1, 2018 Reply

Vụ việc Vũ nhôm bị dẫn độ về VN gần đây tốn không biết bao nhiêu là giấy mực của dư luận. Hàng trăm, hàng nghìn bài báo viết ra khiến người dân bị nhiễu thông tin, không biết đường nào mà lần. Theo mĩnh nghĩ thì cỡ Vũ nhôm thì chẳng có bí mật gì ghê gớm. Có chăng chỉ là vài ba tài liệu công chứng được post đầy trên mạng. Vũ đã được bọn phản động"thần thánh hóa" ở một level khác người rồi. Mọi người hãy thường xuyên vào các trang báo chính thông để cập nhật tin tức một cacchs chính xác nhất nhé.

15:28 8 tháng 1, 2018 Reply

Vũ trở về trong niềm hân hoan của nhiều người và trong niềm lo âu tột độ của một nhóm người. Hãy chờ xem cơ quan điều tra sẽ làm gì và Vũ sẽ nói gì! Vũ Nhôm là ai, thế nào, do đâu sẽ sớm được vén tấm màn bí mật.

15:51 8 tháng 1, 2018 Reply

Khám xét ban đầu đối với Vũ, cơ quan hữu quan Sinhgapo đã phát hiện ra ở Vũ tận 3 hộ chiếu. Và xin thưa, luật bất thành văn, với thông lệ quốc tế thì với những kẻ như Vũ dù không gọi tên, không xem thông báo của Cảnh sát quốc tế thì bất cứ ai cũng nhận ra đó là tội phạm, là đám cặn bạ của xã hội.... Việc Vũ bị trả về nơi sản xuất để xử lý vì thế là chuyện đương nhiên.

15:53 8 tháng 1, 2018 Reply

Nhìn thấy chỗ "nước đục" này, những hãng thông tấn ngoại quốc thù địch với VN như BBC, RFA, RFI, VOA... và đám ba que lưu vong, lưu manh chính trị như hạng Người Buôn Gió, thoibao.de, Ba Sàm, Dân Làm Báo... với sự phụ họa của vài chục trang cá nhân trong nước cùng vài trăm đứa ẩn danh trên mạng xã hội tha hồ buông câu. Nào là Vũ nhôm là đệ của ông X,Y,Z..., nào là Vũ nhôm xách theo một va ly tài liệu về Trịnh Xuân Thanh để cung cấp cho tình báo Đức, nào là Vũ nhôm có trong tay danh sách nhân viên tình báo VN ở nước ngoài...

19:34 8 tháng 1, 2018 Reply

Vũ nhôm thực ra cũng chỉ như một vài kẻ khác, có tư tưởng lợi dụng chức vụ của mình để thỏa mãn nhu cầu về tiền bạc của cá nhân, và củng chẳng có gì là nguy hiểm đáng bàn cả. Đã vi phạm pháp luật thì cứ theo pháp luật mà xử. và dù đó có là ai. Lò đang cháy, cho dù củi tươi thì đều cháy hết nên không có gì là ngoại lệ là nguy hiểm mà ta không thể động đến được.

21:00 8 tháng 1, 2018 Reply

Vũ Nhôm không có cửa thoát

22:59 8 tháng 1, 2018 Reply

Vụ việc của Vũ Nhôm cùng Trịnh Xuân Thanh , Đinh La Thăng đang rất nóng trên các diễn đàn trong nước và quốc tế, là mảnh đất màu mỡ cho các con buôn phản động đem ra xỉa sói nhưng dân ta không nên để bị kích động mà nên đồng lòng cùng Đảng và Nhà nước để xử lý đúng người đúng tội, vì mục đích cuối cùng là an dân trị quốc bình thiên hạ, dù rất bực và ảnh hưởng đến an ninh quốc gia nhưng phải than h trừ, diệt cỏ tận gốc những lãnh đạo không có đủ tâm, đủ tài, rồi làm sai phạm, tham nhũng gây lũng loạn rồi bỏ trốn đến không tưởng như vậy!

09:52 9 tháng 1, 2018 Reply
10:22 9 tháng 1, 2018 Reply

luật sưngười úc

10:23 9 tháng 1, 2018 Reply

luật sưngười úc

13:33 9 tháng 1, 2018 Reply

Vũ Nhôm đang được chở về lò

14:01 9 tháng 1, 2018 Reply

vũ nhôm vũ nhôm nói gì

14:02 9 tháng 1, 2018 Reply

vũ nhôm vũ nhôm nói gì

14:16 9 tháng 1, 2018 Reply

Vũ Nhôm không có lối thoát

16:48 9 tháng 1, 2018 Reply

Vũ nhôm gần như không có cửa thoát.

16:59 9 tháng 1, 2018 Reply

Việc công an đã bắt được Vũ Nhôm cho thấy sức mạnh của Đảng và nhà nước nói chung và sức mạnh của lực lượng vũ trang nói riêng. Pháp luật thượng tôn, lưới trời lồng lộng, ai vi phạm pháp luật thì sẽ có những chế tài xử phạt thích đáng.

17:22 9 tháng 1, 2018 Reply

Đường đường là một thành viên của tổng cục 5 mà lại có những hành vi sai lệch gây ảnh hưởng nghiêm trọng bí mật an ninh quốc gia, thế nên những người như thế này cần phải bị trừng trị một cách nghiêm khắc theo quy định pháp luật.

17:29 10 tháng 1, 2018 Reply

Tên Phan Văn Huy Vũ hay là Vũ "Nhôm" này thật là đáng ghét mà, hắn làm lộ bí mật Nhà nước ra bê ngoài như thế sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta, hậu quả mà hắn gây ra sẽ không dừng lại ở đấy mà còn ảnh hưởng hơn nữa, khó mà khắc phục được. Cấn sử lý hắn trước pháp luật.

14:03 22 tháng 1, 2018 Reply

Vũ "Nhôm" nếu là một sĩ quan tình báo nắm trong tay danh sách tình báo Việt Nam thì hà cớ gì bị bắt về nước đơn giản như vậy. Tình báo là cao siêu số một có mối quan hệ rộng ở nước ngoài thì việc có một nơi "nghỉ dưỡng" ở nước ngoài là điều đơn giản từ đó có thể thấy Vũ Nhôm không hề tay to như các phương tiện đại chúng đang rêu rao

10:11 13 tháng 2, 2018 Reply

Chán rồi đấy, khởi tố tội thứ hai: Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành CÔNG VỤ... Vậy ông ta thuộc cơ quan nhà nước nào? Không lẽ CÔNG VỤ ở đây hiểu như CÔNG CHUYỆN của người miền Nam? Vấn đề hết sức đơn giản mà mất thời gian đến vậy

08:38 27 tháng 2, 2018 Reply

Đúng là chỉ cần có thời cơ để xuyên tạc, để bóp méo sự thật thì cái bọn phản động như RFA, RFI, VOA... không bao giờ bỏ lỡ. Luôn mồm lu loa lên Vũ nhôm làm tình báo cao cấp, Vũ nhôm làm sĩ quan tình báo... Xin thưa những thông tin đó cũng chỉ là mấy cái tin trên báo lá cải mà thôi. Việt Nam không đào tạo được sĩ quan tình báo có năng lực như Vũ nhôm.

08:55 27 tháng 2, 2018 Reply

Những thể loại Xuân tóc đỏ thời hiện đại như Vũ nhôm cũng chỉ mang được cái tiếng, hay leo lên cao nhất thời mà thôi. Không có năng lực hay chỉ làm việc nhờ tiền và quan hệ thì sớm muộn cũng bị đưa ra ánh sáng mà thôi. Những loại phạm tội rồi bỏ trốn như Vũ nhôm chỉ là cái loại tầm thường, mang nổi bí mật gì của quốc gia.

16:20 28 tháng 2, 2018 Reply

Có thể khẳng định rằng việc Vũ Nhôm bị bắt là cũng là điều đương nhiên, không có gì phải chối cãi trước những việc làm của hắn cả,hắn sẽ bị trừng phạt trước pháp luật. Thoibao.de cũng chỉ đăng mấy bài viết nhảm nhí mà thôi, đánh đồng dư luận mà thôi, đừng chớ tin vào. Cũng buồn cười, trước đây VOA tiếng Việt cũng đăng tin hổ báo lắm, từ lúc Vũ nhôm bị bắt thì không thấy xuyên tạc và loa loa nữa

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!