13/02/2018

* Thế là Linh mục Đặng Hữu Nam đi thật

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/02/2018 | 13.2.18

Chiềng Chạ

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc chia tay sáng nay để đi nhận xứ mới của Linh mục Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. 

Địa điểm mục vụ mới của Linh mục này là một giáo xứ xa vùng biển - Gx Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. 
Linh mục Đặng Hữu Nam nhận bằng sai từ Giám mục GP Vinh Nguyễn Thái Hợp. 
Lm Đặng Hữu Nam chụp ảnh lưu niệm với Lm Nguyễn Văn Đính, Quản hạt kiêm quản xứ Thuận Nghĩa (xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). 
Lm Đặng Hữu Nam với Linh mục, bà con giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. 

Trước đó, với việc liên tục kéo giáo dân xứ Phú Yên và vùng lân cận vào Tx Kỳ Anh, Hà Tĩnh để khởi kiện công ty Formosa bất chấp khuyến cáo của chính quyền và gây ách tắc cục bộ quốc lộ 1A, Lm Đặng Hữu Nam (cùng với Lm Nguyễn Đình Thục) được cho là một trong số các đối tượng gây bất ổn về an ninh trật tự tại Nghệ An và một số tỉnh miền Trung lân cận. 

Đặc biệt, trong dịp 30/4/2017, bất chấp các hoạt động kỷ niệm chiến thắng của dân tộc, tại nhà thờ xứ Phú Yên, Lm Đặng Hữu Nam đã dẫm đạp lên quá khứ; phủ nhận công lao, sự hi sinh của thế hệ người Việt Nam cho chiến thắng hôm nay. Coi ngày chiến thắng là ngày quốc hận, ngày tang thương của dân tộc và hô hào người dân giáo xứ, những ai liên quan phủ nhận lại lịch sử, đòi phục dựng, tôn vinh những kẻ có tội với dân tộc.

Chính hành vi 'đục trời, khuấy nước", coi thường kỷ cương phép nước này mà trong một thời gian gần 2 tháng tại huyện Quỳnh Lưu cũng như nhiều địa phương thuộc Nghệ An, phong trào phản đối Lm này dâng cao. Nhiều tổ chức chính trị, xã hội đã chính thức có đơn đề nghị các tổ chức, cơ quan nhà nước, giáo hội phải đứng ra xử lý Lm Đặng Hữu Nam. 

Tuy nhiên, vị Lm này không lấy đó làm điều gì để dừng các hành vi của mình. Ngược lại, cố thủ trong nhà thờ và khu vực xung quanh giáo xứ, Lm này thường xuyên có các bài rao giảng xuyên tạc lịch sử, kích động, cổ vũ cho các hành vi chống đối, gây bất bình trong nhân dân, bị cộng đồng mạng phản đối. 

Trước thực tế đó, giới chức Nghệ An đã phải có động thái. Một cuộc làm việc được cho là "bất thường" đã diễn ra tại trụ sở UBND tỉnh Nghệ An giữa đại diện chính quyền và TGM GP Vinh để giải quyết vấn đề Lm Đặng Hữu Nam cùng với Lm Nguyễn Đình Thục. Tham dự về phía giáo hội có Giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng nhiều quan chức cao cấp của Giáo hội Công giáo Vinh. 

Tại cuộc làm việc này, mặc dù phía Giáo hội đã có nhiều biện hộ, thanh minh cho Lm Đặng Hữu Nam và Lm Thục. Song đại diện chính quyền vẫn kiên quyết đề nghị phía TGM GP Vinh có động thái xử lý thích đáng đối với Lm Nam, Thục theo luật giáo hội; nếu giáo hội không xử lý thì các cơ quan thực thi pháp luật sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. 

Dù có hơi muộn màng nhưng sự ra đi của Lm Đặng Hữu Nam và rất có thể sau đó là Lm Nguyễn Đình Thục sẽ ít nhiều xoa dịu được dư luận.

26 nhận xét

21:17 13 tháng 2, 2018 Reply

Việc chuyển đổi địa bàn mục vụ này đã cho thấy động thái của Giáo phận Vinh về việc những bê bối vừa qua liên quan đến vấn đề công giáo. Dù cho chuyển địa bàn đi chăng nữa thì những hoạt động của Linh mục Đặng Hữu Nam ai nấy cũng đã hiểu. Mong rằng các cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo dõi những việc làm sai trái của các linh mục, đặc biệt là linh mục Đặng Hữu Nam.

21:38 14 tháng 2, 2018 Reply

Việc điều chuyển Linh mục Đặng Hữu Nam đã cho thấy những hành động cụ thể của Giáo phận Vinh, hy vọng các cơ quan điều tra sắp tới sẽ theo dõi và có những biện pháp mạnh tay hơn với những việc làm của các linh mục, đặc biệt là Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, ..

21:46 14 tháng 2, 2018 Reply

Linh mục, những người theo đạo cũng là công dân của nhà nước này. Đã là công dân thì phải có nghĩa vụ chấp hành và thực thi theo pháp luật. Trước những hành động mang tính chống đối quá rõ ràng của Nam, việc mới bị điều chuyển mục vụ tại một giáo phận khác đã cho thấy người dân, chính quyền đã không còn để yên cho Nam, Thục, Hợp mặc nhiên làm theo ý mình nữa rồi. Khi người dân đã lên tiếng thì Nam rồi sẽ chẳng còn chốn dung thân nữa ấy chứ.

21:59 14 tháng 2, 2018 Reply

Việc phải điều chuyển Đặng Hữu Nam đã cho thấy giáo phận Vinh đã chùn tay, đã biết sợ rồi. Phải hiểu rằng khi mà nhân dân đã lên tiếng, khi mà những việc làm đã vượt ra ngoài sức chịu đựng cho người dân đến mức họ phải phản đối lại như vậy thì chuyện chẳng còn đơn giản nữa rồi. Hơn ai hết chính những kẻ dùng chiêu trò mụ mị dụ dỗ, ép buộc giáo dân biểu tình, phản đối như những linh mục kia sẽ hiểu rõ sức mạnh của quần chúng, của số đông là như thế nào.

22:11 14 tháng 2, 2018 Reply

Chỉ mong sao với mục vụ mới, linh mục Nam đừng ngựa quen đường cũ, lại tiếp tục dở chứng với những chiêu trò bỉ ổi của mình nữa. Nói thế nào đi nữa cũng là người có chức sắc trong cộng đồng công giáo, là người được học hành đàng hoàng tử tế về giáo lý, giáo quy...chứ chẳng phải là phường đầu trộm đuôi cưới gì. Nếu lại một lần nữa Nam sa chân vào vũng lầy thì đến lúc ấy có lẽ sẽ chẳng còn một cơ hội nào cho ông ta nữa đâu.

23:22 14 tháng 2, 2018 Reply

Chưa biết chừng đây là một âm mưu sâu xa nào đấy của Linh mục Nguyễn Thái Hợp. Huyện Yên Thành là một địa bàn khá phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Vậy nên một linh mục nhiều tai tiếng như Linh mục Đặng Hữu Nam về đây mục vụ khiến bà con không khỏi lo lắng. Đề nghị người dân ở đây hết sức bình tĩnh trước vấn đề này.

23:27 14 tháng 2, 2018 Reply

Dù có chuyển đi đâu đi chăng nữa thì những hành vi lợi dụng nhân dân tuyên truyền chống đối Đảng và nhà nước của Linh mục Đặng Hữu Nam đã được dư luận biết đến. Theo tôi nghĩ các cơ quan điều tra sẽ tìm kiếm thêm thông tin để có một buổi làm việc thực sự với vị Linh mục này.

13:41 26 tháng 2, 2018 Reply

Đặng Hữu Nam tên cha xứ này không xứng đáng làm linh mục. Với hành vi rất rõ rằng chuyên xuyên tạc sự thật xuyên tạc lịch sử .chống đói Đảng ,Chính quyền ,chống lại nhân dân. thì tên này là 1 tên phản động.. Ai ai cũng phấn nộ ,bức xúc trước việc làm sai trái của linh mục Nam này, Sớm muộn thì tên này cũng sẽ bị pháp luật trừng trị thôi. Người dân ở nơi đây không thể bị đầu độc nhiều thêm được nữa

09:59 27 tháng 2, 2018 Reply

Càng ngày những tên linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam phong, Nguyễn Đình Thục,... càng cho thấy bản chất phản động của chúng, không sự kiện này thì sự kiện khác kiểu gì chúng cũng có thể xuyên tạc được, ngay cả lịch sử đã rõ ràng cụ thể như vậy hắn cũng bóp méo cho được, mà không phải bóp méo sau lưng mà còn đứng trước bao nhiêu người dân công khai xuyên tạc, đúng là muốn đi bóc lịch cho có việc rồi

16:03 28 tháng 2, 2018 Reply

chuyển đổi địa bàn mục vụ này đã cho thấy động thái của Giáo phận Vinh về việc những bê bối vừa qua liên quan đến vấn đề công giáo. Dù cho chuyển địa bàn đi chăng nữa thì những hoạt động của Linh mục Đặng Hữu Nam ai nấy cũng đã hiểu. Mong rằng các cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo dõi những việc làm sai trái của các linh mục, đặc biệt là linh mục Đặng Hữu Nam.

10:21 1 tháng 3, 2018 Reply

Linh mục này với những hoạt động chống phá lợi dụng cả chính giáo dân để vì mục đích của bản thân đáng phải nhận những kết cục đáng lẽ ra phải nặng hơn chứ không phải là chuyển đến một giáo xứ khác

11:20 1 tháng 3, 2018 Reply

Đặng Hữu Nam là một kẻ ngông cuồng, bất chấp đạo lý, đi ngược lại truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động, mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, được nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng Anton Đặng Hữu Nam lại liên tục có những hành vi, phát ngôn đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo và truyền thống yêu nước của người dân Việt Nam

11:40 1 tháng 3, 2018 Reply

Nói thế nào đi nữa cũng là người có chức sắc trong cộng đồng công giáo, là người được học hành đàng hoàng tử tế về giáo lý, giáo quy...chứ chẳng phải là phường đầu trộm đuôi cưới gì. Nếu lại một lần nữa Nam sa chân vào vũng lầy thì đến lúc ấy có lẽ sẽ chẳng còn một cơ hội nào cho ông ta nữa đâu.

14:37 1 tháng 3, 2018 Reply

Dù cho chuyển địa bàn đi chăng nữa thì những hoạt động của Linh mục Đặng Hữu Nam ai nấy cũng đã hiểu. Mong rằng các cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo dõi những việc làm sai trái của các linh mục, đặc biệt là linh mục Đặng Hữu Nam.

14:49 1 tháng 3, 2018 Reply

Kể từ ngày 10/3/2014, khi được phân công về phụ trách giáo xứ Phú Yên, Nghệ An, linh mục Đặng Hữu Nam luôn đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” của người Công giáo. Là một linh mục lẽ ra phải rao giảng lời hay ý đẹp theo thánh kinh, kính chúa, yêu nước thì linh mục Đặng Hữu Nam lại rao giảng cho con chiên theo hướng tà giáo, phản đạo, phản quốc.

15:00 1 tháng 3, 2018 Reply

Nếu còn có lần sau không cần phải chuyễn nữa mà tống cổ luôn tên Đặng Hữu Nam này ra khỏi giáo xứ Nghệ An thì hợp lý hơn sau những gì tên này phá hoại làm xáo trộn, ảnh hưởng đến cuộ sống người dân xứ Nghệ vốn đã quá nhiều khó khăn rồi.

15:28 1 tháng 3, 2018 Reply

Trong quãng thời gian qua Lm ĐẶNG HỮU NAM đã có nhiều hành vi kích động, xúi giục người dân chống đối chính quyền, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An.Việc chuyển lm Nam đi là một quyết định đúng đắn và thể hiện phần nào đó sự chuyển biến tích cực của GP vinh. Mong rằng trong thời gian tới, lm Nam sẽ ăn nan hối cải, không chống đối Đảng và Nhà nước nữa.

15:43 1 tháng 3, 2018 Reply

Đây chính là một thất bại toàn diện củaĐặng Hữu Nam sau chuỗi ngày được bọn phản động trong và ngoài nước tung hô,chuỗi ngày tiếp theo của ông sẽ đi xuống và nếu ông cứ tiếp tục với những hành vi sai trái của mình như trong quá khứ thì hậu quả không ai có thể biết trước được.

05:00 6 tháng 3, 2018 Reply

điều chuyển Đặng Hữu Nam đã cho thấy giáo phận Vinh đã chùn tay, đã biết sợ rồi. Phải hiểu rằng khi mà nhân dân đã lên tiếng, khi mà những việc làm đã vượt ra ngoài sức chịu đựng cho người dân đến mức họ phải phản đối lại như vậy thì chuyện chẳng còn đơn giản nữa

16:20 11 tháng 3, 2018 Reply

LM Đặng Hữu Nam sẽ tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội của mình bất chấp mọi việc, bất chấp pháp luật và chính quyền, điều này là điều không thể nào chấp nhận được, có lẽ đây cũng là điều mà chúng ta nên lưu tâm

16:22 11 tháng 3, 2018 Reply

Không thể nào có chuyện các đối tượng rận chủ thích làm gì thì làm như vậy, có lẽ đây là điều mà linh mục Nam vẫn sẽ tiếp diễn các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, có lẽ là điều không thể nào tránh khỏi

16:27 11 tháng 3, 2018 Reply

ở tại một nơi mới thì Lm Nam sẽ tiếp tục có nhiều hành vi phạm tội hơn, sẽ tinh vi hơn bởi đã có quá trình đối phó với cơ quan công an, đã quen với những cách thức quản lý, những cách thức làm của công an

16:31 11 tháng 3, 2018 Reply

ở một nơi mới thì LM Nam sẽ chưa hoạt động dân chủ ngay đâu sẽ đi vào chấn chỉnh giáo xứ mình quản lý đã, chấn chỉnh mọi việc đã sau đó làm gì thì mới làm, tên này đã có kinh nghiệm rồi. chính vì thế, các cơ quan quản lý phải lưu tâm rất nhiều đối với đối tượng này

16:34 11 tháng 3, 2018 Reply

có lẽ điều mà Nam muốn làm đó chính là tiếp tục con đường dân chủ ở một địa bàn mới, nơi địa bàn đó hứa hạn sẽ có nhiều con đường cho cho Nam tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội, đã là bản chất thì khó thay đổi lắm

16:36 11 tháng 3, 2018 Reply

Điều mà các đối tượng rận chủ đang mong muốn thực hiện đó chính là tiếp tục nhồi sọ và huấn luyện tên Nam thực hiện hành vi phạm tội, đó là điều có lẽ không nên tiếp diễn nhưng tên này vẫn thực hiện bất chấp quy định của pháp luật

16:38 11 tháng 3, 2018 Reply

Với Nam thì đúng là muốn thực hiện điều gì sẽ thực hiện thôi bởi sau Nam sẽ có ông Hợp đỡ đầu, có ông Hợp là tấm là chắn cho những tính toán của các đối tượng rận chủ dành cho Nam, Có ông Hợp thì Nam không sợ gì rồi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!