23/02/2018

* LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM SẼ LÀM GÌ TẠI GIÁO XỨ MỚI QUẢN NHIỆM?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/02/2018 | 23.2.18

Mẹ Đốp

Đó là câu hỏi mà chắc chắn sẽ không chỉ có Mõ băn khoăn sau khi có thông tin vị Linh mục ngoa ngôn, hợm hĩnh và chống đối số 1 tại Giáo phận Vinh ở địa bàn Nghệ An Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An chính thức có quyết định thuyên chuyển về làm Linh mục quản xứ Mỹ Khánh, huyện Yên Thành, Nghệ An. 


Mặc dù nơi quản nhiệm mới không xa giáo xứ Phú Yên nhưng cũng như cái nguyên cớ để vị Linh mục này hành xử bấy lâu nay khiến giới chức địa phương không khỏi buồn lòng. Việc tiếp tục đưa bà con giáo dân xứ Mỹ Khánh đi khởi kiện Formosa hoặc chỉ là hưởng ứng cùng với Giáo xứ quản nhiệm cũ đi khởi kiện cũng là điều không thế. Bởi, nó không khác gì chuyện một anh thợ mộc đẽo cày giữa đường. Khi đó sẽ không riêng bị dư luận lên án mà thậm chí người khởi xướng còn bị bắt xử lý. Và tin chắc với trí thông minh thượng thừa và cơ chế sinh tồn của bản thân Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ không dại gì chui đầu vào rọ. Đó là chuyện tất yếu mà những ai đang bảo vệ cho xu hướng Linh mục Đặng Hữu Nam khi về xứ mới sẽ tiếp tục khởi kiện Formosa. 

Chia sẻ mới đây sẽ giúp chúng ta, những ai đang quan tâm câu chuyện thỏa mãn ít nhiều băn khoăn của mình. Theo đó, thay vì khiếu kiện Formosa để bị thất sủng và lên án thì Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ tiếp nối những thứ mà bấy lâu nay số Linh mục Công giáo cực đoan tại địa bàn huyện Yên Thành, Nghệ An và nhiều huyện không giáp biển vẫn thực hiện và kích động, hô hào giáo dân thực hiện. Dù ai cũng biết đó chỉ là chiêu bài mị dân và lừa đảo: Khiếu kiện vấn đề sinh đẻ kế hoạch hóa; nhân danh đấu tranh bạo lực học đường mà thực chất là gây chia rẽ lương – giáo tại chính môi trường học đường; và một vấn đề không thể không có là chất vấn việc thu các khoản phí quỹ tại địa phương… 

Có điều với kinh nghiệm “dạn dày” của mình thời còn tại Giáo xứ Phú Yên, vị Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ khiến họ bài bản và tăng cả hai tiêu chí: Quy mô và tính chất. Đó là điều hoàn toàn xảy ra nhất là khi Linh mục này ra đi trong tình trạng bất đắc chí và không đồng tình với quyết định thuyên chuyển của TGM Giáo phận Vinh. 

Về phương diện đối với chính quyền, Linh mục này sẽ chứng minh rằng, điều chuyển về giáo xứ mới sẽ không làm cho ông ta nhụt chí gây chuyện. Còn đối với Giáo hội thì sẽ cho thấy quyết định thuyên chuyển là sai lầm, bởi đi đâu thì ông ta cũng sẽ gây chuyện, cũng sẽ phá phách. 

Nhưng, có vẻ như xung quanh chuyện thuyên chuyển lần này, cả chính quyền và TGM Giáo phận Vinh đã có sự tính toán tương đối kỹ lưỡng và có sự thỏa thuận tương đối kỹ lưỡng giữa hai bên. Sẽ là thất thế và chịu nhiều hậu quả đối với Linh mục Đặng Hữu Nam. Khi đó, nếu giáo hội mà cụ thể là TGM GP Vinh có muốn cứu thêm một lần nữa cũng sẽ rất khó. Chuyện Linh mục này hoặc bị treo chén, cấm mục vụ suốt đời hoặc sẽ bị khởi tố sẽ chỉ là chuyện của thời gian nếu vẫn ngựa quen đường cũ. 

Chính vậy, chuyện Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ nhân danh cái gì để gây chuyện tại Giáo xứ mới dù rất quan trọng, điều đó cần thiết đối với giới chức địa phươn g. Nhưng tin chắc điều đó sẽ không làm khó họ (giới chức địa phương). Đặc biệt khi mối quan hệ chính quyền và giáo hội đã được cải thiện đáng kể sau vụ thuyên chuyển vừa qua. 

30 nhận xét

12:08 24 tháng 2, 2018 Reply

Không phải tự dưng linh mục Đặng Hữu Nam có quyết định luân chuyển sang giáo xứ huyện Yên Thành. Chắc chắn đây là bước đi có tính tóan của TGM Giáo phận Vinh mà sau những gì vị linh mục này đã gây ra thì phần yếu thế và thiệt thòi sẽ thuộc về ông ta nhiều hơn

13:54 24 tháng 2, 2018 Reply

Một động thái đáng phải bàn đến của TGM giáo phận Vinh. Liệu đây có phải hệ quả của một loạt những hành động chống phá, kích động giáo dân của linh mục Đặng Hữu Nam. Đây sẽ là một đặc ân hay một hình phạt dành cho vị linh mục này. Nhìn lại thì có lẽ nghiêng về phía thứ hai thôi

16:36 24 tháng 2, 2018 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ tiếp tục những hành động chống phá điên cuồng của mình. Về phương diện đối với chính quyền, Linh mục này sẽ chứng minh rằng, điều chuyển về giáo xứ mới sẽ không làm cho ông ta nhụt chí gây chuyện. Còn đối với Giáo hội thì sẽ cho thấy quyết định thuyên chuyển là sai lầm, bởi đi đâu thì ông ta cũng sẽ gây chuyện, cũng sẽ phá phách.

19:33 24 tháng 2, 2018 Reply

Chắc chắn sau khi bị điều động sang giáo xứ mới, linh mục Đặng Hữu Nam sẽ tiếp tục những hoạt động chống phá điên cuông của mình. Còn không biết mục đích thuyên chuyển ông ta là gì cũng có thể thấy quyết định này là một sai lầm, bởi đi đâu thì ông ta cũng sẽ không để nơi đó yên ổn đâu

22:21 24 tháng 2, 2018 Reply

Bắt

23:32 24 tháng 2, 2018 Reply

Nếu ông không cải tà quy chính,mà vẫn chứng nào tật nấy thì để xem ông có thể tồn tại được bao lâu,thực ra thì ở đâu cũng thế,nhập gia thì tùy tục đó là điều bắt buộc,anh xuống biển mà cứ để quần xuống chân còn lên núi lại xắn quần lên thì hoàn toàn bất hợp lý.

23:01 25 tháng 2, 2018 Reply

Sự điều chuyển này chính là sự khoan nhượng của giáo xứ cùng chính quyền nhân dân tỉnh Nghệ An dành cho linh mục đặng hữu nam,cơ hội cho ông sửa chữa những sai lầm trong quá khứ.Nhưng nếu tiếp tục con đường sai trái tội lỗi của mình thì hậu quả chắc ông có thể lường trước được.

16:10 26 tháng 2, 2018 Reply

Làm cha mà không lo cho cuộc sống của giáo dân, con chiên của mình thì còn tư cách gì mà mở mồm tự xưng là cha xứ, quản giáo chứ. Trong khi người dân cả nước đang nghỉ lễ thì ' cha Nam' lại lợi dụng xuyên tạc lịch sử, kích động giáo dân nhằm gây mất khối đại đoàn kết toàn dân. Tự hỏi xem những gì mà đặng hữu Nam đã làm có xứng đáng với 1 vị cha xứ không?

16:24 26 tháng 2, 2018 Reply

đúng là kẻ mừng người lo thật, cái bọn này thì máu khốn nạn nó sâu trong người chúng rồi, bao giờ mới hết được. Thế nên đến nơi khác thì mọi người cũng cần phải cảnh giác, đừng để cho hắn có cơ hội mà hoạt động phạm pháp

16:25 26 tháng 2, 2018 Reply

nhưng với bản chất là một tên phản quốc thì chắc đi đâu cũng vẫn vậy, khó mà thay đổi được, Thế nên cần mọi người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, không để bị hắn lợi dụng vào các việc xấu, không để cho hắn có cơ hội chống phá

08:25 27 tháng 2, 2018 Reply

Những việc làm mà linh mục Đặng Hữu Nam đã làm và xúi bà con giáo dân làm là không một ai không biết. Tất cả những gì ông đã làm và để lại những hậu quả nghiêm trọng như thế nào chắc không cần phải đề cập nữa. Bị điều chuyển sang nơi khác thì cũng mong TGM Giáo phận Vinh có những sự theo dõi và quản lí để tránh ngựa quen đường cũ.

08:57 27 tháng 2, 2018 Reply

Đây cũng chính là một tín hiệu tốt cho Giáo phận Vinh nói chung cũng như bà con giáo dân xứ Phú Yên nói chung. Nhưng liệu khi về xứ Mỹ Khánh thì linh mục Đặng Hữu Nam có lại ngựa quen đường cũ hay không thì không biết. Trước khi để mọi chuyện xảy ra tồi tệ như ông đã làm ở xứ Phú Yên thì TGM Giáo phận VInh và cơ quan An Ninh cần phải phối hợp để quản lí, giám sát, không để hậu quả xảy ra nghiêm trọng như đã từng.

15:12 27 tháng 2, 2018 Reply

Người ta có câu,giang sơn dễ đổi bản tính khó dời,nếu ông cứ ngựa quyen đường cũ,tư tưởng,cách thức làm việc vẫn như cũ thì hậu quả ông gánh phải không chỉ còn là sự điều chuyển,như thế thì quá nhẹ nhàng mà chắc chắn cơ quan chức năng sẽ có cách xử lý mạnh tay hơn nữa.

17:18 28 tháng 2, 2018 Reply

đến giáo xứ mới , không biết linh mục này có thay đổi gì không , hay là tiếp tục đem những cái xấu xa , bẩn thỉu , bản chất của mình phá hoại cuộc sống con chiên đây, hy vọng bà con giáo xứ mỹ khánh hãy cảnh giác và dè chừng trước âm mưu và bản chất của Nam và chắc chắn một điều là hành động của hắn sẽ không duy trì được bao lâu nữa, rất nhiều giáo dân đã không còn tin vào hắn sau những vụ việc đã xảy ra và hắn cũng sẽ hết thời nhanh thôi

10:15 1 tháng 3, 2018 Reply

Rõ ràng với công việc hiện tại như thế của ông ta thì ông ta chưa dại gì mà manh động để tiếng xấu lại thêm tiếng xấu đối với nhân dân và con người ở vùng đất mới này Với những yếu tố như thế thì mong rằng cơ quan chức năng bám sát quan tâm hơn nữa đối với con người này, không để cho nó manh nha làm điều sai trái.

10:20 1 tháng 3, 2018 Reply

Đặng hữu Nam xứng đáng trục xuất khỏi các giáo phận ko xứng đáng là một LM, với nhưng việc làm , lời nói xuyên tặc chống chính quyền, LM xứng đáng trục xuất, và hi vọng trong tương lai nếu LM Nam ngựa quen đường cũ đệ nghị nên trục xuất.

11:19 1 tháng 3, 2018 Reply

Điều chuyển khỏi giáo xứ Phú Yên là thất bại toàn diện của Đặng Hữu Nam sau chuỗi ngày được bọn phản động trong và ngoài nước tung hô,chuỗi ngày tiếp theo của ông sẽ đi xuống và nếu ông cứ tiếp tục với những hành vi sai trái của mình như trong quá khứ thì hậu quả không ai có thể biết trước được.

11:39 1 tháng 3, 2018 Reply

Đặng Hữu Nam vẫn chứng nào tật ấy vẫn 'lên giọng' cao đạo, đạo đức của một 'quan thầy' tiến hành vu cáo chính quyền tỉnh Nghệ An để lấp liếm cái 'vi phạm xấu xa' của bản thân mình. Trò diễn của linh mục Đặng Hữu Nam sẽ càng để cho giáo dân Phú Yên phỉ nhổ vào bản chất thật của ông khi ông được giao phụ trách giáo xứ này.

14:51 1 tháng 3, 2018 Reply

Theo như báo cáo tổng kết kinh doanh năm 2017 mà vị quản xứ kiêm chủ tịch hội đồng quản trị này công bố trước khi rời xứ ra đi thì số tiền mà quản xứ nắm giữ là 13.670.602.900đ. Đó là trên giấy tờ nhưng trước khi đi đã kịp chi hết trong một năm là 13.253.553.000đ chỉ còn lại 417.049.900đ. Và một biên bản tiền mặt để lại cho quản xứ kế nhiệm mình là 50 triệu đồng chưa chưa tính số tài sản gồm 01 xe hơi Fortune và một số tiền nằm trong tài khoản cá nhân mang tên Đặng Hữu Nam ở các ngân hàng.

15:06 1 tháng 3, 2018 Reply

Dù cho chuyển địa bàn đi chăng nữa thì những hoạt động của Linh mục Đặng Hữu Nam ai nấy cũng đã hiểu. Mong rằng các cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo dõi những việc làm sai trái của các linh mục, đặc biệt là linh mục Đặng Hữu Nam.

15:31 1 tháng 3, 2018 Reply

Liệu rằng đến một nơi mới, hắn sẽ có phần nào thay đổi đi cái bản tính khó ưa trước kia. Làm một linh mục tốt, tuyên truyền pháp luật cho nhân dân, cho nhân dân biết điều gì là đúng điều gì là sai không nê là, chứ không phải là lôi kéo họ vào những việc làm trái pháp luật

15:46 1 tháng 3, 2018 Reply

Cũng không loại trừ khả năng Nam đang có những toan tính gì đó cho nên bà con nhân dân nhất là giáo dân cần có sự đề phofg và nhất định không được nghe theo lời của hắn cũng như những kẻ đội lốt linh mục làm việc xấu nhé

18:48 11 tháng 3, 2018 Reply

Ở đâu thì tên này cũng sẽ thực hiện các hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam mà thôi, chả có chuyện cải tà quy chánh đâu, xin hãy luôn nhớ điều đó, đừng có nghĩ tên này sẽ dừng lại hành vi phạm tội của mình

18:50 11 tháng 3, 2018 Reply

Các đối tượng rận chủ thích làm gì và tác động gì thì làm nhưng có lẽ điều mà các đối tượng rận chủ nên hiểu đó là Việt Nam là quốc gia có luật pháp, không thể tùy tiện thích làm gì thì làm như thế, mọi việc sẽ bị trả giá cả thôi

18:52 11 tháng 3, 2018 Reply

LM Đặng Hữu Nam và các đối tượng rận chủ khác vẫn có nhiều liên hệ với nhau để thực hiện mục đích chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam, chúng sẽ không bao giờ từ bỏ hành động đó đâu, đây là điều mà chúng ta nên thấu hiểu và chuẩn bị các phương án ứng phó đi

18:54 11 tháng 3, 2018 Reply

Lm Nam sẽ vẫn tiếp tục có nhiều hành vi vi phạm pháp luật nhưng núp bóng dưới danh nghĩa là hoạt động tôn giáo chứ không có gì thay đổi cả đâu, điều này chả có gì là mới nhưng trước hết sẽ im hơi thở khẽ đã rồi mới làm

18:56 11 tháng 3, 2018 Reply

Điều mà LM Nam muốn làm ở một giáo xứ mới vẫn chỉ có chuyện như vậy mà thôi, đó chính là kích động giáo dân chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam, đừng có nghĩ là tên này dừng bước, không có chuyện đó đâu

18:58 11 tháng 3, 2018 Reply

LM Đặng Hữu Nam dưới sự chỉ đạo của Giám mục Hợp sẽ tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội, bất chấp chính quyền, bất chấp sự phản đối của giáo dân, tên này vẫn sẽ dùng giáo lý, giáo luật để thực hiện hành vi phạm tội chứ không thay đổi đâu

19:00 11 tháng 3, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:02 11 tháng 3, 2018 Reply

các cơ quan chức năng cần quản lý tốt hơn các đối tượng rận chủ như Nam để hạn chế đến mức tối đa các hành vi vi phạm pháp luật của tên này và các giáo dân chống đối, dù ở giáo xứ mới nhưng tên này sẽ nhanh chóng tìm kiếm và quy tụ dưới chướng mình những đối tượng chống đối thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!