25/02/2018

* Những đồn đoán thất thiệt về sức khỏe của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/02/2018 | 25.2.18

Mẹ ĐốpKhông đặt quá nặng và quy kết thuyết âm mưu xung quanh những tin đồn về sức khỏe, thậm chí là số mệnh của đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Nhưng có vẻ như mọi thứ đã đang đi quá xa biên độ cho phép. 

Dưới đây là 2 trong nhiều những tin đồn kiểu như thế về không chỉ đại tướng Lê Đức Anh mà cả nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải từ Fb của Lê Xuân Nghĩa và Nguyễn Phương Hùng.

Ảnh: FB Viet Gia Bui. 


Và điều đáng nói, dù đã bị bóc mẽ, được làm sáng rõ song những chủ Fb này vẫn tiếp tục giữ nguyên quan điểm, không có bất cứ đính chính nào dù như một Fbker xin được dấu tên có bình luận rằng: "Mới đầu năm mới đã có tin đồn thổi về các cụ "nguyên là" lãnh đạo ra đi. Đúng là thời đại FB nên thông tin lan truyền quá nhanh, nhiều cụ hưu trí quan tâm bán tính bán nghi không biết thực hư? Tôi bảo các cụ đó chỉ là tin đồn thất thiệt với dụng ý không tốt. Về các trường hơp ra đi thuộc diện "nguyên là" thì nằm ở mục "Chức danh được tổ chức Lễ Quốc tang" Khi nào mà các thấy các BTV trên đài tuyền hình Trung ương mặc áo đen với giọng đọc buồn buồn thì tin đó mới đúng sự thật". 

Thật đáng tiếc là các cơ quan truyền thông chính thống lại dường như quá bàng quang với thông tin nói thêm (hay chăng không khí tết đang quá lớn nên họ không bận quan tâm) và không có bất cứ động thái đính chính, để những tin đồn kia được nhận diện và chết yểu. 

Đó cũng là lí do dù hơi bất đắc dĩ nhưng con trai của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh - ông Lê Mạnh Hà (nguyên Phó Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh) đã phải lên tiếng để bác bỏ những tin đồn thất thiệt về thân phụ của mình: "Cà phê trong một ngày rộn rã những tin đồn". 

Trong chuyện này, Mõ ghi nhận sự vào cuộc của ông Hà nhưng không đồng tình với cách hành xử của truyền thông. Dù gì thì đó cũng là những người từng là tứ trụ triều đình và có công lớn với dân tộc, đất nước. 

Hãy vào cuộc để đám cuội im cái miệng thối với những lời lẽ hằn học, tru tréo đến độ khó nghe. 

24 nhận xét

22:05 25 tháng 2, 2018 Reply

Mạng xã hội có nhiều cái lợi tuy nhiên bất cập cũng rất nhiều, mà bây giờ tin xấu thì lan truyền rất nhanh, tốc độ like bài, chia sẻ bài thì cực kỳ chóng mặt. Những người chưa thèm đọc nội dụng, chưa kiểm chứng thông tin đã chia sẻ, tự động chửi bới chính quyền rồi cả Đảng, nhà nước rồi

22:12 25 tháng 2, 2018 Reply

Dân Việt Nam những thông tin xấu thì nhanh nhạy, chia sẻ, like share rồi bình luận ném đá kinh lắm, chỉ được cái hóng là giỏi, đâu biết thông tin giả hay thật đâu, cứ đọc tiêu đề là auto chửi bới. Hy vọng sắp tới chính quyền sẽ có những biện pháp quản lý MXH hiệu quả hơn, tránh những trường hợp tung tin xấu như thế này

22:49 25 tháng 2, 2018 Reply

Mạng xã hội ngày càng phức tạp và mong rằng bạn đọc hãy biết cách chọn lọc tin tức của mình để những thông tin mình tiếp cận có tính hiệu quả cao nhất,loại bỏ những tin đồn thất thiệt,không đúng sự thật.Và lực lượng chức năng chắc chắn sẽ xử lý nghiêm khắc những sự xuyên tạc vớ vấn này.

23:35 25 tháng 2, 2018 Reply

mấy ảnh làm nhà báo mấy ảnh làm người sống cũng phải có lương tâm đạo đức một chút đi nhìn mà xem mấy vị làm cho chúng tôi chả còn dám tin ai nữa lên mạng đọc mấy cái tin nghệ sĩ ca sĩ này chết làm tôi hoang mang rồi giờ lại còn có vụ bác TRẦN ĐẠI QUANG ốm các kiểu và kết đây là vụ mấy bác nhà nước cấp cao tử trần đúng là bọn rận càng ngày càng lắm chiêu trò. tốt nhất đọc báo nên biết sàng lọc thông tin cho chuẩn

16:13 26 tháng 2, 2018 Reply

Tin đồn trong thời gian gần đây được phát triển nhanh chóng như vũ bão và chúng đều chưa được kiểm định trước khi được phát tán trên mạng- nơi mọi người trao đổi thông tin với nhau. Có rất nhiều loại tin đồn và nó làm ảnh hưởng xấu trực tiếp đến thanh danh, danh dự của một con người, của một quốc gia, một dân tộc,... Rất khó để kiểm soát được những thông tin này, mọi người hãy biết lựa chọn thông tin cho riêng mình.

19:56 26 tháng 2, 2018 Reply

Mong rằng các cơ quan truyền thông nhanh chóng vào cuộc đính chính lại sự việc để các đám tin vịt kia im cái miệng lại. Mặc dù đã không còn đương nhiệm, nhưng dù gì đó cũng từng là những cán bộ cấp cao của đất nước ta. Không thể để cái lũ kia bịa đặt như vậy chả khác gì rủa người ta chết như thế được.

07:59 27 tháng 2, 2018 Reply

Đúng chỉ có cái lũ ăn ở thất đức thì mới suốt ngày đi tung tin đồn thất thiệt để trù cho người khác gặp điềm gở, có tin buồn. Cho đến bây giờ thì ông Lê Mạnh Hà đã khẳng định tình hình sức khỏe của ông Lê Đức Anh thì xem thử còn có lũ nào bịa đặt được nữa hay không.

08:59 27 tháng 2, 2018 Reply

Đến cả việc tung tin đồn nhảm về sức khỏe của nguyên chủ tịch nước Nguyễn Đức Anh mà một bộ phận của dân cư mạng cũng làm cho thấy được sự nguy hiểm khi tiếp cận thông tin trên internet. Đọc báo thì cần đọc những bài có nguồn gốc thay vì những bài báo lá cải hay của cái đám phản động mà điển hình là danlambao.

14:56 27 tháng 2, 2018 Reply

Đúng là trên mạng giờ cái gì người ta cũng nói được,là con người ai chả có lúc ốm đau bệnh tật,và nếu Nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh có ốm đau gì thì đó cũng là điều bình thường và quan trọng là bây giờ Lê Mạnh hà con trai ông đã khẳng định bố ông hoàn toàn khỏe mạnh.

14:58 27 tháng 2, 2018 Reply

Đúng là đám rảnh hơi suốt ngày xuyên tạc,tung tin đồn vớ vẩn trù dập người khác,những hành động thất đức như thế của lũ phản động rồi sẽ có ngày nhận những hậu quả về cho bản thân bọn chúng cho mà xem,tất cả hãy cùng chống mắt lên mà xem kết cục của chúng nó.

16:50 27 tháng 2, 2018 Reply

Người ta đang sống sờ sờ mà bị đồn chết là chuyện không hiếm rồi, từ ngôi sao thế giới giờ đến cả cựu nguyên thủ quốc gia. Trừ khi chính gia đình của hai bác thông báo chính thức hoặc có tin trên báo đài thì đừng có bao giờ tin vào mấy bài đăng fb vớ vẩn thế kia, lm gì có nguồn chính xác.

19:43 27 tháng 2, 2018 Reply

Hi vọng các cơ quan truyền thông sẽ phải đính chính lại những thông tin thất thiệt này,không thể để những thông tin thiếu bằng chứng này làm ảnh hưởng đến dư luận. NGuyên chủ tich nước Lê Đức Anh hiện tại đang như thế nào thì chúng ta chưa thể khẳng định được!

19:44 27 tháng 2, 2018 Reply

Thời buổi bây giờ tin đồn là vô kể và trả thể tin tưởng được điều gì, có những kẻ sử dụng face như là một kênh để câu like, bán hàng. Đánm dân chủ cũng không loại trừ điều này và chúng luôn tung tin để làm nao núng dư luận hòng quấy rối tình hình chính trị.

21:19 27 tháng 2, 2018 Reply

Người ta đang sống sờ sờ mà bị đồn chết t còn lạ gì, tất cả để câu view thôi. Trừ khi chính gia đình của hai bác thông báo chính thức hoặc có tin trên báo đài thì đừng có bao giờ tin vào mấy bài đăng fb vớ vẩn thế kia, lm gì có nguồn chính xác

22:09 27 tháng 2, 2018 Reply

Người sống bị đồn chết nghe chẳng khác gì trù ẻo người ta, dù sao đây không phải lần đầu những chuyện thế này xảy ra. Vậy nên mới nói không nên tin những tin tức vớ vẩn không nguồn xác thực từ fb, nó chỉ khiến chúng ta thành trò cười vì quá cả tin thôi.

23:13 27 tháng 2, 2018 Reply

Người sống bị đồn chết nghe chẳng khác gì trù ẻo người ta, dù sao đây không phải lần đầu những chuyện thế này xảy ra. Vậy nên mới nói không nên tin những tin tức vớ vẩn không nguồn xác thực từ fb, nó chỉ khiến chúng ta thành trò cười vì quá cả tin thôi.

09:56 1 tháng 3, 2018 Reply

ĐÚng là cái bọn rảnh háng không có việc gì làm nưa nên chúng nó cứ làm những việc ngu người như thế đấy. Mục đích của chúng cũng chỉ vì muốn chống phá làm loạn lòng dân và hoang mang cho các cụ hưu trí mà thôi không có ý gì tốt đẹp cho đất nước chúng ta ở đây cả.

21:51 11 tháng 3, 2018 Reply

Đây là những tin đồn thất thiệt liên quan đến sức khỏe của hai vị từng giữ chức vụ cao của Đảng và Nhà nước, đây là điều mà có chủ đích chứ không phải là đồn đoán là hay, không có chuyện đó đâu

21:53 11 tháng 3, 2018 Reply

Điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn thực hiện chỉ có một mục đích là nói rằng các vị giữ chức vụ cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam lần lượt ra đi cả, chả có ai còn sống sót cả, ý chúng là thế thôi

21:55 11 tháng 3, 2018 Reply

qua xác nhận của người thân thì Nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh và nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sức khỏe vẫn tốt, chưa có vấn đề gì cả và không đúng như các đối tượng rận chủ nói, đây chỉ là những tin đồn thất thiệt mà thôi

21:57 11 tháng 3, 2018 Reply

Đây là những tin đồn thất thiệt và nhảm nhí mà không thể nào có thể chấp nhận được, dù chúng có nói gì thì nói cũng không thay đổi được gì đâu, bởi nếu có những thông tin xấu thì Nhà nước sẽ công bố, làm sao dấu diếm truyền thông trong bối cảnh hiện nay được

21:59 11 tháng 3, 2018 Reply

Có lẽ điều mà các đối tượng rận chủ muốn thực hiện đó chính là làm cho lòng dân bất an, cách đưa tin thế này không mới, trước đây cũng đưa thông tin về Đại tướng Phùng Quang Thanh gặp nạn. Nhưng cuối cùng chả có gì là đúng cả

22:00 11 tháng 3, 2018 Reply

Không có ai có thể dấu diếm những thông tin về các vị lãnh tụ này cả, chính vì vậy nếu không may có thông tin xấu xảy ra thì Đảng và Nhà nước sẽ ra thông báo chính thức, cứ ngồi lo mấy chuyện vớ vẩn này làm gì cho mệt

22:02 11 tháng 3, 2018 Reply

Những độc giả thông minh xin hãy đừng nghe các thông tin trái chiều như thế này, hãy chờ các thông tin chính thống từ các báo chính thống, cứ suốt ngày nghe tin lá cải rồi đi bình luận thì có ngày sẽ phải vạ đó

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!