06/02/2018

* Phiên tòa Hoàng Đức Bình: Những điều chưa biết???

Tác giả: Bien Che viết lúc 06/02/2018 | 6.2.18

Chiềng Chạ

Sáng nay (6/2/2018) TAND huyện Diễn Châu, Nghệ An đã tiến hành xét xử phiên sơ thẩm đối với Hoàng Đức Bình phạm tội "chống người thi hành công vụ" và "lợi dụng các quyền tự do, dân chủ..." và Nguyễn Nam Phong phạm tội chống người thi hành công vụ".

Kết quả, sau khi xem xét toàn bộ vụ án, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ hình phạt, TAND huyện Diễn Châu đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 14 năm tù giam; Nguyễn Nam Phong 2 năm tù giam. 

Bản án này được cho là xứng đáng. Trong đó, do có tình tiết giảm nhẹ hình phạt (ăn năn hối cải; khai báo thành khẩn, có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu và gia đình còn gặp nhiều khó khăn) nên Nguyễn Nam Phong đã được áp dụng khung hình phạt tối thiểu là 2 năm tù giam so với đề nghị từ 2 - 4 năm của đại diện viện kiểm sát huyện Diễn Châu, Nghệ An. Riêng đối với Hoàng Đức Bình, do có thái độ thiếu thành khẩn, chối tội và từng có tiền án tiền sự; đóng vai trò kích động, xúi dục Nguyễn Nam Phong trong hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 14/2/2017 trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, NA nên đã tuyên kịch khung đối với 2 tội danh bị truy tố. 

Tại phiên tòa, các Ls bào chữa cho Bình và Phong gồm Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân và Ngô Anh Tuấn đã thực hiện việc bào chữa để khẳng định 2 bị cáo vô tội. Các Ls cho rằng, việc xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an Nghệ An của Hoàng Đức Bình là không có cơ sở, không gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố và các người làm chứng, người có quyền lợi liên quan đã bác bỏ. Cụ thể, dù không định lượng được mức độ gây thiệt hại của các bị cáo trong vụ việc nhưng đến nay chỉ cần tra cứu trên Google thôi thì cụm từ "sự kiện 14/2/2017" đã vô tình gắn với việc Công an đàn áp giáo dân đi khởi kiện Formosa, trong khi sự thật thì như các bị cáo thừa nhận tại phiên tòa hoàn toàn khác và những điều được Bình nói ra trong các video phát trên mạng xã hội hoàn toàn không phải là sự thật! 

Một số Ls trong 3 Ls cũng cho rằng, chứng cứ không đảm bảo yếu tố khách quan nhưng như TAND huyện Diễn Châu kết luận, trước khi đưa ra xét xử công khai cơ quan này đã cùng với Viện kiểm sát trưng cầu giám định của các cơ quan chuyên môn và khẳng định những chứng cứ được đưa ra là hoàn toàn có căn cứ, đúng quy định! 

Ngoài những điều vừa nói thì có một chi tiết rất đỗi hài hước liên quan đến Linh mục Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. 

Cũng như phiên tòa bị hoãn hôm 25/1/2018, lần này Lm Thục cũng có đơn đề nghị được tham dự phiên tòa với tư cách là người làm chứng. Tuy nhiên không hiểu do lỗi kỹ thuật vì vội vàng hay Lm này cố tình làm khó hội đồng xét xử khi trong đơn đề ngày 30/1/2018, Linh mục Thục đề nghị được làm chứng tại phiên tòa ngày 25/1/2018 (trong khi phiên tòa đó đã bị hoãn và hết thời gian tính)????

Có một chi tiết khác cũng xin được chia sẻ luôn. Mặc dù Bình bị tuyên án kịch khung và thực hiện cuộc đời tiếp theo trong tù tận 14 năm đằng đẵng. Linh mục Thục có mặt tại phiên tòa, khi được mời vào đã không vào nhưng khi phiên tòa vừa kết thúc, Lm này đã nhanh nhẹn đưa xe đón 3 Ls về ăn uống tại một nhà hàng gần Giáo xứ Yên Đại, xã Nghi Phú, TP Vinh, cách không xa nơi diễn ra phiên tòa.

Từ chi tiết này, sẽ không quá vô lí nếu nói rằng, vị chủ chăn quản xứ Song Ngọc này đang giả vờ đóng kịch khóc thương, lo lắng cho đám "chiên" chẳng may sa cơ lỡ vận. Với ông ta, Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong xem như hết tác dụng, là đồ bỏ đi. Còn những ông Ls kia dù thua kiện và không giúp được cho Bình và Phong thay đổi vận của bản thân song còn có ích cho ông ta và những kẻ vẫn đang dại dột theo ông ta. Bởi biết đâu nay mai chính ông ta (Lm Thục) sẽ phải nhờ các Ls này? 

Đó âu cũng là suy nghĩ xa, tính toán cẩn trọng của Lm này! 

Có thông tin cuộc nhậu đến hết 3h chiều vẫn chưa tàn canh....

11 nhận xét

20:10 6 tháng 2, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình và Nguyễn Ngọc Nam Phong thực chất chỉ là con rối của Nguyễn Đình Thục mà thôi. Hắn cứ hô hào đòi tự do cho con chiên của mình nhưng thực ra to mồm thế chỉ để cho các con chiên khác không phát giác ra sự đê hèn,bỏ rơi"anh em"của mình. Mức án cho Bình và Phong là hoàn toàn hợp lí. Bước tiếp theo của chúng ta là thu thập chứng cứ để đưa Lm ra ngoài ánh sáng để pháp luật trừng trị.

20:28 6 tháng 2, 2018 Reply

Cuối cùng điều mà người dân chờ đợi đã đến,Hoàng Đức Bình cuối cùng cũng đã bị tuyên án 14 năm tù giam vì 2 tội:hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và chống người thi hành công vụ. Lưới trời lồng lộng, pháp luật không bao giờ dung thứ cho hành vi xâm hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Mong rằng trong thời gian tới, những tên như bình sẽ sớm bị pháp luật trừng trị.

22:10 6 tháng 2, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình thực chất cũng chỉ là con rối của Linh mục Nguyễn Đình Thục mà thôi. Còn nhớ trước đây khi Nguyễn Văn Oai vào tù thì Linh mục Thục cũng chỉ biết "động viên, an ủi" vợ hắn thôi mà. Bản chất của bọn chúng là vậy đó, hết giá trị lợi dụng là thẳng tay loại bỏ.

22:29 6 tháng 2, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình đã phải chấp nhận án tù 14 năm. Chắc hẳn bây giờ hắn mới nhận ra được bộ mặt chó má của linh mục Nguyễn Đình Thục khi đã đá hắn đi một cách không thương tiếc khi. Bản chất thực sự của bọn chúng là vậy, một khi đã hết giá trị lợi dụng thì chúng thẳng thừng từ bỏ.

22:42 6 tháng 2, 2018 Reply

Xâu chuỗi tất cả những sự việc xảy ra trước sau vụ án này thì chúng ta có thể thấy được sự lật lọng,gian xảo của nguyễn đình thục.Và đây cũng là một bài học đắt giá cho những con chiên có ý định đi theo hay là bị nguyễn đình thục xúi giục có cái nhìn thiện cẩn nhất về ông ta tránh rơi vào tình trạng tương tự như hoàng đức bình và nguyễn nam phong

21:47 7 tháng 2, 2018 Reply

Bản án 14 năm tù là xứng đáng với những tội danh của tên Hoàng Đức Bình. Tên này thường xuyên có những phát ngôn và hành động khinh thường pháp luật Việt Nam. Hắn rốt cuộc rồi cũng chỉ là đứa con " nuôi " của Thục mà thôi!

08:24 8 tháng 2, 2018 Reply

Nghĩ gì mà Thục ra mặt làm chứng cho Hoàng Đức Bình hả trời. Đừng quên Thục và đồng bọn kiếm sống bằng nghề diễn. Khóc thương thảm thiết, hô hào bảo vệ gay gắt lắm. Cuối cùng cũng không bằng ba chén tửu hihi

15:11 8 tháng 2, 2018 Reply

Từ chi tiết này, sẽ không quá vô lí nếu nói rằng, vị chủ chăn quản xứ Song Ngọc này đang giả vờ đóng kịch khóc thương, lo lắng cho đám "chiên" chẳng may sa cơ lỡ vận. Với ông ta, Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong xem như hết tác dụng, là đồ bỏ đi. Còn những ông Ls kia dù thua kiện và không giúp được cho Bình và Phong thay đổi vận của bản thân song còn có ích cho ông ta và những kẻ vẫn đang dại dột theo ông ta. Bởi biết đâu nay mai chính ông ta (Lm Thục) sẽ phải nhờ các Ls này?

18:57 8 tháng 2, 2018 Reply

Không biết giờ đây khi vào tù rồi,hoàng đức bình và nguyễn ngọc nam phong sẽ ngỉ gì về nguyễn đình thục đây nhỉ,đây cũng là một bài học đắt giá cho những con chiên đang ở dưới chướng nguyễn đình thục,rút ra bài học sâu sắc cho bản thân mình khi tiếp cận với những con người như nguyễn đình thục

08:02 9 tháng 2, 2018 Reply

Thì đóng kịch là nghề kiếm cơm của Thục rồi mà. Chung kết lại thì Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong,... cũng chính là con tốt thí trong ván bài chính trị của Nguyễn Đình Thục. Muốn mục Thục để ý ra mặt bảo vệ á, phải vượt qua mấy em chân dài trước đã. hehe

13:32 9 tháng 2, 2018 Reply

Đến lúc Hoàng Đức Bình nhận ra thì cũng đã quá muộn rồi. Lương tâm của một công dân chân chính đã bị chiếu tướng, giờ chỉ có thể ăn năn hối cải trong nhà đá. Không biết 14 năm nữa ra tù có còn được cha Thục nhớ tên không nữa, cha còn đang bận với những cuộc vui thế này cơ mà

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!