01/02/2018

* Thấy gì qua phiên tòa xét xử Vũ Quang Thuận và đồng bọn

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 01/02/2018 | 1.2.18

Kính Chiếu Yêu

Sáng 31/01/2018, tại trụ sở của TAND TP. Hà Nội diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm 03 đối tượng gồm: Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc.

Các bị cáo đã bị cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội thực hiện lệnh khám xét, bắt giữ ngày 2/3/2017 vì đã có hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet.

Theo đề nghị truy tố của VKSND TP. Hà Nội, 3 bị cáo Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại điểm a, c khoản 1 Điều 88 BLHS.

Kết quả điều tra cho thấy, Thuận và Điển đã cùng tham gia một khóa huấn luyện về đấu tranh bất bạo động do một tổ chức ở nước ngoài đào tạo tai Malaysia. Chúng đều tham gia vào tổ chức "Phong trào chấn hưng nước Việt" và tụ tập biểu tình chống nhà nước Việt Nam tại Malaysia. Tháng 1/2011 Vũ Quang Thuận bị phía Malaysia trục xuất về Việt Nam và đã bị cơ quan An ninh Điều tra bắt tạm giam về tội tuyên truyền chống nhà nước, tháng 10/ 2013 Thuận được đình chỉ điều tra bị can vì bệnh tật.

Nguyễn Văn Điển, sau một thời gian nghe ngóng đã về Việt Nam vào tháng 5/2011 và cũng đã bị tóm, tạm giữ 9 ngày rồi được thả.

Năm 2015, Thuận và Điển đã tìm gặp lại nhau bàn bạc, hẹn hò sau đó thuê nhà ở chung ở một địa chỉ thuộc Quận Đống Đa, Hà Nội để khởi sự hoạt động chống nhà nước. Thuận và Điển đã lập 2 tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook là "Nguyễn Văn Điển" (Điển Ái Quốc) và "Vũ Quang Thuận" (Võ Phù Đổng), dùng 2 tài khoản này để đăng tải clip hoặc livestream những nội dung tuyên truyền chống nhà nước.

Tháng 1/ 2017, Trần Hoàng Phúc, một đối tượng từ TP Hồ Chí Minh đã móc nối với Thuận và Điển và đã mò ra Hà Nội hướng dẫn, trợ giúp Thuận và Điển về kĩ thuật dựng clip, đăng tải.... Chỉ trong thời gian 6 tháng (tức là 180 ngày) nhóm Thuận, Điển, Phúc đã dàn dựng, tung lên mạng internet hơn 500 video clip có thời lượng từ 20 đến 60 phút.

Các video clip được biên tập theo các chủ đề: Cộng sản giết hại doanh nhân; Công an Việt Nam phạm tội; Nguyễn Phú Trọng phản bội chủ nghĩa Công sản; Giới thiệu chủ nghĩa công sinh; Lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa; Nói chuyện với Bác Hồ; Formosa; Hướng dẫn biểu tình... Nội dung mang tính phỉ báng chính quyền nhân dân, phỉ báng lãnh tụ, đả kích các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước...

Để có tiền cho hoạt động, Thuận, Điển và Phúc đã lập tài khoản tại Ngân hàng Công thương chi nhánh Yên Bái để nhận tiền tài trợ của các đối tượng trong và ngoài nước. Chúng đã nhận được hàng nghìn USD, EURO, USD Canada và hàng chục triệu đồng tiền Việt.

Quá trình bị bắt, điều tra, Thuận, Điển và Phúc đều nhận tội, khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, cam kết không tái phạm. 

Sau 01 ngày xét xử và luận tội, Tòa đã tuyên: Vũ Quang Thuận 8 năm tù và 5 năm quản chế. Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, 4 năm quản chế. Trần Hoàng Phúc 6 năm tù 4 năm quản chế về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại điểm a, c khoản 1 Điều 88 BLHS. Mức án đã có xem xét yếu tố giảm nhẹ hình phạt do thành khẩn, hợp tác.

Cùng liên quan đến hoạt động của nhóm Thuận còn có 3 bị can khác Là Lê Trọng Hùng, Hồ Sỹ Quyết, Bạch Quốc Bảo, cơ quan điều tra đã trích rút tài liệu để tiếp tục điều tra làm rõ do đối tượng đang bỏ trốn hoặc là đối tượng do quân đội xử lý. 3 bị can Lê Văn Dũng, Phạm Chí Thành, Hoàng Thị Hồng Thái là những người tham gia thực hiện tài liệu tuyên truyền đang bỏ trốn, cơ quan điều tra trích rút tài liệu tiếp tục điều tra làm rõ xử lý sau.

Qua phiên tòa thấy rằng: Những kẻ có động cơ mục đích chống chế độ luôn tìm mọi cách để hành động thực hiện mục đích, không từ bỏ, mặc dù ý thức được sẽ bị pháp luật trừng trị.

Hoạt động của chúng thường có sự móc nối, thu hút, đào tạo của các thế lực chống nhà nước Việt Nam ở nước ngoài dưới chiêu bài dân chủ, nhân quyền.

Tài chính dùng để trang trải cho trang thiết bị kỹ thuật và sinh hoạt đều do các quỹ ngụy trang từ nước ngoài tài trợ, cùng với đó là nguồn đóng góp từ các cá nhân bất mãn, bất đồng chính kiến, tư thù cá nhân từ trong nước.

Chúng ta cần cảnh giác trước những kẻ ăn không ngồi rồi không lao động nhưng lại hăng hái đi đầu trong các hoạt động tuyên truyền, kích động, gây bất an xã hội.

21 nhận xét

15:26 1 tháng 2, 2018 Reply

xét xử nguyễn văn oai Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Oai về các tội chống người thi hành công vụ và không chấp hành án . lũ cẩu nô làm loạn.

Đề nghị ghi rõ Link nguồn: http://www.trelangblog.com/2018/01/nghe-toa-xet-xu-nguyen-van-oai-lu-cau.html

20:22 1 tháng 2, 2018 Reply

Phạt nhẹ hều. Mấy thằng điên này phải cho vô trại tâm thần.

20:26 1 tháng 2, 2018 Reply

Các đối tượng hiện nay ngày càng manh động bất chấp các hình thức xử lí của pháp luật. Chắc là do các đối tượng có được sự hậu thuẫn từ các tổ chức cùng với mức xử phạt còn khá nhẹ. Qua việc tìm hiểu chi tiết về vụ án Vũ Quang Thuận đồng bọn thì tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả. Mong rằng các cơ quan chức năng có thể nhanh chóng truy tìm ra các tổ chức đứng sau Thuận để từ đó triệt phá hoàn toàn sào huyện của các tổ chức phản động, giữ vững sự bình yên cho đất nước.

08:47 2 tháng 2, 2018 Reply

Một bản án nghiêm khắc cho những kẻ chống đối, tham gia hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Những đối tượng nào đang có ý định hoạt động hãy nhìn gương của Thuận, Điển, Phúc - ăn Tết trong kho mà cân nhắc nhé.

19:37 2 tháng 2, 2018 Reply

người ta thì làm cái nọ cái kia, để cho đất nước giàu đẹp đi lên. Còn cái thằng đểu này thì lại nói xấu đất nước, muốn bêu xấu chính quyền là thế méo nào nhỉ. Đúng là khốn nạn mà. Người ta bảo không làm được gì tốt đệp thì im mõm vào và yên phận là dân tốt, nhưng lại không muốn thích vào nhà đá ngồi cơ

19:37 2 tháng 2, 2018 Reply

thêm một kẻ khốn nạn nữa bị xử lý, đừng tưởng là hoạt động trên không gian mạng là không bị xử lý nhé, pháp luật sẽ trừng trị nghiêm minh tất cả những kẻ vi phạm dưới bất kì hình thức nào

23:31 4 tháng 2, 2018 Reply

Con đường chống lại đất nước, chống lại dân tộc của Vũ Quang Thuận bắt đầu từ năm 1989, khi hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô, Đông Âu tan rã. Lúc ấy, trong đầu anh ta, xuất hiện tư tưởng đòi đa nguyên, đa đảng. Bằng nhiều phương cách, Vũ Quang Thuận tiếp cận với một số sinh viên để tuyên truyền, lôi kéo họ nhưng không thành công. Tháng 5/2007, khi quen Lê Thăng Long, rồi được Long đưa về làm Phó Giám đốc Inotech, Thuận cùng Long thành lập cái gọi là "Câu lạc bộ chấn hưng nước Việt" với mục đích tập hợp giới doanh nhân trong nước, để lãnh đạo "phong trào dân chủ" ở Việt Nam. Câu lạc bộ này lấy trụ sở Công ty Inotech ở số 62 phố Chùa Hà - Hà Nội làm nơi hoạt động.

23:41 4 tháng 2, 2018 Reply

Thông qua Nguyễn Trung Trực, Vũ Quang Thuận gặp gỡ một số lao động người Việt ở Kuala Lumpur. Thuận khai: "Tại Kuala Lumpur, tôi viết nhiều bài tuyên truyền, xuyên tạc các chính sách của Nhà nước Việt Nam, kêu gọi người dân đứng lên lật đổ rồi gửi cho Thích Minh Tâm để ông ta dịch sang tiếng Anh, tung lên mạng Internet". Với những lao động Việt Nam đã lôi kéo được, Vũ Quang Thuận làm nhiều băng rôn, làm 50 lá cờ "Việt Nam mới" bằng vải, 500 cờ bằng giấy, tổ chức 3 cuộc biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam và Phủ Thủ tướng Malaysia ở Kuala Lumpur vào các ngày 9/2, 23/2, 25/2/2010, đòi Nhà nước Việt Nam phải trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung, đòi tự do ngôn luận, báo chí, tự do phát thanh truyền hình, tự do lập đảng lập hội...

23:44 4 tháng 2, 2018 Reply

Ngày 2-3, Cơ quan An ninh điều tra, CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét, bắt giữ 2 đối tượng: Vũ Quang Thuận (SN 1966), quê quán Thụy Tường, Thái Thụy, Thái Bình; và Nguyễn Văn Điển (SN 1983), quê quán Hải Phượng, Hải Hậu, Nam Định. Đây là 2 cái tên khá nổi bật trong làng dân chủ. Theo thông báo của cơ quan an ninh, hành vi phạm tội của của Điển và Thuận đó là 2 người này đã làm rất nhiều video clip có nội dung xấu, nhục mạ chính quyền, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước, xung quanh những vấn đề như “phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội”, “chống Trung Quốc” và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền.

23:48 4 tháng 2, 2018 Reply

Thuận tự huyễn hoặc rằng, anh ta có thể “làm tốt” các chức vụ Bộ trưởng An ninh, Bộ trưởng Quốc phòng, Thủ tướng… Và còn khẳng định rằng, mình ngang tầm với một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới như Đặng Tiểu Bình của Trung Quốc, Lý Quang Diệu của Singapore, Putin của Nga (!?). Y khoe khoang rằng: “Tôi đã có sẵn kế hoạch thu hút 300 tỉ USD cho Việt Nam từ năm 2011 đến 2015″, và: “Tôi còn có một kế hoạch nữa, đó là tạo nguồn 10 tỉ USD để phát triển quân đội” (?!). Đúng là ảo tưởng và quá ngông cuồng

23:52 4 tháng 2, 2018 Reply

Tại Kuala Lumpur, Thuận viết nhiều bài tuyên truyền, xuyên tạc các chính sách của Nhà nước Việt Nam, kêu gọi người dân đứng lên lật đổ rồi gửi cho Thích Minh Tâm để ông ta dịch sang tiếng Anh, tung lên mạng Internet. Tuy nhiên không có hiệu quả. Khi không còn được chú ý,Thuận đã bày ra một trò điên rồ, đó là vào tháng 4/2010, y mua 4,5 lít xăng, cầm theo khẩu hiệu có nội dung phản đối chính quyền Malaysia, đến tòa tháp đôi Petronas tại Kuala Lumpur, dọa đốt tòa tháp này. Ngay lập tức, y bị chính quyền Malaysia bắt tạm giam. Trong tù, Thuận vẫn viết những tài liệu có nội dung vu cáo, bôi nhọ chống phá Nhà nước Việt Nam.

23:55 4 tháng 2, 2018 Reply

Tưởng rằng sau ngần ấy năm chui lủi và tù tội, Vũ Quang Thuận sẽ có được những bài học cho mình, song với sự ảo tưởng không còn kiểm soát được nữa, Vũ Quang Thuận kết hợp với Nguyễn Văn Điển tham gia vào mạng xã hội, tiếp tục lập ra những trang FB, để tung lên mạng nhiều bài viết, clip có lời lẽ xuyên tạc, bôi nhọ, nhục mạ chính quyền, hô hào biểu tình lật đổ chế độ. Vì vậy, cơ quan an ninh đã thực hiện phê chuẩn của Viện kiểm sát bắt, khám xét đối với Vũ Quang Thuận cùng đồng phạm Nguyễn Văn Điển để trừng trị. Hãy cùng chờ xem cái giá phải trả của những kẻ ảo tưởng, tâm thần chính trị này sẽ là gì.

00:00 5 tháng 2, 2018 Reply

Câu chuyện về Vũ Quang Thuận cho thấy y cùng đồng bọn từng vào tù ra tội nhưng chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá. Chúng đăng tải các clip, hình ảnh, bài viết có nội dung chính trị không lành mạnh, thậm chí trắng trợn kiểu dân chơi ngu người. Lũ này cần phải xử lý thật mạnh tay.

14:02 26 tháng 2, 2018 Reply

Có thể nói việc đem một tên phản động như Vũ Quang Thuận là một việc làm kịp thời nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân .Là dựa trên những lý do hợp lý, thích đáng và đúng với quy định của pháp luật Việt Nam. Đây là hành động cần thiết, kịp thời và cũng là bản cáo trạng nhằm răn đe ngăn chặn những cá nhân, phần tử đã và đang mang trong mình những tư tưởng mưu đồ xấu xa chống phá Nhà nước Việt Nam đi trái với quyền và lợi ích của dân tộc.

08:31 27 tháng 2, 2018 Reply

Có thể nói việc bắt giử Vũ Quang Thuận một kẻ tâm thần chính trị là một việc làm hết sức đúng đắn . y là một kẻ chuyên đi chống đối nhà nước ta nhiều lần vượt biên trốn ra nước ngoài nói xấu Đảng và nhà nước ta . Việc bắt giử y nhằm thể hiện quyết tâm va ră đe chocasc nhà rận chủ chống đối con đường hojddicos một kết quả duy nhất là ngồi nhà đá bóc lịch

10:33 27 tháng 2, 2018 Reply

Tháng 5/2009, Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt. Lo sợ đến lượt mình vì Thức và Lê Thăng Long cùng nằm trong một tổ chức chống lại chính quyền, ngày 31/5/2009, Vũ Quang Thuận vượt biên trốn sang Campuchia và Thái Lan rồi lại tiếp tục bỏ trốn sang Malaysia.Tại Kuala Lumpur, Thuận viết nhiều bài tuyên truyền, xuyên tạc các chính sách của Nhà nước Việt Nam, kêu gọi người dân đứng lên lật đổ rồi gửi cho Thích Minh Tâm để ông ta dịch sang tiếng Anh, tung lên mạng Internet.

16:42 28 tháng 2, 2018 Reply

Lẽ ra Thuận đã có thể trở thành một người có ích cho xã hội, đã từng là sinh viên một trường đại học danh tiếng vậy mà chỉ vì không làm chủ được mình mà y trượt dài trên con đường sai trái. Vì ma lực đồng tiền, y trở thành kẻ phản bội Tổ quốc, thành con tốt trong tay đám ngoại bang đến mức nhất cử nhất động đều phải theo ý chúng, đến khi "hết hạn sử dụng" rồi cũng bị chúng quẳng đi không thương tiếc thôi.

10:17 5 tháng 3, 2018 Reply

Theo thông báo của cơ quan an ninh, hành vi phạm tội của của Điển và Thuận đó là 2 người này đã làm rất nhiều video clip có nội dung xấu, nhục mạ chính quyền, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước, xung quanh những vấn đề như “phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội”, “chống Trung Quốc” và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền.

23:36 5 tháng 3, 2018 Reply

Bản án dành cho vũ quan thuận,nguyễn văn điển là hoàn toàn xác đáng,sau khi xem xét những tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ thì viện kiểm sát đã có kết luận cuối cùng về định khung hình phạt đối với những thanh niên thuộc đám rận dân chủ này,mong rằng đây sẽ tiếp tục là một tấm gương cho những đồng bọn của thanh niên này noi theo.

23:37 5 tháng 3, 2018 Reply

với những tội lỗi mà Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển đã gây ra thì chúng ăn tết trong tù là hoàn toàn xứng đáng. ngày Tết là ngày đoàn tụ gia đình mà bọn chúng phải chia xa gia đình để đi vào nơi mất hết quyền công dân thì đó thực sự là nỗi khổ tâm lớn nhất và đó cũng là bài học thích đáng cho cá nhân 2 đối tượng cũng như bài học sâu sắc cho những tên phản động, những tên đang có tư tưởng phản động

23:00 9 tháng 3, 2018 Reply

tôi thấy hai việc qua phiên tòa xét xử này đó chính là sự uy nghiêm của pháp luật và sự chống đối của các đối tượng là đến cùng, khi tài liệu, chứng cứ đã vững chắc thì bắt đầu đi khai thác, thuyết phục nó từ từ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!