03/02/2018

* Đừng đánh đu với pháp luật

Tác giả: Bien Che viết lúc 03/02/2018 | 3.2.18

Mẹ Đốp

Chuyện Lm Lê Công Lượng (Sn 1978, quê quán: xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) chỉ đạo giáo dân tự ý lấn chiếm đất đai, xây tượng chúa trái phép tại khu đất sau nhà thờ giáo họ Kiều Mộc thuộc xứ Xuân Kiều chắc nhiều người đã biết. 

Trước sai phạm của Lm và giáo xứ, đại diện chính quyền huyện Nghi Lộc, xã Nghi Kiều đã trực tiếp tới nhà thờ xứ gặp, chỉ rõ hành vi sai phạm của giáo xứ và yêu cầu dừng hành vi vi phạm, phối hợp với chính quyền để xử lý. Nhưng, cho rằng, khu đất có nguồn gốc tôn giáo (mặc dù khi yêu cầu đưa ra bằng chứng pháp lý thì không có) Lm Lượng đã bất chấp, chỉ đạo bà con tiếp tục thực hiện. Lm này cũng ra yêu sách chỉ dừng lại nếu chính quyền chạy theo giải quyết trong 1 thời hạn định sẵn. Nếu không có thời hạn thì Lm sẽ kiên quyết không dừng việc xây dựng trái phép. 

Lm Lê Công Lượng còn cố ý đi khỏi địa bàn, cố tình huy động giáo dân ra thực hiện và đổ lỗi cho họ nếu có vấn đề gì!
Quyết định xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực đất đai của Giáo xứ Xuân Kiều (Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An) - Nguồn: FB. 

Tuy nhiên, qua theo dõi thì UBND xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực đất đai với Giáo xứ này. 

Động thái này được cho là sự chuẩn bị cho việc xử lý ở mức độ cao hơn. Nếu giáo xứ, giáo họ và Lm Lượng vẫn tiếp tục vi phạm thì rất có thể đấy sẽ là tiền đề để cơ quan chức năng khởi tố tội danh "hủy hoại đất đai" và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra, cách đó không xa thì dưới danh nghĩa cá nhân Linh mục Lượng đã nhận chuyển nhượng 1 khu đất rộng hơn 9000 m2 với mục đích sử dụng để ở khi về hưu. Hiện tại, Lm Lượng đã hoàn thành bờ bao khu đất nhưng vẫn chưa thực hiện việc chuyển nhượng đất đai theo quy định. Ngoài ra, mặc dù đây là khu đất ở bình thường nhưng trên tường bao của công trình, Lm này đã xây một cây thánh giá khá lớn. Có thông tin, khu đất này sẽ được Lm Lượng sử dụng làm khuôn viên thánh Phanxico và sử dụng vào mục đích tôn giáo: 


Nếu không xử lý nghiêm thì không hiểu Lm này sẽ làm thêm điều gì trái khoáy và phạm pháp nữa không? 

9 nhận xét

11:21 4 tháng 2, 2018 Reply

Chó giáo ngày càng lộng hành.

21:07 4 tháng 2, 2018 Reply

Lm Lê Công Lượng và lm Nguyễn Ngọc Ngữ đang "nổi đìnhnổiđám ở Nghệ An vì lấn chiếm cướp đất chính quyền để xây nhà thờ. Bọn chúng còn kích động quần chúng gây xích mích với chính quyền nhằm âm mưu gây rối trật tự xã hội. Mong rằng trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp mạnh tay, cứng rắn hơn để bọn lm mất dạy này không "tác oai tác quái" được nữa.

23:26 4 tháng 2, 2018 Reply

Những gì mà linh mục Lê Công Lượng thực hiện trong thời gian vừa qua đều là những hành vi phạm pháp và cố tình chống đối lại chính quyền nhân dân huyện Nghi Lộc. Kính mong linh mục hãy tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền nhân dân để vụ việc sớm được giải quyết.

08:32 6 tháng 2, 2018 Reply

Linh mục Lượng nên cẩn thận, biết luật mà làm trái luật là sẽ bị xử lý đấy. Xử lý vi phạm hành chính sẽ là một bước răn đe đối với cách hành xử của linh mục Lượng, còn nếu ông ta tiếp tục lấn tới thì sẽ có rất nhiều chế tài áp dụng đối vói ông ta.

08:48 6 tháng 2, 2018 Reply

Có lẽ linh mục Lượng chưa biết sợ nên mới có những hành động lấn lướt trước chính quyền địa phương. Xem ra những xử phạt vi phạm hành chính chưa đủ độ răn đe với một linh mục có tư tưởng chống đối, cơ quan công quyền nên đưa ra những chế tài mạnh mẽ hơn để khuất phục tư tưởng ngông cuồng của Lượng.

16:27 7 tháng 2, 2018 Reply

Cho rằng khu đất có nguồn gốc tôn giáo mà không đưa được bằng chứng rõ ràng, mập mờ, kích động dân, con chiên chiếm đất trái phép. Hành động này đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam. Hy vọng sắp tới chính quyền địa phương sẽ có nhưng biện pháp mạnh tay hơn nữa để ngăn chạnh Lm Lê Công Lượng

08:59 8 tháng 2, 2018 Reply

Đề nghị cần xử lý nghiêm khắc trường hợp này theo pháp luật. Vấn đề xâm chiếm đất đai trái phép đã tồn tại rất lâu đặc biệt trong cộng đồng tôn giáo. Không biết được tiêm nhiễm vào đầu những gì nhưng pháp luật vẫn là thượng tôn. Nếu lần này còn nể nang thì không biết về sau họ sẽ tác oai tác oái thế nào

19:06 8 tháng 2, 2018 Reply

không biết thanh niên này có biết tới việc hoàng đức bình và nguyễn ngọc nam phong vừa bị xử lý hay không mà liều thế nhỉ,với những thanh niên manh động như thế này lực lượng chức năng phải đấu tranh ngăn chặn kịp thời để tránh những hậu quả không đáng tiếc xảy ra.

17:29 19 tháng 2, 2018 Reply

Lm Lê Công Lượng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật, xúi giục dân chiếm đất đai. Đề nghị xử thật nghiêm trường hợp này theo đúng pháp luật. Không biết hắn có biết vụ Hoàng Đức Bình và Nguyễn Ngọc Nam bị xử lý không mà liệu thế nhỉ. Hy vọng cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp mạnh tay hơn nữa

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!